Rủi ro khi đầu tư đất nền

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Trong những năm trở lại đây, đất nền rộ lên như một xu hướng đầu tư được rất nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng, bên cạnh tiềm năng sinh lời lớn, khả năng tích lũy tài sản an toàn thì đầu tư đất nền vẫn luôn tồn tại những rủi ro nhất định. Vì vậy, trước khi đầu tư đất nền được thuận lợi hơn, nhà đầu tư nên nắm rõ được những rủi ro mà Trần Anh group khuyến cáo dưới đây.

Rủi ro do gặp cò mồi, lừa đảo, thiếu chuyên nghiệp

Cũng tương tự như những loại hình bất động sản khác, để việc đầu tư đất nền được hiệu quả, đa phần các nhà đầu tư đều phải nhờ đến sự giúp đỡ của các môi giới hoặc của những người bán dự án.

Chuyên gia tư vấn nhà đất

Hãy chọn cho mình được một chuyên viên tư vấn có tâm và có tầm.

Tuy nhiên, không phải bất cứ một người môi giới nào cũng có tâm và am hiểu chính xác về thị trường đầu tư, cũng có một số cò đất vì ham lợi nhuận mà bất chấp, nói dối khách hàng, đưa những thông tin không chính xác về dự án khiến cho nhà đầu tư mua phải những dự án xấu, tính thanh khoản kém.

Thậm chí, tình trạng xấu hơn đó là mất tiền cọc, bị lừa cọc do môi giới hoặc chủ dự án lừa bịp, trục lợi.

Để tránh rơi vào những tình trạng đó, nhà đầu tư trước khi quyết định đầu tư nên tìm hiểu kỹ, lựa chọn cho mình được những người đồng hành uy tín, đáng tin cậy để việc đầu tư được thuận lợi nhất.

Hơn nữa, nếu như không thực sự chắc chắn về loại hình đầu tư này thì nên chuyển hướng sang các kênh đầu tư khác an toàn hơn, sinh lời hiệu quả hơn.

Rủi ro về mặt pháp lý khi đầu tư đất nền

Các vấn đề về pháp lý như không có sổ đỏ, tranh chấp đất, giấy tờ giả, đất không chính chủ,.. là những rủi ro thường gặp đối với những nhà đầu tư đất nền. Để tránh các tình trạng này, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ các thông tin sau:

  • Đối với đất nền thổ cư: Cần phải yêu cầu chủ sở hữu sổ đỏ của lô đất xác định rõ khu đất cần mua có chung với chủ sở hữu khác hay không, có nằm trong diện tranh chấp hay không trước khi có ý định đầu tư.
  • Đối với đất nền dự án: Cần tìm hiểu chủ đầu tư dự án là ai, có uy tín hay không, có đáng để tin tưởng hay không. Bên cạnh đó, cần tìm hiểu xem dự án đó đã được cấp sổ đỏ hay chưa,..

Rủi ro về quy hoạch

Bên cạnh những phức tạp về pháp lý thì rủi ro về quy hoạch cũng là vấn đề nhà đầu tư cần phải lưu tâm. Và hiện nay tình trạng nhiều dự án đã được quy hoạch trên giấy và nhiều người vẫn cố tình rao bán đất, khiến cho không ít nhà đầu tư bị mắc bẫy.

Rủi ro vì mua sai giá, mua giá cao hơn thị trường

Rui ro khi mua đất nền

Rủi ro vì mua với giá cao hơn giá trên thị trường.

Đây là tình trạng thường xảy ra với các nhà đầu tư mới, chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc những nhà đầu tư bị cò đất lừa bịp, thổi sóng đầu tư, gây nên nhiễu loạn thông tin khiến nhiều nhà đầu tư không lường được những hậu quả.

Đó là một số những rủi ro thường mắc phải khi đầu tư vào đất nền. Hy vọng những nhà đầu tư sẽ có thêm nhiều bài học và kinh nghiệm cho mình để tránh được những rủi ro không đáng có.

Đề đầu tư an toàn và chắc chắn sinh lời thì hãy tìm hiểu ngay một số dự án của chúng tôi tại đây. Mọi thắc mắc và cần được hỗ trợ xin vui lòng gọi hotline: 0888 289 678 hoặc để lại thông tin liên lạc tại đây.