Nhà đất Long Xuyên: Lạc quan trước cơ hội chuyển mình 2024

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Nhà đất Long Xuyên hội tụ đầy đủ các lợi thế và tiềm năng, sẵn sàng bứt phá trong giai đoạn mới - năm 2023.

Không chỉ là thành phố tỉnh lỵ của An Giang, Long Xuyên còn là đô thị loại I, trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật, có vai trò quan trọng đối với vùng ĐBSCL và cả nước. Với vị thế này, nhà đất Long Xuyên từ sớm đã trở thành tâm điểm được nhiều người để mắt đến.

Năm 2023 được xem là năm hồi phục của nhiều thị trường/khu vực bất động sản trên cả nước. Trong đó, nhà đất Long Xuyên với các tiềm năng có sẵn hứa hẹn sẽ tạo nên bước chuyển mình có tính đột phá nhất từ trước tới nay vào năm 2024.

Nhà đất Long Xuyên 1

Cơ sở để đặt niềm tin vào nhà đất Long Xuyên, An Giang

Long Xuyên là trung tâm tăng trưởng kinh tế, có tỷ trọng thương mại dịch vụ cao nhất trong hệ thống 12 đô thị tỉnh lỵ của vùng ĐBSCL (chiếm >80%). Giai đoạn 2017 - 2019, tốc độ tăng trưởng GDP đạt mức 10,25%. GRDP bình quân đầu người đạt 132 triệu đồng/người/năm, bằng 2,26 lần thu nhập bình quân đầu người của cả nước.

Long Xuyên còn là nơi có dân số đông thứ 2 vùng ĐBSCL, chỉ đứng sau Cần Thơ. Năm 2019, dân số toàn thành phố là 272.365 người, mật độ dân số đạt 2.369 người/km2.

Hạ tầng là yếu tố giúp Long Xuyên có bước chuyển mình ấn tượng nhất.

  • Về giao thông, trên địa bàn thành phố có các tuyến đường nổi bật sau: Quốc lộ 91, DT943 và sắp tới sẽ có thêm đường cao tốc Sóc Trăng - Cần Thơ - Châu Đốc dài 188km, tổng vốn đầu tư khoảng 44.700 tỉ đồng.
  • Về dự án khu đô thị, Tp. Long Xuyên hiện có các dự án: Khu đô thị mới Tây Sông Hậu, Khu đô thị Sao Mai Bình Khánh 5, Khu đô thị Golden City, Khu dân cư đường Lý Thái Tổ nối dài,...

Nhà đất Long Xuyên 2

Ở thành phố phát triển bậc nhất và dân số đông đúc, người ta tìm thấy nhiều cơ hội cho bất động sản. Ở Tp. Long Xuyên, hơn cả không gian sống lý tưởng là môi trường đầu tư đầy hứa hẹn. Ở đây, dù là buôn bán, kinh doanh hay đầu tư sinh lời cũng đều mang đến cơ hội cho nhà đầu tư.

Tìm hiểu thêm về tiềm năng của bất động sản Long Xuyên trong năm 2024.

Cơ hội của nhà đất Tp. Long Xuyên trong năm 2024

Long Xuyên cách Tp. HCM khoảng 185km, cách Tp. Cần Thơ khoảng 60km và cách thủ đô Phnôm Pênh (Campuchia) 204km. Nhờ sự hoàn thiện về hạ tầng giao thông mà việc di chuyển giữa Long Xuyên với các khu vực khác ngày càng được rút ngắn lại. Điều này cũng giải thích lý do tại sao Long Xuyên trở thành sự lựa chọn của người mua/giới đầu tư ở khu vực lân cận, đặc biệt là Tp. HCM.

Mặc dù giá đất Tp. Long Xuyên hiện nay thuộc mức cao nhất so với giá đất toàn tỉnh An Giang. Tuy nhiên đó không phải là rào cản để người mua/nhà đầu tư sở hữu bất động sản nơi đây. Năm 2023, hòa chung với sự hồi phục của thị trường bất động sản cả nước, nhà đất Long Xuyên tiếp tục được đánh giá là “miếng mồi ngon” cho các phân khúc sau:

  • Bất động sản cao cấp: Nắm giữ vị trí chiến lược, lại là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của vùng, Long Xuyên có cơ hội để phát triển loại hình bất động sản cao cấp. Đồng thời, với việc nằm bên bờ sông Hậu, thành phố có lợi thế để phát triển biệt thự nghỉ dưỡng, ngôi nhà thứ 2,... - loại hình bất động sản có thể được xem là xu hướng trong năm 2023.
  • Khu đô thị, khu dân cư với không gian sống hiện đại: Khi đời sống ngày càng được cải thiện, đó cũng là lúc người dân tại Tp. Long Xuyên đòi hỏi một không gian sống hiện đại, tiện nghi và gần gũi với thiên nhiên. Lúc này, các dự án khu đô thị, khu dân cư được quy hoạch bài bản, hướng đến chất lượng sống của con người sẽ lọt vào tầm ngắm của người dân nơi đây.
  • Bất động sản lưu trú: Long Xuyên có thế mạnh về du lịch với các địa điểm hấp dẫn như chợ nổi, Khu lưu niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng, công viên Nguyễn Du, quảng trường Hai Bà Trưng,... Nơi đây thu hút rất đông khách du lịch ghé thăm, từ đó hình thành nên nhu cầu lưu trú và sử dụng các dịch vụ, sản phẩm khác.

Nhà đất Long Xuyên 3

Long Xuyên không phải là thị trường bất động sản mới của tỉnh An Giang, mà thực ra tiềm năng của thành phố này đã được biết đến và khai thác từ rất lâu. Thế nhưng cho đến nay, sức hút của nơi đây vẫn chưa hề thuyên giảm, thậm chí ngày một tăng lên theo thời gian. Trước mắt, năm 2024 vẫn sẽ là một năm đầy khởi sắc của nhà đất Long Xuyên (An Giang), hứa hẹn sẽ mang đến cho giới đầu tư một “sân chơi” đầy hấp dẫn.

Có thể bạn quan tâm đến thị trường bất động sản An Giang hiện nay đang diễn biến ra sao trong năm 2023 để có cái nhìn toàn cảnh hơn.