Nhà đất Chợ Mới, An Giang: Đầu tư lúc này nên hay không?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Tốc độ đô thị hóa nhanh, nhà đất Chợ Mới (An Giang) ngày càng “thay da đổi thịt” trở thành mảnh đất giàu tiềm năng mới. Vậy có nên đầu tư vào đây thời điểm này hay không khi mà ngoài Chợ Mới, nhà đầu tư còn nhiều sự lựa chọn khác về khu vực?

Dành 5 phút để đọc bài viết này, anh/chị sẽ biết được tiềm năng của nhà đất nơi đây, trên cơ sở đó để đưa ra quyết định.

Nhà đất Chợ Mới, An Giang có tiềm năng để đầu tư hay không?

Vị trí, vị thế và quy hoạch huyện Chợ Mới

nhà đất Chợ Mới 1

Chợ Mới là huyện nằm ở phía Đông tỉnh An Giang, có vị trí tiếp giáp với: huyện Phú Tân, huyện Thanh Bình, huyện Lấp Vò, huyện Cao Lãnh và Tp. Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp); huyện Châu Thành, huyện Châu Phú và Tp. Long Xuyên (tỉnh An Giang).

Việc tiếp giáp với 2 thành phố lớn là Tp. Long Xuyên và Tp. Cao Lãnh giúp huyện Chợ Mới được thừa hưởng chính sách phát triển của các thành phố dành cho khu vực lân cận. Đồng thời được hưởng ké sức “nóng” của 2 thị trường bất động sản lớn, trở thành khu vực vùng ven đầy hấp dẫn trong mắt giới đầu tư.

Đặc biệt, vị trí của huyện được bao bọc bởi 3 con sông lớn: sông Tiền, sông Hậu, sông Vàm Nao cùng rạch Cái Tàu Thượng. Lợi thế này tạo điều kiện để địa phương phát triển kinh tế, giao thông đường thủy, du lịch và bất động sản có chứa yếu tố “cận giang”.

Quy hoạch tỉnh An Giang đến năm 2030 xác định, đô thị Chợ Mới là một trong những trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, thương mại, dịch vụ của tỉnh. Với vai trò và vị thế này, huyện Chợ Mới hiện nhận đang được sự quan tâm rất lớn từ chính quyền địa phương và không ngừng thu hút đầu tư.

Kinh tế - xã hội tăng trưởng

Trong những năm qua, kinh tế - xã hội huyện Chợ Mới không ngừng phát triển, các kết quả đạt được luôn vượt so với chỉ tiêu đề ra. Cụ thể trong năm 2022, huyện đạt được các kết quả sau đây:

 • Tổng thu ngân sách nhà nước vượt dự toán đề ra, hơn 1.133 tỉ đồng, đạt 119%, tăng 10% so với cùng kỳ.
 • Sản xuất nông nghiệp đóng vai trò là bệ đỡ với diện tích gieo trồng 57.145 ha, đạt 97,1% kế hoạch. Trong đó cây lúa nước, cây hoa màu và cây ăn trái là các loại cây trồng chủ lực. Hiện nay, huyện đang triển khai 21 mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất gắn liền với nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phục vụ cho xây dựng nông thôn mới.
 • Sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt 10.973 tỉ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ.
 • Hoạt động thương mại - dịch vụ nhộn nhịp, phát triển mới 550 hộ, cơ sở kinh doanh thương mại - dịch vụ với vốn đầu tư 90 tỉ đồng.

Năm 2023, huyện Chợ Mới đề ra 12 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, trong đó đáng chú ý là: Nâng thu nhập bình quân đầu người lên 70 triệu đồng/năm, 99% cơ sở sản xuất kinh doanh đảm bảo các quy định về bảo vệ môi trường, nâng tỷ lệ học sinh các cấp tốt nghiệp lên 99%, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 70%, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,22%, hoàn thành 7/9 tiêu chí huyện nông thôn mới, duy trì và nâng cấp 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao,...

Để đạt được các kết quả nói trên, huyện Chợ Mới sẽ không ngừng kêu gọi đầu tư, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh vào địa phương. Đặc biệt, sẽ khai thác hiệu quả mọi nguồn lực để phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, lĩnh vực cầu, đường giao thông, chợ, siêu thị,...

Hạ tầng không ngừng được đầu tư

nhà đất Chợ Mới 2

Chợ Mới sở hữu nhiều tuyến giao thông quan trọng như: Tỉnh lộ 942, 944, 946 cùng 55 tuyến đường đô thị.

Năm 2022, tống số vốn được giao để đầu tư xây dựng cơ bản là 398.589 triệu đồng. Sẽ có nhiều công trình hoàn thành được đưa vào sử dụng như:

 • Nâng cấp, mở rộng đường ấp Chiến Lược Mỹ Thuận - xã Mỹ Hội Đông
 • Nâng cấp, mở rộng đường kênh xáng long Điền A-B
 • Khắc phục sạt lở ở Rạch Ông Chưởng thuộc ấp Kiến Thuận 1 - xã Kiến Thành
 • Cải tạo hệ thống chiếu sáng đường Nguyễn Văn Hưởng, thị trấn Mỹ Luông
 • Cải tạo hệ thống thoát nước và lát gạch sân nền UBND xã Hòa An
 • Cải tạo công viên huyện Chợ Mới

Các công trình này đã góp phần làm thay đổi diện mạo của huyện Chợ Mới, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động đi lại, vui chơi giải trí của người dân, từ đó thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội.

Diện mạo ngày một đổi thay

Sự có mặt của các công trình giao thông, địa điểm du lịch cùng các dự án trọng điểm trên địa bàn đang giúp Chợ Mới ngày càng “thay da đổi thịt”. Một số dự án nổi bật của huyện giai đoạn này có thể kể đến là:

 • Siêu thị Co.op Mart của Liên hiệp Hợp tác xã thương mại Tp. HCM.
 • Khu đô thị thị trấn Chợ Mới 1 và Chợ Mới 2 của Công ty Cổ phần đầu tư phát triển bất động sản TNR Holding.
 • Khu đô thị sao Mai của Công ty Cổ phần Tập đoàn Sao Mai.
 • Dự án khu dân cư và chợ An Long của Công ty TNHH Lê thiên Phúc.
 • Dự án chợ và khu dân cư Mỹ An của Công ty Cổ phần Địa ốc Long Giang.
 • Chợ Mới của Công ty đầu tư Long Thuận.

Năm 2022, có tới 32 dự án ở Chợ Mới nằm trong danh mục mời gọi đầu tư với tổng vốn đầu tư 6.238 tỉ đồng. Các dự án này khi hoàn thành sẽ giúp Chợ Mới có sự “lột xác” ngoạn mục, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Du lịch Chợ Mới nhiều khởi sắc

nhà đất Chợ Mới 3

Chợ Mới được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều cảnh quan xinh đẹp cùng các giá trị lịch sử - văn hóa độc đáo tạo thành các điểm đến du lịch hấp dẫn.

 • Di tích lịch sử cấp tỉnh và cấp quốc gia: Cột Dây Thép, chùa Bà Lê, đình thần Tấn Mỹ, phủ thờ họ Dương,...
 • Quần thể kiến trúc độc đáo: Nhà thù cù lao Giêng, tu viện chúa Quan Phòng, tu viện Phanxico, chùa Thành hoa, chùa Phước Thành,...
 • Làng nghề trăm năm tuổi: Vẽ tranh trên kiếng, đan đát, mộc, chằm nón lá, đóng xuồng ghê,...

Đặc biệt, Chợ Mới có cù lao Ông Chưởng và cù lao Giêng là 2 địa điểm thu hút rất đông du khách đến tham quan. Ngoài ra, huyện còn có thế mạnh, tiềm năng để phát triển du lịch sinh thái, du lịch miệt vườn và du lịch tâm linh.

Theo thống kê, chỉ trong dịp Tết Nguyên đán 2023, Chợ Mới thu hút gần 12.000 lượt khách. Lãnh đạo huyện xác định du lịch là ngành công nghiệp mang lại giá trị cao cho người dân trên địa phương. Do vậy, huyện không ngừng mời gọi đầu tư, khai thác tiềm năng, đầu tư chỉnh trang cơ sở vật chất, thiết kế cảnh quan hấp dẫn để thu hút du khách.

Giá đất Chợ Mới rẻ, nhiều cơ hội

Theo bảng giá đất tỉnh An Giang mới nhất, giá đất Chợ Mới cao nhất hiện chỉ từ 3 - 5 triệu/m2. Con số này trên thực tế có thể cao hơn 30 - 50% tùy khu vực, tuy nhiên nhìn chung vẫn rẻ. Thậm chí, giá đất đường loại 2, loại 3 chỉ từ 1,5 - 3 triệu/m2, hay đất ở nông thôn chỉ có giá từ vài trăm nghìn/m2.

So với giá đất Tp. Long Xuyên liền kề (40 triệu/m2) hay giá đất Tp. Cao Lãnh (50 triệu/m2), giá đất Chợ Mới hiện cách quá xa. Đây được xem là cơ hội dịch chuyển về “vùng trũng” của nhà đầu tư khi đất thành phố quá đắt đỏ.

Tìm hiểu thêm về bất động sản Long Xuyên và những cơ hội trong năm 2023.

Có nên đầu tư vào nhà đất Chợ Mới, An Giang thời điểm này [2023]?

Đầu tư vào bất động sản Chợ Mới thời điểm này nhà đầu tư sẽ có 3 lựa chọn được xem là tốt và phù hợp nhất như sau:

 • Một, nhà đất thuộc khu vực trung tâm của Chợ Mới: thị trấn Chợ Mới, thị trấn Hội An, thị trấn Mỹ Luông,... Nơi đây có hạ tầng hoàn thiện, đầy đủ các tiện ích, tính thanh khoản ở mức cao, từ đó kéo theo mức lợi nhuận được đảm bảo hơn.
 • Hai, nhà đất thuộc các tuyến đường lớn tại Chợ Mới như: Tỉnh lộ 942, 944, 946 hay các tuyến đường đô thị nổi bật như: Trần Hưng Đạo, Nguyễn Hữu Cảnh, Hai Bà Trưng, Thoại Ngọc Hầu, Lý Thường Kiệt,... Ở những tuyến đường này, việc đầu tư sinh lời hay kinh doanh, buôn bán, cho thuê đều hứa hẹn tiềm năng. Giá đất tại đây tuy cao hơn khu vực khác nhưng tính thanh khoản lớn, đồng thời khả năng sinh lợi cũng ấn tượng hơn.
 • Ba, nhà đất Chợ Mới giá rẻ ở khu vực nông thôn thuộc các xã: An Thạnh Trung, Bình Phước Xuân, Hòa An, Hòa Bình, Kiến An,... hoặc đất nông nghiệp với giá chỉ vài chục nghìn/m2. Với mức giá rẻ, nhà đầu tư có thể mua với số lượng lớn để “chờ thời” hoặc mua để sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên với tốc độ phát triển hiện tại của Chợ Mới thì phải cần ít nhất 5 - 10 năm để nhà đất ở những khu vực này có thể đem lại “quả ngọt” cho nhà đầu tư.

nhà đất Chợ Mới 4

Với các tiềm năng nói trên có thể thấy đầu tư vào nhà đất Chợ Mới không đơn thuần là sự lựa chọn mà còn là xu hướng. Trong khi đất thành phố bước vào khan hiếm và đắt đỏ thì việc chuyển hướng sang vùng ven giống như là quy luật tất yếu của đầu tư từ xưa đến nay. Hơn nữa bất động sản Chợ Mới với các tiềm năng đang ngày càng được bộc lộ rõ nét như nói trên thì không lấy làm khó hiểu khi nơi đây nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư.

Tuy nhiên khách quan nhìn nhận mà nói, nhà đất Chợ Mới thời điểm này chưa thực sự phù hợp để lướt sóng. Việc đầu tư lúc này vẫn ưu tiên tính trung và dài hạn để đạt được mức lợi nhuận lý tưởng. Đối với lướt sóng hay đầu tư ngắn hạn thì những khu vực thành phố như nhà đất Long Xuyên hay nhà đất Châu Đốc, đặc biệt là ở những nơi đang triển khai các dự án hạ tầng nổi bật sẽ tỏ ra phù hợp hơn.

>>>> Xem thêm về thị trường bất động sản An Giang để biết cập nhật tình hình mới nhất tại đây.