Nhà đất Châu Đốc, An Giang: cơ hội nào cho nhà đầu tư 2024?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Nhà đất Châu Đốc (An Giang) với dư địa dồi dào và giá bán hấp dẫn mở ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư trong ngắn, trung và dài hạn.

Châu Đốc là thành phố thứ 2, đồng thời cũng là thị trường bất động sản sôi động nhất nhì tỉnh An Giang. Song hành cùng sự phát triển kinh tế, hạ tầng và du lịch, nhà đất Châu Đốc có nhiều cơ hội “trở mình” trở thành mảnh đất đầy tiềm năng của miền Tây Nam bộ.

Nhà đất Châu Đốc: Thị trường đầy tiềm năng

Nhà đất Châu Đốc 1

Châu Đốc là thành phố biên giới, đô thị loại II, thuộc Tứ giác Long Xuyên (Châu Đốc, Long Xuyên, Cần Thơ, Hà Tiên), là cửa ngõ giao thương của tỉnh An Giang và vùng ĐBSCL. Hiện thành phố đang hướng đến mục tiêu xây dựng thành phố du lịch thông minh, hiện đại và trở thành trung tâm du lịch trọng điểm của tỉnh và khu vực.

Châu Đốc cách Tp. HCM khoảng 210km, cách Tp. Cần Thơ khoảng 115km, cách Tp. Long Xuyên khoảng 55km và cách thủ đô Phnom Penh (Campuchia) khoảng 149km. Nhờ vào các dự án giao thông trọng điểm mà khoảng cách giữa Châu Đốc với các địa phương và vùng được rút ngắn đáng kể: Quốc lộ 91, tuyến đường nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh Tp. Long Xuyên, tuyến N1 và sắp tới sẽ có thêm tuyến cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăngdự án cầu Châu Đốc thay thế phà Châu Giang.

Châu Đốc còn được biết đến với danh xưng là “thành phố du lịch” khi sở hữu các địa điểm nổi tiếng: Khu du lịch Núi Sam, Tượng đài cá basa, đình Châu Phú, Miếu Bà Chúa Xứ,... Nơi đây mỗi năm thu hút hàng triệu lượt khách tham quan, kéo theo sự xuất hiện về nhu cầu ăn uống, mua sắm, ngủ nghỉ, vui chơi,...

Nhà đất Châu Đốc 2

Trong những năm qua, kinh tế Châu Đốc luôn đạt được các thành tựu ấn tượng. Tốc độ tăng trưởng GDP >16%. Thu nhập bình quân đầu người >60 triệu đồng. Lĩnh vực thương mại - dịch vụ - du lịch chiếm >70% tỉ trọng cơ cấu kinh tế, đạt mức tăng trưởng 18,01%.

Theo quy hoạch Tp. Châu Đốc đến năm 2035, dự kiến thành phố sẽ trở thành đô thị loại I vào giai đoạn 2025 - 2030. Để đạt được kết quả này, thành phố cần rất nhiều tiêu chí được đảm bảo. Thời điểm này được xem là giai đoạn “chạy nước rút” để Châu Đốc hoàn thành các chỉ tiêu về kinh tế, hạ tầng, kiến trúc, cảnh quan, môi trường sống,... và thu hút đầu tư. Khi các tiêu chí này được đẩy mạnh cũng là lúc nhà đất Châu Đốc được hưởng lợi cực lớn.

Cơ hội đầu tư nhà đất Châu Đốc 2024

Sở hữu nhiều lợi thế nhưng khách quan nhìn nhận mà nói, sự phát triển của thị trường bất động sản Châu Đốc chưa tương xứng với tiềm năng.

Tính đến nay, trên địa bàn thành phố chỉ có vài dự án nổi bật: Khu đô thị Phúc An Asuka (phường Núi Sam), Nhà phố thương mại Khang An (phường Châu Phú B), Khu đô thị The New City (phường Núi Sam),... Điều đáng nói ở đây, là thành phố du lịch nhưng Châu Đốc hiện đang rất “khát” các dự án thiên về nghỉ dưỡng cao cấp hoặc dạng “ngôi nhà thứ 2”. Nếu muốn tìm một nơi lưu trú xứng tầm thì du khách phải di chuyển khá xa (hơn 50km), điều này gây bất tiện trong việc dừng chân và khám phá Châu Đốc.

Tìm hiểu chi tiết hơn về các dự án đất nền Châu Đốc nổi bật nhất 2024.

Chưa kể, sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế - xã hội đã cải thiện đời sống nhân dân rõ rệt. Trong những năm gần đây, đặc biệt kể từ sau đợt dịch Covid-19, người dân Tp. Châu Đốc xuất hiện ngày càng nhiều nhu cầu về một không gian sống xanh - sạch - đẹp, hiện đại và tiện nghi. Tuy nhiên số lượng dự án khu đô thị, khu dân cư trên địa bàn chưa thể đáp ứng được nhu cầu này.

Nhà đất Châu Đốc 3

Ngoài ra, giá đất tại Châu Đốc hiện nay khá rẻ. So với giá đất Tp. Long Xuyên thì giá đất ở những nơi cao nhất của Châu Đốc chỉ bằng ½. Trong khi giá đất ở Long Xuyên đang dao động từ 35 - 40 triệu/m2 thì ở Châu Đốc chỉ từ 18 - 20 triệu/m2 (theo bảng giá đất An Giang của UBND tỉnh ban hành). Đặc biệt, giá đất ở nông thôn và đất nông nghiệp tại Châu Đốc chỉ dao động trong khoảng vài trăm đến vài triệu/m2.

Có thể bạn quan tâm đến bất động sản Long Xuyên để có cơ sở so sánh, đánh giá.

Từ thực tế nói trên, nhà đất Châu Đốc thời điểm này được xem là cơ hội của các nhà đầu tư kể cả ngắn hạn hay trung - dài hạn. Theo đó, những khu vực hứa hẹn trở thành "miếng mồi ngon" của thị trường này bao gồm:

  • Nhà đất thuộc các dự án khu đô thị, khu dân cư được quy hoạch bài bản, tích hợp nhiều tiện nghi tại Châu Đốc.
  • Nhà đất ở vị trí trung tâm của thành phố, tuy giá cao nhưng "đắt xắt ra miếng".
  • Nhà đất giá rẻ ở khu vực vùng ven hoặc đất nông nghiệp ở Châu Đốc hiện có giá chỉ vài trăm nghìn đồng/m2.

Để khai thác tiềm năng và thay đổi diện mạo đô thị, giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến năm 2030, Tp. Châu Đốc sẽ tăng cường thu hút đầu tư, phê duyệt các dự án mới. Đây cũng được xem là cơ hội cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư và người mua đất nếu có ý định đầu tư vào nhà đất Châu Đốc, An Giang năm 2024.