Điều gì khiến bất động sản nghỉ dưỡng ven đô hút khách?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Thu hút nguồn vốn đầu tư lớn, bất động sản nghỉ dưỡng ven đô sắp đón nhận hàng loạt dự án quy mô. Không chỉ tạo nên sự khác biệt, đây còn là mối đầu tư sinh lợi hấp dẫn.

Ngay thời điểm thị trường bất động sản có nhiều biến động lớn, một số khu vực nhà đất đang phải loay hoay tìm kiếm giải pháp để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Các chủ đầu tư đã nhanh chóng biến các mảnh đất ven đô trở thành những khu bất động sản nghỉ dưỡng đầy tiềm năng.

Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô - 1

Sau một thời gian dài phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường Việt Nam cần có những hướng đi mới để tạo nên sức hút lớn hơn. Không chỉ đáp ứng nhu cầu đầu tư trong nước, nhà đầu tư nước ngoài mới là đối tượng khách hàng tiềm năng nhất của phân khúc này. Cùng với sự thay đổi của du lịch và nhu cầu nghỉ dưỡng, một bộ phận lớn khách hàng bắt đầu ưu ái với các khu nghỉ dưỡng ven đô, mang giá trị sống cao hơn. Bên cạnh trào lưu phát triển homestay, biệt thự nghỉ dưỡng khu vực ven đô trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người.

Vậy, điều gì đã khiến bất động sản nghỉ dưỡng ven đô trở thành tâm điểm đầu tư mới?

Sở hữu sức tăng trưởng cơ sở hạ tầng hấp dẫn

Hầu hết các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven đô đều chỉ các trung tâm thành phố khoảng 15 - 40km. Ngoài việc rút ngắn thời gian di chuyển, các khu vực này còn nằm trong hệ thống thành phố vệ tinh được đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng mạnh mẽ. Riêng đối với các tỉnh ven Tp. Hồ Chí Minh, các tuyến cao tốc, Metro, đường Vành đai, tỉnh lộ,... đang được đẩy mạnh tiến độ hoàn tiền. Tp. Hồ Chí Minh đã chi hàng nghìn tỷ đồng cho các dự án cơ sở hạ tầng từ năm 2015 đến nay.

Ngoài sự hỗ trợ, các tỉnh ven Tp. HCM cũng đang sở hữu sức tăng trưởng vô cùng ấn tượng. Trong năm 2019, Bình Dương và Long An là 2 trong số các tỉnh thành có tổng số vốn đầu tư FDI cao so với cả nước. Cùng với công nghiệp, nhiều dự án bất động sản đang tạo được hiệu ứng tốt đối với các chủ đầu tư lớn.

Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô - 2

Vị trí có khả năng kết nối tốt, không gian xanh

Để thuận tiện cho việc di chuyển, đặc biệt đánh vào các đối tượng khách hàng thường xuyên phải đi lại làm việc ở thành phố. Thời gian di chuyển từ dự án nghỉ dưỡng ven đô đến trung tâm thành phố hầu hết chỉ được giới hạn trong khoảng 30 - 60 phút.

Yếu tố quan trọng nhất mà khách hàng, nhà đầu tư ưu ái nghỉ dưỡng ven đô trong đó có biệt thự nghỉ dưỡng chính là không gian xanh, khí hậu trong lành và không gian yên tĩnh. Chấp nhận di chuyển, nhưng sau một ngày dài họ cần tận hưởng cuộc sống đúng chuẩn và bình yên nhất. Điều này rất khó để tìm thấy được ở các dự án trung tâm thành phố hay khu du lịch và nghỉ dưỡng ven đô dễ dàng nhận được sự ưu ái.

Tận dụng được không khí ôn hòa, đặc điểm sông nước, cây xanh, quỹ đất rộng. Các thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven Tp. HCM, đặc biệt là Long An đang trở thành một trong những tâm điểm.

Các dự án đón đầu xu hướng chuyển từ du lịch nghỉ dưỡng sang staycation

Mặc dù đã xuất hiện cách đây hơn 10 năm, thế nhưng staycation tại Việt Nam chỉ mới là hình thức khá mới. Gần tương tự với du lịch nghỉ dưỡng, staycation là xu hướng nghỉ ngơi, tận hưởng những dịch vụ cao cấp tại chỗ. Nếu như các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ra đời cách đây 3 - 5 năm đều tách riêng khu nghỉ dưỡng và khu dịch vụ thì. Hiện tay, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven đô đều kết hợp tốt giữa nghỉ dưỡng và dịch vụ. Không cần đi xa, ngay tại nơi ở khách hàng sẽ được hưởng đầy đủ các dịch vụ dự án.

Dự án biệt thự nghỉ dưỡng ven đô West lakes Golf & Villas có thể xem là dự án tiên phong tại Long An áp dụng hiệu quả mô hình staycation. Với lợi thế địa hình đẹp, cách trung tâm Tp. HCM chỉ khoảng 35 phút di chuyển, West lakes Golf & Villas tạo điểm nhấn bằng dân golf xanh mướt và dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp. Hiện tại, dự án này đang thu hút lượng nhà đầu tư cao hơn so với một vài dự án biệt thự biển nghỉ dưỡng.

Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô - 3

Lợi nhuận từ biệt thự nghỉ dưỡng ven đô khá rõ ràng

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển và ở điểm du lịch nổi tiếng có giá bán khá cao. Phần lớn các dự án này sẽ thu hút khách hàng là giới nhà giàu, mua chủ yếu để sử dụng. Đối tượng khách hàng này sẵn sàng trả giá cao để được sở hữu sản phẩm tốt nhất. Sẽ không nhiều nhà đầu tư dám đổ tiền đầu tư số lượng lớn.

Riêng với bất động sản nghỉ dưỡng ven đô, hoàn toàn có thể tách thành một loại hình bất động sản mới. Ngoài tiềm năng phát triển du lịch, dịch vụ, các dự án nghỉ dưỡng ven đô mang lại những phương án đảm bảo lợi nhuận rất hấp dẫn. Sản phẩm chủ yếu vẫn là biệt thự nghỉ dưỡng, giá trị sở hữu cao hơn so với các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng khác. Ngoài ra, các chủ đầu tư sẵn sàng thuê lại lâu dài nếu nhà đầu tư chưa có định hướng khai thác.

Bất động sản vùng ven đang tăng giá từng ngày, không chỉ riêng đất nền hay nhà ở, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cũng nhận được những tác động tích cực. Từ lợi nhuận, tiềm năng phát triển đến tính thanh khoản, bất động sản nghỉ dưỡng ven đô đang ở thế chủ động hơn nhiều so với các khu vực khác.

>>>> Xem thêm: