Nên đầu tư đất ở đâu 2020 để thắng lớn & an toàn?

Đánh giá bài viết:   (1 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (1 lượt) icon icon

Nên đầu tư đất ở đâu năm 2020 trong bối cảnh thị trường vừa dịch chuyển, vừa rung lắc như hiện nay? Chạy theo xu hướng hay chọn vùng an toàn?

Những thay đổi lớn trên thị trường bất động sản và xu hướng đầu tư đất nền 2020 đang khiến số đông cá nhân loay hoay trong việc tìm ra hướng đi nào hiệu quả, an toàn nhất. Trong năm 2019, nếu cùng câu hỏi này, chắc chắn không khó để đưa ra nhiều gợi ý, từ vùng trung tâm sôi động đến những thị trường tỉnh đang nổi.

Khu vực đất nền nào nên đầu tư năm 2020

Tuy nhiên, với tính chất của thị trường năm nay, mọi quyết định có phần đắn đo, dè dặt hơn bởi tiêu chí lựa chọn để đầu tư đất nền 2020 ngày một khắt khe và mang tính sàng lọc. Mặc dù cơ bản vẫn đi theo hướng chủ đạo của thị trường, điển hình là “đánh bắt xa bờ” về các vùng ven, nhưng nhìn để trả lời cho câu hỏi nên đầu tư đất khu vực nào còn phải dựa trên yếu tố nguồn cung và tính đột phá.

Đầu tư tại những khu vực “đón sóng” nguồn cung

Thị trường trong những ngày đối diện với khó khăn của đại dịch, số lượng dự án ra hàng cũng nhỏ giọt và có phần trầm lắng lớn. Nếu chỉ dựa trên số nguồn cung từ các dự án cũ, có lẽ không đủ để thỏa mãn nhu cầu rất lớn hiện nay. Chính vì vậy, dù vẫn chọn vùng ven nhưng chỉ những địa phương có sức bật hạ tầng - kinh tế tốt và nguồn cung mới - cũ đều mang tính nổi trội mới đủ sức thu hút dòng chảy của nguồn vốn.

Nếu xét riêng khu vực Tp. Hồ Chí Minh nói riêng, phía Nam nói chung thì Bình Dương và Long An là hai cụm đầu tư đất nền triển vọng nhất hiện nay.

Bình Dương vốn đã nổi danh với vị thế “thủ phủ công nghiệp” phía Nam, sở hữu hệ thống giao thông và kinh tế nổi trội bậc nhất, bên cạnh đó, tỷ lệ giao dịch nhà đất từ sau Tết Nguyên Đán và trong thời gian dịch bệnh diễn ra căng thẳng vẫn duy trì ở mức tương đối ổn định. Từ năm 2019, Bình Dương đã đón nhận hàng chục dự án chào hàng thuộc nhiều phân khúc như đất nền, nhà phố, căn hộ,... Các dự án quy mô lớn vẫn tiếp tục được khuyến khích đầu tư trong giai đoạn tới - đây là một trong các nội dung quan trọng của quy hoạch tỉnh, hướng đến hình mẫu đô thị hiện đại, thông minh và thân thiện với môi trường.

Nguồn cung tại Bình Dương thời điểm này đáp ứng được tính ổn định và an toàn mà nhà đầu tư hướng tới, nhất là các khu đô thị phức hợp, phong phú về tiện tích và có khả năng đồng bộ cao. Điển hình như các dự án cũ Phúc An Garden, Icon Central, Golden Future City, Hana Garden Mall,... vẫn có khả năng cung cấp tốt các lựa chọn đất nền trong năm nay. Đồng thời, khá nhiều dự án mới hoặc chuẩn bị ra mắt, đặc biệt tại những huyện ở phía Bắc, như Thăng Long Residence, Trần Anh Ecological City (sản phẩm dự kiến của Trần Anh Group),...

Với những tín hiệu tích cực này, Bình Dương xứng đáng là địa phương có sức hút về cả tiềm năng lẫn sự phong phú trong lựa chọn.

Đất nền Phúc An Garden

Xếp sau Bình Dương là Long An - thị trường mới nổi nhưng đầy điểm nhấn. Lợi thế rõ nhất của thị trường này chính là kề cận với Tp. Hồ Chí Minh, thời gian di chuyển rất ngắn và hệ thống hạ tầng được thừa hưởng nhiều ưu thế về kết nối. Các ông lớn đã nhanh chóng đổ bộ về Long An đầu tư xây dựng nhiều dự án quy mô tại các huyện giáp ranh với Tp. Hồ Chí Minh như Đức Hòa, Cần Giuộc, Bến Lức… khi nhận thấy giá trị của vùng đất này trong xu thế giãn dân và định hướng phát triển vùng Tp. Hồ Chí Minh trong tương lai.

Thị trường này đang sở hữu số lượng nguồn cung ấn tượng cho đất nền và các loại hình nhà ở với phần đa nằm trong những khu dân cư quy hoạch đồng bộ, bài bản: Phúc An City, Trần Anh Riverside, Waterpoint Bến Lức, Bella Vista,... Trong năm 2020, thị trường này vẫn tiếp tục là điểm dừng chân của các ông lớn địa ốc, hứa hẹn không để người mua phải thất vọng về số lượng lẫn chất lượng sản phẩm ra mắt.

Cùng với đó, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Phước,... chắc chắn cũng khó lòng đứng nhìn cơ hội lớn trong năm nay khi thời gian qua đã nỗ lực ghi dấu ấn khá thành công. Đây sẽ là những thị trường có tiềm năng khả quan nhất về sự cải thiện của nguồn cung cho phân khúc đất nền nói riêng, bất động sản nói chung.

Những thị trường bất động sản nghỉ dưỡng mới nổi

Thật bất ngờ khi đất nền ven biển có sự quay trở lại đầy ấn tượng, nhưng không phải tại những địa phương nổi tiếng về du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng mà chủ yếu tập trung ở các khu vực mới như Quy Nhơn, Ninh Thuận, Bình Thuận,... Các chuyên gia cho rằng, sự xuất hiện ồ ạt của các dự án du lịch sẽ tạo ra sự đổi thay của hạ tầng cơ sở tại khu vực đó... Đất nền đạt được tỷ lệ tăng giá khá tốt nhờ “ăn theo”.

Dù bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc chịu ảnh hưởng khá nặng nề từ Covid-19 tuy nhiên, xét về lâu dài, đây lại là loại hình có sức hút bền bỉ bởi gắn liền với du lịch. Do đó, xuống tiền cho các thị trường mới được xem là bước đi trước đón đầu.

Đất nền tại những thị trường nghỉ dưỡng mới

Nên đầu tư đất ở đâu 2020, các cá nhân nên khôn khéo trong việc lựa chọn để tận dụng những cơ hội tốt nhất trên thị trường. Khi cả nền kinh tế dịch chuyển, chúng ta cũng cần có sự nhạy bén để thích nghi. Chính sự thay đổi này đang tạo ra một “bố cục” và màu sắc vô cùng tươi mới cho thị trường nhà đất.

Xem thêm: