Có nên mua đất rẫy thị xã Đồng Xoài?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Mua đất rẫy thị xã Đồng Xoài, nay là thành phố Đồng Xoài có còn nhiều lựa chọn? Giá bán thế nào và tiềm năng ra sao?

Mua đất rẫy tại Đồng Xoài, Bình Phước

Bất động sản Đồng Xoài hiện đang là tâm điểm của thị trường nhà đất Bình Phước. Từ thị xã, địa phương này đã nỗ lực trở thành thành phố với nội lực phát triển mạnh mẽ, nhiều hứa hẹn. Sự nóng lên của đất nền và bất động sản nhà ở tại đây là hệ quả tất yếu có thể dự đoán. Tuy nhiên, với nền tảng của một tỉnh mạnh về nông nghiệp, đất rẫy tại Đồng Xoài hiện có còn phong phú trong nguồn cung và mang lại giá trị lợi nhuận cao về kinh tế?

Đánh giá đất rẫy Đồng Xoài hiện nay

Trước đây, mua đất rẫy thị xã Đồng Xoài được săn đón không thua kém gì nền nhiệt tại các huyện Chơn Thành, Đồng Phú, Bù Đăng,... hiện nay. Tuy nhiên, để đẩy nhanh quá trình lên thành phố, kinh tế Đồng Xoài được khuyến khích dịch chuyển theo hướng công nghiệp - dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp. Nhiều hộ gia đình bắt đầu chuyển hướng về các huyện lân cận để mua bán đất nông lâm nghiệp Bình Phước, tận dụng quỹ đất, địa hình và các chính sách phát triển sản xuất nông nghiệp.

Đồng Xoài có nguồn tài nguyên đất đai giàu có, với tổng diện tích tự nhiên là 168,48 km2, trong đó, đất có chất lượng trung bình trở lên thích hợp cho sản xuất nông – lâm nghiệp là 40.627ha. Do đó, dù các điều kiện, yếu tố tự nhiên thích hợp cho việc phát triển công nghiệp, du lịch dịch vụ nhưng trên thực tế, vẫn còn một phần lớn đất rẫy trên địa bàn thành phố được người dân canh tác và có định hướng sử dụng phù hợp hơn với mục tiêu phát triển của thành phố hiện nay.

Đất rẫy Đồng Xoài vẫn có nguồn cung khá lớn

Lựa chọn mua đất rẫy thị xã Đồng Xoài có thể mang tới một vài ưu điểm như sau:

  • Đất đa dạng kích thước, diện tích: sự rộng rãi trong các lô đất giúp người mua có thể thoải mái hơn trong việc sử dụng, như canh tác, trồng trọt, mở các mô hình trang trại hoặc xin cấp phép để xây dựng kho bãi, nhà xưởng kinh doanh….
  • Đồng Xoài là một khu vực có đất đai rất màu mỡ và phì nhiêu. Bên cạnh đó, hệ thống kênh rạch chằng chịt giúp cho việc tưới tiêu hiệu quả và thuận tiện hơn. Khí ổn định, không gặp nhiều thiên tai, rất thích hợp trồng các loại cây ăn quả lâu năm, cây ngắn ngày.
  • Giá thành rẻ hơn so với đất thổ cư: đất rẫy, đất nông nghiệp có mức giá thấp hơn hẳn so với đất ở thuộc đô thị. Đây sẽ là phương án cực kỳ hiệu quả cho bài toán tài chính nếu muốn mua đất diện tích lớn, sử dụng vào nhiều mục đích sinh lợi.

Tổng hợp giá bán đất rẫy thị xã Đồng Xoài hiện nay

Mua đất rẫy thị xã Đồng Xoài thời điểm này có khá nhiều sự chênh lệch giữa các phường, xã trên địa bàn. Nếu so sánh trong thành phố thì mức giá mềm hơn nhưng chắc chắn sẽ nhỉnh hơn so với các huyện khác trong tỉnh.

Giá đất rẫy Đồng Xoài khá cao

  • Đất cao su xã Tiến Hưng: diện tích 7ha, hiện trên đất trồng toàn bộ cao su thu hoạch năm thứ 5, sau đất có suối nước quanh năm, đất bằng phẳng màu mỡ. Khu vực đất cách đường nhựa liên huyện DH507 khoảng 3km, cách đường liên tỉnh ĐT 741 gần 8km, cách khu công nghiệp Bắc Đồng Phú, Đồng Xoài 3 và Khu đô thị Cát Tường Phú Hưng cũng chỉ tầm 8km. Giá bán: 1,2 tỷ/ha
  • Đất rẫy phường Tiến Thành: diện tích 1,5ha, đất trồng cao su gần UBND Tiến Thành. Đất rẫy hai mặt tiền, cách đường DT 741 chỉ 2,5 km, cách ngã 4 Đồng Xoài 3km, nằm trên mặt tiền đường nhựa 18m, khu dân cư liền kề. Giá bán: 1 tỷ/sào.
  • Đất rẫy xã Tân Thành: diện tích 1000m2. Hiện trên đất đang trồng bưởi và dừa, đường trước là đường bê tông dài 21m, cách Quốc lộ 14 khoảng 700m, cách trường học, trạm xá, chợ, ủy ban 1km, cách trung tâm Tp. Đồng Xoài 4km. Xung quanh rẫy là khu dân cư và các dự án đất nền. Giá bán: 900 triệu.
  • Đất cao su phường Tân Đồng: 400m2 đất trồng cao su, cách đường ĐT 741 khoảng 2km. Giá bán: 900 triệu.

Trên đây là một số đánh giá và thông tin liên dành cho cá nhân có nhu cầu mua đất rẫy Thị xã Đồng Xoài. Nên lưu ý, dù là đất rẫy hay đất ở, người mua cũng nên giao dịch theo đúng thủ tục, kiểm tra thông tin trước khi ký hợp đồng và có phương án sử dụng hoặc chuyển mục đích cho phù hợp với loại đất.

Xem thêm: