Mua bán đất nông lâm nghiệp Bình Phước ở đâu giá tốt nhất?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Mua bán đất nông lâm nghiệp Bình Phước khu vực nào có nguồn cung chất lượng và giá tốt nhất hiện nay?

Như một hệ quả tất yếu khi nhà đất Bình Phước sôi động trở lại, thời gian qua, các lượt tìm kiếm bất động sản trên địa bàn tỉnh không ngừng tăng lên, tạo ra không khí giao dịch vô cùng sôi động, nhộn nhịp. Song song với các hoạt động tìm mua đất nền, nhà ở, đất nông lâm nghiệp Bình Phước bất ngờ nổi lên như một lựa chọn mới giàu tiềm năng.

Đất nông lâm nghiệp Bình Phước phong phú nguồn cung

Vốn là cùng đất có truyền thống và thế mạnh về nhiều loại cây trồng công nghiệp, nông nghiệp cho năng suất cao như hồ tiêu, cao su, điều, cà phê,... Bình Phước sở hữu quỹ đất nông, lâm nghiệp rộng lớn, điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát huy tối đa năng suất cây trồng. Hầu hết các hoạt động kinh tế nông nghiệp, lâm nghiệp đều được người dân địa phương duy trì và phát triển trong nhiều năm qua.

Bình Phước không hiếm nguồn cung đất nông lâm nghiệp, tuy nhiên, mỗi khu vực đều sở hữu mức giá và chất lượng đất khác nhau. Do đó, người mua thường phải am hiểu về thổ nhưỡng, địa hình để đánh giá tiềm năng trước khi quyết định xuống tiền đầu tư.

Ưu điểm của đất nông lâm nghiệp Bình Phước

Bình Phước hiện có hơn 445.783 ha đất nông nghiệp, chiếm 66,3% tổng diện tích đất tự nhiên, chủ yếu dùng để phát triển các loại hình cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao. Diện tích đất lâm nghiệp Bình Phước cũng chiếm phần tỷ lệ không nhỏ trong quỹ đất địa phương. Hoạt động sản xuất trên đất nông lâm nghiệp Bình Phước trong nhiều năm qua không ngừng được khuyến khích phát triển, diện tích cây công nghiệp dài ngày, cây ăn trái ngày càng mở rộng với gần 415.000 ha.

Bình Phước có địa hình tương đối cao, là nơi bắt nguồn của nhiều sông, suối, điển hình như sông Bé, sông Đồng Nai và sông Sài Gòn. Ngoài ra Bình Phước còn sở hữu các hồ tự nhiên, hồ nhân tạo phục vụ cho các công trình thủy điện hoặc lấy nước sản xuất và sinh hoạt: hồ Thác Mơ, hồ Sóc Miêng, hồ Cần Đơn, và hồ thủy lợi Phước Hòa.

Được biết, Bình Phước có 13 loại đất, phần lớn nằm trên tầng bazan và phù sa cổ, đất đỏ bazan chiếm khoảng 40% diện tích. Đây là những điều kiện vô cùng thuận lợi tạo nên giá trị và sức hút riêng cho hoạt động bán đất nông lâm nghiệp Bình Phước. Các yếu tố này giúp cho quá trình canh tác trên đất gặp nhiều thuận lợi về tưới tiêu, lựa chọn loại cây trồng, dễ dàng áp dụng sản xuất theo hướng đa canh.

Đất nông lâm nghiệp Bình Phước giàu tiềm năng

Các khu vực bán đất nông lâm nghiệp Bình Phước tốt nhất

Để đánh giá đất nông lâm nghiệp tốt, cần xem xét trên nhiều yếu tố nhưng điển hình nhất là vị trí, địa hình, giá bán và chất lượng đất, cây trồng qua các năm. Nếu muốn tìm khu vực bán đất nông lâm nghiệp Bình Phước tiềm năng nhất, người mua nên tham khảo một vài gợi ý dưới đây.

Bán đất nông lâm nghiệp Bình Phước tại Lộc Ninh

Lộc Ninh là huyện có thế mạnh về nông nghiệp trong tỉnh, đặc biệt là việc phát triển giống cây hồ tiêu mang thương hiệu của địa phương, được nhiều nông dân các tỉnh Tây Nguyên tìm mua và nhân giống.

Đất nông nghiệp trồng các loại cây như hồ tiêu, điều, vườn cây ăn trái thường có giá từ 1,2 - 1,35 tỷ đồng đối với diện tích đất trên 1,5ha. Đất này bao gồm cây đã có khả năng thu hoạch, phong phú loại hình; một số khu đất đi kèm với hệ thống tưới tiêu, nhà kho hoặc nhà nhỏ tiện cho việc ở lại trông coi, cất giữ đồ dùng. Với các lô đất nông nghiệp có diện tích dưới 1ha, giá bán thường chỉ tầm trên dưới 850 triệu đồng. Đất nông nghiệp trống, chưa canh tác cây trồng, giá chỉ vài chục đến vài trăm nghìn mỗi mét vuông, khoảng 160 triệu đồng/ha.

Các rừng cao su tại Lộc Ninh cũng được đánh giá là rẻ hơn nhiều địa phương khác, không hiếm hộ dân chấp nhận đổi hướng để về sở hữu diện tích đất lớn, gần công trường của Công ty và giàu tiềm năng khai thác tại đây. Mỗi hecta đất cao su có giá bán rơi vào mức từ 550 - 600 triệu là phổ biến, rẻ hơn cũng có thể chỉ từ 300 - 400 triệu/ha.

Đất rừng cao su Bình Phước

Bán đất nông lâm nghiệp Bình Phước tại Bù Đăng

Như đã phân tích trong bài viết về bán đất Bù Đăng, địa phương này không chỉ có tốc độ phát triển nhanh chóng mà giá nhà đất còn tương đối rẻ, nhất là đất rẫy, đất vườn.

Các xã như Đức Liễu, Thống Nhất, Bom Bo, Đoàn Kết,... là những khu vực được đánh giá cao về nguồn cung đất nông lâm nghiệp giá tốt. Các khu đất rẫy có giá từ 750 - 1,5 tỷ đồng/ha; vườn cao su dao động trong khoảng 100 - 450 triệu đồng/ha, cao hơn rơi vào tầm giá từ 800 - 900 triệu/ha.

Bán đất nông lâm nghiệp Bình Phước tại Hớn Quản

Theo đánh giá, Hớn Quản là huyện có nhiều tài nguyên, khoáng sản phong phú, tạo tiền đề quan trọng để huyện này phát triển kinh tế đa ngành, đa lĩnh vực, và đặc biệt là nông lâm nghiệp.

Bán đất nông lâm nghiệp Bình Phước tại Hớn Quản có giá không quá cao và chủ yếu là tập trung vào các vườn cao su diện tích lớn, cho thu hoạch ổn định. Giá vườn cao su dao động từ 480 - 900 triệu đồng/ha. Đối với đất trồng cây nông nghiệp khác có giá từ 750 triệu - 1,2/ha tùy số lượng cây.

Đối với bán đất nông lâm nghiệp Bình Phước, nếu lựa chọn các huyện gần trung tâm như Chơn Thành, Đồng Phú, Phú Riềng vẫn có nhiều cơ hội nhưng mặt bằng giá ở đây cao hơn so với các huyện vùng ven của tỉnh. Nếu tài chính mạnh, người mua cũng có thể tham khảo để cân nhắc thêm. Tuy nhiên, nếu muốn tìm mua với giá tốt nhất thì nên ưu tiên các khu vực kể trên.

Xem thêm: