Mua bán đất nền Bình Phước hiện nay ra sao?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Mua bán đất nền Bình Phước theo ghi nhận gần nhất cho thấy, hiện đang là hoạt động tạo ra sức nóng không nhỏ trên thị trường nhà đất nói chung.

Sự xuất hiện của bất động sản Bình Phước được ví như điểm sáng cho các lựa chọn giá rẻ và tiềm năng ở thị trường vùng ven. Hoạt động mua bán đất Bình Phước bất ngờ trở nên sôi động ở nhiều lựa chọn, ngay sau thời điểm Đồng Xoài chính thức lên thành phố. Năm 2019 vừa qua, giới quan tâm địa ốc đã chứng kiến nhiều thay đổi trên thị trường này, cả tích cực lẫn tiêu cực.

tình hình mua bán đất nền tại Bình Phước

Năm 2020 - khởi đầu của một giai đoạn nhà đất mới, Bình Phước lại tiếp tục gợi lên những làn sóng quan tâm mạnh mẽ. Tuy nhiên, không ít băn khoăn răng mua bán đất nền Bình Phước hiện giờ ra sao, có gì thay đổi hay cần lưu ý?

Bài viết sau đây sẽ tổng hợp và cập nhật những thông tin, diễn biến mới nhất về việc mua bán đất nền Bình Phước hiện nay.

Lượt mua bán đất nền Bình Phước gia tăng đáng kể

Theo số liệu có được từ Batdongsan.com.vn, tổng kết đến quý 3/2019, Bình Phước và Bình Dương là hai thị trường có số lượt tìm kiếm tăng mạnh nhất. Với đất nền Bình Dương, điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi thị trường vốn duy trì được sức hút, thời điểm gần cuối năm nguồn cung và cầu đều lớn nên giao dịch sôi động hơn hẳn. Riêng với Bình Phước, đây lại là thời điểm những dự án hạ tầng cho thấy rõ nét sự khởi sắc, các dự án mới ra mắt, tần suất xuất hiện trên mặt báo thường xuyên nên “kéo” lượng khách hàng quan tâm đáng kể. Cụ thể, lượng tin chào bán đất nền tại Bình Phước tăng đến 32% so với quý trước.

Đầu năm 2020 đến nay, nền kinh tế Việt Nam chịu tác động lớn từ đại dịch Covid-19, tuy nhiên, làn sóng ngược trên thị trường bất động sản phía Nam vẫn không có dấu hiệu chững lại. Cộng hưởng cùng những đánh giá tích cực về đầu tư vào nhà đất, lượng giao dịch đất nền tại các đô thị vùng ven vẫn “âm thầm nhộn nhịp”.

nhu cầu mua bán đất nền Bình Phước tăng cao

Nhu cầu mua bán gia tăng rõ nét nhất phải kể đến các giao dịch tại Thành phố trẻ Đồng Xoài. Sự kiện lên phố vào cuối năm 2018 chính thức mở ra thời kỳ vàng son cho các hoạt động kinh tế và bất động sản tại đây.

Mang ý nghĩa lớn về kinh tế - chính trị - xã hội, cùng với mật độ dân cư đông đúc, hoạt động sống diễn ra nhộn nhịp,... Đồng Xoài là điểm ngắm lý tưởng về cả an cư lẫn đầu tư. Định hướng trở thành thành phố thông minh giúp Đồng Xoài ngày càng gây thiện cảm với giới đầu tư địa ốc. Hiện tại, dù giá tăng theo quy luật và sự điều chỉnh chung của bảng giá đất tỉnh Bình Phước năm 2020 nhưng dường như các tuyến đường lớn nhỏ đều đón nhận lượt hỏi mua, lượt rao bán mỗi ngày, nhất là tại bùng binh ngã tư Đồng Xoài, Trung tâm thương mại Vincom, đường Trần Hưng Đạo,...

Tương tự, bán đất nền tại Chơn Thành, Đồng Phú, Phú Riềng,... cũng hưởng lợi không kém từ sức nóng trên. Các khu vực này thứ nhất là gần với Đồng Xoài, thứ hai là có nhiều dự án khu dân cư được triển khai. Do đó, mua đất nền tại đây có nhiều lựa chọn cũng như dễ chịu hơn về tầm giá. Bên cạnh tìm mua đất nền dự án, các lô đất nền tự do quanh khu công nghiệp, gần những tuyến đường trọng điểm như ĐT753, ĐT741 và quốc lộ 13, quốc lộ 14,... có số lượt quan tâm không nhỏ.

Mua đất nền Bình Phước có sổ đỏ là xu hướng

Thay vì chạy theo đám đông và mua bán ồ ạt, khách hàng hiện nay đã thận trọng hơn với thị trường này, tìm mua đất nền Bình Phước có sổ đỏ, pháp lý an toàn. Người bán đất nền Bình Phước cũng xem đây là thế mạnh để tạo ra sức hút với sản phẩm của mình.

đất nền sổ đỏ Bình Phước được tìm mua

Đất nền dồi dào nguồn cung, đa dạng về tầm giá nhưng cũng là phân khúc khiến nhiều nhà đầu tư trắng tay vì vấn đề pháp lý. Lợi dụng sốt nhà đất, Bình Phước cũng như một vài thị trường vùng ven nổi bật trước đây trở thành nạn nhân của cò mồi, dự án ma, phân lô bán nền trái phép,... Thay vì để sự lo ngại đánh mất cơ hội hiếm có, nhà đầu tư nhanh chóng đổi hướng, lấy đất nền sổ đỏ làm tiêu chí lựa chọn, thiết lập một xu hướng an toàn hơn trên thị trường.

Do đó, những lô đất nền tự do có sổ riêng, không tranh chấp, dù giá nhỉnh hơn nhưng vẫn có thể được bán ra nhanh chóng. Với đất nền dự án, xu hướng này được xem như là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh sản phẩm của doanh nghiệp mình. Các dự án tập trung vào việc hoàn thiện hồ sơ pháp lý, sổ hồng từng nền trước khi đưa ra giao dịch chính thức. Như vậy, có thể tạm nhận xét rằng, mua bán đất nền Bình Phước hiện nay tuy chậm nhưng chắc, nhà đầu tư lấy sự an toàn làm nền tảng cho giá trị lợi nhuận về lâu dài.

Bán đất nền Bình Phước hay mua đất nền Bình Phước thời điểm này dù sôi động, nhộn nhịp nhưng vẫn cẩn trọng trong từng bước đi. Điều này cho thấy thị trường này đề cao mục tiêu tạo ra nguồn cung chất lượng, hướng tới xây dựng môi trường đầu tư minh bạch và thân thiện.

Xem thêm: