Hạ tầng đầu tư, thị trường bất động sản Châu Đốc khởi sắc

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Sau hơn 1 năm “chững lại” thì thị trường bất động sản Châu Đốc bắt đầu có những tín hiệu lạc quan khi hàng loạt các dự án hạ tầng giao thông được đẩy mạnh đầu tư.

TP. Châu Đốc đẩy mạnh phát triển dự án hạ tầng giao thông

Hạ tầng Châu Đốc

Hạ tầng giao thông là điều kiện quan trọng trước nhất trong sự phát triển kinh tế, đời sống xã hội. Những năm gần đây TP Châu Đốc (An Giang) đã được đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng giao thông, từ đó, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế, giao thương hàng hóa tại địa phương và liên vùng.

1. Dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng có tổng chiều dài 188km, với vốn đầu tư 44.306 tỷ đồng, đã khởi công tháng 6/2023, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025. Dự án đi qua 4 tỉnh thành là An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, có điểm đầu là Quốc lộ 91 - Châu Đốc và điểm cuối đến cảng Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

2. Cầu Châu Đốc là dự án giúp kết nối Châu Đốc với thị xã Tân Châu. Dự án có chiều dài 3,26km bao gồm đường dẫn, rộng 14m, với vốn đầu tư 2.100 tỷ đồng. Hiện tiến độ cầu đã đạt trên 60% và tháng 10/2024 sẽ hoàn thành.

Cầu Châu Đốc đi vào hoạt động sẽ góp phần thông tuyến Quốc lộ N1 kết nối theo trục ngang của các tỉnh Tây Nam Bộ nằm trên trục hành lang biên giới (Long An - Đồng Tháp - An Giang - Kiên Giang) và hoàn thiện hệ thống giao thông liên vùng.

3. Dự án tuyến đường N1 có tổng chiều dài khoảng 140km, đi qua các tỉnh Long An, Đồng Tháp, An Giang và Kiên Giang, với tổng mức đầu tư 4.500 tỷ đồng.

4. Dự án tuyến tránh Long Xuyên nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên đi qua địa phận tỉnh An Giang và TP Cần Thơ có tổng chiều dài trên 17,3km, với mức đầu tư hơn 2.100 tỷ đồng. Dự án sẽ được đi vào khai thác trong năm nay.

Bất động sản Châu Đốc “bứt phá” nhờ hạ tầng

Có thể nói, TP. Châu Đốc có thế mạnh rất lớn về bất động sản nhờ quỹ đất còn nhiều. Những năm gần đây, nhờ sự phát triển mạnh của hạ tầng giao thông đã hâm nóng thị trường bất động sản nơi này hơn bao giờ hết.

Sự phát triển của ngành Du lịch và hạ tầng đã thu hút một số “ông lớn” trong ngành nhanh chóng tìm về Châu Đốc để phát triển những dự án quy mô, tạo nên cộng đồng cư dân văn minh, hiện đại, đáng sống.

>>> Xem thêm: Nhà đất Châu Đốc, An Giang: cơ hội nào cho nhà đầu tư 2023?

Hướng đến kiến tạo không gian sống hạnh phúc, đáp ứng an cư và đầu tư tại TP Châu Đốc, khu đô thị Phúc An Asuka tọa lạc tại trung tâm TP Châu Đốc với quy mô 107ha được xem là khu đô thị hiện đại, đáng sống bậc nhất tại Châu Đốc nói riêng và miền Tây nói chung.

Phúc An Asuka 2023

Về tình hình thị trường bất động sản Châu Đốc, theo ông Hà Văn Thiện - Phó Tổng giám đốc Trần Anh Group cho biết: “Thị trường bất động sản Châu Đốc đang dần có nhiều giao dịch trở lại. Dù chưa đến mức sôi động nhưng vẫn có những tín hiệu tích cực đáng quan tâm, nhất là các loại hình nhà ở với không gian sống xanh và tiện ích nổi bật. Với hàng loạt các hạ tầng giao thông được triển khai thì trong thời gian tới thị trường bất động sản Châu Đốc sẽ sôi động hơn”.

Phúc An Asuka được định hướng quy hoạch thành khu đô thị “all - in - one” hiện đại và khép kín. Khu đô thị xây dựng hẳn một hệ sinh thái tiện ích từ công viên cây xanh đến khu vui chơi giải trí. Khi trở thành cư dân của khu đô thị sẽ được đặc quyền sử dụng các dịch vụ sẵn có như hồ bơi, khu vui chơi trẻ em, hệ thống các công viên phong cách Nhật, chợ đêm… Ngoài ra, cư dân cũng an tâm về vận hành, an ninh đảm bảo.

Không chỉ phù hợp để “an cư” hay nghỉ dưỡng, Phúc An Asuka còn hứa hẹn là nơi dòng tiền của nhà đầu tư được phát huy giá trị một cách hiệu quả nhất. Nằm trong lòng TP Châu Đốc với tiềm năng hiện hữu, cơ hội của nhà đầu tư không dừng lại ở sinh lời mà còn có thể tận dụng để kinh doanh, buôn bán đa dạng các dịch vụ, sản phẩm.

>>> Xem thêm: #04 lý do Trần Anh Group chọn Tp. Châu Đốc làm điểm đặt Phúc An Asuka

Tiến độ Phúc An Asuka mới nhất cho thấy, dự án đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng, cảnh quan và các dãy nhà phố, shophouse. Ngay bây giờ, chỉ cần thanh toán 20% (tương đương với 640 triệu), người mua được nhận nhà ngay và có cơ hội tiếp cận với mức chiết khấu cực cao lên đến 8%/sản phẩm.

Khi mà thị trường bất động sản Châu Đốc phát ra những tín hiệu lạc quan thì không riêng Phúc An Asuka mà toàn bộ dự án tại đây đều đứng trước cơ hội "bứt phá" lớn. Cuối năm 2023 và đầu năm 2024 được xem là thời điểm "đắt giá" của bất động sản khi hàng loạt các dự án hạ tầng được khai thác, hoàn thành. Đây cũng được xem là cơ hội của người mua, nhà đầu tư khi biết nắm bắt cơ hội "đón sóng" khi thị trường bất động sản phục hồi và sự ưu ái đang hướng về các khu vực vùng ven.