Cập nhật giá đất Phú Giáo, Bình Dương mới nhất hiện nay

Đánh giá bài viết:   (1 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (1 lượt) icon icon

Giá đất Phú Giáo, Bình Dương trong làn sóng tăng giá hiện thay đổi ra sao? Giá bán trên thực tế có chênh lệch đáng kể?

Thời gian qua, thông tin liên quan đến đất nền Bình Dương tiếp tục tăng giá nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng và giới đầu tư. Việc tăng giá đất có thể ảnh hưởng đến quyết định đầu tư và hiệu quả của nguồn vốn bỏ ra. Tuy nhiên, trên thực tế, việc tăng giá này lại không mấy ảnh hưởng đến số lượng giao dịch tại đây. Bởi lẽ, tăng giá phản ánh sức hút của thị trường và việc điều chỉnh nhằm mục đích thiết lập sự cân bằng giữa thực tế với bảng giá đất chung.

Giá đất Phú Giáo có sự điều chỉnh

Không thể phủ nhận, sự điều chỉnh lần này khiến bảng giá đất Bình Dương có một sự thay đổi lớn ở hầu hết các thành phố, huyện, thị xã trong tỉnh. Nhà đất Phú Giáo cũng không nằm ngoài quy luật.

Giá đất Phú Giáo theo quy định trong bảng giá đất

Bảng giá đất mới của Bình Dương cho thấy mức tăng trung bình 18%. Đối với đất nông nghiệp, giá đất bằng khung giá tối đa do Chính phủ quy định tại Nghị định số 104/2014/NĐ-CP nhưng đảm bảo sự hài hòa giữa các huyện, thị xã, thành phố. Đối với đất phi nông nghiệp, tỉnh Bình Dương thực hiện điều chỉnh bằng với giá đất tính theo Hệ số điều chỉnh giá đất (K) năm 2019 đang áp dụng.

Cụ thể, giá một số loại đất tại Phú Giáo như sau:

 • Đất trồng lúa và đất trồng cây hàng năm khác: 50.000 - 120.000 đồng/m2
 • Đất trồng cây lâu năm và đất nông nghiệp khác: 55.000 - 125.000 đồng/m2
 • Đất nuôi trồng thủy sản: 55.000 - 65.000 đồng/m2
 • Giá đất ở tại nông thôn: 260.000 - 950.000 đồng/m2
 • Giá đất thương mại, dịch vụ tại nông thôn: 210.000 - 760.000 đồng/m2
 • Giá đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ tại nông thôn: 170.000 - 620.000 đồng/m2
 • Giá đất ở tại đô thị: 560.000 - 6,4 triệu đồng/m2
 • Giá đất thương mại, dịch vụ tại đô thị: 450.000 - 5,12 triệu đồng/m2

Đất Phú Giáo vẫn đang ở mức thấp

Giá đất Phú Giáo, Bình Dương ghi nhận trên thực tế

Hiện nay, giá đất Phú Giáo trong bảng giá đất chỉ mang tính quy định chung, áp dụng chủ yếu cho việc tính tiền sử dụng đất hoặc các nghĩa vụ tài chính liên quan, chưa phản ánh đủ tình hình giá mua bán trên thực tế, bởi lẽ:

 • Bảng giá đất ở, đất nông nghiệp tại huyện Phú Giáo, Bình Dương thường chỉ quy định giá đất ở một số vị trí sát trục đường chính nên nhiều khi bạn không có dữ liệu đầy đủ để xác định giá đất.
 • Mỗi địa phương lại có một cách xác định vị trí đất, hệ số điều chỉnh giá đất khác nhau nên khó để có thể tính được giá đất tại vị trí cụ thể.

Do đó, để nắm sát giá bán trên thực tế, người mua cần khảo sát và dành thời gian để thăm dò ở nhiều vị trí khác nhau. Một vài mức giá ghi nhận gần đây:

 • Đất nền xã Vĩnh Hòa có giá khoảng 2,2 triệu đồng/m2 - 7,2 triệu đồng/m2
 • Đất nền khu vực gần trung tâm Phước Vĩnh giá dao động từ 2,3 triệu đồng/m2
 • Đất nền Đường Công Chúa Ngọc Hân, Thị trấn Phước Vĩnh giá chỉ từ 1 triệu đồng/m2
 • Đất nền Đường ĐT 750, Xã Tân Long giá khoảng từ 2,7 triệu đồng/m2
 • Đất nền đường 3/2 thị trấn Phước Vĩnh giá từ 550 ngàn đồng/m2

Với giá đất nền thuộc dự án có mức giá cao hơn, gần bằng với mức bình quân tại huyện Bàu Bàng. Cụ thể, giá tại khu đô thị Phương Trường An có giá khoảng 8,5 triệu đồng/m2.

Nhìn chung, giá đất trong các giao dịch tự do còn tương đối rẻ, riêng với đất dự án tuy cao hơn so với mặt bằng chung nhưng mềm hơn so với các dự án tương đương quy mô.

Đất Phú Giáo thời gian tới sẽ tăng cao

Giá đất Phú Giáo, Bình Dương sẽ tăng trong thời gian tới

Mặc dù sở hữu mức giá bán hấp dẫn nhờ thấp hơn khá nhiều so với các huyện lân cận, nhưng dự báo trong thời gian tới, giá đất Phú Giáo sẽ tăng theo tốc độ phát triển, hoàn thiện của hạ tầng, đặc biệt là khi dự án Trần Anh Ecological City Phú Giáo, Bình Dương đang được dự kiến triển khai (tên theo dự đoán cũ của dự án này là Tropical Forest City). Dù chưa chính thức công bố nhưng sự “manh nha” đã sớm thu hút nhà đầu tư và làm nóng không khí giao dịch tại đây tăng đáng kể.

Tăng giá đất tại Phú Giáo là hệ quả tất yếu phải diễn ra theo quy luật chung của thị trường nhà đất, đã từng xuất hiện với Dĩ An, Thuận An, Bến Cát, Bàu Bàng,... trước đó. Khu vực này đang đứng trước những tiến triển mới đầy khởi sắc, dự đoán sẽ đón nhận lượng lớn dòng vốn giai đoạn tới, do đó, mặt bằng giá buộc có sự điều chỉnh để phản ánh đúng giá trị thực. Có thể mức tăng này sẽ cao hơn con số bình quân 18% đã đưa ra. Chỉ cần có động lực, giá đất không khó để có thể chạm đỉnh trong thời gian ngắn.

Giá đất Phú Giáo, Bình Dương vẫn còn khá thấp tuy nhiên sẽ không kéo dài lâu. Do đó, mọi thông tin hiện tại chỉ mang tính chất tham khảo; cá nhân có nhu cầu nên thường xuyên cập nhật, theo dõi để nắm được giá bán trên thực tế, nhất là khi thị trường đang đón nhận nhiều thay đổi lớn về nguồn cung như hiện nay.

Xem thêm: