Bảng giá đất huyện Bến Lức năm 2020 [chính xác nhất]

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Việc nắm bắt chính xác giá đất Bến Lức 2020 sẽ giúp anh/chị biết được toàn cảnh tình hình nhà đất ở huyện này, đồng thời biết được nên đầu tư tại khu vực nào thì phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Có 2 bảng giá để anh/chị tham khảo:

 • Bảng giá đất huyện Bến Lức năm 2020 do UBND tỉnh Long An quy định tại Quyết định số 74/2019/QĐ-UBND ngày 31/12/2019, có hiệu lực từ ngày 01/01/2020, có tính chất cố định 5 năm mới thay đổi 1 lần (2020 - 2014).
 • Bảng giá đất thực tế trên thị trường, thường cao hơn 20 - 45% giá đất do UBND tỉnh quy định, do người bán và người mua quyết định.

Bảng giá đất huyện Bến Lức năm 2020 1

A. Giá đất huyện Bến Lức do UBND tỉnh Long An quy định giai đoạn 2020 - 2014

Mục đích của bảng giá:

 1. Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân.
 2. Tính thuế sử dụng đất.
 3. Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai;
 4. Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai;
 5. Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai;
 6. Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

1. Bảng giá đất nông nghiệp huyện Bến Lức

Giá đất nông nghiệp ở vị trí tiếp giáp đường giao thông:

Bảng giá đất huyện Bến Lức năm 2020 14

Giá đất nông nghiệp có vị trí tiếp giáp sông, kênh:

Áp dụng theo giá đất của đất nông nghiệp dưới đây.

Giá đất nông nghiệp không thuộc các tuyến đường giao thông nói trên:

Bảng giá đất huyện Bến Lức 2020 15

2. Bảng giá đất ở huyện Bến Lức

Bảng giá đất ở có vị trí tiếp giáp đường giao thông:

Bảng giá đất huyện Bến Lức 2020 1

Bảng giá đất huyện Bến Lức 2020 2

Bảng giá đất huyện Bến Lức 2020 3

Bảng giá đất ở tại các tuyến đường khác:

Bảng giá đất huyện Bến Lức 2020 4

Bảng giá đất huyện Bến Lức 2020 5

Bảng giá đất huyện Bến Lức 2020 6

Bảng giá đất huyện Bến Lức 2020 7

Bảng giá đất huyện Bến Lức 2020 8

Bảng giá đất ở tại các khu dân cư tập trung:

Bảng giá đất huyện Bến Lức 2020 9

Bảng giá đất huyện Bến Lức 2020 10

Bảng giá đất huyện Bến Lức 2020 11

Bảng giá đất huyện Bến Lức 2020 12

Bảng giá đất ở không thuộc các đường kể trên:

Bảng giá đất huyện Bến Lức 2020 13

3. Bảng giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ huyện Bến Lức

Được tính bằng 70% giá đất ở được quy định tại “Bảng giá đất ở huyện Bến Lức”.

4. Bảng giá đất thương mại, dịch vụ huyện Bến Lức

Được tính bằng 80% giá đất ở được quy định tại “Bảng giá đất ở huyện Bến Lức”.

Lưu ý khi xem bảng giá đất Bến Lức 2020 do UBND tỉnh Long An quy định:

 • Bảng giá đất UBND tỉnh Long An quy định không áp dụng đối với giá đất thực tế khi mua bán, mà chỉ sử dụng vào 6 mục đích như nói trên. Bởi vì giá đất trên thực tế sẽ cao hơn giá đất do UBND tỉnh quy định rất nhiều lần. Nếu áp dụng sai bảng giá thì người sử dụng sẽ chịu thiệt thòi khi bán hoặc mua đất rẻ hơn nhiều lần so với giá thị trường.
 • So với bảng giá đất huyện Bến Lức năm 2015-2019 thì bảng giá đất mới có hệ số điều chỉnh 1,2. Bến Lức cùng với Tp. Tân An, Đức Hòa, Cần Đước, Cần Giuộc là những khu vực có hệ số điều chỉnh giá đất cao nhất tỉnh. Đây đồng thời cũng là 5 khu vực nhà đất tiềm năng nhất thu hút nhà đầu tư trong năm 2020.

B. Giá đất thực tế trên thị trường huyện Bến Lức năm 2020

Mục đích sử dụng:

 • Giá đất thực tế trên thị trường được áp dụng cho trường hợp mua bán đất tại huyện Bến Lức. Giá đất thường sẽ do người mua và người bán thỏa thuận và đi đến con số cuối cùng.
 • Khi muốn tìm hiểu về giá đất huyện Bến Lức, về nơi có giá cao nhất và nơi có giá thấp nhất (để định giá nhà đất hoặc xem xét với khả năng tài chính của mình nên chọn đất khu vực nào) thì sẽ tham khảo ở giá đất thực tế trên thị trường.
 • Giá đất thực tế trên thị trường sẽ cao hơn giá đất do UBND tỉnh quy định từ 20 - 45% tùy vị trí.

1. Giá đất thực tế ở huyện Bến Lức 2020

Năm 2020 là năm của dịch bệnh Covid-19 hoành hành nhưng phân khúc đất nền Long An tỏ ra có sức đề kháng tốt khi giá đất tăng và lượng giao định khá ổn định. Khi các phân khúc bất động sản khác có vẻ chững lại vì ảnh hưởng của dịch bệnh thì đất nền có “dịp” tăng tốc và chiếm thị phần lớn nhất. Trong đó, đất nền Bến Lức, đất nền Đức Hòađất nền Tân An tiếp tục là tâm điểm đầu tư tại Long An năm 2020.

Cả Bến Lức, Đức Hòa, Tân An cùng 2 thị trường “trẻ” khác là Cần Giuộc và Cần Đước có mức điều chỉnh tăng giá cao nhất tại tỉnh Long An (hệ số điều chỉnh tăng giá là 1,2). Đó là giá đất do UBND quy định, còn giá đất thực tế ghi nhận mức tăng từ 20 - 40% tùy vị trí.

Bảng giá đất huyện Bến Lức năm 2020 16

Đối với huyện Bến Lức, giá đất năm 2020 tăng từ 20 - 40% so với giá đất năm 2019. Cụ thể, giá đất hiện tại đang nằm ở mức từ 12 - 20 triệu đồng/m2 tùy vị trí. Ở những nơi trung tâm có tốc độ phát triển mạnh, có dân cư đông đúc, có giao thông hoàn thiện… giá đất có thể đạt ngưỡng 23 - 25 triệu đồng/m2.

Giá đất huyện Bến Lức trên thực tế cao hơn giá đất tại Cần Đước và Cần Giuộc từ 4 - 7 triệu đồng/m2. Nhưng lại thấp hơn Tp. Tân An và huyện Đức Hòa từ 3 - 6 triệu đồng/m2. Dựa vào cơ sở so sánh này để nhà đầu tư biết được nên lựa chọn khu vực nào là tốt nhất, khu vực nào phù hợp với khả năng tài chính của mình nhất.

2. Giá đất thực tế ở các khu đô thị, khu dân cư huyện Bến Lức

Bến Lức là nơi “đất lành chim đậu” liên tục thu hút các dự án quy mô lớn từ khắp mọi nơi về đây. Sự có mặt của các dự án này đã giúp Bến Lức “thay da đổi thịt” từng ngày, đồng thời giá trị của đất cũng được nâng lên một mức cao hơn.

Chưa hết, sự có mặt của các dự án đất nền Bến Lức đồng thời cũng đã làm đa dạng thêm sự lựa chọn cho người dân và nhà đầu tư. Bên cạnh đất thổ cư thì người mua, nhà đầu tư có thể chọn đất nền dự án với các tiềm năng được đánh giá cao như: vị trí, tiện ích, khả năng tăng giá, pháp lý đảm bảo…

Dưới đây là bảng giá đất nền các dự án nổi bật tại huyện Bến Lức. Đây là cơ sở để nhà đầu tư tham khảo, từ đó đưa ra quyết định: Nên mua đất dự án hay đất thổ cư? Lựa chọn đất nền dự án nào phù hợp với khả năng tài chính của mình? Lời khuyên cho các nhà đầu tư đó là không nên quá chú tâm đến giá cả, mà hãy khảo sát nhiều hơn về vị trí, tiềm năng, quy mô và tiện ích để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Bảng giá đất huyện Bến Lức năm 2020 17

Tổng kết

Giá đất Bến Lức năm 2020 nhìn chung tăng nhưng không có tính đột phá. Đó cũng là điều dễ hiểu bởi dưới tác động của dịch bệnh Covid-19 thì cả người mua và nhà đầu tư đều có tâm lý e dè khi mua đất. Mặc dù Bến Lức tỏ ra là nơi an cư lý tưởng và chốn đầu tư tuyệt vời thì với nhiều người, đầu tư vào thời điểm này khá là mạo hiểm.

Hầu hết mọi người đều đang có suy nghĩ chờ dịch qua rồi mới nghĩ đến chuyện đầu tư. Nhưng họ lại không biết rằng cơ hội tốt thường không đến lần thứ 2. Thời điểm này được xem là cơ hội để nhà đầu tư mua đất với giá rẻ, ít có sự cạnh tranh… Nếu đợi dịch qua đi thì chắc chắn giá đất huyện Bến Lức sẽ không còn như hiện giờ. Giá cao, cộng với việc phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt, liệu nhà đầu tư có đủ “nhanh tay lẹ mắt” và trở thành người chiến thắng tại “cuộc chiến” đầu tư tại thị trường Bến Lức này?

Xem thêm: