Địa ốc Alibaba bị điểm mặt vì làm ăn gian dối

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Địa Ốc Alibaba với tên đầy đủ là công ty CP Địa Ốc Ablibaba được thành lập vào ngày 06/05/2016, có trụ sở tọa lạc tại vị trí 321 Điện Biên phủ - Phường 15 - Quận Bình Thạnh - TP Hồ Chí Minh. Được giới thiệu bởi rất nhiều lời có cánh: "Với mong muốn mang lại cho khách hàng một kênh đầu tư tiện lợi và an toàn, lợi nhuận cao, làm cho khách hàng cảm thấy an tâm, thoải mái nhất, Địa ốc Alibaba xin giới thiệu với khách hàng thông tin dự án mới cam kết sẽ đem lại nhiều lợi nhuận cho khách hàng mua để ở hoặc đầu tư. Cùng với khát vọng giàu có, nhu cầu sở hữu những nền đất đẹp, giá rẻ và tiềm năng tăng giá cao luôn hiện hữu trong mỗi người. Đặc biệt với những ai từng đầu tư sinh lời từ thị trường BĐS. Đội ngũ nhân viên Công Ty CP Địa Ốc ALIBABA xác định sứ mệnh của mình chính là: Giúp khách hàng giàu lên cùng bất động sản."

Tuy nhiên mới đây, Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (có trụ sở tại TP.HCM) đã lọt vào danh sách trong công văn báo cáo của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gửi các sở, ban ngành về việc một số doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có dấu hiệu gian dối, lừa đảo khách hàng & nhà đầu tư.

Cụ thể như sau:

Địa ốc Alibaba vi phạm quy định về luật đầu tư nhà ở, đất đai

Doanh nghiệp Alibaba chưa thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về đầu tư, nhà ở, đất đai, kinh doanh bất động sản; gây khó khăn trong công tác quản lý, tiềm ẩn những nguy cơ, rủi ro ảnh hưởng đến thị trường bất động sản; ảnh hưởng đến quyền lợi và lợi ích hợp pháp của các nhà đầu tư thứ cấp, khách hàng như: Tổ chức huy động vốn, mua bán nhà ở hình thành trong tương lai khi chưa đủ điều kiện theo quy định; chưa thực hiện việc bảo lãnh huy động vốn theo quy định.

Công ty Alibaba thực hiện quảng bá sai trái sản phẩm

Công ty Alibaba đã thực hiện việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm trong dự án không đúng với quy hoạch xây dựng, thiết kế công trình được cấp có thẩm quyền phê duyệt; huy động vốn, sử dụng vốn huy động chưa công khai, minh bạch, số liệu báo cáo chưa đầy đủ, chính xác.

Trên website của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba hiện đang quảng cáo mở bán hàng nghìn đất nền của các dự án như Alibaba Tân Thành Center City 1 đến Alibaba Tân Thành Center City 6 (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) với những lời quảng cáo “có cánh” nhằm huy động vốn của khách hàng.

Địa Ốc alibaba đã có lịch sử rất nhiều vấn đề sai phạm và gian dối trước đó như các vụ:

Tăng vốn điều lệ ảo của 2 công ty bất động sản Alibaba: Cổ phần Địa ốc Alibaba và Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TPHCM có những dấu hiệu nghi vấn về việc tăng vốn điều lệ "ảo", kinh doanh kiểu đa cấp.

Làm khó khách hàng, trễ 2 ngày đòi thanh lí hợp đồng. Chưa kí biên bản thanh lí đã bán cho khách hàng khác.

Bán đất nền không cho phép tại Đồng Nai.

Lời khuyến cáo cho các khách hàng là hãy thật thận trọng khi mua đất nền do Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba chào bán.

>> Xem thêm: Có nên đầu tư vào Phúc An city của Tập Đoàn Trần Anh?