Đầu tư lướt sóng đất nền là gì?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Lướt sóng là một thuật ngữ của hình thức đầu tư bất động sản ngắn hạn, mang lại lợi nhuận cao, hay còn được gọi là phương pháp “ăn xổi” mua ngay khi giảm và bán ngay khi tăng.

Vậy đầu tư lướt sóng đất nền là gì?

Có an toàn khi đầu tư hay không?

Để có được câu trả lời trên, hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

Đầu tư lướt sóng đất nền là gì?

Đầu tư lướt sóng đất nền là hình thức đầu tư lợi nhuận, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ, với trị giá khoảng 15% giá trị thực của đất nền đó để tạm thời giữ chỗ.

Đầu tư lướt sóng đất nềnVới việc đầu tư lướt sóng đất nền, bạn chỉ cần bỏ ra số tiền nhỏ rồi bán ra khi đất nền nóng lên.

Khi thị trường đất nền bắt đầu nóng lên, sẽ có nhiều người quan tâm đến đất nền mà bạn đang nắm giữ, họ sẽ chấp nhận mua lại với giá chênh lệch cao hơn số tiền mà bạn bỏ ra ban đầu.

Vì vậy, với việc đầu tư lướt sóng thì chỉ cần sau 1 thời gian ngắn, bạn đã có thể sở hữu được một khoản tiền lớn trong tay.

Đầu tư lướt sóng đất nền có an toàn không?

Song song với lợi nhuận thì luôn đi kèm với những rủi ro, đây là phương án phụ thuộc vào thị trường và nhu cầu của khách hàng. Để có thể phát triển được với phương pháp này thì bắt buộc bạn phải nắm được xu hướng của thị trường và có nguồn tài chính ổn định.

Nếu như không thể kiếm soát được thì phương pháp này sẽ gây ra những hậu quả khôn lường, nhà đầu tư có thể sẽ bị đóng băng vốn do đầu tư bị sai hướng, không đúng với nhu cầu thực tế.

Đầu tư đất nềnĐể đầu tư lướt sóng đất nền được an toàn, nên xem xét dự án và tìm chủ đầu tư uy tín,...

Để có thể tránh được những rủi ro khi đầu tư lướt sóng đất nền, nên lưu ý những điều sau:

  • Xem xét các dự án và tìm chủ đầu tư uy tín

Hiện nay đa số nhà đầu tư bất động sản đang làm việc một cách không kiểm soát và chỉ chăm chăm vào lợi nhuận, mà quên mất rằng tính khả thi khi đưa vào sử dụng của đất nền mà mình đã đầu tư.

Để chọn được chủ đầu tư uy tín, bạn cần xem xét những yếu tố: năng lực của chủ đầu tư, các dự án họ đã hoàn thành có bị trục trặc gì không,..

  • Không đầu tư dàn trải

Để có thể tránh rủi ro thì điều bạn cần làm là không nên đầu tư dàn trải, mà chỉ tập trung vào 1 hoặc 2 dự án có tính khả thi và được nhiều người quan tâm, chú ý.

Với cách làm này bạn sẽ hạn chế được rủi ro chôn vốn và gánh nặng về chi phí mua, hơn nữa bạn cũng nên lựa chọn đúng phân khúc phù hợp và tính toán kỹ lưỡng khả năng tài chính hiện tại của bản thân để tránh vay nợ không trả được.

  • Thời gian xây dựng dự án

Thời gian xây dựng dự án tỷ lệ thuận với thời gian chiếm dụng vốn lớn và khả năng dịch chuyển cao, dẫn đến rủi ro cao và tính thanh khoản thấp.

  • Sử dụng đòn bẩy tài chính

Đừng quên cần phải sử dụng đòn bẩy tài chính khi đầu tư lướt sóng đất nền, nghĩa là bạn không cần phải có 100% giá trị để kinh doanh, thường những nhà đầu tư chuyên nghiệp chỉ sử dụng 50-70% vốn vay để thực hiện việc kinh doanh này.

  • Lựa chọn thời điểm bán phù hợp

Tùy theo từng dự án khác nhau mà có những thời điểm bán khác nhau, nhưng theo khuyến nghị thì nên bán vào thời điểm trước khi dự án cất nóc hoặc chuẩn bị bàn giao, hoặc sau bàn giao thời gian ngắn.

Hãy thật cân nhắc trước khi quyết định có nên đầu tư lướt sóng đất nền hay không nhé!