Đất Tân Khai, Hớn Quản, Bình Phước hiện giờ ra sao

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Đất Tân Khai, Hớn Quản, Bình Phước vốn ít được nhắc đến. Tuy nhiên, những thay đổi gần đây đang khiến nhà đất khu vực này khởi sắc?

Bán đất huyện Hớn Quản, Bình Phước theo ghi nhận đang có nhiều chuyển biến tích cực trong thời gian qua. Nếu so với bán đất Bù Đăng hay đất Lộc Ninh Bình Phước thì Hớn Quản cũng không hề kém cạnh trong các lựa chọn về đất nông nghiệp, đất cao su,... Tuy nhiên, ở lựa chọn đất ở, nhà liền thổ vẫn chưa thực sự nổi bật.

Thị trấn Tân Khai, Hớn Quản

Tân Khai vốn là xã thuộc huyện Hớn Quản, đạt đô thị loại 5 vào năm 2011 và chính thức trở thành thị trấn từ 2018. Việc thay đổi vị thế hành chính đã góp phần lớn trong việc tạo ra sức hút đối với thị trường nhà đất tại địa phương này. Sự phát triển về hạ tầng, kinh tế đã thu hút các nhu cầu thực về nhà ở, kinh doanh,... ngày một gia tăng.

Tân Khai đang tạo ra những nền tảng phát triển tốt

Theo đánh giá của giới chuyên môn, Tân Khai được xem là một thị trấn trẻ nhưng rất giàu tiềm năng. Rất nhiều người dân địa phương hồ hởi chia sẻ rằng, việc lên thị trấn sẽ tạo ra nhiều tác động tích cực từ phát triển kinh tế, an sinh xã hội đến văn hóa, môi trường, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn; là điều kiện để Hớn Quản chỉnh trang đô thị, thu hút dự án, phát triển dịch vụ, công nghiệp, nâng cao đời sống cho người dân.

Hiện nay, ngoài làm việc tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp thì phần lớn người dân Tân Khai còn phát triển kinh tế gia đình với các loại cây chủ lực như điều, tiêu, cao su và cây ăn trái. Trong đó, bình quân tiêu đạt năng suất 25 tạ/ha; cao su 34,5 tạ/ha... Việc phát triển nền kinh tế chủ lực gắn liền với quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa góp phần tạo ra những bước tiến bền, vững chắc cho thị trấn mới Tân Khai.

Tân Khai đang trên đà phát triển

Trong giai đoạn 2016-2021, định hướng phát triển của thị trấn Tân Khai là đặt ra những chỉ tiêu cụ thể như:

 • Giá trị sản xuất công nghiệp - dịch vụ đạt 80 tỷ đồng;
 • Thu ngân sách tăng 10% trở lên so với chỉ tiêu huyện giao;
 • Hoàn thành cơ bản xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn mới;
 • Hình thành 11 khu dân cư
 • Phát triển các ngành, lĩnh vực và xây dựng đô thị như bố trí công trình công cộng, công viên cây xanh, sân vận động;
 • Quy hoạch cụm công nghiệp, Khu công nghiệp Tân Khai
 • Đầu tư hạ tầng kỹ thuật và giao thông.

Với định hướng này, Tân Khai được kỳ vọng trở thành điểm sáng mới trên toàn huyện Hớn Quản, là nơi tập trung nguồn lực để tạo ra những bước tiến rõ nét nhất về diện mạo, thu hút đầu tư và cải thiện chất lượng đời sống dân cư.

Đất Tân Khai, Hớn Quản khởi sắc trong các giao dịch

Đi cùng những thay đổi về hạ tầng và chất lượng đời sống, xã hội, Tân Khai thiết lập lại một sức sống mới cho đất Hớn Quản Bình Phước khi số lượng tìm mua, rao bán nhà đất khu vực này cải thiện hơn đáng kể.

Mua bán nhà đất Tân Khai khởi sắc

Phổ biến nhất hiện nay là nhà đất rao bán trên trục đường Quốc lộ 13 với giá bán tương đối thấp nhưng diện tích lớn, nhiều lô đất có vị thế khá đẹp, giao thông thuận tiện:

 • Đất mặt tiền đường Quốc lộ, đông dân cư, trường học, chợ, bệnh viện: diện tích 350m2 có giá bán 520 triệu.
 • Đất gần khu công nghiệp LiKiCo Minh Hưng Đồng Nơ: diện tích 500m2, giá bán 3,6 tỷ đồng.
 • Đất gần trung tâm hành chính huyện: diện tích 495m2, giá bán từ 1,4 triệu đồng/m2
 • Nhà đất mặt tiền: 2 mặt tiền, nhà cấp 4 xây sẵn, đất thích hợp trồng cây ăn trái, chăn nuôi. Diện tích 779m2, giá từ 8,6 triệu đồng/m2

Ngoài ra, đất trên các tuyến ĐT 757, tỉnh lộ 752 cũng được tìm mua. Giá khi nhận ở khu vực này dao động từ 380 ngàn - 6,8 triệu đồng/m2, tùy loại đất và vị trí.

Nhìn chung, đất Tân Khai Hớn Quản Bình Phước nay đã được quan tâm và đánh giá cao hơn trước. Đây có thể xem là hệ quả tất yếu khi bất kỳ địa phương nào đạt được những bước tiến mới về phát triển đô thị. Giới đầu tư hoặc khách hàng cá nhân có thể nhận diện và đánh giá được các cơ hội lớn trong tương lai dựa trên những nỗ lực của địa phương giai đoạn này.

Xem thêm: