Đất Phan Thiết đang vào "mùa" tăng nhiệt

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Việc chuyển dịch và thay đổi trong tư duy đầu tư bất động sản đang đánh dấu một giai đoạn mới cho thị trường đất Phan Thiết.

Trước những diễn biến kéo dài không mấy khả quan của đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản vẫn cho thấy sức hút và sức sống mạnh mẽ của mình. Giai đoạn này, các nhà đầu tư có xu hướng bẻ lái sang lĩnh vực nhà đất nhiều hơn, tận dụng thế mạnh của các dòng sản phẩm như đất nền, nhà phố,... để tìm kiếm hướng đi an toàn về lâu dài.

Là khu vực phát triển về du lịch cũng như giàu tiềm năng trong quỹ đất, bất động sản Phan Thiết không khó để ghi tên mình vào danh sách thị trường nhiều hứa hẹn. Cuộc dịch chuyển của dòng vốn đã và đang tăng nhiệt cho đất Phan Thiết, đặc biệt là nhà đất ven biển.

Du lịch đặt nền móng để đất Phan Thiết tăng nhiệt

Theo các chuyên gia bất động sản, chủ trương phát triển về du lịch của Chính phủ đang tạo ra cơ hội rất lớn cho ngành du lịch nói chung và thị trường nhà đất Phan Thiết nói riêng. Giới kinh doanh địa ốc nhận thấy sức hút đầy tiềm năng cho các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại đây.

Tiềm năng du lịch của Phan Thiết

Trong khi đó, nền tảng quan trọng để Bình Thuận hiện thực hóa tiềm năng du lịch tỉnh nhà chính là hoàn thiện hệ thống hạ tầng, tăng cường khả năng liên kết vùng một cách nhanh chóng. Đây cũng chính là trục động lực nắm giữ vai trò then chốt để tăng cường dòng chảy của nguồn vốn.

Ngoài ra, thị trường Việt Nam đang có thế mạnh về chất lượng và tầm giá của sản phẩm, không đơn thuần là nghỉ dưỡng mà còn có khả năng đáp ứng nhu cầu đầu tư của nhiều đối tượng nên đất Phan Thiết dễ dàng trở thành lựa chọn được ưu tiên.

Trong hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2020, tỉnh Bình Thuận đã xác định phát triển du lịch nghỉ dưỡng là một trong ba trụ cột kinh tế của địa phương. Theo đó, nhiều dự án tiếp tục được kêu gọi đầu tư. Bờ biển đẹp trải dài gần 200km của Bình Thuận là lợi thế để phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

Một cách khách quan, dù phát triển muộn hơn so với các trung tâm du lịch khác như Đà Nẵng, Nha Trang hay Vũng Tàu, nhưng Phan Thiết với hàng trăm khu resort tiêu chuẩn từ 1 – 4 sao, biệt thự biển đã nhanh chóng khẳng định vị thế vững chắc trên bản đồ du lịch Việt Nam. Bức tranh sáng màu này thu hút đôi mắt của nhà đầu tư, và đất đai trở thành mục tiêu nhắm đến của không ít ông lớn.

Đất biển Phan Thiết trên đà chạm ngưỡng

Trước sức hút và lượt quan tâm lớn như hiện nay, nhiều người đang kỳ vọng rằng Phan Thiết sẽ tái hiện lại sự tăng trưởng vượt trội như các thị trường du lịch cũ trước đó.

Theo ghi nhận vào cuối năm 2015, tại Đà Nẵng, bất động sản ven biển thuộc đường Võ Nguyên Giáp, định giá vào khoảng 25 triệu - 30 triệu/m2. Thời điểm này, rất nhiều nhà đầu tư đã đặt ra nguy cơ vỡ bong bóng khi thấy giá đất tăng lên quá nhanh. Tuy nhiên, sau đó, khi hàng loạt dự án nghỉ dưỡng được xây dựng, giá đất nền ven biển Đà Nẵng đã chạm trần đến 250 - 300 triệu đồng/m2, chỉ trong 3 năm.

Năm 2019, giá đất mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp ở mức 20 triệu đồng/m2, nhưng cuối tháng 4/2020 đến tháng 7/2020 đã nhích lên 22 triệu đồng/m2. Tương tự, trên đường Huỳnh Thúc Kháng, con số 13-14 triệu đồng/m2 cũng tăng lên 15 triệu đồng/m2. Khu vực gần mũi Kê Gà, giá đất rơi vào khoảng 20 triệu đồng/m2 trước thời điểm Covid-19 bùng phát, nay tăng lên 22 triệu đồng/m2. Đặc biệt, khu đường ven biển Tiến Thành có nơi giá bán đã chạm ngưỡng 45 - 50 triệu đồng/m2…

Các dự án ven biển Phan Thiết

Một môi giới tại Phan Thiết chia sẻ, trong hơn 2 năm, đất Phan Thiết Bình Thuận đã lên giá rất nhanh, nhất là đất biển Phan Thiết ở các khu vực đẹp, có nhiều dự án lớn được triển khai. Trước đây, đất Phan Thiết được quan tâm nhiều chủ yếu ở trong phố, gần Mũi Né nhưng nay khách hàng và nhà đầu tư đã chuyển hướng rộng hơn qua khu vực từ Tiến Thành đến Mũi Kê Gà. Lý do là ở đây có quỹ đất rộng, bãi biển hoang sơ và khá nhiều dự án nghỉ dưỡng đang tiến hành thi công.

Dù đất ven biển Phan Thiết hiện nay đã tăng gần gấp 3 lần so với 2 năm trước đây nhưng theo nhận định từ các chuyên gia, đây chưa phải là mức giá trần mà đất Phan Thiết có thể đạt được. Rất có thể, trong tương lai không xa, nhu cầu đất biển Phan Thiết càng sôi động thì mức giá sẽ đạt ngưỡng 50 - 70 triệu đồng/m2, thậm chí là vượt xa hơn.

Giai đoạn này, giá đất biển Phan Thiết - Mũi Né vẫn còn khá rẻ so với mặt bằng chung đất nền ven biển ở Nha Trang, Cam Ranh, Đà Nẵng… Cùng với đó, sự phát triển mạnh mẽ của du lịch nghỉ dưỡng cũng sẽ giúp biên độ tăng giá nhanh hơn, tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư có thể tối ưu hóa lợi nhuận trong thời gian ngắn. Chính vì vậy, cuộc dịch chuyển về thị trường này, tỷ lệ giao dịch trong thời gian tới sẽ tăng nhiệt sau thời gian khá yên ắng.

Đất Phan Thiết có thể sẽ là chủ để nóng được quan tâm trong thời gian tới. Điều này phản ánh sức hút và biến động của thị trường, sẽ là cơ hội lớn cho những ai quan tâm đến đầu tư bất động sản mùa dịch.

Nguồn: Trần Anh Group

Xem thêm: