Đánh giá đất nền Tân An hiện nay ra sao? (Mới nhất)

Đánh giá bài viết:   (3 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (3 lượt) icon icon

Đất nền Tân An năm 2020 tiếp tục là lựa chọn của nhà đầu tư muốn an toàn và lợi nhuận tốt. Mặc dù đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, song đất nền Long An nói chung lại tỏ ra “miễn nhiễm” đối với dịch bệnh này.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang tràn lan và gây ảnh hưởng đến mọi mặt của kinh tế thì trên các trang đăng tin bất động sản ghi nhận lượng người quan tâm đến đất nền Tân An vẫn “đông như kiến”.

Tuy nhiên, tình hình thực tế tại Tân An thì cho thấy lượng người đi xem đất giảm hẳn. Điều này có nghĩa là gì?

 • Là người ta vẫn dành sự quan tâm đặc biệt đối với đất nền Tân An, muốn đầu tư ngay lập tức nhưng lại sợ đi ra ngoài nhiều sẽ dính dịch.
 • Là đất nền Tân An thật sự hấp dẫn, dù dịch bệnh làm cản trở việc đầu tư nhưng nhà đầu tư vẫn muốn tìm hiểu và tìm kiếm những mảnh đất tiềm năng.
 • Dịch bệnh khiến nhà đầu tư không thể đi xem đất trực tiếp nhưng thật may là internet phát triển, chỉ cần ngồi tại nhà cũng có thể nắm bắt được diễn biến, tình hình của đất nền Tân An thời điểm này.

Đất nền Tân An

Giá đất nền Tân An tăng 1,2 so với trước

Dựa vào Quyết định số 74/2019/QĐ-UBND của UBND tỉnh Long An ngày 31/12/2019 về Bảng giá các loại đất giai đoạn 2020-2024, Quyết định số 64/2019/QĐ-UBND của UBND tỉnh Long An đã được ban hành về việc quy định hệ số điều chỉnh giá đất năm 2020. Theo đó, giá đất tại Tân An trong năm 2020 sẽ được điều chỉnh giá đất với hệ số 1,2.

Tân An là 1 trong 5 khu vực có hệ số điều chỉnh giá đất cao nhất (1,2). Cùng với huyện Đức Hòa, huyện Cần Giuộc, huyện Cần Đước và huyện Bến Lức.

Tuy nhiên, giá do UBND tỉnh quy định luôn thấp hơn từ 20 - 30% giá thực tế trên thị trường. Giá đất do UBND tỉnh quy định có mức cao nhất thuộc về đường Hùng Vương, đường Nguyễn Trung Trực và đường Trương Định với mức giá từ 5.5 - 19 triệu/m2.

Trong khi thực tế ghi nhận giá đất đã tăng lên từ 12 - 25 triệu/m2. Ở những vị trí đẹp giá đất có thể lên tới 28 - 30 triệu/m2. So với năm 2019, giá đất đã tăng lên từ 4 - 7 triệu/m2.

Mặc dù giá đất toàn Tân An tăng đều, song không phải ở mọi nơi thuộc Tân An đều có giá cao. Tp. Tân An và các phường 1, 2 có giá đất cao. Các phường và xã còn lại giá đất chỉ vào khoảng từ 1.5 - 12 triệu/m2 tùy vị trí.

Đất nền Tân An 2

Đất nền Tân An ngày càng bộc lộ tiềm năng hấp dẫn

Những tiềm năng của đất nền Tân An không chỉ mới xuất hiện trong năm 2020, mà từ giữa năm 2017, giới đầu tư đã nhìn rõ Tân An chính là mảnh đất màu mỡ để đầu tư. Lý do là:

 • Vị trí thuận lợi: Tân An là thành phố của tỉnh Long An, là cửa ngõ nối liền các tỉnh Đông Nam Bộ với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Tân An đồng thời là đầu mối giao thông quan trọng với Tp. HCM khi trên địa bàn có nhiều tuyến đường lớn đi qua. Vị trí của Tân An vô cùng thuận lợi để kết nối, giao lưu với các địa phương khác.
 • Mật độ dân số đông đúc nhất tỉnh: Tân An có diện tích tự nhiên là 82 km2, dân số năm 2018 là 162.497 người, mật độ dân số là 2.006 người/km. Mật độ dân cư đông đúc là yếu tố để đất tại Tân An tăng giá mỗi ngày.
 • Trở thành đô thị loại II: Tháng 5/2019, Tân An trở thành đô thị loại II và đặt ra mục tiêu trở thành đô thị loại I trước năm 2030. Sự kiện này đã giúp giá đất Tân An được đẩy lên từ 18 - 22%. Đồng thời thu hút ngày càng nhiều các dự án lớn tập trung về đây, trong đó có nhiều dự án tỷ đô.
 • Giao thông thuận lợi, đồng bộ: Tân An hiện đang là đầu mối giao thông liên kết các tỉnh với các tuyến đường như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 62, cao tốc Tp. HCM - Trung Lương., tuyến tránh thành phố Tân An, Tỉnh lộ 834, Tỉnh lộ 827… Ngoài ra, Tân An hiện đang tích cực mở đường, nâng cấp chỉnh trang đô thị bằng việc đốc thúc nhanh chóng các dự án như: Vành đai thành phố và cầu Tân An 3, cầu Hùng Vương, đường Hùng Vương nối dài, mở rộng Quốc lộ 62, mở rộng Đường tỉnh 833, mở rộng tuyến tránh Tân An…
 • Thu hút nhiều dự án lớn nhỏ: Sự có mặt của các dự án tại Tân An cũng là một trong những lý do giúp đất nền Tân An trở nên có “giá” hơn trong mắt nhà đầu tư. Các dự án bất động sản tại Tân An đáng chú ý hiện nay đó là: Khu dân cư nhà phố Tân An đường Hùng Vương nối dài, Khu đô thị Lavilla Green City, Dự án IDICO, Dự án Phúc Long, Khu đô thị ven sông Vàm Cỏ… Ngoài ra cách khu đô thị Bella Vista 15 phút di chuyển.

Đất nền Tân An 3

Khu vực đất nền đáng đầu tư nhất ở Tân An

Tân An có 14 đơn vị hành chính gồm 9 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 và 5 xã: Bình Tâm, Lợi Bình Nhơn, An Vĩnh Ngãi, Hướng Thọ Phú, Nhơn Thạnh Trung.

Không phải cả 14 xã phường trên đều là những khu vực đáng để đầu tư tại Tân An. Mà chỉ có những khu vực sau mới đáng để nhà đầu tư “rót tiền”.

1. Đất nền tiếp giáp với đường giao thông

Tân An có nhiều tuyến đường giao thông lớn, vì vậy muốn tìm mua đất ở gần các tuyến giao thông này không hề khó.

Đất ở gần Quốc lộ 1A và Quốc lộ 62 là tiềm năng nhất, có khả năng tăng giá cao. Nhưng đổi lại, giá đất tại 2 tuyến đường này cũng cao hơn so với các tuyến đường khác.

Theo bảng giá đất 2020 do UBND tỉnh Long An quy định thì giá đất ở 2 tuyến đường này đang có giá từ 2.2 - 7.2 triệu/m2. Trong đó cao nhất là đoạn từ Quốc lộ 1A đến Đường tránh Tp. Tân An, có giá 7.2 triệu/m2.

Các tuyến đường khác như Đường tỉnh 833 hay Đường tỉnh 834 thì có giá thấp hơn nhưng cũng được đánh giá tiềm năng không kém cạnh. Hiện giá đất tại 2 tuyến đường tỉnh này đang có giá từ 1.4 - 1.7 triệu/m2.

Đất nền Tân An 4

2. Đất nền tại các đường liên phường

Đường Hùng Vương đoạn từ Quốc lộ 1A đến đường Bùi Chí Nhuận có giá cao nhất, khoảng 19 triệu/m2. Đường Trương Định đoạn từ Nguyễn Đình Chiểu đến Nguyễn Trung Trực có giá 16 triệu/m2.

Đó cũng là mức giá của đường Nguyễn Trung trực đoạn từ Võ Văn Tần đến Trương Định. Ngoài ra, đường Nguyễn Đình Chiểu đoạn từ Trương Định đến Châu Thị Kim cũng có giá cao, khoảng 9.7 triệu/m2.

Mặc dù giá cao nhưng đây lại là những vị trí đất nền tiềm năng luôn có nhiều người săn đón, dễ tăng giá và cũng dễ có người hỏi mua.

Còn lại các tuyến đường khác ghi nhận mức giá 300 - 10 triệu/m2. Đường Nguyễn Kim Công, Nguyễn Văn Hý, đường ven sông Bảo Định… có giá thấp, chỉ từ 300 - 800 nghìn/m2.

Nếu tài chính không mấy dư giả thì người mua cũng có thể mua đất nền tại các tuyến đường này để có giá rẻ.

3. Đất nền tại các phường 1, 2

Ở phường 1, đáng chú ý nhất là các con đường Lê Lợi, Nguyễn Duy, đường giữa chợ Tân An đang có giá trên 10 triệu/m2.

Còn ở phường 2, đường Bùi Chí Nhuận, đường Mai Thị Tốt, Trà Quý Bình, Võ Văn Tần đang có giá trên 12 triệu/m2.

Muốn đầu tư vào đất nền thành phố Tân An thuộc 2 phường này thì nhà đầu tư phải đảm bảo mình có nguồn tài chính mạnh. Nếu không có thể lựa chọn các phường còn lại như phường 3, 4, 5, 6…

Đất nền Tân An 5

4. Đất nền giá rẻ tại các xã

Đất nền Tp. Tân An thuộc trung tâm hoặc các phường thường được đánh giá là tiềm năng nhất, nhưng đổi lại sẽ phải bỏ ra số tiền lớn.

Hơn nữa, vì tiềm năng nên nhiều nhà đầu tư nhòm ngó dễ dẫn đến sự cạnh tranh cao, khó tìm mua được đất ở vị trí đẹp.

Nổi lên từ năm 2017 cho đến nay, chắc chắn đất nền ở những vị trí đẹp đã được các nhà đầu tư nhanh tay lẹ mắt tìm mua từ trước. Hiện giờ nếu tìm thấy thì giá cũng đã được “thổi” lên một mức cao hơn.

Nếu cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm đất nền Tp. Tân An thì nhà đầu tư có thể chuyển hướng đến đất xã ở vùng ven thành phố.

Xã Bình Tâm, xã Lợi Bình Nhơn, xã An Vĩnh Ngãi, xã Hướng Thọ Phú, xã Nhơn Thạnh Trung ghi nhận giá đất còn rẻ, chỉ từ vài trăm đến 1,5 triệu/m2 tùy vị trí.

5. Đất nền tại các khu dân cư

Tân An có nhiều khu dân cư như Khu dân cư Lainco, Khu dân cư Nam trung tâm phường 6, Khu dân cư Đồng Tâm phường 6, Khu dân cư Bình Tâm, Khu dân cư Đại Dương phường 6…

Với lợi thế dân cư đông đúc, đây cũng là khu vực đất nền Tân An được đánh giá tiềm năng. Đặc biệt, mức giá không cao là cơ sở để các nhà đầu tư vốn mỏng có thể dễ dàng sở hữu ít nhất một mảnh đất tại đây.

Với mức giá từ 1 - 7.2 triệu/m2 tùy vị trí, đây là khu vực đầu tư đất nền hấp dẫn mà nhà đầu tư tuyệt đối không thể bỏ qua.

6. Đất nền tại các dự án

Tùy vào quy mô, vị trí, chất lượng của từng dự án mà giá cả sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Dĩ nhiên những dự án có quy mô lớn, tọa lạc ở những vị trí “vàng”, được đánh giá chất lượng, tích hợp nhiều tiện ích… thì sẽ có giá cao hơn.

Dưới đây là giá bán đất nền của một số dự án nổi bật tại Tân An:

 • Đất nền khu dân cư nhà phố Tân An 1 trệt 2 lầu đường Hùng Vương nối dài, phường 6 có giá 15,4 triệu/m2.
 • Đất nền dự án IDICO tại phường 6 có giá 23 triệu/m2.
 • Đất nền dự án Phúc Long (D’Villa Centa) tại Võ Văn Môn, phường 4 có giá 18 triệu/m2

Đất nền Tân An 6

Đất nền dự án ngày càng được ưa chuộng không chỉ ở Tân An mà còn trên khắp cả nước. Mặc dù đất nền dự án nếu so với đất thổ cư thì sẽ có giá cao hơn từ 20 - 30%, nhưng những nhà đầu tư chuyên nghiệp thường tỏ ra hứng thú hơn với đất nền dự án.

Bởi vì đất nền dự án thường tọa lạc tại những vị trí đắc địa, có tiện ích nội ngoại khu đầy đủ, có pháp lý rõ ràng, chất lượng được đảm bảo và chủ đầu tư thường cam kết sinh lời từ 6 tháng đến 1 năm.

Những lưu ý khi đầu tư đất nền Tân An thời điểm này

Năm 2020 là năm của dịch bệnh Covid-19. Cho đến thời điểm này đã hết quý I năm 2020 nhưng dịch bệnh vẫn là vấn đề nhức nhối của toàn thế giới.

Toàn bộ kinh tế của Việt Nam đang chịu sự tác động tiêu cực của dịch bệnh. Bất động sản cũng đang chịu sự “tổn thương” sâu sắc khi bất động sản cho thuê và bất động sản nghỉ dưỡng ế ẩm.

Đất nền mặc dù không chịu ảnh hưởng lớn như các loại bất động sản khác, nhưng việc nhiều người lựa chọn ngồi im tại nhà chống dịch đã khiến lượng giao dịch giảm đi trông thấy.

> Đọc nhanh: Bất động sản Long An hiện nay ra sao sau đại dịch Covid-19?

Đất nền Tân An 7

Tuy nhiên nói vậy không có nghĩa là không ai đi mua đất thời điểm này. Ngược lại, nhiều người còn xem đây là thời cơ tốt để dễ dàng tìm kiếm được những mảnh đất ưng ý.

Nếu như đi mua vào ngày thường, chắc chắn sẽ phải chen chúc, cạnh tranh nhau để mua được mảnh đất đẹp.

Nhưng đi mua ngày dịch, ít người đi xem đất hơn nên có thể thuận lợi trong việc tìm kiếm đất phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu của mình.

Hơn nữa, khi toàn bộ nền kinh tế đều bị ảnh hưởng thì con người có xu hướng chuyển ngành nghề kinh doanh.

Đầu tư vào bất động sản được xem là sự lựa chọn tốt nhất tại thời điểm này, vì so với các loại hình đầu tư khác, bất động sản ít rủi ro hơn và lợi nhuận hấp dẫn hơn (vàng biến động thất thường, chứng khoán nhiều rủi ro, ngân hàng thì an toàn nhưng lãi suất quá thấp).

Ngoài ra, các nhà đầu tư bên phân khúc nghỉ dưỡng, cho thuê… cũng đang dần chuyển hướng sang đất nền khi nhận thấy đất nền vẫn là “mỏ vàng” để khai thác.

Tất cả những lý do đó đã giúp đất nền trở thành kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2020. Và đất nền ở những khu vực tiềm năng giống như là Tân An thì lại càng không thể bỏ lỡ.

Đất nền Tân An 8

Rủi ro khi đầu tư đất nền vốn đã luôn song hành vào ngày thường thì vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 này rủi ro càng nhiều hơn.

Do vậy, muốn dành được chiến thắng trong các “phi vụ” làm ăn này thì nhà đầu tư phải nắm trong tay một số lưu ý khi đầu tư đất nền thành phố Tân An mùa dịch như sau:

 • Có thể xem thông tin trên mạng trước, trao đổi qua điện thoại, email trước khi đến trực tiếp xem đất. Nếu cảm thấy ưng ý thì mới đi xem, còn không thì bỏ qua và dành thời gian tìm hiểu những mảnh đất khác.
 • Internet cho phép nhà đầu tư có thể ngồi tại nhà và tìm kiếm thông tin bán đất nền Tp. Tân An một cách dễ dàng và đầy đủ thông tin. Thông qua một số website đăng tin bất động sản như batdongsan.com.vn, muaban.net, alonhadat.com.vn, nhadat24h.net… Tìm kiếm thông tin ở trên mạng nhiều và dễ hơn so với việc xuống tận nơi và tìm kiếm một cách mơ hồ.
 • Mặc dù internet hỗ trợ rất nhiều trong việc tìm kiếm thông tin nhưng để đi đến cái kết là ký hợp đồng mua bán thì người mua phải sắp xếp thời gian đến xem đất ít nhất 1 lần để “mắt thấy tai nghe” xem những thông tin trên mạng có phản ánh đúng sự thật hay không.
 • Nên lựa chọn những khu vực tiềm năng để đầu tư, không nên ham rẻ mà chọn nơi đồng không mông quạnh, không có giao thông, không có dân cư… vì mua đất ở những nơi như vậy thì khó có lời hoặc đợi thời gian rất lâu mới có lời.
 • Nếu tại Tân An không thể chọn được mảnh đất nào ưng ý thì có thể tìm đến đất nền Đức Hòa hoặc đất nền Bến Lức. Đây cũng là 2 khu vực tiềm năng nhất tại Long An để đầu tư bất động sản.
 • Nếu có ý định đầu tư lướt sóng đất nền thì thời điểm này không phù hợp. Bởi trước mắt dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc mua đi bán lại liền tay không dễ dàng gì, và dù bán được cũng không có được giá tốt.
 • Thời điểm này phù hợp với những người có nguồn vốn ổn định, có thể chờ đợi sau khi dịch bệnh qua đi, bất động sản nhộn nhịp trở lại, giá đất đạt ngưỡng cao nhất thì mới nghĩ đến chuyện bán để kiếm lời.
 • Những người không có vốn thì nên cân nhắc việc có nên vay vốn để đầu tư hay không. Nếu là ngày thường thì không sao, nhưng ngày dịch việc vay vốn để mua đất tiềm ẩn nhiều rủi ro. Liệu người vay có đủ khả năng để trả lãi hàng tháng không? Nếu có, không sao, có thể vay để mua đất. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu người vay không thể trả lãi, trong khi đất đã mua chưa thể bán kiếm lời?

Đất nền Tân An 9

Với đầu tư đất nền, dù là thời điểm nào đi chăng nữa thì cũng sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định.

Nếu là ngày thường, đầu tư những ngày này có ưu điểm đó là thị trường ổn định, giá cả tăng đều, người mua bán nhộn nhịp; nhưng đổi lại nhược điểm chính là tính cạnh tranh cao, không dễ tìm được mảnh đất ưng ý, khó mua được đất giá rẻ.

Còn vào thời điểm dịch bệnh Covid-19, nhược điểm đó là mua đi bán lại khó hơn, giá đất tăng nhẹ hoặc không tăng; nhưng ưu điểm chính là dễ dàng mua đất, ít cạnh tranh và nhiều khả năng sẽ mua được đất với giá rẻ hơn so với thông thường.

Do vậy, nếu đất nền Tân An có chững lại đôi ba nhịp so với trước thì cũng là điều dễ hiểu. Đây không chỉ là khó khăn của riêng bất động sản Tân An, mà là khó khăn chung của bất động sản cả nước.

Thay vì chờ đợi dịch bệnh qua đi mới đầu tư, nhà đầu tư nên tìm thấy những hướng đi lạc quan trong chính những khó khăn ấy.

Huống gì Tân An lại là một mảnh đất đầy tiềm năng để đầu tư, tại sao lại bỏ lỡ nó chỉ vì một lý do đó là dịch bệnh?

> Xem thêm: