Đất nền phường 6, Tp. Tân An cần lưu ý điều gì?

Đánh giá bài viết:   (5 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (5 lượt) icon icon

Đất nền phường 6, Tp. Tân An tiếp tục là khu vực thu hút nhà đầu tư trong năm 2020. Mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và gây ảnh hưởng đến toàn bộ bất động sản, song hoạt động mua bán đất nền tại phường 6, Tp. Tân An ghi nhận có những tín hiệu lạc quan.

Cũng giống như đất nền Tân An, đất nền phường 6 tỏ ra “miễn nhiễm” và trở thành một trong số những khu vực đất nền đáng đầu tư nhất tại thành phố Tân An. Cùng với phường 1, 2, 3, nhắc đến phường 6 nhắc đến khu vực không chỉ có nền kinh tế phát triển mạnh, hạ tầng giao thông được đầu tư, mà còn nhắc đến một thị trường đất nền đầy tiềm năng, hấp dẫn trong năm 2020.

Đất nền phường 6, Tp. Tân An 1

Đất nền phường 6 sở hữu các tiềm năng hấp dẫn

20 năm trở về trước, nhắc đến phường 6 là nhắc đến một địa phương vô cùng khó khăn của thị xã Tân An (nay là Tp. Tân An). Được thành lập vào năm 1998, hoạt động chính thức vào năm 1999, phường 6 được thành lập trên cơ sở chia tách xã Lợi Bình Nhơn với 3 ấp Xuân Hòa 2, Bình Cư 1 và Bình Cư 2.

Ngày mới thành lập, phường 6 là một phường hoang sơ, sản xuất nông nghiệp là chủ yếu, kết cấu hạ tầng lạc hậu, xã hội phức tạp, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn… Giao thông lúc bấy giờ chỉ có một tuyến chính là Quốc lộ 62 nhưng xuống cấp nghiêm trọng. Các tuyến đường khác chủ yếu là ngõ, hẻm nhỏ, đường đất đỏ.

Nhưng sau 20 năm thành lập và phát triển, dưới sự lãnh đạo tài tình của các cấp ủy Đảng cùng sự đoàn kết, nỗ lực của mọi tầng lớp nhân dân, phường 6 hiện nay đã hoàn toàn “thay da đổi thịt”, trở thành một trong những phường trung tâm phát triển bậc nhất tại Tp. Tân An.

 • Hưởng lợi về vị trí: Phường 6 là phường thuộc Thành phố Tân An, tỉnh Long An với vị trí địa lý như sau: Phía Đông giáp phường 2 và phường 4; phía Tây giáp phường Lợi Bình Nhơn; phía Nam giáp phường Khánh Hậu; và phía Bắc giáp xã Hướng Thọ Phú. Vị trí này đem đến cho phường 6 cơ hội kết nối, giao lưu với các phường khác. Ngoài ra, là một trong những phường trung tâm của Tp. Tân An, phường 6 được chú ý phát triển, có nhiều chính sách hấp dẫn để xứng đáng với vai trò phường trung tâm của mình.

Đất nền phường 6, Tp. Tân An 2

 • Cơ cấu kinh tế có sự thay đổi theo hướng tích cực: Từ một khu vực thuần nông, hiện nay phường 6 đang dần chuyển dịch kinh tế theo hướng giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp, tăng tỷ trọng ngành thương mại - dịch vụ và công nghiệp. Đến nay, lao động phi nông nghiệp chiếm trên 80% trong cơ cấu nông nghiệp tại địa phương. Số lượng hộ kinh doanh cá thể và doanh nghiệp hoạt động kinh doanh, sản xuất trên địa bàn gia tăng nhanh chóng. Năm 2019, phường 6 có trên 300 hộ kinh doanh cá thể và hơn 20 đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.
 • Thu hút đông đảo lượng lao động mỗi năm: Năm 2019, toàn phường có khoảng 15.000 lao động phổ thông. Đây là một trong những nguyên nhân khiến bất động sản tại phường 6 luôn sôi nổi. Bên cạnh việc tìm nhà để ở, tìm phòng trọ để thuê thì nhu cầu mua đất nền để an cư lâu dài xuất hiện rầm rộ tại đây.
 • Kết cấu hạ tầng có tính đột phá: Hầu hết các tuyến đường đều được trải nhựa và bê tông hóa phẳng phiu. Các tuyến đường chính như đường Hùng Vương (nối dài), đường Nguyễn Thị Hạnh, đường Phạm Văn Chiêu, Huỳnh Châu Sổ, Nguyễn Văn Chánh, Lê Văn Kiệt… đều được nâng cấp, mở rộng và nhựa hóa. Các hẻm khác từ lớn đến nhỏ, 95% đều đã được bê tông hóa. Cơ sở hạ tầng được đầu tư là một trong những yếu tố quan trọng để giá trị của bất động sản tại phường 6 được nâng lên nhiều bậc hơn so với trước.
 • Nhiều Khu dân cư, Khu đô thị xuất hiện: Ngày càng nhiều Khu dân cư, Khu đô thị xuất hiện tại phường 6, giúp bộ mặt của phường được thay đổi đáng kể. Nhiều dự án với các sản phẩm biệt thự, nhà phố liền kề, nhà vườn… được thiết kế đẹp mắt, sắp xếp hợp, lý, có các khoảng xanh ấn tượng… đã trở thành điểm nhấn cho không gian đô thị của phường. Kể từ khi có sự xuất hiện của các dự án này, giá đất nền tại phường bỗng được tăng lên gấp đôi, thậm chí gấp 3. Một số dự án làm thay đổi bộ mặt của phường như là: Khu nhà phố 1 trệt 2 lầu, Khu đô thị ven sông Lavilla Green City, Dự án IDICO…

Đất nền phường 6, Tp. Tân An 3

 • Đời sống người dân được nâng cao: Từ một vùng dân cư nghèo khó, sản xuất nông nghiệp bấp bênh, số hộ nghèo chiếm đến 30% thì nay phường 6 đã thay đổi gần như 180 độ. Với “bộ mặt” phường khang trang, hiện đại, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống 0,97%, thu nhập bình quân đầu người đạt 56,6 triệu đồng/năm.
 • Kế hoạch phát triển sắp tới: Trước đó, tháng 5/2029 Tân An được công nhận là đô thị loại II đã trở thành tin vui cho mọi mặt nền kinh tế của thành phố, trong đó bất động sản được hưởng lợi tăng giá trên khắp mặt trận. Hiện nay, Tp. Tân An đang có những chính sách thiết thực nhằm thực hiện mục tiêu trở thành đô thị loại I vào năm 2030. Trong đó các phường trung tâm như phường 1, phường 2, phường 3 và phường 6 sẽ được chú trọng phát triển mạnh mẽ hơn nữa để đưa mục tiêu hoàn thành trước hoặc đúng với dự định. Đây sẽ là tin vui thứ 2 cho bất động sản, dù cho điều cho chưa trở thành hiện thực thì việc toàn thành phố đẩy mạnh phát triển cho vùng trung tâm cũng là yếu tố tác động trực tiếp đến giá cả của bất động sản.

Cả nhà đầu tư và người mua đất 2020 ngày càng thông minh, họ sẽ không bao giờ chọn mua đất ở một nơi “đồng không mông quạnh” dù cho giá đất bán ra có rẻ như thế nào đi chăng nữa. Mà họ sẽ chọn một nơi phát triển giống như là phường 6 của Tp. Tân An, dù giá đất hơi cao nhưng đổi lại là tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Nhìn vào tiềm năng đó của phường 6, ai nấy đều nhìn thấy sự lạc quan khi đầu tư đất tại đây. Phường 6 hứa hẹn là nơi an cư lý tưởng cho mọi người với mảnh xanh độc đáo, các tiện ích đầy đủ, dân cư đông đúc (mật độ dân số năm 2014 là 1.568 người/km2), kinh tế phát triển mạnh mẽ… Đồng thời, phường 6 cũng là mảnh đất màu mỡ để nhà đầu tư “rót vốn” khi dễ dàng đoán được sự phát triển của bất động sản khu vực này dựa trên tiềm năng nói trên. Nhất là phân khúc đất nền, bắt đầu từ những năm 2017 đã có các dấu hiệu “sốt nóng bỏng tay”.

Đất nền phường 6, Tp. Tân An 4

Giá đất nền tại phường 6 tăng nhẹ năm 2020

Nếu so sánh giá đất của phường 6 trong những năm trở lại đây với những năm vừa mới thành lập cách đây 20 năm thì thật là sự so sánh khập khiễng. Tuy nhiên cũng cần nhắc đến để nhà đầu tư biết rằng giá đất của phường 6 đã thiết lập mức giá kỷ lục như thế nào. Từ những năm 2015 trở đi, giá đất toàn phường 6 đã thiết lập một mặt bằng giá mới, cao gấp 6, 7 lần so với những ngày đầu thành lập. Thậm chí ở nhiều khu vực có tốc độ phát triển mạnh còn có mức giá cao gấp 9, 10 lần.

Bắt đầu từ năm 2017 thì những tiềm năng của đất nền Long An bắt đầu được bộc lộ rõ nét. Bến Lức, Đức Hòa và Tp. Tân An lần lượt được đánh giá là những mảnh đất tiềm năng nhất tại Long An. Kể từ ngày đó, bất động sản Tp. Tân An nói chung và bất động sản phường 6 nói riêng bắt đầu “lên như diều gặp gió”. Quy luật của nhà đầu tư bất động sản trước giờ là luôn ưu tiên lựa chọn những mảnh đất đang phát triển, có nhiều tiềm năng. Và đó là lý do tại sao phường 6 được biết đến từ năm 2017, và kể từ đó trở thành mảnh đất màu mỡ để các nhà đầu tư bất động sản khai thác.

Đất nền phường 6, Tp. Tân An 5

Từ năm 2017 trở đi, bất động sản tại phường 6 có tốc độ tăng giá trung bình từ 20 - 50%. Quy luật tăng giá luôn là năm sau cao hơn năm trước. Năm 2018 tăng 20 - 30% so với năm 2017. Năm 2019 tăng 20 - 45% so với năm 2019. Và năm 2020, mặc dù dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và gây ảnh hưởng khá nặng nề đến một số lĩnh vực bất động sản, nhưng riêng đối với đất nền phường 6 thì ghi nhận mức tăng nhẹ.

Cụ thể:

 • Theo Bảng giá đất 2020 của UBND tỉnh Long An thì giá đất năm 2020 tại Tp. Tân An được điều chỉnh hệ số 1,2 so với bảng giá cũ (2015-2019);
 • Giá đất thực tế trên thị trường ghi nhận mức tăng từ 20 - 30% so với năm 2019, với mức giá hiện tại đang ở khoảng 12 - 22 triệu/m2 tùy vị trí.

So với phường 1, phường 2, phường 3 thì giá đất ở phường 6 hiện đang ở mức thấp hơn trong khi tiềm năng phát triển không hề kém cạnh các phường trung tâm đó. Cụ thể thấp hơn từ 4 - 7 triệu/m2. Và điều này chính là yếu tố để khẳng định lựa chọn đầu tư vào phường 6, Tp. Tân An là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Và đầu tư vào thời điểm này (2020) cũng là sự lựa chọn phù hợp khi giá đất còn rẻ. Bởi vì chẳng mấy chốc với tốc độ phát triển như hiện tại thì giá đất phường 6 sẽ nhanh chóng “đuổi kịp” giá đất tại phường 1, 2, 3.

Lưu ý:

Có không ít nhà đầu tư khi chưa khảo sát thực tế đã vội kết luận rằng đầu tư vào đất nền phường 6 trong năm 2020 sẽ không có lời, bởi vì dịch bệnh diễn biến phức tạp, giá đất chỉ có thể giảm chứ không tăng. Tuy nhiên thực tế khẳng định đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Cả bảng giá do UBND tỉnh quy định lẫn giá đất thực tế đều minh chứng rằng giá đất phường 6 nói riêng và giá đất toàn Tp. Tân An đều tăng hơn so với năm 2019. Mặc dù không tăng mạnh như những giai đoạn trước nhưng nói giá đất đang sụt giảm là không hề đúng.

Dịch bệnh đúng thật đã và đang ảnh hưởng đến bất động sản cả nước, nhưng đối với phân khúc đất nền thì mức độ ảnh hưởng nhẹ hơn. Hơn nữa, ở những mảnh đất tiềm năng thì dù có dịch bệnh hay không thì lượng người quan tâm đến nó vẫn rất nhiều. Chỉ là không sôi động, rầm rộ như trước chứ không chuyện “chững” lại hay “đóng băng”.

Đất nền phường 6, Tp. Tân An 6

Những khu vực đất nền đáng đầu tư tại phường 6 năm 2020

Phường 6 Tp. Tân An có diện tích tự nhiên là 7.45 km, được trải dài trên nhiều tuyến đường khác nhau. Đối với những người đã có thời gian “ăn dầm nằm dề” tại đây thì không khó để “định vị” được đâu là khu vực đáng để đầu tư nhất tại phường 6. Nhưng với những người mới chuyển hướng đến thị trường này thì chắc chắn sẽ có những băn khoăn như: Đầu tư đất nền phường 6 ở nơi nào tiềm năng nhất trong năm 2020? Nên đầu tư đất nền vào đâu ở phường 6 để có lời?...

Để trả lời cho những thắc mắc đó của nhà đầu tư, chúng tôi xin gợi ý một số khu vực tiềm năng nhất để đầu tư đất nền tại phường 6 Tp. Tân An. Cơ sở dựa trên sự phân tích, đánh giá, tổng hợp tiềm năng của từng khu vực và diễn biến phát triển bất động sản toàn phường 6 trong thời gian qua.

Khu vực đất nền giá cao nhưng tiềm năng nhất

Không khó để đưa ra dự đoán về khu vực được đánh giá tiềm năng nhất để đầu tư đất nền ở phường 6, Tp. Tân An. Đó chính là những khu vực trung tâm của phường - nơi có kinh tế phát triển mạnh mẽ nhất, có giao thông thuận lợi nhất, tập trung đông người nhất và đời sống nhân dân được nâng cao nhất…

Khu vực đất nền tiềm năng nhất thuộc về đường Hùng Vương nối dài, Lê văn Kiệt, đường Nguyễn Thị Bảy, đường Nguyễn Thị Hạnh, đường Phạm Văn Chiêu, đường Phan Văn Lại với mức giá từ 2,2 - 4,1 triệu/m2.

Lựa chọn đầu tư tại các khu vực này nhà đầu tư sẽ phải đối mặt với 2 vấn đề: Thứ nhất, giá đất chắc chắn cao nhất phường vì đây đều là những khu vực trung tâm. Thứ hai, tính cạnh tranh cao vì “bánh ngon” luôn có nhiều người cùng một lúc nhòm ngó.

Đất nền phường 6, Tp. Tân An 7

Khu vực giá vừa phải, phù hợp với nhà đầu tư vốn mỏng

Nếu không có nhiều vốn và không giỏi các “khoản” cạnh tranh thì lựa chọn an toàn nhất chính là mua đất nền ở những khu vực có mức giá vừa phải. Đó là đất nền thuộc các tuyến đường: Nguyễn Văn Chánh, Phạm Văn Trạch, Võ Ngọc Quận, đường hẻm thông Quốc lộ 62 - Khu dân cư Kiến Phát, đường Khánh Hậu, đường Hồ Ngọc Dẩn… Hiện tại giá đất nền ở các tuyến đường này đang ở mức từ 1,3 - 2,5 triệu/m2.

Đầu tư đất nền vào những khu vực này có tiềm năng không? Khẳng định là rất tiềm năng. Đây đều là những tuyến đường được đánh giá cao về vị trí, có mật độ dân cư khá đông đúc, kinh tế phát triển… Tuy không bằng các tuyến đường nói trên nhưng nhà đầu tư hoàn toàn có thể kỳ vọng về sự tăng giá đất và sớm thu nguồn lợi nhuận hấp dẫn.

Khu vực đất nền có giá cực rẻ tại phường 6

Đất đường xóm Biền, xóm Đập, xóm Đình, đường kênh 9 Bụng, đường kênh Ba Mao… là những đường ở phường 6 hiện đang có giá cực rẻ. Từ vài trăm nghìn đến khoảng 1,2 triệu đổ lại là nhà đầu tư đã có thỏa sức sở hữu đất tại đây.

Tuy nhiên “tiền nào của nấy”. Lựa chọn đất ở mức giá nào là tùy thuộc vào khả năng tài chính của nhà đầu tư. Nhưng nếu lựa chọn đất giá rẻ thì không thể đặt lên nó những kỳ vọng về khả năng tăng giá hay tính thanh khoản giống như là đất ở những khu vực trung tâm phường.

Đối với đất giá rẻ, những người có vốn mỏng, những người muốn mua đất để an cư, để dành hoặc đầu tư dài hạn… là những đối tượng nên sở hữu. Còn muốn đầu tư lướt sóng, muốn tăng giá nhanh chóng thì đất giá rẻ tỏ ra không phù hợp.

Lưu ý:

 • Giá đất nói trên chỉ mang tính chất tham khảo.
 • Giá đất sẽ có sự khác nhau ở từng vị trí và diện tích đất.
 • Giá đất thực tế sẽ cao hơn giá đất nói trên từ 30 - 50%, vì giá đất trong bài viết là giá của UBND tỉnh Long An quy định cố định 05 năm mới thay đổi 1 lần, trong khi giá đất thực tế luôn cao hơn và thay đổi liên tục, từng ngày.

Đất nền dự án tiềm năng và hứa hẹn sinh lời cao

Có nên đầu tư đất nền dự án không? Đất nền dự án thường tọa lạc tại những vị trí vàng, xung quanh có nhiều tiện ích, được chủ đầu tư đảm bảo pháp lý, được cam kết khả năng sinh lời…. vậy tại sao lại bỏ qua mảnh đất đầy tiềm năng này?

Phường 6 Tp. Tân An ngoài đất thổ cư giá rẻ thì còn có đất nền dự án với tiềm năng được đánh giá cao. Một số dự án đất nền nổi bật tại phường 6 tính đến thời điểm này đó là:

 • Khu dân cư nhà phố Tân An 1 trệt 2 lầu đường Hùng Vương, của chủ đầu tư Tập đoàn Trần Anh (15,4 triệu/m2);
 • Đất nền dự án IDICO cũng nằm trên đường Hùng Vương nối dài, của Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng Long An IDICO (23 triệu/m2);
 • Khu đô thị Mekong Riverside của Công ty TNHH MTV Đại Dương Long An (25 triệu/m2)

Đất nền phường 6, Tp. Tân An 8

Danh sách dự án đất nền Tân An trải dài trên khắp các phường thuộc thành phố. Khi không tìm được đất nền dự án ưng ý tại phường 6 thì có thể chuyển sang các phường khác để tìm được dự án tốt hơn. Đừng gói gọn phạm vi tìm kiếm ở phường 6 mà bỏ lỡ những cơ hội đầu tư ở khu vực khác tiềm năng hơn.

Tổng kết

Đất nền phường 6, Tp. Tân An trong năm 2020 tuy không có những dấu hiệu khởi sắc mạnh mẽ, nhưng đó là tình hình chung của bất động sản cả nước, thậm chí là cả thế giới. Cho đến thời điểm này, trước sự lan tràn của dịch bệnh Covid-19 mà phường 6, Tp. Tân An vẫn giữ được giá ổn định, vẫn thể hiện mình là một mảnh đất tiềm năng để đầu tư đất nền thì đó quả là một điều đáng ghi nhận.

Đầu tư vào đất nền thời điểm này mặc dù ít rủi ro hơn so với các phân khúc bất động sản khác, tuy nhiên nhà đầu tư cần cân nhắc thật kỹ, tham khảo nhiều nguồn trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào. Đừng vội đầu tư vào đất nền Long An nếu chưa tìm hiểu về đất nền phường 6, Tp. Tân An. Nhưng cũng đừng quá chăm chú vào đất phường 6, Tp. Tân An mà bỏ qua những mảnh đất tiềm năng khác ở Long An. Luôn theo dõi, cập nhật và nắm bắt diễn biến thị trường là việc làm mà nhà đầu tư thông minh, chuyên nghiệp nên làm lúc này.

Xem thêm: