#3 lý do khiến đất nền Phú Giáo sẽ được săn đón

Đánh giá bài viết:   (1 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (1 lượt) icon icon

Đất nền Phú Giáo trong cơn sốt nhà đất vùng ven được kỳ vọng sẽ là nhân tố mới mang nhiều tín hiệu khả quan cho nguồn vốn.

Bất động sản Phú Giáo thời gian gần đây bắt đầu cho thấy những dấu hiệu tích cực về nguồn cung và giá trị nhà đất, phần lớn nhờ vào chính sách phát triển hạ tầng - kinh tế phù hợp, mang lại kết quả rõ rệt cho diện mạo. Tuy chưa quá thực sự nổi trội nhưng đây là bước tiến rất lớn so với không khí trầm lắng từng tồn tại trước đây tại địa phương.

Đất nền Phú Giáo hiện nay

Khách hàng, nhà đầu tư lựa chọn đất nền Phú Giáo giai đoạn này không đơn thuần chỉ là cuộc "tháo chạy" về tài chính, tìm kiếm những gì được gọi là giá rẻ, giá mềm so với mặt bằng chung. Không cá nhân nào lại mạo hiểm xuống tiền vào nơi mà theo họ, không có bất kỳ hy vọng nào cho tầm nhìn ngắn hạn lẫn dài hạn. Chính vì vậy, sự bất ngờ sôi động của đất nền Phú Giáo, Bình Dương đều có nguyên do riêng của nó.

Đất nền Phú Giáo có khả năng kết nối tốt

Nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Bình Dương, huyện Phú Giáo có tứ cận như sau:

  • Phía đông giáp tỉnh Đồng Nai
  • Phía tây giáp huyện Bàu Bàng
  • Phía tây bắc giáp tỉnh Bình Phước
  • Phía nam giáp huyện Bắc Tân Uyên
  • Phía bắc giáp tỉnh Bình Phước.

Phú Giáo nằm ở vị trí khá “trung tâm” khi xung quanh đều là những khu vực có kinh tế, hạ tầng phát triển, đóng vai trò quan trọng đối với quy hoạch phát triển của vùng và địa phương.

Vốn là huyện nông thôn vùng xa nhưng dường như việc không quá gần với trung tâm chưa hẳn là bất lợi lớn đối với địa phương này. Trong những năm qua, việc Phú Giáo xác định ưu tiên thực hiện chính là cải thiện khả năng kết nối trong phạm vi nội tỉnh, tận dụng sự kề cận các “vùng” công nghiệp như Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Bình Phước.

Nhờ đó, hệ thống giao thông nông thôn được tập trung xây dựng khá kiên cố, đồng bộ, kể cả các tuyến đường trong khu, ấp; tạo thuận lợi cho việc đi lại, thông thương của nhân dân dễ dàng hơn. Xuyên suốt thời gian qua, hệ thống đường giao thông của huyện đã được đầu tư, nâng cấp hoàn chỉnh để phục vụ cho việc đi lại và thúc đẩy các lĩnh vực khác của địa phương ngày càng phát triển.

Với các tuyến đường lớn như đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng, ĐT 741, Phú Giáo có thể dễ dàng giao thương, vận tải hàng hóa, di chuyển đến các địa phương khác trong tỉnh. Ngoài ra, tuyến đường cao tốc Đồng Phú - Bình Dương có điểm cuối nối vào tuyến Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng sẽ góp phần tạo ra hệ thống liên kết rộng khắp đến tận Bình Phước.

Khả năng kết nối của Phú Giáo không nằm ở quãng đường di chuyển về các thành phố trung tâm mà chủ yếu hướng về các khu vực có giá trị kinh tế cao, nhiều khu công nghiệp. Đây là một điểm cộng để tận dụng quỹ đất nhằm đa dạng hóa hình thức sinh lợi, tiếp cận lượng lớn khách hàng thuộc nhóm người lao động có nhu cầu cao về bất động sản nhà ở.

Là đô thị vệ tinh của Thành phố Thủ Dầu Một, Phú Giáo mang ý nghĩa tạo động lực, hỗ trợ cho quá trình phát triển kinh tế, giao thương của thành phố, phần lớn cũng dựa trên vị trí khá đặc biệt này.

Đất nền Phú Giáo có khả năng kết nối tốt

Đất nền Phú Giáo có giá bán thấp

Theo các khảo sát về giá bán đất Phú Giáo, Bình Dương cho thấy, khu vực này có mặt bằng giá thấp hơn hẳn so với các huyện khác hiện nay, chỉ thực sự trội hơn đối với đất nền thuộc dự án đầu tư bài bản, đồng bộ về thiết kế, tiện ích.

Trong khi các khu vực khác như Dĩ An, Thuận An hay các huyện Bến Cát, Bàu Bàng,... giá nhà đất đang tăng tốc thì Phú Giáo chỉ vừa mới tham gia vào cuộc đua, giá đất chưa chịu quá nhiều tác động từ sức nóng của cạnh tranh trong giao dịch. Mặt khác, nguồn cung ở thời điểm này chưa thể đáp ứng tốt nhu cầu cho tất cả, do đó, việc một thị trường mới, có giá rẻ hơn như Phú Giáo nhanh chóng tạo được sự quan tâm.

Giá mềm là yếu tố tạo ra sức hút cho đất nền Phú Giáo, trước mắt là khiến các khách hàng để ý đến, lâu dài là động lực để nhiều doanh nghiệp quyết định xuống vốn, tiên phong triển khai những dự án quy mô có tác động lớn đến diện mạo của địa phương.

Đất nền Phú Giáo đang trên đà đón nhận nguồn cung ấn tượng

Các giao dịch mua bán đất nền tại Phú Giáo trước đây cơ bản chỉ là số ít khách hàng nằm trong nhóm người dân địa phương, hoặc mua với mục đích ở thực. Vì giá thấp nên đất nền Phú Giáo cho tính sở hữu cao hơn, nhưng số lượng lại khá nhỏ giọt và không mấy sôi động.

Tuy nhiên, sau khoảng thời gian đủ để tạo ra sự “bề thế” trong hạ tầng, kinh tế đủ lực để thu hút đầu tư, địa phương bắt đầu nhắm đến mục tiêu tạo ra một số lượng nguồn cung nhất định, có chất lượng tốt và mang lại giá trị rõ ràng trên thực tế.

Hiện tại, số lượng dự án tại Phú Giáo còn khá khiêm tốn và địa phương đang thực hiện chính sách mở cửa, khuyến khích sự xuất hiện của những khu đô thị, khu dân cư kiểu mẫu. Theo một số ghi nhận, hiện dự án Trần Anh Ecological City Phú Giáo, Bình Dương (tên dự kiến trước đây là Tropical Forest City theo mô hình tương tự tại Malaysia) đang có kế hoạch triển khai tại đây. Chủ đầu tư Trần Anh Group đã công bố một vài thông tin liên quan đầu tiên, cho thấy đây sẽ là dự án đánh dấu bước tiến mới trong nguồn cung đạt chuẩn sống xanh tại Phú Giáo. Có thể, sau dự án này, tận dụng bước đệm tốt, thị trường sẽ đón nhận thêm nhiều cái tên quy mô khác.

Đất nền Phú Giáo tăng cường cải thiện nguồn cung

Những lưu ý khi mua đất nền Phú Giáo hiện nay

Mặc dù giá thành còn rẻ và tỷ lệ cạnh tranh chưa quá cao nhưng nhiều đối tượng đã nhận biết được tín hiệu nóng dần lên của nhà đất Phú Giáo. Do đó, nếu chủ quan, khách hàng vẫn có thể gặp rủi ro tại đây.

Được biết, lợi dụng tâm lý muốn mua đất đẹp giá rẻ của khách hàng, một số đối tượng đã tự ý rao bán các lô đất trong diện quy hoạch, đất tranh chấp, lỏng lẻo về pháp lý,... Đặc biệt, thị trường này cũng đã xuất hiện tình trạng phân lô bán nền trái phép, lợi dụng danh nghĩa dự án để bán những lô đất “ma”,...

Vì vậy, thời điểm này mang tới cơ hội tốt cho những ai sớm xuống tiền nhưng không vì thế mà bỏ qua những quy tắc cơ bản khi giao dịch nhà đất. Khách hàng nên tìm hiểu, xác thực kỹ thông tin từ nhiều nguồn, yêu cầu hồ sơ pháp lý trước khi tiến hành giao dịch.

Đất nền Phú Giáo đang đợi ngày có cú chuyển mình hoàn thiện nhất. Hậu giãn cách vì dịch bệnh, làn sóng đầu tư nhà đất đã bắt đầu sôi động trở lại và nóng dần lên ở những trục đường hướng về vùng ven. Phú Giáo nói riêng và Bình Dương nói chung đều đang tranh thủ đón nhận cơ hội từ xu hướng này.

Xem thêm: