Đất nền Phan Thiết: Đánh giá TIỀM NĂNG năm 2024

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Đất nền Phan Thiết đang được xem là "sân chơi màu mỡ" dành cho các nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản vùng ven. Với lợi thế giá rẻ, tỷ lệ "thắng lớn" tại thị trường này rất khả quan.

Từ 4 - 5 năm trở lại đây, làn sóng đầu tư nhà đất không chỉ tập trung ở các thành phố lớn, trọng điểm vùng mà đang phân chia mạnh mẽ cho vùng ven và các thị trường mới tiềm năng. Nằm trong nhóm đáng đầu tư, nhà đất Phan Thiết đã có những chuyển biến mạnh mẽ gần đây.

Bên cạnh sự xuất hiện của các dự án bất động sản mới làm đa dạng cho nguồn cung. Giá đất Phan Thiết cũng liên tục tăng mạnh, từ năm 2018, tỷ lệ tăng đã duy trì ổn định ở mức 16 - 21%. Trước sức hút của các dự án lớn, không ít đại gia bất động sản mới ra đời. Nhiều chuyên gia đặt kỳ vọng lớn vào đất nền Phan Thiết, đặc biệt là đất nền Phan Thiết giá rẻ.

Đất nền Phan Thiết - 1

Hạ tầng nhảy vọt là bước đệm của bất động sản

Từ cuối năm 2020, "đất Phan Thiết" trở thành cụm từ được nhiều người tìm kiếm khi hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng lớn đã rục rịch triển khai.

  • Nâng cấp Cảng hành khách Phan Thiết thành cảng quốc tế. Dự án này sẽ kết nối trực tiếp với các tuyến du lịch đường biển từ Macau, Singapore, Hạ Long hay Phú Quốc,... Sau khi hoàn thành, dự kiến thu hút lượng khách hàng thượng lưu, có nhu cầu trải nghiệm đa dạng và chi tiêu nhiều ghé Phan Thiết.
  • Nâng cấp mở rộng nhiều tuyến lộ quan trọng như quốc lộ 28B, kết nối tỉnh Bình Thuận với các tỉnh Tây Nguyên và tỉnh Lâm Đồng, tuyến quốc lộ 55 kết nối Bình Thuận với Vũng Tàu.
  • Cao tốc Nha Trang – Phan Thiết đang được triển khai xây dựng. (Theo thông tin từ UBND tỉnh, dự án được chia thành 2 phần gồm đoạn Phan Thiết – Vĩnh Hảo và đoạn Vĩnh Hảo – Cam Lâm)
  • Tuyến cao tốc Giầu Dây – Phan Thiết dài 99 km, mặt đường hơn 32 m, quy mô 6 làn xe, vận tốc 120 km/h được khởi công cuối tháng 9/2020. Dự án với hơn 12.500 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành cuối năm 2022.

Ngoài việc đầu tư mạnh tay vào hạ tầng giao thông, tỉnh Bình Thuận và Tp. Phan Thiết đặc biệt chú trọng vào phát triển tiềm năng du lịch. Với kỳ vọng, ến năm 2030 sẽ trở thành điểm nghỉ dưỡng hàng đầu khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ở thời điểm hiện tại, Phan Thiết đang nỗ lực để thu hút các nhà đầu tư, dự án mới để sớm đạt được chỉ tiêu đã đề ra.

Đất nền Phan Thiết - 2

Chào đón sự đổ bộ của hàng loạt "ông lớn"

Trong Chiến lược và Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tỉnh Bình Thuận được xác định là một trong những địa bàn trọng điểm phát triển du lịch của cả nước và hình thành trung tâm du lịch thể thao biển mang tầm quốc gia và quốc tế.

Với tiềm năng này, hàng loạt ông lớn đã quy tu về đây với nhiều dựa án bất đông dản quy mô như: Tập đoàn Novaland, Công ty cổ phần VNZoom, Công ty Cổ phần Free Land, Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Trường Phúc Hải, Tập đoàn Trần Anh Group,...

Phan Thiết còn là nơi quy tụ hàng loạt dự án nổi trội như: các bệnh viện danh tiếng trong và ngoài nước, thẩm mỹ viện; trường đào tạo điều dưỡng, du lịch, nhà hàng, khách sạn; làng quốc tế, làng hưu trí,...

Cùng với bất động sản nghỉ dưỡng tại Phan Thiết như: biệt thự biển, condotel, resort lớn nhỏ,... đất nền Phan Thiết thuộc các đô thị mới cũng được kỳ vọng sẽ tạo nên cú hích mới trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Đất nền Phan Thiết - 3

Giá đất nền rẻ, nhắm mắt đầu tư cũng có lời

Theo bảng giá nhà đất Phan Thiết 2024 mới nhất, mức giá này vẫn đang thấp hơn rất nhiều so với tiềm năng. Nhìn thấy dư địa tăng còn lớn, nên sốt đất tại bất động sản Phan Thiết đã bắt đầu rục rịch ở nhiều khu vực từ cuối năm 2020. Các nhà đầu tư từ Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh đã đổ về đây săn đất.

Một số chuyên gia bất động sản cho rằng, Phan Thiết có thể trở thành bản sao của Phú Quốc, Vân Đồn, Cam Ranh, Nha Trang. Ỏ thời điểm chưa có sân bay, giá đất bình quân của Phú Quốc chỉ khoảng 8 triệu/m2, Cam Ranh khoảng 10 triệu/m2, Vân Đồn đạt 10 triệu/m2. Ngay sau khi các dự án sân bay được triển khai, hầu hết giá đất đều tăng mạnh từ 5 - 10 lần.

Dự án sân bay Phan Thiết có quy mô được nâng lên cấp 4E. Tổng số vốn đầu tư giai đoạn từ nay đến năm 2020 khoảng 10.272,9 tỷ đồng, và giai đoạn đến năm 2030 khoảng 332,5 tỷ đồng.

Khi đi vào hoạt động, sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động, du khách từ TP.HCM, Nha Trang, Đà Nẵng, Hài Nội, Hải Phòng,...

Đất nền Phan Thiết - 5

Ở thời điểm hiện tại, sân bay Phan Thiết đã tiến hành quy hoạch và xây dựng bước đầu. Kể từ thời điểm này đến khi sân bay chính thức đi vào hoạt động, giá đất Phan Thiết sẽ liên tục leo thang. Nếu như mặt bằng chung giá đất nền hiện chỉ giao động từ 6 - 8 triệu/m2, sau năm 2022 tỷ lệ tăng sẽ duy trì ở mức 20 - 28% thậm chí cao hơn, đặc biệt đất gần sân bay Phan Thiết sẽ có những đột phá lớn về giá trong năm nay và 2 - 3 nắm tới. Dự kiến, đến năm 2030, giá đất Phan Thiết sẽ tăng gấp 5 - 8 lần so với giá thời điểm này.

Với lợi thế giá rẻ, nhiều chủ đầu tư đã tranh thủ cơ hội triển khai các dự án quy mô lớn. Chỉ riêng trong năm 2019, Phan Thiết đã đón nhận hơn 18 siêu dự án, tổng mức đầu tư lên đến gần 3 tỷ USD. Điển hình như: The Queen Pearl với quy mô 27ha; Ocean Dunes với tổng vốn 2.600 tỉ đồng của tập đoàn Rạng Đông quy mô 62ha; Vietpearl City với 3 block condotel, 300 nhà phố nghỉ dưỡng,...

Đất nền Phan Thiết - 4

Miếng mồi ngon không đợi đến lúc đã có nhiều người gắp, thời điểm hiện tại tuy chưa phải là điểm sáng nhưng Phan Thiết hội tụ đủ các điều kiện cần và đủ để bứt phá. Nhiều nhà đầu tư cho rằng, mua đất Phan Thiết lúc này nhắm mắt chọn đại cũng có lời tiền tỷ sau 2 - 3 năm.

>>>> Xem thêm: