Đất nền Long An có còn hấp dẫn thời điểm này? (2020)

Đánh giá bài viết:   (2 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (2 lượt) icon icon

Từ giữa năm 2018, đất nền Long An nổi lên như một khu vực đầy hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư. Vậy năm 2020 thì sao? Liệu Long An có còn là điểm đến thu hút giới đầu tư nữa hay không?

Theo thống kê từ Google, những từ khóa về “đất nền Long An” (hoặc “dat nen Long An”), “giá đất nền Long An”, “đất nền Long An 2020”... liên tục xuất hiện trong bảng tìm kiếm. Điều này cho thấy lượng người quan tâm đến khu vực này vẫn còn rất cao.

Tuy nhiên, đất nền Long An đã “nóng” từ giữa năm 2018, trải qua 2 năm rồi thì liệu bất động sản Long An còn giữ được “nhiệt” như ban đầu?

[2020] Đất nền Long An có còn hấp dẫn? 1

1. Tình hình đất nền Long An ở thời điểm hiện tại [2020]

Nếu đem giá đất nền Long An năm 2020 so với năm 2017 thì mức giá đã tăng lên từ 40 - 60%. Ví dụ như huyện Đức Hòa: 5 năm trở về trước, đất nền huyện Đức Hòa chỉ vào khoảng 4 - 6 triệu đồng/m2; thì đến năm 2017 đã tăng lên 10 - 12 triệu đồng/m2; và năm 2020 đất nền Đức Hòa hiện đang có giá từ 14 - 18 triệu đồng/m2.

Hay đất nền tại huyện Bến Lức: Năm 2018 ghi nhận có mức tăng từ 20 - 30% so với năm 2017. Hiện tại, một số khu vực giáp ranh với Tp. HCM có giá đất vào khoảng 15 - 20 triệu đồng/m2.

[2020] Đất nền Long An có còn hấp dẫn? 2

Từ năm 2018 trở đi, Long An liên tục đón nhận nhiều dự án đất nền với quy mô, tiện ích và tiềm năng phát triển được đánh giá cao. Và đối với đất nền dự án, tùy vào quy mô, tiện ích, vị trí và tiềm năng của dự án mà giá đất hiện đang nằm trong khoảng từ 12 - 18 triệu đồng/m2.

Tính trung bình, mỗi năm đất nền Long An tăng giá từ 20 - 40%, có những lúc nóng sốt, giá đất có thể tăng đến 50 - 60%.

Với tốc độ tăng giá như vậy, lựa chọn Long An để đầu tư bất động sản, nhà đầu tư sẽ có thể nhanh chóng thu về nguồn lợi nhuận lớn.

2. Tại sao đất nền Long An luôn hấp dẫn?

Giải thích tại sao đất nền Long An luôn hấp dẫn từ trước đến nay và hiện tại vẫn là tâm điểm của đầu tư bất động sản, thì đây chính là lý lo:

2.1. Vị trí “có một không hai” của Long An

Theo Wikipedia, Long An là tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long với vị trí địa lý như sau:

 • Phía Bắc giáp Campuchia
 • Phía Nam giáp tỉnh Tiền Giang
 • Phía Tây giáp tỉnh Đồng Tháp
 • Phía Đông giáp Tp. HCM (gần 100km)

[2020] Đất nền Long An có còn hấp dẫn? 3

Nhờ vào việc tiếp giáp với Tp. HCM mà Long An trở thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là cửa ngõ nối liền Đông Nam Bộ với Đồng bằng sông Cửu Long.

Chưa hết, Long An còn có chung đường ranh giới với Tp. HCM với hệ thống giao thông kết nối tỉnh khá hoàn chỉnh bao gồm đường thủy và đường bộ.

Cũng nhờ vào lợi thế vị trí mà Long An liên tục nhận được các chính sách phát triển đô thị vùng ven Tp. HCM như chính sách giãn dân, xây dựng các công trình giao thông trọng điểm, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội…

Tất cả những điều đó đã giúp Long An ngày càng phát triển về mọi mặt. Khi Long An được đầu tư và phát triển thì đó cũng là lúc bất động sản Long An nói chung và đất nền Long An nói riêng có điều kiện để phát triển mạnh mẽ.

2.2. Hạ tầng giao thông ở Long An đồng bộ

Nơi nào có hạ tầng giao thông phát triển, nơi đó bất động sản sẽ có giá - đây là điều đã được khẳng định bao nhiêu năm qua. Hạ tầng giao thông chính là một trong các yếu tố quyết định giá trị của bất động sản sau vị trí, tốc độ phát triển…

Long An, nhờ vào lợi thế vị trí như nói trên mà toàn tỉnh quyết tâm hoàn thiện hạ tầng đồng bộ để phát triển mọi mặt, nhất là công nghiệp. Sau khi đẩy mạnh phát triển công nghiệp thì sẽ lấy đó làm tiền đề phát triển nông nghiệp và các lĩnh vực khác.

Về đường bộ, các tuyến đường sau đây là “xương sống” của tỉnh Long An:

 • Tuyến cao tốc Tp. HCM - Trung Lương
 • Tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành
 • Bến Lức - Hiệp Phước
 • Tuyến Quốc lộ 1A, Quốc lộ 62, 50, N1, N2…

[2020] Đất nền Long An có còn hấp dẫn? 4

Ngoài ra, các tuyến đường tỉnh cũng là yếu tố để hạ tầng giao thông Long An ngày càng hoàn thiện, đồng bộ hơn. Một số tuyến đường tỉnh đáng chú ý tại Long An đó là:

 • Đường tỉnh 830
 • Đường tỉnh 824
 • Đường tỉnh 825
 • ...

Về đường thủy, Long An có hệ thống sông ngòi chằng chịt nên là điều kiện để phát triển các tuyến đường thủy như:

 • Tp. HCM - Kiên Lương
 • Tp. HCM - Cà Mau
 • Tp. HCM - Tây Ninh
 • Ngoài ra còn có các cụm cảng như Hiệp Phước, Cát Lái, Cảng quốc tế Long An

2.3. Tập trung nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp

Tuy không là “thủ phủ công nghiệp” như Bình Dương nhưng Long An cũng là tỉnh đáng chú ý khi tập trung nhiều khu công nghiệp.

Hiện nay tỉnh này có 31 khu công nghiệp đã được quy hoạch với diện tích 11.391 ha. Trong đó có 24 khu công nghiệp đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, 16 khu công nghiệp đang hoạt động ổn định với tỷ lệ lấp đầy lên đến 82,26%.

[2020] Đất nền Long An có còn hấp dẫn? 5

Bên cạnh các khu công nghiệp, Long An có có tới 62 cụm công nghiệp với diện tích 3.106 ha. Trong đó có 22 cụm đang hoạt động với tỷ lệ lấp đầy là 86,55%.

Sự có mặt của các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đã thu hút đông đảo lượng lao động từ khắp mọi miền tổ quốc.

Chính điều này đã xuất hiện nhu cầu mua đất, thuê nhà để ở tại Long An. Và đất nền Long An trở nên hấp dẫn cũng vì yếu tố đó.

2.4. Giá đất nền hiện còn rẻ

Theo khảo sát, đất nền Bình Dương hiện đang nằm trong khoảng giá từ 12 - 30 triệu/m2 tùy vị trí. Đất nền Đồng Nai vào khoảng 8 - 25 triệu/m2. Thì đất nền Long An vẫn đang nằm ở mức 8 - 12 triệu/m2.

Mặc dù ở những nơi có vị trí đẹp, kinh tế phát triển thì giá có thể có giá cao hơn 12 triệu/m2, song từ 8 - 12 triệu/m2 là mức giá phổ biến tại Long An.

Điều đó cho thấy, Long An về vị trí và tiềm năng phát triển không hề kém cạnh Bình Dương hay Đồng Nai, nhưng lại đang sở hữu một mức giá quá “mềm”. Theo thời gian chắc chắn giá đất nền tại Long An còn tăng nữa, thì việc đầu tư vào thời điểm này được xem là “đúng nơi, đúng thời điểm”.

2.5. Nhiều dự án đất nền giá tốt, vị trí đẹp

Có khoảng 1.907 dự án đầu tư trong nước được cấp phép đầu tư tại Long An. Điều này đem đến cho người mua và nhà đầu tư sự lựa chọn đa dạng.

Đất nền dự án Long An ngày càng được siết chặt về pháp lý, lựa chọn vị trí “vàng” và được các nhà đầu tư tích hợp nhiều tiện ích… Vì vậy, lựa chọn đất nền dự án để đầu tư là vô cùng sáng suốt.

[2020] Đất nền Long An có còn hấp dẫn? 6

Một số dự án đất nền nổi bật tại Long An mà người mua, nhà đầu tư nên tham khảo đó là:

 • Dự án đất nền tại huyện Cần Giuộc: Long Hậu Riverside, T&T Millennia City, Five Star Eco City, Hoàng Phúc Residences, Khu dân cư Luxury Central, Khu dân cư Thành Hiếu...
 • Dự án đất nền tại huyện Cần Đước: Nam Phong Eco Town, Nam Phong Dragon, An Bình Green Home, Long Cang Riverside, Lotus Riverside, Lotus Center…
 • Dự án đất nền tại huyện Bến Lức: Mỹ Yên Riverside, Long Phú Residence, Waterpoint Long An, Western City, Lago Centro, Trần Anh Riverside…
 • Dự án đất nền tại Tân An: Khu đô thị sông Vàm Cỏ, Lavilla Green City, Khu dân cư IDICO…
 • Dự án đất nền tại huyện Đức Hòa: Dragon Land - Central Gate, Hưng Thịnh Cát Tường Town, Lexington Garden, Phúc Thịnh Residence, Khu đô thị Bella Vista, Khu đô thị Làng Sen Việt Nam, New Star Long An, Khu đô thị Phúc An City, Hoa Khải New Land, Khu dân cư Areca Villa, Cát Tường Phú Hòa...

3. Có nên mua đất nền Long An thời điểm này?

Khác với những khu vực khác khi đối tượng mua đất đa số là nhà đầu tư, thì ở Long An, ngoài giới đầu tư còn có người dân với nhu cầu thực mua đất để ở.

3.1. Đối với nhà đầu tư

Nhà đầu tư bất động sản chính là người tìm kiếm những mảnh đất có giá rẻ ở những vị trí đẹp, có pháp lý đầy đủ để mua, sau đó bán lại với giá cao hơn nhằm hưởng chênh lệch.

Nhận thấy đất nền Long An đầy tiềm năng và hứa hẹn, các nhà đầu tư trên khắp cả nước đã nhanh chóng đổ xô đến đây từ giữa năm 2018.

Đất nền Long An có còn hấp dẫn

Giới đầu tư nhận định, Long An là tỉnh vùng ven của Tp. HCM, có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, là cửa ngõ của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đi Tp. HCM.

Mặc dù sở hữu vị trí “vàng” như vậy nhưng giá đất tại Long An được đánh giá là khá “mềm”. So với các tỉnh giáp ranh Tp. HCM như Bình Dương, Đồng Nai thì giá đất nền Long An hiện còn khá rẻ.

Đây là cơ hội để các nhà đầu tư “xuống tiền”, việc của họ bây giờ chỉ cần tìm được đất nền có vị trí đẹp, pháp lý đầy đủ là được.

3.2. Đối với người mua thực

Long An trong những năm gần đây ngày càng bộc lộ rõ nét là một nơi đáng sống bậc nhất tại vùng ven thành phố.

Long An có không khí trong lành, mát mẻ, có những mảnh xanh để con người có thể thư giãn mỗi ngày.

Nhưng Long An không phải là miền quê “cò bay thẳng cánh”, sự có mặt của các dự án khu đô thị, biệt thự nghỉ dưỡng… đã giúp Long An “thay da đổi thịt” thành một nơi hiện đại, cao cấp, đầy đủ tiện nghi.

[2020] Đất nền Long An có còn hấp dẫn? 8

Khi Tp. HCM quá xô bồ, tấp nập thì xu hướng của con người hiện đại chính là tìm về một nơi không có khói xe, bụi bặm, không chật chội nhưng vẫn đầy đủ các tiện ích.

Đó chính là Long An - nơi “sát nách” Tp. HCM thuận lợi cho việc di chuyển, nơi đang phát triển hiện đại mỗi ngày, nơi trong lành, xanh mát thích hợp cho cuộc sống hưởng thụ và nghỉ ngơi.

Trong khi đó, đất nền Long An còn rẻ thì đó chính là cơ hội không chỉ với nhà đầu tư mà còn là của người dân có nhu cầu mua ở thực.

Họ có thể mua đất để xây nhà và lựa chọn sinh sống tại đó. Hoặc mua để dành cũng là một ý kiến hay, không cần xây nhà ở vội mà có thể chờ thêm vài ba năm nữa khi đã chán với cảnh xô bồ của thành phố thì có thể đến Long An để “an cư”.

3.3. Tóm lại

Năm 2020, Long An vẫn được đánh giá là “vùng trũng” hút tiền đầu tư. Và đất nền vẫn là kênh đầu tư “vua” cho đến thời điểm này.

Mua đất nền Long An năm 2002 được xem là sự lựa chọn thông minh để an cư hoặc đầu tư. Nếu chần chừ thì với biên độ tăng giá của đất Long An hiện tại, chỉ e là một vài năm nữa giá đất sẽ tăng gấp đôi, gấp 3, thậm chí gấp 5, 6 lần hiện giờ.

Khi đó người mua sẽ tiếc hùi hụi vì đã không quyết định mua vào thời điểm này - thời điểm mà đất Long An có tăng giá nhưng vẫn đang còn ở mức rẻ hơn so với những khu vực khác cùng tiềm năng.

4. Những lưu ý khi mua đất nền Long An năm 2020

Mặc dù đất nền Long An trong năm 2020 vẫn còn hấp dẫn và là nơi đáng đầu tư nhất hiện nay. Tuy nhiên, mua đất Long An thời điểm này nhà đầu tư cần “bỏ túi” cho mình một số lưu ý sau đây:

(1) Cân nhắc việc nên mua đất nền dự án hay đất thổ cư

Đất thổ cư sẽ có giá rẻ hơn so với đất dự án, tuy nhiên đổi lại đất thổ cư vướng mắc các vấn đề pháp lý nhiều hơn, không phải đất thổ cư nào cũng được đầu tư cho tiện ích như đất dự án.

Trong khi đất dự án, ngoại trừ nhược điểm giá cao hơn thì mọi ưu thế đều nghiêng về nó. Chủ đầu tư đã tỉ mỉ, khéo léo lựa chọn vị trí “vàng” cho dự án, tích hợp nhiều tiện ích và đầu tư cho chất lượng để đảm bảo khả năng sinh lời nhiều nhất trong thời gian ngắn nhất.

Vì vậy, nếu chọn được đất thổ cư có pháp lý đảm bảo, có vị trí đẹp thì nên mua đất thổ cư để có giá rẻ.

Còn không, nên mua đất dự án để được đảm bảo tất cả các yếu tố kể trên.

[2020] Đất nền Long An có còn hấp dẫn? 9

(2) Quỹ đất đang ngày càng ít đi, vấn đề pháp lý lại càng phải đảm bảo

Đất nền Long An được biết đến từ đầu năm 2018 và từ giữa năm 2018 đến nay Long An trở thành tâm điểm đầu tư tại khu vực miền Nam.

Mặc dù quỹ đất bao la song trong 2 năm nhà đầu tư đến đây săn lùng, tìm kiếm thì quỹ đất đã vơi bớt đi nhiều.

Và không phải mọi loại đất đều có thể sử dụng cho việc xây ở, đầu tư, kinh doanh. Người mua nên biết điều này để không mua phải đất quy hoạch, đất chưa hoàn thiện pháp lý.

(3) Đất nền dự án “ma” vẫn còn

Mua đất dự án có an toàn không? Không, nếu như mua phải đất thuộc dự án “ma”.

Mặc dù chính quyền tỉnh Long An nỗ lực để siết chặt vấn đề phân lô bán nền tại phép hoặc có những cảnh báo về dự án “ma” song thực trạng này vẫn còn tồn tại ở Long An.

Ở đâu có sốt đất, ở đó có những dự án “ma” luôn song hành. Đất nền Long An cho đến thời điểm này vẫn hấp dẫn, là miếng bánh ngon của mọi nhà đầu tư, vì vậy các dự án “ma” hoặc các hình thức lừa đảo nhà đất khác vẫn luôn tồn tại.

Người mua nên biết điều này để nâng cao cảnh giác, kiểm tra kỹ càng thông tin và chỉ mua đất có pháp lý rõ ràng, minh bạch.

Tốt hơn hết, nên mua đất nền dự án của chủ đầu tư uy tín, có tên tuổi trên thị trường thì sẽ tránh được dự án “ma”.

Đất nền Long An có còn hấp dẫn

(4) Không phải tất cả mọi nơi ở Long An đều đáng để mua đất nền

Mà chỉ một số khu vực đất nền ở Long An mới đáng để nhà đầu tư bỏ tiền ra. Dựa trên các tiêu chí sau:

 • Có kinh tế, xã hội phát triển
 • Có dân cư đông đúc
 • Có giao thông phát triển
 • Có nhiều tiện ích bao quanh

Dựa vào các tiêu chí trên, xét thấy đất nền Đức Hòa, đất nền Bến Lức, đất nền Tân An… là những nơi tiềm năng, đáng để người mua bỏ tiền ra mua.

Dù mục đích là an cư hay đầu tư thì lựa chọn những nơi với các tiêu chí nói trên luôn đem lại lợi ích thiết thực cho người mua.

(5) Không phù hợp để đầu tư lướt sóng thời điểm này

Nếu là 1, 2 năm trở về trước thì đất nền Long An là phân khúc hấp dẫn để đầu tư lướt sóng đất nền.

Nhưng năm 2020 - năm của đại dịch Covid-19 thì đầu tư lướt sóng không còn thích hợp nữa. Mặc dù giá đất nền Long An không giảm, vẫn tăng nhưng đây là thời điểm ít người lựa chọn để mua đất.

Để tránh dịch, hầu hết mọi người đều lựa chọn ở nhà và đợi dịch qua đi mới đi mua đất. Vì vậy nếu nói để mua bán sang liền tay thì đây không phải là thời điểm thích hợp.

Đây là thời điểm để những nhà đầu tư có nguồn vốn ổn định bỏ tiền ra mua số lượng đất lớn. Đợi khi dịch qua đi hoặc đợi một vài năm nữa, khi giá đất đạt mức cao nhất thì họ mới đem bán để mang về nguồn lợi nhuận cao.

Và đây cũng là thời điểm của những người có nhu cầu mua đất thực để ở. Nếu chọn thời điểm nhiều người cùng đi xem đất thì rất dễ sa vào tâm lý đám đông hoặc tâm lý sợ “vụt mất cơ hội” nên mua nhanh bán vội.

Nhưng lựa chọn lúc mọi người né dịch để đi mua đất, thì đây là thời điểm để không phải cạnh tranh, không cần vội vã, có đủ thời gian để kiểm tra pháp lý của đất, có nhiều cơ hội để tìm kiếm đất nền Long An phù hợp với mục đích an cư nhất.

> Xem thêm: