Đánh giá đất nền Đức Hòa, Long An thời điểm này

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Năm 2020, không phải cái tên nào khác, đất nền Đức Hòa tiếp tục trở thành tâm điểm đầu tư tại Long An. Trải qua bao năm tháng, sức hút của đất nền tại Đức Hòa không những không giảm theo thời gian mà ngày càng tăng lên, hấp dẫn thêm.

Đất nền Đức Hòa 1

1. Đất nền Đức Hòa chưa bao giờ hạ nhiệt

Từ năm 2017 cho đến nay, khi nhắc đến huyện Đức Hòa là người ta nhắc đến một khu vực tiềm năng để đầu tư bất động sản. Nhất là phân khúc đất nền - “vua” của các loại hình đầu tư.

Minh chứng để khẳng định đất nền Đức Hòa năm 2020 vẫn tăng nhiệt đều đều chính là giá đất tăng, lượng người quan tâm lớn và giao dịch giữ mức ổn định.

1.2. Giá đất nền huyện Đức Hòa tăng mạnh 2020

Cuối năm 2019, các chuyên gia đã đưa ra dự đoán về tình hình nhà đất huyện Đức Hòa vào năm 2020. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh giá đất sẽ có những bước nhảy vọt bất ngờ. Quả đúng là như vậy, quý I năm 2020 ghi nhận giá đất Đức Hòa tăng mạnh, nhất là phân khúc đất nền.

Nếu như năm 2018, 2019, mức tăng từ 18 - 22% đã khiến nhiều người tròn mắt ngạc nhiên. Thì đầu năm 2020, giới đầu tư chứng kiến mức tăng trên 30% đối với đất nền huyện Đức Hòa. Nếu như năm ngoái, đất nền Đức Hòa đang có giá khoảng 500 - 600 triệu/nền, thì nay cũng nền đất đó nhưng giá đất đã tăng lên 700 - 800 triệu/nền.

Đất nền Đức Hòa 2

Cả đất nền thổ cư lẫn đất nền dự án đều có sự tăng giá so với năm 2019. Trong đó:

 • Đất thổ cư tăng trung bình từ 12%;
 • Đất dự án tăng trung bình từ 12 - 20%.

Sở dĩ đất nền dự án có mức tăng cao hơn so với đất thổ cư là vì đất dự án luôn được đảm bảo về vị trí “vàng”, tiện ích đầy đủ, tiềm năng phát triển và đặc biệt được chủ đầu tư cam kết về khả năng sinh lợi. Vì vậy, dù cho đất dự án luôn cao hơn đất thổ cư từ 20 - 30% thì lựa chọn của giới đầu tư thường nghiêng về đất dự án.

1.2. Người quan tâm đến đất nền Đức Hòa ngày một nhiều

Theo thống kê từ trang tin batdongsan.com.vn, Đức Hòa là huyện có lượng tin rao bán đất nền nhiều nhất tại Long An (chỉ sau đất nền Tân An). Cụ thể, lượng tin rao bán tại Đức Hòa đang cao gấp 3 lần so với Cần Giuộc, gấp 4 lần so với huyện Bến Lức và gấp 5 lần huyện Cần Đước.

Khi tìm kiếm “dat nen duc hoa” trên Google, chưa đến 1 giây đã nhận về 21.400.000 kết quả. Trong khi cùng cú pháp đó để tìm kiếm đất nền Cần Đước thì kết quả chỉ đem về 571.000 kết quả. Tương tự là đất nền Cần Giuộc với 586.000 kết quả. Điều đó cho thấy tâm điểm đầu tư bất động sản Long An vẫn đang thuộc về Đức Hòa.

Đất nền Đức Hòa 3

Khi internet phát triển, người có nhu cầu xem và mua đất không cần đến trực tiếp địa phương mà có thể tìm hiểu trước thông tin thông qua các trang tin bất động sản như batdongsan.com.vn, nha.chotot.com, muaban.net, alonhadat.com.vn

Với lợi thế về vị trí cộng với tiềm năng phát triển, lượng người quan tâm đến Đức Hòa không chỉ là người dân sống ở khu vực đó, mà còn là nhà đầu tư ở khắp cả nước, cùng với người dân khu vực khác (nhất là Tp. HCM) muốn tìm một nơi phù hợp để “an cư lạc nghiệp”.

1.3. Lượng giao dịch đất nền huyện Đức Hòa ổn định trong năm 2020

Giá đất thì có tính đột phá song lượng giao dịch chỉ ghi nhận ở mức độ ổn định. So với năm 2018 và 2019, số người mua đất tại huyện Đức Hòa giảm, nhưng lượng đất bán đi lại ghi nhận ổn định.

Lý do là: trước đây nhiều người mua nhưng mỗi người chỉ mua 1 hoặc 2 nền đất. Còn năm 2020, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, số người mua giảm sút nhưng số lượng bán ra vẫn đều đặn. Là vì những nhà đầu tư có nguồn vốn ổn định xem đây là thời cơ để thu mua số lượng đất lớn tại huyện Đức Hòa.

2. Tiềm năng của đất nền Đức Hòa trong năm 2020

Từ lâu, Đức Hòa được biết đến là thị trường bất động sản đầy tiềm năng và nổi bật tại Long An. Không phải ngẫu nhiên mà các nhà đầu tư lại lựa chọn Đức Hòa mà không phải là khu vực nào khác của Long An. Lý do nằm ở đây:

2.1. Đức Hòa có nhiều khu công nghiệp

Đức Hòa là huyện tập trung nhiều các khu công nghiệp lớn như:

 • Khu công nghiệp Đức Hòa 1
 • Khu công nghiệp Xuyên Á
 • Khu công nghiệp Đức Hòa 3
 • Khu công nghiệp Tân Đức
 • Khu công nghiệp Đức Hòa Đông
 • Khu công nghiệp Thái Hòa

Sự có mặt của các khu công nghiệp này đã trở thành yếu tố hấp dẫn cho bất động sản Đức Hòa nói chung và đất nền huyện Đức Hòa nói chung. Các khu công nghiệp này thu hút đông lượng lao động tập trung về đây, từ đó sinh ra nhu cầu mua đất để xây nhà ở. Nhờ đó, đất Đức Hòa liền kề hoặc gần các khu công nghiệp có giá cao hơn so với đất các khu vực khác.

Đất nền Đức Hòa 4

2.2. Hưởng lợi từ thị trường đất nền Long An

Thị trường đất nền Long An nói chung đang ngày càng tăng mạnh do Tp. HCM “đất chật người đông”, trong khi đó Bình Dương và Đồng Nai thì quỹ đất đang dần khan hiếm và giá đất đẩy lên cao. Chỉ có Long An là khu vực đầy tiềm năng để phát triển trong khi giá đất được đánh giá là khá “mềm” so với 3 khu vực kể trên.

Khi đến Long An tìm mua đất nền, người mua sẽ lựa chọn khu vực tiềm năng nhất của tỉnh này để mua đất. Và Đức Hòa là sự lựa chọn sáng giá bởi:

 • Có vị trí liền kề Tp. HCM
 • Kinh tế đang trên đà phát triển
 • Mật độ dân số đông nhất ở Long An (năm 2018 là 647 người/km2)

2.3. Nằm trong quy hoạch phát triển đô thị vệ tinh của Tp. HCM

Nhờ vào lợi thế tiếp giáp với huyện Bình Chánh (Tp. HCM) nên Đức Hòa (cùng với huyện Cần Giuộc) được quy hoạch trở thành khu đô thị vệ tinh Tp. HCM. Theo đó, Đức Hòa sẽ trở thành trung tâm dịch vụ khu vực Đông Bắc và là một phần tử trong quy hoạch phát triển đô thị và công nghiệp tổng hợp tỉnh nhà.

Để làm được điều đó, UBND tỉnh sẽ chú trọng đầu tư vào việc phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời nhanh chóng hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông để huyện sớm hoàn thành mục tiêu.

Đất nền Đức Hòa 5

2.4. Hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện

Nhờ vào vị trí giáp ranh với Tp. HCM mà từ huyện Đức Hòa đến Tp. HCM chỉ mất khoảng 8 phút (đi theo Quốc lộ 10). Ngoài Quốc lộ 10, tại Đức Hòa còn nổi bật với các dự án hạ tầng giao thông khác như:

 • Cao tốc Tp. HCM - Trung Lương
 • Quốc lộ 1A
 • Quốc lộ N2
 • Cao tốc Bến Lức - Long Thành

Giao thông ngày càng hoàn thiện giúp cho việc di chuyển từ Tp. HCM đến huyện Đức Hòa ngày càng thuận lợi và rút ngắn thời gian. Hơn nữa, các tuyến đường này còn có khả năng liên kết địa phương cực tốt. Đó chính là yếu tố giúp cho đất nền Đức Hòa ngày càng có giá trị hơn. Ở những tuyến đường lớn, giao thông đồng bộ, giá đất luôn ở mức cao (từ 18 - 20 triệu/m2) và tăng giá theo thời gian.

Đất nền Đức Hòa 6

2.5. Thu hút nhiều dự án đầu tư

Đức Hòa quả là nơi “đất lành chim đậu”. Khi những tiềm năng dần được hé lộ, các nhà đầu tư bất động sản đã lựa chọn Đức Hòa chính là nơi tọa lạc cho các dự án bất động sản của mình.

Danh sách các dự án đất nền tại huyện Đức Hòa được đánh giá là tiềm năng nhất bao gồm:

 • Khu đô thị Phúc An City
 • Dự án Young Town Tây Bắc Sài Gòn
 • Khu đô thị Bella Vista Long An
 • Dự án Hoa Khải New Land Long An
 • Khu đô thị Vista Land City
 • Khu dân cư New Star Long An
 • Khu đô thị Cát Tường Golden River Residence
 • Khu đô thị Cát Tường Phú Sinh
 • Khu dân cư Mỹ Hạnh Hoàng Gia

Đất nền Đức Hòa 7

Nếu 10 năm trở về trước, khi được hỏi nên đầu tư đất nền dự án hay đất thổ cư thì hầu hết đều lựa chọn đất thổ cư. Bởi lúc bấy giờ khái niệm về đất nền dự án vẫn còn xa lạ. Còn bây giờ, đất nền tỏ ra chiếm thế hơn khi đa số các nhà đầu tư đều lựa chọn đất nền dự án. Không chỉ nhà đầu tư mà cả người dân có nhu cầu mua ở thực vẫn lựa chọn đất dự án vì đất nền dự án đã được chủ đầu tư khéo léo lựa chọn vị trí tọa lạc, xây dựng nhiều tiện ích và cam kết khả năng sinh lời cao…

3. Gợi ý khu vực đất nền Đức Hòa đáng đầu tư nhất hiện nay

Nếu đang có ý định mua đất nền Đức Hòa vào thời điểm này thì người mua sẽ có 3 sự lựa chọn. Một là mua đất nền tại khu vực tiềm năng nhất, phát triển nhất tại Đức Hòa. Hai là chọn mua khu vực bán đất Đức Hòa giá rẻ. Ba là mua đất nền dự án. Dù là lựa chọn nào thì người mua cũng phải nắm trong tay những kinh nghiệm chung để tránh những rủi ro khi đầu tư đất nền.

3.1. Khu vực đất nền tiềm năng nhất tại Đức Hòa

Tiêu chí để lựa chọn đất nền ở những khu vực tiềm năng của Đức Hòa đó chính là:

 • Gần trung tâm huyện Đức Hòa
 • Gần các tuyến đường lớn
 • Đất thuộc thị trấn Đức Hòa và thị trấn Hậu Nghĩa
 • Đất ở những nơi có nền kinh tế phát triển

Thị trấn Đức Hòa và thị trấn Hậu Nghĩa được xem là 2 khu vực “sáng giá” nhất của huyện Đức Hòa. Giá đất nền Hậu Nghĩa mới nhất tùy vào vị trí mà giá đất dao động trong khoảng từ 3 - 8 triệu/m2. Còn tại thị trấn Đức Hòa, giá đất vào khoảng 4 - 9 triệu/m2.

Đất nền Đức Hòa 8

Ngoài 2 thị trấn trên thì ở các xã Đức Lập Hạ, xã Đức Lập Thượng, xã Đức Hòa Thượng… cũng ghi nhận là khu vực đáng để đầu tư nhất hiện nay. Đặc biệt, đây là các xã có nhiều dự án quy mô lớn tọa lạc. Cũng nhờ sự có mặt của các dự án này mà đất ở các xã thuộc huyện Đức Hòa ngày càng tăng. Hiện nay, đất ở xã Đức Lập Hạ đang dao động trong khoảng từ 3,3 - 8,2 triệu/m2 tùy vị trí. Xã Đức Lập Thượng ghi nhận mức giá đất nền hiện tại vào khoảng 2,5 - 8,5 triệu/m2. Đất nền Đức Hòa Thượng đang dao động trong khoảng 2,3 - 8 triệu/m2.

Ngoài ra còn có xã Đức Hòa Hạ, Đức Hòa Đông, xã Mỹ Hạnh Nam, xã Mỹ Hạnh Bắc… cũng là khu vực đất nền Đức Hòa có nhiều tiềm năng để đầu tư nhất. Với mức giá dao động trong khoảng từ 2,1 - 7,5 triệu/m2 tùy vào vị trí, diện tích của mảnh đất.

3.2. Khu vực đất nền giá rẻ tại Đức Hòa

Với tài chính dưới 500 triệu người mua hoàn toàn có thể mua được một nền đất tại huyện Đức Hòa, Long An. Mặc dù năm 2020, đất Đức Hòa tăng giá trên 30% so với trước, song vẫn còn nhiều khu vực bán đất giá rẻ để người mua lựa chọn.

Một số gợi ý về đất nền Đức Hòa giá rẻ mà người mua có thể tham khảo đó là:

 • Mua đất tại xã An Ninh Đông, An Ninh Tây, Hiệp Hòa, Lộc Giang…
 • Chọn khu vực xa trung tâm xã, huyện để có giá đất rẻ (đất càng xa trung tâm bao nhiêu thì càng rẻ bấy nhiêu)
 • Chọn mua đất vườn, đất nông nghiệp thì sẽ có giá rẻ hơn đất thổ cư.

Đất nền Đức Hòa 9

Đối với phân khúc đất nền Đức Hòa giá rẻ, giá sẽ dao động trong khoảng từ 1,3 - 4,5 triệu/m2. Đổi lại, đất giá rẻ sẽ không có các tiềm năng như đất ở khu vực trung tâm hay các xã đang phát triển.

3.3. Đất nền dự án tại Đức Hòa, tại sao không?

Đất nền dự án tại Đức Hòa tùy vào từng dự án mà có giá từ 7 - 13 triệu/m2. So với đất thổ cư thì đất dự án luôn sở hữu một mức giá cao hơn thì 2 - 5 triệu/m2. Tuy nhiên, giá cả không phải là yếu tố để người mua phải cân nhắc khi lựa chọn. Bởi đất nền dự án luôn đảm bảo cho họ các yếu tố: An toàn - chất lượng & lợi nhuận.

Đất nền Đức Hòa 10

Đất thổ cư rõ ràng có giá rẻ hơn, nhưng không phải người mua nào cũng có kinh nghiệm để lựa chọn được đất ở vị trí đẹp, đất có đầy đủ pháp lý và phán đoán được khả năng sinh lời của mảnh đất. Và khi không có kinh nghiệm, lựa chọn mua đất thổ cư đồng nghĩa với việc rủi ro luôn song hành.

Đất dự án được thực hiện bởi chủ đầu tư uy tín, có kinh nghiệm trên thị trường. Bên trong dự án luôn được tích hợp đầy đủ các tiện ích thiết yếu để mang đến cho con người cuộc sống tiện nghi, hiện đại. Bên ngoài dự án là các tiện ích hiện hữu như chợ, trường học, bệnh viện, trung tâm hành chính… Đặc biệt, đất dự án luôn được đảm bảo đầy đủ pháp lý trước khi bán cho khách hàng. Vì vậy, dù giá đất dự án có cao hơn một chút thì người mua vẫn chọn đất nền dự án để đảm bảo an toàn và sinh lời.

Không chỉ nhà đầu tư, người dân mua đất để ở hiện nay cũng có xu hướng lựa chọn đất dự án. Kể từ khi chính quyền siết chặt phân lô tách nền, các dự án ngày càng được đảm bảo hơn về chất lượng thì chọn đất nền dự án chính là chọn một cuộc sống với đầy đủ tiện ích, dân cư đông đúc và chất lượng cuộc sống hiện đại.

Về giá bán, đất nền dự án tại huyện Đức Hòa hiện đang có giá từ 216 triệu/nền đến 960 triệu/nền tùy vào từng dự án.

4. Đất nền Đức Hòa “miễn nhiễm” với dịch bệnh Covid-19?

Sau khi đọc đến đây hẳn là có nhiều người sẽ thắc mắc: “Đất nền Đức Hòa không chịu ảnh hưởng bởi Covid-19 hay sao?” Hoặc là “Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tại sao đất nền Đức Hòa tỏ ra không hề hấn gì?”.

Câu trả lời là: Bất động sản Đức Hòa cũng giống như bất động sản của cả nước nói chung đều chịu sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên không phải mọi loại hình bất động sản đều bị ảnh hưởng, mà chỉ có bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản cho thuê là chịu sự ảnh hưởng trực tiếp. Còn đất nền, nó cũng bị ảnh hưởng nhưng ít hơn. Bằng chứng là lượng người mua đất giảm hơn so với trước. Nhưng bù lại, số người mua đất với số lượng lớn lại tăng lên.

Hơn nữa, bản chất của đất nền chính là không sợ mất giá, không sợ ế. Con người luôn cần đến đất để xây nhà để ở, xây quán xá, xây mặt bằng… Vì vậy dù là thời nào đi chăng nữa thì nhu cầu mua đất luôn tồn tại. Không chỉ nhà đầu tư mà cả người dân mua thực họ cũng sẽ lựa chọn đất nền.

Đất nền Đức Hòa 11

Tuy nhiên ở thời điểm này, mua đất để đầu tư lướt sóng hoặc “ăn xổi” thì tỏ ra không phù hợp. Muốn mua đất thời điểm này thì phải xác định có nguồn vốn ổn định, không áp lực bởi lãi suất ngân hàng, có kiên nhẫn chờ đợi dịch bệnh qua đi, khi đó mọi thứ trở lại ổn định thì mới nên bán đất.

Một lời khuyên dành cho những nhà đầu tư đang sở hữu đất nền Đức Hòa trong tay: Không nên bán đất thời điểm này nếu đó không phải là sự lựa chọn cuối cùng. Đừng vì lo lắng dịch bệnh mà vội bán rẻ hết đất mình đang có. Nếu có thể giữ, hãy giữ lại đất. Bởi vì dịch bệnh dù lan rộng nhưng nó không ảnh hưởng đến giá đất, cho nên không nên bán với giá rẻ.

Trừ khi bán được với giá phù hợp, nếu không hãy đợi đến lúc dịch bệnh qua đi, khi đó thị trường trở lại sự ổn định như ban đầu, người người lại đổ xô đi mua đất, giá đất lại tăng cao hơn nữa thì khi đó sẽ dễ bán hơn và thu về nguồn lợi nhuận lớn.

> Xem thêm: