Top 3 khu vực đất nền Đồng Xoài tốt nhất hiện nay

Đánh giá bài viết:   (1 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (1 lượt) icon icon

Đất nền Đồng Xoài trong cơn sốt bất động sản vùng ven nhận được nhiều đánh giá tích cực của giới đầu tư về giá và tiềm năng sinh lợi.

Sau những tác động từ sốt đất Đồng Xoài, Bình Phước, thị trường này đang dần lấy lại vị thế của mình bằng số lượng và chất lượng nguồn cung thực, phản ánh đúng mức độ phát triển của thành phố. Bất động sản Đồng Xoài thời điểm này không ngừng nỗ lực để mở cửa chào đón các doanh nghiệp, đơn vị đầu tư uy tín, có năng lực, góp phần nâng tầm giá trị nhà đất.

Đất nền Đồng Xoài được săn đón

Lợi thế của thành phố trung tâm, hoạt động mua bán nhà đất Đồng Xoài sôi động ở hầu hết các phường, xã với nhiều sự lựa chọn về đất nền, nhà phố, mặt tiền kinh doanh,... Với những khách hàng nhắm đến phân khúc đất nền và muốn hưởng lợi từ khả năng kết nối, dịch vụ tiện ích; không nên bỏ qua 3 khu vực đất nền Đồng Xoài tốt nhất hiện nay dưới đây.

Đất nền Đồng Xoài tại xã Tiến Hưng

Tiến Hưng là xã đang trong quá trình phấn đấu lên phường trong kế hoạch từ năm 2020 - 2025, do đó, địa phương này không ngừng nỗ lực để thay đổi các chỉ số về phát triển kinh tế - xã hội và hệ thống hạ tầng. Những bước tiến trong giai đoạn 2015 - 2020 đã góp phần không nhỏ trong việc thu hút dân cư và các hoạt động kinh tế, đưa đất nền khu vực này trở thành mục tiêu săn đón của nhiều cá nhân.

Trong 5 năm vừa qua, Tiến Hưng có mức thu thu ngân sách bình quân hàng năm đạt từ 100-129%; 79 tuyến đường liên ấp, xóm với chiều dài 104km đã được nâng cấp bê tông, láng nhựa; 98,7% tuyến đường được lắp hệ thống đèn chiếu sáng từ nguồn vận động xã hội hóa. Chương trình nông thôn mới được áp dụng đạt hiệu quả cao, thúc đẩy sự tiến bộ trong các lĩnh vực văn hóa - xã hội, y tế, giáo dục; đến nay, trên địa bàn xã đã không còn hộ nghèo.

Nếu xét trên mặt bằng đất nền Đồng Xoài, Bình Phước hiện nay, xã Tiến Hưng đang có giá bán thấp hơn, ở mức tương đối mềm so với khu trung tâm. Tuy nhiên, tiềm năng lại được đánh giá cao, nhìn chung, giá đất khu vực này đã tăng 40% - 50% so năm 2018. Trong tầm nhìn dài hạn, nếu hoàn thành các chỉ tiêu để lên phường thì Tiến Hưng sẽ còn rất nhiều cơ hội để bứt phá, trở thành điểm dừng chân lý tưởng cho giới đầu tư.

Đất nền xã Tiến Hưng nhiều lợi thế

Một lợi thế khác giúp cho đất nền Đồng Xoài tại xã Tiến Hưng được đánh giá cao chính là sự hội tụ của nhiều khu công nghiệp lớn, thu hút hàng ngàn lao động với nhu cầu cao về nhà ở, dịch vụ, tiện ích,... Hiện địa bàn đang có các khu công nghiệp như: KCN Bắc Đồng Phú, KCN Đồng Xoài III, KCN Đồ đã đi vào hoạt động ổn định với hàng trăm doanh nghiệp tham gia sản xuất, kinh doanh.

Chính bởi những yếu tố nền tảng cho thấy khả năng tiến xa, không hiếm nhà đầu tư lớn đã sớm nhận thấy cơ hội tại khu vực này và nhanh tay triển khai các dự án lớn. Nơi đây chính là điểm đặt của dự án vàng Cát Tường Phú Hưng - cái tên nóng bậc nhất thành phố Đồng Xoài hiện nay.

Dự án này sở hữu quy mô khủng 92,7ha cùng chuỗi tiện ích vô cùng nổi bật, có giá trị lớn về du lịch, cảnh quan. Sự xuất hiện của Cát Tường Phú Hưng không chỉ mang lại cái nhìn mới về môi trường, chất lượng sống hiện đại mà còn là yếu tố thu hút đông đảo nhà đầu tư, khách hàng cá nhân tìm về. Nhờ đó, đất nền quanh khu vực dự án cũng nóng lên đáng kể. Đánh giá một cách khách quan, rõ ràng đất nền xã Tiến Hưng được hưởng lợi lớn từ hấp lực dự án cũng như hệ thống dịch vụ, tiện ích nổi trội trong khu dân cư.

Đất nền Đồng Xoài tại phường Tiến Thành

Phường Tiến Thành có diện tích tự nhiên 25,61km2; nằm ở vị trí tiếp giáp cụ thể với:

  • Phía đông: phường Tân Bình và Tân Phú
  • Phía tây: xã Tân Thành
  • Phía nam: xã Tiến Hưng
  • Phía bắc: huyện Đồng Phú.

Tuy là một phường mới nhưng Tiến Thành đã sớm chú trọng tập trung nguồn lực vào việc phát triển hạ tầng, nhằm tạo ra diện mạo đồng bộ với hình ảnh của đô thị loại III Đồng Xoài cũng như tăng cường khả năng kết nối địa phương và khu vực. Sự nỗ lực lớn nhất trong thời gian qua chính là việc phường đã sử dụng hiệu quả quỹ đất công để xây dựng các hạng mục như: khu công viên, công trình phúc lợi, mở rộng không gian công cộng nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, tập luyện thể thao của người dân trên địa bàn.

Lợi thế lớn của phường Tiến Thành chính là tiếp giáp với khu vực gần trung tâm, có nhiều cơ quan hành chính quan trọng và là nơi có quốc lộ 14 huyết mạch chạy qua. Đặc biệt, Tiến Thành với vai trò mở rộng ô của tỉnh thường xuyên là điểm đón dòng vốn đầu tư lớn, điển hình như đường Tôn Đức Thắng và các tuyến đường kết nối với quốc lộ 14, mang lại diện mạo hoàn toàn khác biệt cho phường.

Chương trình nông thôn mới trên địa bàn đã huy động thành công nhiều nguồn lực để ngày một hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, trên khắp các tuyến đường ngõ, xóm. Theo đó, gần 97 tuyến đường với chiều dài trên 67km đã được láng nhựa, có tổng kinh phí lên đến hơn 41 tỷ đồng. Đây chính là một trong những yếu tố nền tảng giúp cho khu vực này có được vị thế chắc chắn trên bản đồ địa ốc, nâng tầm sức hút với các nhà đầu tư bất động sản.

Phường Tiến Thành chú trọng phát triển mảng xanh

Từ năm 2018 đến nay, phường Tiến Thành đã đầu tư xây dựng các công viên nhỏ, gồm:

  • Công viên khu phố Suối Cam, diện tích 1.000m2;
  • Công viên khu phố 2 trước Trường tiểu học Tiến Thành, diện tích 16.000m2;
  • Công viên khu phố 4, diện tích 1.200m2;
  • Công viên trên đường Phan Bội Châu, diện tích gần 500m2.

Với tổng diện tích đất công đã dùng để xây dựng công viên là gần 20.000m2, phường Tiến Thành cho thấy hiệu quả cao trong việc sử dụng quỹ đất để cải thiện chất lượng, môi trường sống cho cư dân. Việc đẩy mạnh yếu tố xanh sẽ là điểm nhấn giúp bất động sản Tiến Thành có khả năng thu hút lớn hơn với nhóm khách hàng có nhu cầu ở thực.

Tiến Thành được coi là điểm sáng trong công tác quản lý, khai thác có hiệu quả quỹ đất công và là phường đầu tiên của thành phố Đồng Xoài xây dựng được các khu công viên, không gian công cộng bằng nguồn ngân sách địa phương.

Không nằm ngoài dự đoán, sự khởi sắc về hạ tầng và cảnh quan đã đón về cho Chơn Thành nhiều dự án khu đô thị hiện đại, đồng bộ và nổi bật về thiết kế, tiện ích. Hiện địa bàn phường Tiến Thành đang là nơi triển khai khu dân cư Asian Lake View, khu đô thị The Gold City và một phần dự án Royal Star Lake. Với giá bán dao động từ 7 - 15 triệu đồng/m2, đây là các dự án đất nền Đồng Xoài nhận được sự quan tâm lớn từ khách hàng vì vừa túi tiền nhưng đảm bảo tốt môi trường sống tiện nghi, hiện đại nhất. Điều này tạo động lực cho đất nền các khu dân cư lân cận cũng bất ngờ trở nên “có giá” hơn.

Đất nền Đồng Xoài tại phường Tân Thiện

Tân Thiện là một trong số các phường rất chú trọng đầu tư vào hạ tầng và chất lượng đời sống xã hội cho cư dân. Hiện tại, dù chưa có dự án nào được triển khai nhưng đất nền khu vực này vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng trong và ngoài tỉnh.

Từ năm 2015, UBND phường Tân Thiện cùng ban điều hành 7/7 khu phố đã tập trung triển khai thực hiện vận động xã hội hóa lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng trên các tuyến đường ổn định trong khu dân cư. Trong giai đoạn 2015 - 2020, trên địa bàn phường Tân Thiện đã thực hiện xã hội hóa điện chiếu sáng 53/53 tuyến đường, dài 16.726m với 454 bóng đèn chiếu sáng.

Ngoài ra, UBND phường và các khu phố cũng vận động người dân, doanh nghiệp đóng góp kinh phí hơn 220 triệu đồng để lắp đặt 49 camera an ninh tại các tuyến đường, khu vực trọng điểm của phường để đảm bảo an ninh trật tự.

Phường Tân Thiện ngày càng khởi sắc về nhà đất

Hoạt động bán đất nền Đồng Xoài, Bình Phước tại phường Tân Thiện hiện nay có độ nóng sốt không thua kém gì khu trung tâm. Ưu điểm là khu dân cư an ninh, dân trí cao, các lô đất trên những trục đường lớn luôn được hỏi mua, chào bán. Đường Nguyễn Huệ được xem là nơi nhộn nhịp nhất trong các giao dịch, giá đất mặt tiền dao động khoảng từ 21,7 triệu đồng/m2, đất hẻm rơi vào khoảng 6,9 triệu đồng/m2.

Một số tuyến đường khác như Bà Triệu, ĐT 753, hẻm trên Quốc lộ 14, giá đất nền tương đối mềm, dao động trong khoảng từ 1,3 - dưới 10 triệu đồng/m2.

Trong thời gian tới, cùng với các quy hoạch của thành phố trẻ Đồng Xoài, phường Tân Thiện sẽ còn nhiều bước tiến mới nhằm đẩy mạnh quá trình phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đất nền khu vực này không chỉ có giá trị cho nhu cầu ở thực, kinh doanh mà trong tương lai còn có thể thu hút được sự chú ý của các doanh nghiệp về triển khai những dự án khu đô thị bài bản, có tính đồng bộ cao.

Bên cạnh 3 khu vực kể trên, Đồng Xoài hiện nay với sức hút của thành phố trẻ gần như phủ sóng hấp lực trên hầu hết các phường, xã trên địa bàn. Giai đoạn này, các địa phương đã và đang trong quá trình đặt ra nhiều chỉ tiêu mới để phấn đấu, góp phần đưa Đồng Xoài nhanh chóng trở thành đô thị loại 2 trong tương lai gần. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho các giao dịch và hoạt động đầu tư nhà đất. Những cá nhân sớm xuống tiền ở các khu vực có nền tảng hạ tầng tốt chắc chắn sẽ nắm trong tay kênh đầu tư sinh lợi mang giá trị lâu dài, hứa hẹn tỷ lệ tăng giá ấn tượng sau vài năm tới.

Đất nền Đồng Xoài vẫn sẽ là chủ đề thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn, nhà đầu tư và khách hàng cá nhân trong giai đoạn này. Quá trình ngược dòng về các thị trường tỉnh đang hỗ trợ rất lớn cho hoạt động mua bán nhà đất tại Đồng Xoài nói riêng và Bình Phước nói chung. Đây có thể xem là sự lựa chọn thay thế hợp túi tiền nhưng không kém phần chất lượng so với các vùng ven đã quá nổi bật trước đó.

Xem thêm: