Có nên mua đất nền Chơn Thành, Bình Phước thời điểm này không?

Đánh giá bài viết:   (2 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (2 lượt) icon icon

Đất nền Chơn Thành trong năm 2020 có mang lại cơ hội cho các nhà đầu tư? Dựa vào đâu để đánh giá đúng tiềm năng đất nền khu vực này?

Bất động sản Chơn Thành trong làn sóng thu hút các nhà đầu tư ngoại tỉnh đang là một trong các khu vực hấp dẫn bậc nhất, bên cạnh Đồng Xoài, Đồng Phú,... Điểm mạnh của Chơn Thành là tạo được dấu ấn riêng giữa lúc nhu cầu đầu tư đất nền Bình Phước tăng cao, bởi không hẳn khu vực nào cũng tận dụng tốt yếu tố đòn bẩy và phát triển theo hướng lấy chất lượng quy hoạch làm trọng tâm.

Một góc huyện Chơn Thành

Tuy nhiên, xét dưới góc nhìn khách quan, để đưa ra câu trả lời cho việc có nên mua đất Chơn Thành, Bình Phước, nhà đầu tư vẫn cần tới những thông tin mang tính chứng minh, rằng sau vài năm nữa, liệu số vốn họ bỏ ra tại đây có mang lại lợi nhuận như kỳ vọng. Những gì mà đất nền Chơn Thành đang có và sử dụng như phương thức tạo lực, theo thời gian có thể vận hành theo đúng quy luật hay không?

Để làm rõ vấn đề nêu trên, cần đưa ra cái nhìn tổng quan nhất về những yếu tố đang tác động trực tiếp đến giá và giá trị của đất nền Chơn Thành Bình Phước.

Đất nền Chơn Thành hưởng lợi từ vị trí địa lý

Nằm ở phía Tây Nam tỉnh Bình Phước, Chơn Thành cách Thành phố Đồng Xoài chỉ 35km và cách Thành phố Thủ Dầu một 55 km. Khoảng cách 80km về Tp. Hồ Chí Minh cũng được đánh giá là kết nối tốt với một huyện thuộc đô thị vùng ven như Chơn Thành.

 • Phía Đông: giáp Thành phố Đồng Xoài, huyện Đồng Phú và huyện Phú Giáo (Bình Dương)
 • Phía Tây: giáp huyện Dầu Tiếng (Bình Dương)
 • Phía Nam: giáp huyện Bàu Bàng (Bình Dương)
 • Phía Bắc: giáp huyện Hớn Quản

Ở vị trí này, cùng với các tuyến đường lớn là Quốc lộ 13, Quốc lộ 14 chạy qua địa bàn huyện, Chơn Thành sở hữu lợi thế vàng để phát triển kinh tế, vận tải hàng hóa, tăng cường kết nối giao thương. Đây chính là nền tảng quan trọng quyết định tới sức hút trong tầm nhìn dài hạn. Theo thời gian, các doanh nghiệp nhìn thấy những yếu tố thuận lợi về liên kết vùng và khu vực sẽ mạnh dạn xuống vốn để triển khai các dự án mang tính quy mô, đa kết nối, tạo cơ hội để hợp tác và phát triển đa ngành, đa lĩnh vực.

Đất nền Chơn Thành đặt trong bối cảnh này trở thành ứng cử viên sáng giá, có cơ hội để mở rộng tầm ảnh hưởng của mình nhờ quỹ đất sạch, quy hoạch bài bản và hơn hết là đón sóng đầu tư, thay đổi diện mạo.

Đất nền Chơn Thành luôn được hỗ trợ bởi đòn bẩy hạ tầng

Bình Phước nói chung và Chơn Thành nói riêng đều là đầu nối quan trọng trong các hoạt động kinh tế của địa phương cùng toàn khu vực, đồng thời đang trong quá trình trở thành điểm đón doanh nghiệp, nguồn lao động và cư dân từ vùng trung tâm. Chính vì vậy, không thể tạo ra hấp lực mà thiếu đi yếu tố nền tảng mang tên “hạ tầng”.

Tương tự Bình Dương hay Long An, Đồng Nai trước đó, việc đẩy mạnh các dự án hạ tầng tại Chơn Thành tập trung vào khả năng mở rộng và đấu nối trực tiếp về các vùng trọng điểm. Chình vì vậy, đánh giá hạ tầng Chơn Thành thời điểm này không chỉ dừng lại ở các tuyến đường nội bộ mà cần xét đến các nhánh liên kết trong phạm vi khu vực.

Vị trí và hạ tầng Chơn Thành

Trước hết, Chơn Thành được hưởng lợi từ các tuyến đường lớn chạy qua địa bàn, tiêu biểu là Quốc lộ 13, Quốc lộ 14 kể trên. Đăc biệt, phải nhắc tới sự nỗ lực của huyện nhà, cụ thể hơn chính là chủ trương và giải pháp trong quy hoạch huyện đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 về phát triển kết cấu hạ tầng:

 • Đường Hồ Chí Minh nối Chơn Thành với Đức Hòa, Long An và các tỉnh miền Tây
 • Đường cao tốc Tân Vạn
 • Đường cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành – Hoa Lư: Lộ trình toàn tuyến dài 69km, xuất phát từ đường vành đai 2 trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh (QL.1A), đi qua Thủ Dầu Một (Bình Dương) và kết thúc tại huyện Chơn Thành, đạt quy mô 6-8 làn xe.
 • Quốc lộ 14 đoạn từ thị xã Đồng Xoài đến trung tâm hành chính huyện Chơn Thành dài 23,6km, được quy hoạch theo tiêu chuẩn đường cấp I, với quy mô 6 làn xe.
 • Quốc lộ 13 đoạn từ giáp ranh tỉnh Bình Dương đến thị xã Bình Long dài 32,7km chạy qua thị trấn Chơn Thành đầu tư theo hình thức BOT với 6 làn xe đang kinh doanh thu phí.
 • Hình thành 02 tuyến đường sắt: Tuyến đường sắt Dĩ An – Lộc Ninh – Campuchia và tuyến đường sắt xuyên Á

Tận dụng tốt nguồn vốn ngân sách các cấp, các vốn hỗ trợ và huy động khác, Chơn Thành đã chú trọng hoàn thiện hệ thống đường giao thông liên xã, giao thông nông thôn kết nối thông suốt từ trung tâm huyện đến các xã, thị trấn, cụ thể:

 • Láng nhựa và nâng cấp đường: Minh Lập - Tân Quan; Minh Hưng - Minh Thạnh, Minh Hưng - Đồng Nơ, số 3, số 8 ở thị trấn Chơn Thành, ĐT751 với chiều dài 8km.
 • Thực hiện tuyến từ Quốc lộ 14 đi xã Tân Quan (đoạn qua xã Nha Bích); đường tổ 7, khu phố 1, thị trấn Chơn Thành; đường 29, Minh Long; đường Trung Lợi, đường N3.

Trong giai đoạn tiếp theo của quá trình quy hoạch, Chơn Thành sẽ tiếp tục đánh giá và triển khai các công trình mang ý nghĩa thiết thực khác. Có thể thấy, hạ tầng tại Chơn Thành “tuy chậm mà chắc”, thay đổi có trọng tâm, trọng điểm và phục vụ trực tiếp cho việc hình thành một đô thị mới kiểu mẫu.

Đất nền Chơn Thành phát triển nhờ kinh tế - xã hội

Thế mạnh của Chơn Thành chính là phát triển nền kinh tế công nghiệp - yếu tố đòn bẩy từng làm nên thành công cho nhiều thị trường nhà đất trước đó như Bình Dương, Long An,... Cộng hưởng với vị trí và hạ tầng, Chơn Thành càng có thêm nhiều cơ hội để bứt phá.

Vì sao công nghiệp có thể tạo ra sự lột xác cho bất động sản? Thứ nhất, công nghiệp phát triển dẫn đến các khu, cụm công nghiệp được hình thành và mở rộng, đáp ứng các tiêu chuẩn về kỹ thuật, xây dựng và hạ tầng kết nối. Thứ hai, công nghiệp thu hút sự tham gia của lượng lớn lao động và chuyên gia về làm việc, do đo, nhu cầu về nhà ở tại các khu vực lân cận trên địa bàn tất yếu sẽ tăng theo.

Chính vì điều này, kết hợp với sức hút từ vị trí địa lý mang lại, Chơn Thành sớm tập trung vào chiến lược tạo ra đòn bẩy kinh tế, trở thành địa phương sớm được ghi nhận là đi đầu trong công nghiệp, đóng góp một phần không nhỏ vào nền kinh tế tỉnh nhà.

Kinh tế Chơn Thành

Trong năm 2018, tốc độ tăng trưởng kinh tế Chơn Thành tăng 7,2%. Thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt 7.658 tỷ đồng, cao hơn 27,3% so với năm trước. Chỉ trong quý I năm 2019, giá trị sản xuất công nghiệp đã tăng 14% so cùng kỳ năm trước, với 3.837 tỷ đồng, đạt 23,9% kế hoạch của năm. Tổng thu ngân sách nhà nước là 71,9 tỷ, tổng chi ngân sách nhà nước 74,9 tỷ đồng, đạt 13,4% dự toán tỉnh giao.

Đến nay, với các chính sách thu hút đầu tư, huyện Chơn Thành đã có 5 khu công nghiệp đi vào hoạt động, thu hút hơn 62 nhà đầu tư nước ngoài và 29 doanh nghiệp trong nước. Ấn tượng nhất là sự xuất hiện của Khu đô liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex Bình Phước có quy mô lên đến 4.633ha, tổng mức đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng. Dự án này được xem là động lực để công nghiệp Chơn Thành có đà bứt phá, một dự án với tâm huyết và thương hiệu của Becamex IDC chắc chắn tạo nên dấu ấn không nhỏ cho thị trường này.

Rõ ràng nhất là Tỉnh Bình Phước trong 7 tháng đầu năm 2018 thu hút được 22 dự án đầu tư với 314 triệu USD vốn đăng ký thì đã có đến 7 dự án đầu tư vào khu công nghiệp Becamex Bình Phước tại Chơn Thành (số vốn lên đến 272 triệu USD), cùng với đó, 5 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn 82 triệu USD cũng đã đồng loạt khởi công tại khu công nghiệp này.

Sự xuất hiện của các khu công nghiệp mới bắt đầu nở rộ trên địa bàn huyện, với những cái tên khá nổi bật như: Khu công nghiệp Minh Hưng III; Khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc, Khu công nghiệp Chơn Thành I, II. Cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động tại Chơn Thành đã có sự chuyển dịch mạnh mẽ sang lĩnh vực công nghiệp, xây dựng và dịch vụ, giải quyết nhu cầu việc làm cho hơn 16.000 lao động.

Cùng với kinh tế, các vấn đề xã hội trên địa bàn huyện Chơn Thành cũng được chú trọng phát triển và đẩy mạnh các hạng mục nhằm chỉnh trang đô thị, cải tạo cảnh quan, đẩy mạnh các yếu tố dịch vụ, tiện ích, hình thành và khuyến khích phát triển mô hình khu đô thị, khu dân cư đồng bộ,... Chơn Thành đang trên đà định hướng cho cư dân tiếp cận với những tiêu chuẩn sống mới, hiện đại, văn minh và phù hợp hơn với quy hoạch của huyện.

Nhờ đó, có thể thấy, đất nền Chơn Thành Bình Phước trong hoàn cảnh này chiếm ưu thế hơn nhờ được đặt trong một lộ trình khá rõ ràng, định hướng để sử dụng vào các mục đích khai thác tốt giá trị của bất động sản. Một cách khách quan, đất nền quanh khu công nghiệp và tại nơi có mức độ hoàn thiện đô thị cao luôn được săn đón với mức giá không hề thấp bởi có rất nhiều cách để sinh lợi với chúng.

Đất nền Chơn Thành giá rẻ, tỷ lệ tăng giá cao

Xét về giá bán, Chơn Thành đang là top các khu vực có nguồn cung dồi dào cho phân khúc đất nền Bình Phước giá rẻ. Đây cũng chính là yếu tố đáng cân nhắc khi đề cập đến có nên mua đất nền Chơn Thành. Tính đến tháng 04/2020, mức giá bán phổ biến tại các dự án vẫn chưa có dấu hiệu vượt trên 6 triệu đồng/m2. Ở mức giá cao nhất này, người mua đã có thể sở hữu những sản phẩm thuộc các dự án lớn, tiện ích nổi bật và có vị trí gần ngay trung tâm. Tại các khu vực khác, không khó để tìm mua đất nền với giá chỉ từ 2 triệu đồng/m2.

Đất nền Chơn Thành giá rẻ

Tuy nhiên, giá thấp không đồng nghĩa với không đạt được lợi nhuận. Dù duy trì ở mặt bằng giá thấp hơn so với các vùng trung tâm, cận trung tâm nhưng con số này đã phản ánh mức tăng 15 - 20%. Đặc biệt, theo ghi nhận, đất nền khu công nghiệp Becamex Bình Phước còn có thể đạt mức nóng hơn từ 20 - 30%.

Cùng với đó, việc đẩy mạnh yếu tố pháp lý đất nền càng khiến đất nền Chơn Thành “ăn khách”. Sau những cú sốc trên thị trường vì sốt ảo và dự án ma, rõ ràng nhà đầu tư đang có xu hướng thiên về các lựa chọn an toàn. Việc giám sát nguồn cung cũng là một trong các nhiệm vụ quan trọng để Chơn Thành đảm bảo quy hoạch cho địa phương.

Với tốc độ phát triển và hoàn thiện như hiện nay, dự đoán sẽ không mất nhiều thời gian để đất nền Chơn Thành Bình Phước đạt được con số chênh lệch ấn tượng trong giá bán. Đánh giá dựa trên nhu cầu, sức mua và quy luật chung của thị trường hiện nay, tăng giá là hệ quả tất yếu, chỉ là tùy thời điểm, mức độ hoàn thiện đô thị để phán đoán xem khả năng tăng có đạt mức “kỷ lục” hay không.

Có nên mua đất nền Chơn Thành Bình Phước thời điểm này không? Năm 2020 sẽ là giai đoạn nước rút để hoàn thành mục tiêu trở thành đô thị loại IV, đánh dấu những bước tiến rõ nét hơn trong diện mạo huyện nhà. Cùng với những phân tích về các yếu tố tác động đến giá trị bất động sản kể trên, nhà đầu tư có thể mạnh dạn để cân nhắc, đưa đất nền Chơn Thành vào danh sách tiềm năng trong tầm nhìn dài hạn.

Xem thêm: