Có nên mua đất nền Cần Giuộc thời điểm này? (2020)

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Đất nền Cần Giuộc - một trong những thị trường bất động sản năng động và thu hút đầu tư mạnh mẽ tại Long An trong vài năm trở lại đây.

Mặc dù có xuất phát điểm muộn hơn nhiều so với những khu vực có tên tuổi như Bình Dương, Đồng Nai nhưng lượng người quan tâm đến khu vực này không hề thua kém.

Điều gì đã góp phần tạo nên “chất” riêng cho đất nền Cần Giuộc? Lựa chọn đầu tư ngay thời điểm này (2020) liệu có phải là lúc thích hợp nhất?

Đất nền Cần Giuộc 2020 1

Đất nền Cần Giuộc thừa hưởng lợi thế khu đô thị cảng

Cần Giuộc sở hữu vị trí tự nhiên vô cùng thuận lợi khi có phần ranh giới tiếp giáp với cả 3 huyện thuộc Tp. HCM.

 • Phía Đông giáp với huyện Cần Giờ, có ranh giới là sông Soài Rạp.
 • Phía Tây Bắc giáp với huyện Bến Lức.
 • Phía Nam và Tây Nam giáp huyện Cần Đước.
 • Phía Bắc và Đông Bắc lần lượt giáp với huyện Bình Chánh và huyện Nhà Bè.

Được xem là một trong những cửa ngõ quan trọng hàng đầu trong khu vực kết nối Tp. HCM với các tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long.

Hệ thống giao thông đường thủy được đầu tư phát triển mạnh nhờ lợi thế cửa ngõ thông thương từ biển Đông đi qua sông Soài Rạp.

Mặc dù nằm ở vành đai vòng đai vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nhưng Cần Giuộc lại nằm trong trục kết nối siêu dự án trọng điểm khu đô thị cảng Quốc tế Hiệp Phước - được kỳ vọng sẽ trở thành đô thị cảng biển hiện đại bậc nhất khu vực Đông Nam Á.

Cụm cảng biển quốc tế Hiệp Phước trải dài theo sông Soài Rạp tiếp giáp phía Đông huyện Cần Giuộc. Là tuyến luồng tàu biển có quy mô rộng nhất và là hướng đi ngắn nhất (thời gian ít nhất) từ Tp HCM ra khu vực biển Đông.

Ngoài ra, theo quyết định quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ, khu cảng Hiệp Phước nằm trong diện nhóm cảng biển số 5 kết nối Tp. HCM với Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu.

Cần Giuộc đóng vai trò là điểm đến quan trọng phục vụ cho hoạt động xuất nhập khẩu, lưu thông hàng hóa với các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam Bộ.

Trong tương lai gần, chiến lược quy hoạch cụm 4 cảng quốc tế bao gồm cảng Tân Cảng - Hiệp Phước, cảng Sài Gòn - Hiệp Phước, cảng Container Quốc tế SPCT, cảng Quốc tế Long An sẽ trở thành trung tâm thông thường hàng hóa mang tầm khu vực.

Cần Giuộc cũng có điều kiện trở thành đô thị vệ tinh sôi động và hàng đầu của trung tâm Tp. HCM.

Đất nền Cần Giuộc 2020 2

Tại các vị trí gần khu vực cảng biển Hiệp Phước, đất nền Cần Giuộc liên tục gây sốt giá trong phân khúc đất nền Long An.

Sức nóng từ tâm điểm khu đô thị cảng đang dần lan tỏa ra khu vực sẽ còn chứng kiến nhiều đợt tăng giá “chóng mặt” tại đây.

Đất nền Cần Giuộc được “bao vây” bởi nhiều khu công nghiệp lớn

Không chỉ riêng gì tại Cần Giuộc mà trong cơ cấu kinh tế chung năm 2019 tại Long An, tỷ trọng khu vực II chiếm đến 50,07% GDP của tỉnh.

Mức tăng trưởng khu vực II năm 2019 ở mức 14,45% cao hơn mức tăng trưởng bình quân của cả nước. Nhóm ngành công nghiệp vẫn được xem là giữ vai trò chủ chốt trong sự phát triển kinh tế của Long An.

Không những sở hữu thế mạnh về đô thị cảng, huyện Cần Giuộc còn được “bao vây” bởi nhiều cụm, khu công nghiệp có quy mô lớn tại Long An như:

 • Khu công nghiệp Đông Nam Á Long An quy mô khoảng 396ha.
 • Khu công nghiệp Tân Kim quy mô khoảng 104ha.
 • Khu công nghiệp Long Hậu và Long Hậu mở rộng lần lượt có quy mô 137ha và 108ha.
 • Khu công nghiệp Long Hậu 3 quy mô lên tới 800 ha chia làm 3 giai đoạn.
 • Khu nhà xưởng Kizuna rộng khoảng 10,3ha.
 • Khu kinh tế mở đang được tập đoàn Him Lam đề xuất với quy mô lên tới 32.000ha nằm trên địa bàn thuộc huyện Cần Đước và huyện Cần Giuộc. Bao gồm các khu công nghệ cao, khu đô thị sinh thái (quy mô 15.000ha) và khu cảng biển quốc tế.

Sự tập trung đông và phát triển mạnh các khu công nghiệp đã tạo nên sức hút người lao động và giới đầu tư từ khắp mọi miền đất nước lựa chọn Cần Giuộc là nơi sinh sống và làm ăn.

Mặt khác, khu vực xung quanh các khu công nghiệp sẽ có điều kiện để phát triển hệ thống y tế, giao dục, giải trí phục vụ người dân trong khu vực.

Hệ thống hạ tầng giao thông cũng nhận được sự quan tâm nhiều hơn.

Đất nền Cần Giuộc 2020 3

Mật độ dân cư tập trung ngày càng đông, cơ sở hạ tầng nâng cao, đường xá hoàn thiện, dự báo tiềm năng trong tương lai có nhiều điểm sáng cộng hưởng lại với nhau như trở thành một “lời mời” giới đầu tư đổ bộ, rót vốn vào thị trường này.

Sự có mặt của nhiều siêu dự án trong thời điểm hiện tại sẽ giúp cho Cần Giuộc sớm thay đổi bộ mặt để trở thành khu đô thị bậc nhất khu vực phía Nam.

Nhà đầu tư sẽ hưởng được khoản lợi “khủng” khi thị trường bất động sản Cần Giuộc “cất cánh” lên tầm cao mới.

Với khách hàng, khi lựa chọn đất nền Cần Giuộc làm điểm đến định cư, hiển nhiên họ có thể thừa hưởng được những tiện ích sẵn có trong khu vực.

Cơ hội có được việc làm gần nhà và ổn định cũng được đảm bảo cao hơn. Chính vì những điều này đã lý giải được lý do vì sao từ khóa “dat nen can giuoc”, “dat nen tan kim” nhận được nhiều sự quan tâm nhất trong vài năm gần đây.

Đất nền Cần Giuộc phát triển nhờ hạ tầng giao thông đồng bộ

Được nằm trong chiến lược quy hoạch trở thành đô thị vệ tinh chiến lược của Tp. HCM, lại còn được xem là tâm điểm phát triển của thành phố về phía Nam, Cần Giuộc liên tục đón nhận nhiều chính sách đầu tư mới nhằm nâng cao cơ sở hạ tầng trong khu vực.

Phải kể đến một số tuyến đường chính đóng vai trò quan trọng trong lưu thông như:

 • Quốc lộ 50: kết nối khu vực phía Nam Tp. HCM với Tiền Giang và các tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
 • Tỉnh lộ 826C: tuyến đường giao thông kết nối với huyện Nhà Bè.
 • Tỉnh lộ 835B: nối Cần Giuộc với cao tốc Trung Lương - Tp. HCM, các huyện Đức Hòa, Bến Lức.
 • Đường Đinh Đức Thiện: nối tuyến Quốc lộ 1A - Cần Giuộc - Cần Đước - Tân An.

Ngoài ra, một số dự án quy hoạch giao thông khác hứa hẹn sẽ tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản Cần Giuộc như:

 • Dự án mở rộng trục đường Nguyễn Văn Tạo nối Hiệp Phước - Cần Giuộc. Lộ giới 40m trước kia cũng được nới ra thành lộ giới 60m và mở rộng từ 4 làn xe lên tới 6 làn xe.
 • Mở rộng các tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ và Lê Văn Lương, giảm cường độ xe lưu thông trên các tuyến đường chính gây tắc nghẽn. Từ đó rút ngắn được thời gian từ Bến Thành đến Cần Giuộc chỉ còn khoảng 20 - 25 phút.
 • Tuyến Metro số 4 nối từ Quận 12 đến Hiệp Phước - Nhà Bè khi đi vào hoạt động sẽ chỉ mất lần lượt khoảng 20 phút để di chuyển từ Cần Giuộc đến Phú Mỹ Hưng và 30 phút để đến được trung tâm Quận 1.
 • Tuyến đường huyết mạch được trông chờ nhất chính là cao tốc Bến Lức - Tp. HCM - Long Thành. Dự kiến trong khoảng cuối năm nay sẽ cho lưu thông xe. Khoảng cách từ Cần Giuộc tới các tỉnh miền Đông sẽ không còn là vấn đề phải quan tâm nữa.

Đất nền Cần Giuộc 2020 4

Cùng với hệ thống giao thông đường thủy dọc theo sông Vàm Cỏ, sông Soài Rạp, sông Cần Giuộc được chú trọng đầu tư phát triển mạnh.

Bất động sản Cần Giuộc, khu vực Nam Sài Gòn nói chung và đất nền Cần Giuộc, đất nền Bến Lức nói riêng hứa hẹn sẽ có nhiều bước đột phá dữ dội hơn nữa trong tương lai.

Có tính thanh khoản cao trong các dự án đất nền Cần Đước

Phân khúc đất nền tại khu vực Long An được đánh giá là nằm trong nhóm những loại hình bất động sản có tính ổn định cao, ít chịu biến động của thị trường nhất.

Mặc dù ở một số nơi vẫn có xảy ra hiện tượng sốt đất cục bộ. Song với đất nền Cần Giuộc vẫn tạo được niềm tin đối với nhà đầu tư lẫn khách hàng.

Trong giai đoạn từ năm 2016 - 2019, đất Cần Giuộc tăng giá gần như gấp đôi và đạt mức 15 - 22 triệu đồng/m2.

Đặc biệt là giá đất được ghi nhận từ các sàn giao dịch tại các khu vực gần khu đô thị cảng Hiệp Phước, cụm công nghiệp Long Hậu còn đạt mức cao hơn thế nữa.

Hàng loạt các dự án đất nền được khách hàng đón nhận mạnh mẽ, đạt tỷ lệ trên 90% giao dịch thành công.

Rất khó để nói nên mua đất dự án hay thổ cư thì tốt, nhưng ở Cần Giuộc có vẻ như cả nhà đầu tư lẫn người mua ở thực đều đang có xu hướng mua đất nền dự án.

Dù giá đất dự án so với đất thổ cư luôn cao hơn từ 20 - 30%, nhưng đó không phải là lý do để đất thổ cư chiếm ưu thế.

Theo nhận định từ các chuyên gia, sở dĩ đất nền dự án được ưa chuộng hơn (mặc dù giá cao hơn) là vì đất nền dự án được đánh giá cao về vị trí, tiềm năng, tiện ích, khả năng tăng giá và đặc biệt là có tính thanh khoản cao.

Đến thời điểm này, đất nền Cần Giuộc được nhiều chuyên gia nhận định rằng thị trường này vẫn là “vùng trũng” giá trong khu vực.

So với các khu vực lân cận khác như đất nền Đức Hòa, đất nền Tân An thì giá đất tại Cần Giuộc vẫn còn khá rẻ.

Tiềm năng tăng giá mạnh hơn nữa trong tương lai cũng nhận được nhiều tín hiệu khả quan.

Đất nền Cần Giuộc 2020 5

Có nên lựa chọn đất nền Cần Giuộc thời điểm này?

 • Đất nền Cần Giuộc ít chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Năm 2020 phải nói rằng sự trầm lắng của thị trường bất động sản cả nước nói chung do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 đã để lại nhiều tâm lý bất ổn, hoang mang cho cả nhà đầu tư và khách hàng.

Thị trường đất nền Cần Giuộc đang là điểm hẹn then chốt đầy hấp dẫn như hiện nay vẫn giảm sự sôi nổi vốn có của mình.

Tuy nhiên, đứng trên nhiều góc độ khách quan khác nhau, có thể nhận thấy rằng phân khúc đất nền đã và đang đứng vững trước dịch bệnh.

Đất nền vẫn tỏ ra là kênh đầu tư an toàn trong thời điểm nhiều kênh đầu tư khác có phần nào trở nên điêu đứng.

 • Giá đất hiện nay còn khá rẻ

Giá đất nền tại Cần Giuộc vẫn còn khá mềm và trước khi có những bứt phá gây sốt giá trong tương lai, lựa chọn đầu tư rót vốn ngay lúc này không thể không thích hợp hơn nữa.

Một số người còn tranh thủ trong thời gian này để thâu tóm một số mặt bằng lý tưởng để chuẩn bị cho chuyến “cất cánh” lên tầm cao mới.

Ngoài ra thì vấn đề pháp lý, thủ tục hiện nay cũng được hỗ trợ giải quyết rất nhanh chóng nhờ các chính sách kích ứng thị trường, phát triển kinh tế khu vực.

 • “Bong bóng” sẽ không diễn ra tại đây

Một trong những sự kiện nóng nhất được nhiều giới đầu tư quan tâm trong năm 2020 chính là hiện tượng bong bóng bất động sản với chu kỳ 10 năm.

Khi xảy ra ở năm 2010 - 2011, thị trường bất động sản đã chứng kiến nhiều sự lao dốc không phanh và biến động không ngừng với nhiều giai đoạn.

Vì thế, tâm lý đầu tư phần nào cũng vấp phải rào cản này. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định thì trong những năm tới, bất động sản có thể xảy ra tình trạng sốt đất cục bộ một số nơi.

Còn nguy cơ xảy ra bong bóng vẫn còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác và không nên vội kết luận. Nhìn chung, việc đầu tư vào phân khúc đất nền vẫn là điểm đến an toàn cho những bất kỳ ai đang có nhu cầu.

Đất nền Cần Giuộc 2020 6

Gợi ý khu vực đất nền đáng đầu tư ở Cần Giuộc năm 2020

Cần Giuộc có 15 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, đó là: Thị trấn Cần Giuộc, xã Đông Thạnh, xã Long An, xã Long Hậu, xã Long Phụng, xã Long Thượng, xã Mỹ Lộc, xã Phước Hậu, xã Phước Lại, xã Phước Lâm, xã Phước Lý, xã Phước Vĩnh Đông, xã Phước Vĩnh Tây, xã Tân Lập và xã Thuận Thành.

Nên đầu tư đất nền ở khu vực nào của Cần Giuộc thì tốt nhất? Dưới đây là một số gợi ý:

 • Đất gần các tuyến đường lớn: Như một quy luật, đất ở những vị trí có giao thông hoàn thiện, phát triển thì luôn có giá cao. Ví dụ như đất Cần Giuộc ở gần hoặc tiếp giáp với Quốc lộ 50 sẽ có giá cao nhất, từ 3,1 - 5,2 triệu/m2. Đất thuộc tuyến tránh Quốc lộ 50 có giá từ 1,5 - 3,1 triệu/m2. Đất đường tỉnh cao nhất thuộc về Đường tỉnh 835 đoạn ngã năm mũi tàu kéo dài, có giá 5,2 triệu/m2. Đất ở đường huyện có giá rẻ hơn, chỉ từ vài trăm nghìn cho đến 3,3 triệu/m2.
 • Đất tiềm năng ở các tuyến đường của thị trấn: Nếu có ý định đầu tư vào đất nền Cần Giuộc, tuyệt đối không thể bỏ qua đất nền tại các tuyến đường ở thị trấn huyện này. Một số tuyến đường tiềm năng như đường Lãnh Binh Thái (từ 5,8 - 9,7 triệu/m2), đường Trương Định (7,8 triệu/m2), đường Nguyễn Thị Bảy đoạn đầu góc Lãnh Binh Thái (9,7 triệu/m2), đường Trần Chí Nam và Sương Nguyệt Anh (6,8 triệu/m2), đường Cầu Tràm và Chùa Bà (3,9 triệu/m2)... Tuy nhiên vì ở những tuyến đường này tiềm năng nên sẽ có nhiều nhà đầu tư cùng một lúc “nhòm ngó”, nếu không nhanh tay thì dễ vuột mất cơ hội.
 • Đất khu dân cư: Cần Giuộc là nơi tập trung nhiều khu dân cư với mật độ dân cư khá đông đúc. Đây là khu vực tiềm năng để nhà đầu tư mua đất nền với hy vọng đất sớm tăng giá và có tính thanh khoản cao. Hiện tại, giá đất cao nhất đang thuộc về Khu dân cư Việt Hóa với 10 - 13 triệu/m2. Còn khu dân cư còn lại có giá từ 1,3 - 3,9 triệu/m2.
 • Đất giá rẻ ở các xã: Xã Tân Lập, Phước Vĩnh Đông, Phước Vĩnh tây, Đông Thạnh, Phước Lại và Long Phụng có đất giá rẻ chỉ khoảng 390 nghìn/m2.

Lưu ý:

 • Giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, đó là giá do UBND tỉnh Long An quy định. Giá đất trên thực tế luôn cao hơn bảng giá của UBND quy định từ 30% trở lên. Vì bảng giá do UBND quy định có tính chất 5 năm mới thay đổi 1 lần, trong khi giá thực tế thì “nhảy múa” từng ngày không thể nắm bắt và cập nhật được.
 • Giá đất sẽ tùy thuộc vào từng vị trí cụ thể. Cùng 1 tuyến đường nhưng ở vị trí này thì có giá cao nhưng ở vị trí khác thì có giá khác. Ở những nơi phát triển, đông dân cư thì giá sẽ cao hơn những nơi chưa phát triển, ít người sinh sống. Nơi nào có giao thông phát triển, nơi đó đất có giá trị hơn.

Đất nền Cần Giuộc 2020 8

Tổng kết

Lựa chọn đầu tư thông minh trong thời buổi hiện nay, người ta dần có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến tính chất rủi ro của vấn đề.

Kênh đầu tư nào cho thấy sự hiệu quả và tiềm năng trong tương lai, ít xảy ra biến động và hạn chế rủi ro thấp nhất chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Đấy chính là những lý do tại sao đất nền Cần Giuộc lại được nhiều người đánh giá cao.

Nhiều năm tới nữa, nguồn cung bất động sản tại Cần Giuộc chắc chắn sẽ gặp phải thế khó khi xu hướng người ta đổ xô về đây săn đón nhà đất liên tục tăng nhanh.

Nhu cầu bán đất nền Cần Giuộc cũng dần trở nên ít đi, nhà đầu tư đang có xu hướng giữ lại để chờ hưởng ứng tăng giá trong tương lai.

Vậy nên, nếu có thể, hãy sở hữu một mảnh đất “đẻ ra vàng” như thế này càng sớm càng tốt.

> Xem thêm: