Tình hình đất nền Cần Đước hiện nay: thăng hoa hay trầm lắng?

Đánh giá bài viết:   (4 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (4 lượt) icon icon

Đất nền Cần Đước là một trong những thị trường bất động sản sôi nổi đang “làm mưa làm gió” tại vùng ven Tp. HCM. Dòng tiền đổ vào khu vực này liên tục tăng nhanh trong nhiều năm qua, thị trường Cần Đước phần nào đã góp phần làm thay đổi bộ mặt của bất động sản ven đô.

Nhưng đứng trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, dự đoán về thị trường này vẫn tồn tại hai luồng ý kiến khác nhau. Liệu rằng đất nền Cần Đước năm 2020 sẽ tiếp tục thăng hoa trong hay trở nên trầm lắng? Hãy cùng chúng tôi phân tích làm rõ câu hỏi này dựa trên góc nhìn khách quan và thực tế ngay sau đây nhé.

Đất nền Cần Đước 2020 1

Đất nền Cần Đước đã chuyển mình như thế nào?

Vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản khu vực phía Nam đã chứng kiến sự bứt phá dữ dội của thị trường đất nền Long An. Trong đó, phải kể đến mảnh đất thuộc huyện Cần Đước tiềm năng đầy sức hút, là một trong những điểm sáng hàng đầu của tỉnh. Khoảng 7- 10 năm trước, cái tên Cần Đước gần như “vô danh” trong top những thị trường bất động sản năng động nhất khu vực ven đô. Giới đầu tư phần lớn đều không đoái hoài đến vùng đất này vì không ai dám liều lĩnh đầu tư ở một khu vực chưa có nhiều sự phát triển, dân cư vẫn còn thưa thớt.

So với nhiều khu vực vùng ven khác tại Bình Dương, Đồng Nai được đẩy mạnh đầu tư và phát triển bất động sản từ sớm. Thị trường Long An nói chung và thị trường đất nền Cần Đước nói riêng vẫn là cái tên mới mẻ. Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng bất động sản tại Cần Đước vẫn cho thấy được sức hút tiềm năng của mình, nhưng chưa được nhiều người phát hiện. Nhờ hệ thống hạ tầng giao thông trong địa bàn được quy hoạch và phát triển đồng bộ, tạo điều kiện kết nối các vùng với nhau. Đặc biệt là thuận lợi trong giao thương với khu vực trung tâm Tp. HCM. Sự phát triển của hạ tầng được xem là yếu tố tiên quyết làm “thay da đổi thịt” cho thị trường này.

Đất nền Cần Đước 2020 2

Sự xuất hiện và nổi lên của thị trường này là xu hướng tất yếu của thực tế, không nằm ngoài dự đoán của nhiều chuyên gia. Bất động sản Cần Đước nằm bất động trong nhiều năm trước, giới đầu tư chỉ nghe đến thôi là đã “bỏ chạy” lập tức. Ngày nay, người ta lại phải tranh nhau dữ dội để sở hữu được vị trí đắc địa trong khu vực này.

Đất nền Cần Đước sở hữu những tiềm năng gì?

Đất nền Cần Đước Long An với những tiềm năng sẵn có và thừa hưởng nhiều cơ hội khác trong khu vực mà thu hút được giới đầu tư liên tục săn đón. Đó là những tiềm năng sau đây:

1. Vị trí tự nhiên thuận lợi

Vị trí địa lý tự nhiên có nhiều mặt thuận lợi chính là yếu tố quan tâm hàng đầu mà bất kể là nhà đầu tư hay khách hàng đều đánh giá cao. Vị trí trong lĩnh vực bất động sản được xem là nhân tố chính và có ảnh hưởng quyết định trực tiếp đến giá trị nhà đất. Mặt khác thì vị trí mang tính tiềm năng, có tầm chiến lược phát triển quan trọng cũng tạo ra sự đảm bảo đầu tư an toàn. Là một nhà đầu tư thông minh, chắc chắn một điều rằng không ai dám “đổ tiền” vào một nơi xa xôi, hẻo lánh, không nhận thấy được khả năng bứt phá trong tương lai.

Cần Đước là một huyện nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Long An. Lợi thế tự nhiên nhờ 3 mặt được bao bọc bởi các con sông lớn nên hệ thống đường thủy có điều kiện phát triển mạnh. Ngoài ra, Cần Đước còn là cửa ngõ giao thương kết nối giữa vùng trung tâm Tp. HCM với vùng đồng bằng sông Cửu Long. Mỗi ngày, lưu lượng hàng hóa được vận chuyển qua đây bằng đường bộ, đường thủy diễn ra rất sôi nổi và tấp nập. Điều này góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực làm tâm điểm quan trọng để phát triển thêm nhiều lĩnh vực khác.

Đất nền Cần Đước 2020 3

Cụ thể: phía Đông Cần Đước giáp với huyện Cần Giuộc, có ranh giới là sông Rạch Giá. Phía Tây giáp huyện Châu Thành, huyện Tân Trụ có ranh giới là sông Vàm Cỏ. Nhắc đến sông Vàm Cỏ thì phải nhắc đến sông Vàm Cỏ Đông và sông Vàm Cỏ Tây là hai nhánh lớn của con sông này, là những “điểm vàng” bất động sản tại Long An đã có sự xuất hiện của nhiều giới đầu tư hàng đầu khu vực. Phía Nam giáp với thị xã Gò Công thuộc địa phận tỉnh Tiền Giang, có ranh giới cũng là sông Vàm Cỏ. Còn phía Bắc tiếp giáp với huyện Bến Lức - là cửa ngõ phía Bắc của miền Tây Nam Bộ, địa bàn mang tầm chiến lược kinh tế quan trọng của tỉnh nhà và Tp. HCM.

2. Hạ tầng, giao thông phát triển đồng bộ

Hạ tầng giao thông được ví như “cầu nối” gắn kết giữa nhà đầu tư và bất động sản. Sở dĩ, nhiều năm trước nhà đầu tư cảm thấy “ngán ngẩm” với thị trường Cần Đước phần lớn là vì cơ sở hạ tầng chưa được nâng cấp, phát triển. Nhưng với nhiều chiến lược phát triển vùng và quy hoạch khu vực thì Cần Đước ngày nay đã “khoác” lên mình một màu sắc mới, vị thế mới.

Tiêu biểu là tuyến Quốc lộ 50 đi xuyên qua địa bàn, Tỉnh lộ 826, 835, 826B được nâng cấp hoàn chỉnh và nối liền với quốc lộ 1A tạo ra hệ thống giao thông kết nối Tp. HCM, Long An và các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành khi đi vào hoạt động chính thức sẽ là mấu chốt để kinh tế Cần Đước bay xa hơn nữa khi miền Tây và Đông Nam Bộ kết nối trực tiếp với nhau không cần phải qua trung tâm thành phố.

Hệ thống giao thông nông thôn trong huyện cũng có nhiều bước khởi sắc hơn. Tuyến đường liên xã Long Khê - Phước Vân, Tân Trạch - Long Sơn đã hoàn thành. Tiến hành nâng cấp, sửa chữa tuyến đường nối Phước Vân - Long Định. Ngoài ra một số tuyến đường khác như đường huyện 19, tuyến nội ô khu vực Rạch Kiến, thị trấn Cần Đước cũng được đẩy mạnh nâng cấp, mở rộng. Vỉa hè Tỉnh lộ 826, quốc lộ 50 cũng được xây dựng hoàn tất.

Đất nền Cần Đước 2020 4

Hiện tại, chợ Cần Đước được ban lãnh đạo huyện, tỉnh duyệt ngân sách 12 tỷ đồng đầu tư phát triển. Nhiều dự án khu Trung tâm Thể Thao - Công viên văn hóa huyện, dự án xây hồ bơi, khu sinh thái Đồn Rạch Cát, đường Vành đai xã Long Hòa, đường cặp sông Cần Đước cũng được ưu tiên đẩy mạnh đầu tư. Cần Đước trong tương lai hướng tới việc phấn đấu trở thành đô thị thông minh mang tầm chiến lược của tỉnh nhà và khu vực.

Sự quan tâm và hoạch định nhiều chính sách phát triển trong tương lai của ban lãnh đạo huyện, tỉnh đã góp phần thúc đẩy Cần Đước sớm đạt được thành tựu cho riêng mình. Hơn bao giờ hết, hạ tầng đồng bộ hoàn chỉnh sẽ tạo điều kiện cho các nhà đầu tư đẩy nhanh quá trình “đổ bộ” vào mảnh đất “màu mỡ” tại huyện Cần Đước.

3. Đòn bẩy từ trung tâm Tp. HCM

Bất động sản tại trung tâm Tp. HCM từ loại hình đất nền, nhà phố, chung cư, biệt thự đều đang tăng vọt giá lên cao. Với thu nhập phổ thông hiện tại của người dân trong khu vực, họ không còn quá hứng thú với việc sở hữu bất động sản tại nơi đây nữa. Trong khi đó, thị trường Cần Đước nói riêng và vùng ven nói chung lại đang tỏ ra là sự lựa chọn đáng sống nhất hiện nay.

Nhờ sự phát triển của cơ sở hạ tầng đồng bộ mà người dân không mất quá nhiều thời gian để di chuyển vào thành phố. Không gian sống xanh tại vùng ven cũng đang là yếu tố thu hút nhiều khách hàng. Điều quan trọng, mức giá đất nền Cần Đước vẫn còn rất rẻ, phù hợp với người dân lao động phổ thông. Vì thế, không có lý do gì mà họ không thể lựa chọn làm nơi định cư, sinh sống và làm ăn.

4. Giá đất rẻ, sẽ còn tăng

Đất nền Cần Đước năm 2019 tăng trung bình khoảng 18% so với mức giá năm 2018. So với nhiều khu vực khác đã phát triển từ sớm thì con số này có vẻ không quá nổi bật. Nhưng tại Long An, đây được xem là dấu hiệu đáng mừng cho thị trường bất động sản Cần Đước. Mặc dù có tốc độ đất Cần Đước tăng giá khá nhanh, nhưng giá đất nền Cần Đước chỉ ở mức trung bình, từ 12 - 18 triệu/m2.

Thị trường Cần Đước được đánh giá là lựa chọn ít rủi ro nhất và tiềm năng sinh lời cao trong giai đoạn 2020 - 2025. Trong tương lai, đất nền Cần Đước cùng với đất nền Bến Lức sẽ là hai cái tên nối tiếp sự bùng nổ và tạo ra nhiều cơn sốt giá mới như đất nền Đức Hòa thời điểm này.

Đất nền Cần Đước 2020 5

Điểm mặt những dự án lớn tại Cần Đước hiện nay

So với những “đàn anh” như Đức Hòa, Tân An hay Bến Lức thì thị trường Cần Đước vẫn còn khá “trẻ” và đang trên đà phát triển. Nhưng điều này lại không ảnh hưởng quá nhiều đến khả năng thu hút đầu tư đổ xô về đây. Sự có mặt của nhiều giới đầu tư tên tuổi trong khu vực tại Cần Đước sẽ là minh chứng cụ thể nhất cho những tiềm năng xứng đáng của mảnh đất này.

Một số dự án nổi bật đang hiện hữu tại Cần Đước sau đây:

 • Khu dân cư Lotus New City: chủ đầu tư Hưng Đào Tân, giá từ 680 triệu/nền.
 • Khu dân cư Long Cang Residence: chủ đầu tư Tây Nam Land, giá từ 650 triệu/nền.
 • Khu đô thị mới Tân Lân Riverside: chủ đầu tư Nam Phong Sài Gòn, giá từ 480 - 800 triệu/nền.
 • Khu dân cư Hoàng Phúc Garden: chủ đầu tư Hoàng Phúc, giá từ 10 - 12 triệu/m2.
 • Khu đô thị mới Nam Phong Lotus Center: chủ đầu tư Nam Phong Sài Gòn, giá từ 8 triệu/m2.
 • Khu dân cư An Bình Garden: chủ đầu tư An Bình, giá từ 2.3 triệu/m2.

Nên đầu tư vào đất nền khu vực nào của Cần Đước?

Cần Đước có 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, đó là thị trấn Cần Đước và 16 xã: xã Long Cang, Long Định, Long Hòa, Long Hựu Đông, Long Hựu Tây, Long Khê, Long Sơn, Long Trạch, Mỹ Lệ, Phước Đông, Phước Tuy, Phước Vân, Tân Ân, Tân Chánh, Tân Lân, Tân Trạch.

Tuy nhiên không phải 17 xã, thị trấn trên của huyện Cần Đước đều đáng để nhà đầu tư “xuống tiền”. Chỉ có những khu vực sau đây được đánh giá là tiềm năng để đầu tư đất nền:

 • Đất ở các tuyến đường Quốc lộ như Quốc lộ 50 hoặc tuyến tránh Quốc lộ 50 được đánh giá cao về khả năng tăng giá. Hiện tại tùy vị trí mà giá đất tại các tuyến đường này dao động trong khoảng từ 2,6 - 7,8 triệu/m2 ở thị trấn và 1,6 - 3,3 triệu/m2 ở các xã.
 • Đất ở các tuyến đường tỉnh thuộc các xã cũng là nơi đáng để nhà đầu tư bỏ tiền ra mua. Không cao như đất đường Quốc lộ nhưng tiềm năng phát triển không hề kém cạnh. Hiện tại, giá đất ở các tuyến đường tỉnh như ĐT 835C, ĐT 835, ĐT 826B, ĐT 833B, ĐT 830… đang có giá từ vài trăm cho đến 2,7 triệu/m2 tùy vị trí.
 • Đất đường huyện với lợi thế giá rẻ cũng là khu vực đáng chú ý ở huyện Cần Đước. Một số đường huyện nổi bật như là ĐH 17, ĐH 19, ĐH 19/5, ĐH 21, ĐH 22… đang có giá từ vài trăm cho đến 1,5 triệu/m2 tùy vị trí.
 • Đất ở các tuyến đường thuộc thị trấn có tiềm năng, khả năng tăng giá cao nhưng đổi lại có nhiều người tìm kiếm nên khả năng cạnh tranh cao, dễ bị “đội” giá. Cao nhất là đường trần Hưng Đạo với giá từ 2,6 - 14,3 triệu/m2 tùy vị trí. Đường Nguyễn Huệ và Đường số 2 có giá 6,5 triệu/m2. Các tuyến đường còn lại giá từ 1,3 - 4,4 triệu/m2.
 • Đất ở các tuyến đường thuộc các xã có giá cực rẻ, chỉ từ vài trăm nghìn/m2. Ví dụ như đường kênh xã Long Trạch, đường liên xã Tân Trạch - Long Sơn, đường liên xã Long Hòa - Phước Vân có giá 420.000/m2; đường đê bao sông Vàm Cỏ có giá 590.000/m2…
 • Đất ở các xã Tân An, Tân Chánh, Phước Tuy, Long Hựu Đông và Long Hựu Tây có giá cực rẻ, rẻ nhất ở Cần Đước. Giá chỉ khoảng 230.000/m2. Tuy nhiên tiềm năng phát triển không được đánh giá cao. Nếu mua đất Cần Đước với mục đích đầu tư thì người mua cần suy xét thật kỹ xem có nên mua đất ở những khu vực này hay không.

Đất nền Cần Đước chịu tác động thế nào trước dịch bệnh Covid - 19?

Sự xuất hiện và bùng phát ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid - 19 đã và đang để lại nhiều tác động không nhỏ đến nền kinh tế chung cả thế giới. Trong đó, Việt Nam cũng phải gánh chịu một số thiệt hại về nhiều mặt nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người dân. Thị trường bất động sản Cần Đước vẫn còn khá “trẻ” và đang trên đà tăng trưởng. Việc hứng chịu tác động từ đại dịch lần này liệu có khiến thị trường này trở nên trầm lắng? Để trả lời chính xác cho câu hỏi này đòi hỏi phải đứng trên nhiều góc độ khác nhau và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Ở đây, chúng tôi chỉ đề cập đến những dự đoán về sự biến động của thị trường này.

Đất nền Cần Đước 2020 6

Trước mắt, dựa trên thực tế tình hình bất động sản chung cả nước có thể nhận thấy rằng bất động sản Cần Đước đang có bước “chững” lại. Các hoạt động mua bán, giao dịch, nhiều dự án đang và sắp triển khai của nhiều nhà đầu tư cũng phải tạm hoãn lại. Phải kể đến bất động sản nghỉ dưỡng là cái tên hứng chịu nhiều hậu quả rõ rệt trong thời gian này. Nhưng với đặc thù riêng và ưu điểm của mình, đất nền được đánh giá là chịu tác động ít nhất bởi yếu tố dịch bệnh. Bất động sản Cần Đước mặc dù đang trong giai đoạn trầm lắng hẳn đi nhưng giá trị đất nền vẫn ở mức ổn định.

Nhờ vào tính chất ổn định và ít chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố khác, đặc biệt là dịch bệnh. Phân khúc đất nền vẫn đang là sự lựa chọn ưu ái cho nhà đầu tư và khách hàng muốn “giữ tiền” ở một nơi an toàn và không có nhiều rủi ro. Trong bối cảnh bất động sản nghỉ dưỡng tạo ra nhiều tâm lý bất ổn cho nhà đầu tư, để khắc phục những thiệt hại trong thời gian này, nhiều người đã và đang có ý định chuyển hướng sang đầu tư đất nền.

Sau khi dịch bệnh chấm dứt, thị trường đất nền Cần Đước Long An sẽ trở lại đúng với quỹ đạo của mình. Và dự đoán mức tăng trưởng sẽ còn tăng cao hơn trước nữa vì trong thời gian hứng chịu tác động từ dịch bệnh, nhiều người đã nhận thấy được phân khúc đất nền thực sự là kênh đầu tư “vua” có tính an toàn, ổn định nhất. Đất nền Cần Đước sẽ có thêm cơ hội thăng hoa hơn nữa để khẳng định giá trị của mình trong khu vực.

Đất nền Cần Đước 2020 7

Tổng kết

Đất nền Cần Đước từng là thị trường không được nhiều người quan tâm đến, ngày nay đã khiến mọi người có nhiều cái nhìn rất khác. Sự bứt phá, vươn lên và chuyển mình hết sức ấn tượng của bất động sản Cần Đước đã cho thấy được một điều rằng tầm nhìn chiến lược trong đầu tư bất động sản sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công sớm hay muộn của bất kỳ cá nhân, tổ chức nào. Mặc dù vậy, lựa chọn rót vốn vào thị trường Cần Đước ngay thời điểm này chưa gọi là quá muộn. Vì tiềm năng phát triển thăng hoa trong tương lai vẫn đang nhận được nhiều sự kỳ vọng lớn. Đầu tư thông minh, đôi khi cũng cần một chút liều lĩnh.

Xem thêm: