Đánh giá tiềm năng đất nền Bình Phước hiện nay (2020)

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Đất nền Bình Phước trong bối cảnh xu hướng đầu tư đổ về vùng ven là lựa chọn mới đầy tiềm năng cho mục đích sinh lợi dài hạn.

Nhà đất Bình Phước từ năm 2019 đến nay đang dần xuất hiện với tần suất lớn hơn trong các thảo luận về đầu tư bất động sản. Là tỉnh giàu tiềm năng nhưng chỉ mới thực sự bước vào đường đua cách đây chưa lâu, thế mạnh của Bình Phước chính là thành phố trẻ Đồng Xoài và nền kinh tế ổn định. Nhờ công tác đẩy mạnh phát triển hạ tầng, Bình Phước đã có bước chuyển mình rõ nét, thu hút sự chú ý của đông đảo nhà đầu tư.

Đất nền Bình Phước năm 2020

Trong năm 2020, đất nền Bình Phước vẫn là phân khúc sản phẩm đóng vai trò chủ đạo trên thị trường này. Một số ghi nhận về giá đất Bình Phước 2020 cho thấy, đất nền tại đây đang có xu hướng tăng nhanh, nhất là những vực đón sóng đầu tư và hạ tầng. Cùng đánh giá tiềm năng đất nền Bình Phước giai đoạn này để thấy rõ đâu là cơ hội, đâu là thời điểm tốt nhất cho chiến thuật “tiền đẻ ra tiền” cho các lựa chọn vùng ven.

Đất nền Bình Phước vẫn nhiều lựa chọn giá rẻ

Tương tự như đất nền Bình Dương, nhu cầu tìm mua đất nền giá rẻ Bình Phước cũng nhộn nhịp không kém. Trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn, việc tìm mua những sản phẩm vừa túi tiền là yếu tố được ưu tiên hàng đầu đối với khách hàng cá nhân hoặc các nhà đầu tư nhỏ lẻ, vốn mỏng.

Đánh giá một cách khách quan, giá đất nền tại Bình Phước đang ở mức mềm hơn so với Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, hay Đồng Nai. Giá đất nền trung bình khoảng 22 - 30 triệu đồng/m2, cao hơn tại các tuyến đường trung tâm tại Thành phố Đồng Xoài (có thể trên dưới 42 triệu đồng/m2) và thấp hơn tại các huyện ven trung tâm (từ 7 - 15 triệu đồng/m2). Một vài dự án đất nền và khu vực lân cận vẫn áp dụng mức giá cực kỳ mềm, chỉ từ 5 - trên dưới 10 triệu đồng/m2. Đến quý 04 năm 2019, tỷ lệ tăng giá đất Bình Phước đạt trên 15% so với cùng kỳ năm 2018.

Có thể thấy, đất nền Bình Phước đã tăng giá theo quy luật thị trường nhưng vẫn có sự phân hóa khá rõ nét và lựa chọn đất nền Bình Phước giá rẻ vẫn còn khá lớn.

Lợi thế quỹ đất sạch

Quỹ đất lớn và sạch về pháp lý là tiền đề quan trọng để Bình Phước thu hút đầu tư và triển khai những dự án lớn, đồng bộ về hạ tầng, đạt chuẩn về tiện ích và chất lượng. Đây cũng chính là lý do vì sao những dự án đầu tiên tại thị trường này đều mang dấu ấn của các ông lớn như Vingroup, Becamex, FLC, Cát Tường Group,... Các doanh nghiệp này nhìn thấy sức hút từ quỹ đất lớn, cơ hội để xây dựng các công trình quy mô bậc nhất.

Bình Phước có quỹ đất sạch lớn

Ngày 10.5, UBND tỉnh Bình Phước đã có thông báo dừng cấp phép cho tất cả các dự án bất động sản có quy mô diện tích dưới 5ha trên địa bàn, hạn chế những dự án nhỏ lẻ, manh mún phát sinh, gia tăng nguy cơ gây phá vỡ quy hoạch, rối loạn thị trường.

Động thái trên một lần nữa cho thấy, Bình Phước rất chú trọng vào chất lượng nguồn cung và coi trọng quỹ đất, dồn lực nhằm sử dụng đất đai một cách hiệu quả và có tác động tích cực nhất đối với sự phát triển diện mạo đô thị.

Nhu cầu thực tăng cao trên thị trường Bình Phước

Với số lượng lớn các khu công nghiệp, mỗi năm, Bình Phước đón nhận thêm từ 30.000 - 40.000 người lao động về làm việc. Nhìn từ bài học của Bình Dương hay Long An, rõ ràng đây chính là nguồn khách hàng tiềm năng để bất động sản địa phương phát triển và lan tỏa mạnh mẽ tới tâm lý của nhà đầu tư ngoại tỉnh. Sự phân hóa về nhu cầu, tài chính sẽ góp phần thúc đẩy đa dạng hóa nguồn cung trên thị trường. Đất nền Bình Phước, đặc biệt là đất nền Bình Phước giá rẻ trở thành lựa chọn đáng cân nhắc cho người lao động và ngay cả với nhà đầu tư, đó cũng là lựa chọn sớm “đẻ ra tiền”.

Động lực mạnh mẽ cho tầm nhìn dài hạn

Bình Phước đang trong quá trình đẩy mạnh phát triển kinh tế, hạ tầng và chất lượng dân cư. Trong năm 2020, tỉnh phê sẽ duyệt cho hơn 25 dự án bất động sản đồng loạt triển khai, là tín hiệu vô cùng khả quan cho những chính sách mở cửa trong giai đoạn sắp tới.

Nhiều khu vực nhà đất Bình Phước nóng lên

Mặt khác, Bình Phước đã sớm ý thức đến việc tạo ra sức hút trên toàn bộ khu vực nhà đất, không riêng gì tập trung vào thành phố hay các huyện gần trung tâm. Mỗi huyện cơ bản đều được chú trọng đầu tư và mở rộng nhằm có hệ thống giao thông tốt, nền tảng kinh tế ổn định. Như vậy, đất nền Bình Phước về lâu dài vẫn có sức bật tốt từ nguồn cung đa dạng, hưởng lợi từ xu hướng chung trên thị trường và sức nóng từ Thành phố Đồng Xoài.

Từ những đánh giá về tiềm năng của đất nền Bình Phước, khách hàng và nhà đầu tư có thể đặt kỳ vọng vào vùng đất này. Với lợi thế lớn như Bình Phước, không khó để tạo cơ hội cho bất động sản nói chung “làm nên chuyện” trong tương lai gần. Tuy nhiên, dù tiềm năng nhưng ở một thị trường tương đối mới như Bình Phước, nhà đầu tư cũng nên hết sức cân nhắc, tìm hiểu kỹ quy hoạch, hạ tầng giao thông, xã hội để có cái nhìn toàn diện nhất.

Xem thêm: