Đất nền Bình Dương 2020 có gì mới?

Đánh giá bài viết:   (2 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (2 lượt) icon icon

Đất nền Bình Dương 2020 có những thay đổi gì? Nguồn cung đất nền ra sao? Khu vực nào là điểm sáng cho phân khúc này?

Các hoạt động mua và bán đất nền Bình Dương thời gian qua vẫn duy trì được số lượng giao dịch tương đối ổn định dù không quá sôi động như những tháng cao điểm. Được đặt trong cái nhìn lạc quan giữa đại dịch Covid-19, đất nền Bình Dương vẫn mang đến những kỳ vọng lớn cho giới đầu tư. Trong năm 2020 này, phân khúc đất nền tại Bình Dương được đánh giá sẽ mang nhiều thay đổi có tính đột phá, thiết lập lại hoàn toàn xu hướng và khái niệm mới về đầu tư đất nền.

Đất nền Bình Dương 2020 tiếp tục đón sóng đầu tư

6 tháng đầu năm 2019, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Bình Dương đạt gần 1,5 tỷ USD; tăng 70% so với cùng kỳ năm 2018, vượt kế hoạch của cả năm. Hiện có hơn 3.600 dự án FDI đang hoạt động với tổng vốn đầu tư khoảng 33 tỷ USD tại Bình Dương.

Bình Dương là địa phương đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chỉ sau Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Sự quan tâm của các doanh nghiệp nước bạn đang tạo ra những thay đổi rõ nét cho kinh tế - xã hội Bình Dương, tạo đòn bẩy tích cực cho thị trường nhà đất ngày càng trở nên có giá.

Bình Dương 2020 đón sóng đầu tư

Định hướng của Bình Dương thời điểm này là tập trung vào phát triển và khuyến khích các dự án có chiều sâu với quy mô, quy hoạch đồng bộ, đầu tư bài bản trong các hạng mục lẫn tiện ích. Như các phân tích về thị trường đất nền Bình Dương đã chỉ ra, đây chính là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc cải thiện diện mạo đô thị cũng như giữ chân khách hàng và nhà đầu tư.

Trong gần 2 năm qua, đất nền Bình Dương liên tục nhận được nhiều sự quan tâm từ các doanh nghiệp lớn trong nước như Becamex, Vingroup, Trần Anh Long An, Nam Long, Phú Đông Group,... Theo đánh giá dựa trên tình hình tổng quan từ đầu năm đến nay, năm 2020 vẫn sẽ là cuộc bứt phá ngoạn mục về nguồn cung đất nền với sự xuất hiện của hàng loạt thị trường tiềm năng mới như Bến Cát, Bàu Bàng, Tân Uyên,...

Điểm sáng mới của đất nền Bình Dương 2020

Dù có khá nhiều thông tin liên quan đến việc tăng giá nhưng đất nền Bình Dương hầu như vẫn không mấy hạ nhiệt, ngược lại còn được giới đầu tư tranh thủ cơ hội săn đất nền Bình Dương đẹpđất nền Bình Dương giá rẻ.

Lý giải cho điều này, các doanh nghiệp và nhà đầu tư cho biết, các khu vực trung tâm nóng lên, mặt bằng giá lên cao hơn không hẳn là hết cơ hội bởi Bình Dương đang có chính sách mở rộng khu công nghiệp về phía Bắc - một thị trường mới vô cùng tiềm năng cho phân khúc đất nền.

Tiềm năng BĐS Bắc Bình Dương

Cuộc dịch chuyển lần này, như đã đề cập, thực sự là bước đệm mới trong việc thay đổi tư duy của nhà đầu tư: trung tâm không còn là yếu tố tiên quyết, chỉ cần đòn bẩy hạ tầng và kinh tế tốt, đất nền luôn luôn có thể sinh lời.

Bắc Bình Dương giai đoạn này là điểm dừng chân của nhiều dự án hạ tầng và phát triển kinh tế - xã hội mang tính trọng điểm của tỉnh, điển hình là đô thị giáo dục Cổng Xanh 600ha (Tân Uyên), khu khoa học công nghệ Bàu Bàng 900ha và Đại học quốc tế Việt Đức (Bến Cát). Bắc Bình Dương sở hữu quỹ đất lớn, giao thông thuận tiện với nhiều địa phương và tỉnh, thành; các khu công nghiệp thu hút lượng lớn người lao động với nhu cầu về nhà ở tăng trưởng nhanh chóng trong thời gian qua.

Đất nền tự do lẫn các dự án đất nền Bình Dương tại Bắc Bình Dương thời gian qua luôn được đón nhận tích cực, và theo giới chuyên môn nhận định, khu vực này vô cùng thích hợp cho những doanh nghiệp định hướng phát triển mô hình bất động sản xanh. Một số dự án điển hình có thể kể đến Phúc An Garden, Thăng Long Residence, Hana Garden Mall, City Land Bình Dương,... Ngày càng đông các doanh nghiệp, nhà đầu tư chọn xuống tiền tại đây vì tỷ lệ chiếm ưu thế hơn hẳn trong nguồn cung đất nền.

Đất nền Bình Dương 2020 với sự xuất hiện của thị trường Bắc Bình Dương là một điểm sáng lớn. Nơi đây trong tương lai sẽ trở thành trung tâm công nghiệp mới của tỉnh nên sẽ không khó để “thay áo” một cách ấn tượng. Các nhà đầu tư giai đoạn này đang nhắm vào đây như một lựa chọn tiềm năng mới nổi trên thị trường đất nền Bình Dương.

Xem thêm: