Có nên mua đất nền Bến Lức thời điểm này?

Đánh giá bài viết:   (3 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (3 lượt) icon icon

Cùng với đất nền Đức Hòa, đất nền Bến Lức là từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất tại Long An. Vậy có nên mua đất nền Bến Lức trong năm 2020 - năm của đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hay không?

đất nền Bến Lức 1

1. Có nên mua đất nền Bến Lức thời điểm này?

Nếu là trước Tết Nguyên đán (trước khi dịch Covid-19 bùng nổ) thì có lẽ sẽ không phải ai phân vân đến việc có nên mua đất nền Bến Lức hay không. Bởi Bến Lức là vùng đất đầy tiềm năng để đầu tư đất nền, chẳng có ai có thể bỏ qua mảnh đất “màu mỡ” này cả. Người ta chỉ phân vân là bởi sau khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra đã để lại những ảnh hưởng không nhỏ đối với bất động sản. Vậy có nên mua hoặc đầu tư vào đất nền Bến Lức ở thời điểm dịch bệnh Covid-19 tràn lan không?

1.1. Dịch bệnh Covid-19 có ảnh hưởng đến đất nền Bến Lức?

Ở bài viết Đại dịch Covid-19: đầu tư vào đâu để sinh lời an toàn? đã phân tích rõ về mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh đến bất động sản nói chung. Nhìn chung, dịch bệnh đã và đang tác động đến toàn bộ nền kinh tế, trong đó có bất động sản. Tuy nhiên không phải tất cả loại hình bất động sản đều chịu chung một mức độ tác động như nhau. Ngoại trừ bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản cho thuê, thì các loại hình bất động sản khác tỏ ra “miễn nhiễm” hoặc ít chịu ảnh hưởng hơn. Ví dụ như đất nền là loại hình ít chịu ảnh hưởng nhất.

Việc người mua, nhà đầu tư phân vân có nên đầu tư vào đất nền Bến Lức vào năm 2020 không là điều dễ hiểu. Đầu tư bất động sản luôn cần sự cẩn thận, tính toán như vậy thì mới có thể tránh được những rủi ro khi đầu tư đất nền. Tuy nhiên bên cạnh tính cẩn thận thì nhà đầu tư còn phải biết đánh giá, nhận định thị trường, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn cho điều mình đang phân vân.

đất nền Bến Lức 2

So với các hình thức đầu tư khác như vàng hay chứng khoán thì đầu tư vào bất động sản được xem là ít rủi ro và đem lại lợi nhuận cao. Nhất là đất nền - “vua” của các loại hình bất động sản, được đánh giá cao về tính an toàn và hữu ích trong mọi hoàn cảnh. Nhu cầu về sở hữu đất nền luôn tồn tại, đó là lý do khi đầu tư vào đất nền nhà đầu tư sẽ không phải lo lắng đến tình trạng “ế”.

Tuy nhiên khách quan mà nói, đất nền Long An nói chung và đất nền huyện Bến Lức nói riêng ít nhiều cũng đang chịu sự tác động của dịch bệnh Covid-19. Cả người mua và nhà đầu tư đều đang có sự cẩn trọng và dè chừng dù rất muốn “rót tiền” vào thị trường đầy tiềm năng này.

Tóm lại, Covid-19 chắc chắn ít nhiều có ảnh hưởng đến thị trường bất động sản. Nếu nhà đầu tư cảm thấy lo sợ thì có thể chọn cách an toàn nhất lúc này đó là ngồi im và không làm gì cả (đổi lại sẽ không có gì trong tay). Còn nếu vẫn quyết định lựa chọn bất động sản để đầu tư thì khôn ngoan lựa chọn loại hình bất động sản ít chịu ảnh hưởng nhất, đó chính là đất nền. Đã chọn đất nền để đầu tư thì tuyệt đối đừng bỏ qua một trong những mảnh đất được đánh giá “màu mỡ” nhất hiện nay đó là đất nền huyện Bến Lức.

1.2. Bến Lức - thị trường đất nền đầy tiềm năng không thể bỏ lỡ

Nếu không có dịch bệnh Covid-19, có lẽ giờ đây chúng ta đang chứng kiến sự sôi động, tấp nập trong hoạt động mua bán đất nền tại huyện Bến Lức. Nhưng dịch bệnh đã xuất hiện và phần nào làm chững lại các giao dịch. Thế nhưng những tiềm năng về bất động sản Bến Lức thì vẫn còn đó. Cụ thể:

 • Giá đất tăng cao: Quyết định số 64/2019/QĐ-UBND của UBND tỉnh Long An ban hành ngày 20/12/2019 về việc quy định hệ số điều chỉnh giá đất năm 2020. Theo đó, hệ số điều chỉnh giá đất năm 2020 đối với huyện Bến Lức là 1,2. Bến Lức có hệ số điều chỉnh giá đất cao nhất tỉnh Long An (cùng với Tp. Tân An, huyện Đức Hòa, huyện Cần Đước và huyện Cần Giuộc). Thực tế ghi nhận, giá đất nền huyện Bến Lức đang vào khoảng 15 - 20 triệu/m2 đối với những mảnh đất ở vị trí đẹp. So với năm 2019, đất Bến Lức đã tăng hơn 25% ở năm 2020.
 • Quỹ đất sạch còn nhiều: Bến Lức sở hữu hơn 6.000 ha đất sạch. Trong thời buổi “đất chật người đông” như hiện nay, việc Bến Lức sở hữu một lượng lớn quỹ đất sạch đã trở thành mảnh đất tiềm năng để các dự án tới khai thác, đồng thời cũng là cơ hội của các nhà đầu tư muốn kiếm lời và người dân với nhu cầu mua thực.

đất nền Bến Lức 3

 • Hạ tầng giao thông phát triển: Hạ tầng là một trong những yếu tố quan trọng để đất nền Bến Lức ngày càng có “giá” hơn trong mắt nhà đầu tư. Bắt đầu từ năm 2016 thì giao thông ở Bến Lức đã được chú trọng. Cho đến nay đang trên đà hoàn thiện với nhiều tuyến đường mang tính kết nối cao như Quốc lộ 1A, cao tốc Sài Gòn - Trung Lương, cao tốc Bến Lức - Tân Lập, cao tốc Bến Lức - Long Thành, Vành đai 3, Vành đai 4… Ngoài ra, UBND tỉnh Long An thường xuyên dành ra một lượng ngân sách để nâng cấp, xây mới các tuyến đường liên tỉnh, liên huyện trên địa bàn.
 • Vị trí “vàng”: Huyện Bến Lức nằm ở phía Đông tỉnh Long An nhưng lại là phía Bắc của các tỉnh miền Tây Nam Bộ, giữ vai trò kết nối trực tiếp giữa các tỉnh miền Tây Nam Bộ với các tỉnh Đông Nam Bộ. Chưa hết, phía Đông của huyện giáp với huyện Bình Chánh (Tp. HCM), cách Tp. HCM chỉ khoảng 25 km. Với lợi thế như trên, huyện Bến Lức có tính kết nối khu vực được đánh giá cao. Nhất là lợi thế giáp ranh với Tp. HCM đã mang đến cho Bến Lức nhiều cơ hội phát triển. Và bất động sản được hưởng lợi cực lớn khi giá trị và giá cả được “ăn theo” lợi thế của vị trí.
 • Mục tiêu phát triển sắp tới: Phấn đấu trở thành đô thị loại IV năm 2020. Đến năm 2028 thị xã Bến Lức sẽ đạt đô thị loại III. Và đến năm 2032 thành phố Bến Lức sẽ đạt đô thị loại II. Để hoàn thành mục tiêu này, UBND tỉnh Long An cùng với huyện Bến Lức đang có những kế hoạch để đẩy mạnh kinh tế, xã hội phát triển, thu hút thêm nhiều các dự án đầu tư khác, nâng cao đời sống của người dân, hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông…
 • Xuất hiện nhiều dự án lớn nhỏ: Nếu Bến Lức không thật sự tiềm năng thì liệu các dự án lớn, nhỏ có lựa chọn huyện này làm nơi tọa lạc? Ngay khi những tiềm năng của Bến Lức được hé lộ thì các ông lớn đã đến đây khai thác, tiêu biểu như Trần Anh Group, Tập đoàn Đồng Tâm, Công ty CP Him Lam, Tập đoàn Vĩnh Phát, Cát Tường Group, Thắng Lợi Group… Sự có mặt của các ông lớn đã giúp phân khúc đất nền dự án huyện Bến Lức thêm sôi động.

2. Ai nên mua đất nền Bến Lức thời điểm này? Ai không nên?

Nếu đã đọc đến đây thì anh/chị hẳn đã có được câu trả lời cho mình về việc có nên mua đất nền Bến Lức trong năm 2020 hay không. Tuy nhiên, thời điểm này được xem là khá nhạy cảm để mua đất. Do vậy, không phải ai cũng đủ điều kiện và nên mua đất vào thời điểm này.

2.1. Những người nên mua đất Bến Lức thời điểm này

(1) Những người có nguồn vốn dồi dào

Nếu nguồn vốn của anh/chị ổn định, không lo lắng đến diễn biến thất thường của thị trường bất động sản thì chọn đầu tư vào đất nền Bến Lức thời điểm này là đúng đắn nhất. Thời điểm này nhiều người dè chừng trong việc tìm kiếm đất thì đó là cơ hội của anh/chị có thể dễ dàng tìm được các mảnh đất ưng ý mà không lo sợ cạnh tranh.

đất nền Bến Lức 4

(2) Những người muốn đầu tư sinh lời

Dù có dịch hay không thì đầu tư chính là “sự sống” của anh/chị, vậy tại sao không đầu tư vào bất động sản? Đầu tư vào vàng thì rủi ro cao, đầu tư vào chứng khoán thì phải thật sự có kinh nghiệm, gửi tiết kiệm vào ngân hàng thì lãi suất thấp… Muốn làm giàu thì chỉ có bất động sản. Tuy nhiên đầu tư vào bất động sản có an toàn hay không? Điều này tùy thuộc vào loại hình bất động sản anh/chị lựa chọn, khu vực đầu tư và cách đầu tư. Nếu lựa chọn đất nền Bến Lức ở những mảnh đất có vị trí đẹp, đầy đủ pháp lý thì chắc chắn sẽ an toàn và lợi nhuận hấp dẫn.

đất nền Bến Lức 5

(3) Những người muốn mua đất để xây nhà ở

Long An trong những năm gần đây ở thành nơi “an cư” lý tưởng mà bao người mơ ước. Gần Tp. HCM, di chuyển đến thành phố chưa đến 1 giờ đồng hồ, nơi có sự giao thoa giữa thiên nhiên với hiện đại, nơi hứa hẹn mang đến một cuộc sống tiện nghi, thư giãn và đầy đủ. Chính vì vậy mà bên cạnh việc mua đất để đầu tư thì có không ít người dân với nhu cầu mua đất để xây nhà ở đã tìm đến Long An. Bến Lức cùng với huyện Đức Hòa và Tp. Tân An được xem là sự lựa chọn tốt nhất cho mục đích an cư.

Nếu có ý định mua đất để an cư thì thời điểm này là thích hợp. Hiện tại giá đất huyện Bến Lức có tăng nhưng so với Bình Dương hay Đồng Nai thì giá đất vẫn còn khá “mềm”. Đợi dịch bệnh qua đi thì giá đất sẽ không còn giữ mức như bây giờ nữa mà sẽ giống như lò xo bị đè nén, sẽ bung mạnh.

đất nền Bến Lức 6

(4) Những người muốn mua đất để tích trữ

Tích trữ bất động sản được xem là “truyền thống” của người Việt Nam. Họ thường lựa chọn ở các khu vực ăn theo các công trình hạ tầng giao thông lớn, mật độ thấp, các dự án có pháp lý rõ ràng, thiết kế theo tiêu chuẩn cao cấp… Vì để tích trữ nên họ không quan tâm nhiều đến thời điểm mua. Miễn là sau này nó có “giá” là được. Còn hiện tại, dịch bệnh đôi khi là cơ hội để họ dễ dàng tìm được nhiều mảnh đất phù hợp, đồng thời mua được đất với giá rẻ hơn.

đất nền Bến Lức 7

2.2. Những người không nên mua đất Bến Lức thời điểm này

(1) Nhà đầu tư lướt sóng

“Ăn xổi, lướt sóng” tỏ ra không phù hợp với đầu tư đất nền Bến Lức thời điểm này. Nếu như dịch bệnh không diễn ra, với tốc độ tăng giá của đất Bến Lức thì lướt sóng sẽ mang đến cho nhà đầu tư nguồn lợi nhuận hấp dẫn. Nhưng dịch bệnh đã xảy ra, nếu lựa chọn lướt sóng vào lúc này thì nhà đầu tư dễ gặp các rủi ro không mong muốn.

đất nền Bến Lức 8

(2) Người phải vay tiền mua đất

Mua đất cần một số tiền lớn, vì vậy không ít người đã tìm đến giải pháp vay mượn của ngân hàng, người thân để gom đủ tiền mua đất. Đây là việc làm hết sức bình thường nếu muốn đầu tư vào bất động sản. Tuy nhiên ở thời điểm dịch bệnh Covid-19, khi toàn bộ nền kinh tế đều bị ảnh hưởng thì lãi suất vay tiền mua đất có thể trở thành gánh nặng của nhà đầu tư.

đất nền Bến Lức 9

Hiện nay các dự án bán đất nền tại huyện Bến Lức tạo mọi điều kiện cho người mua có thể sở hữu đất dễ dàng. Với chính sách trả góp dài hạn, số tiền mua đất được chia nhỏ thành nhiều đợt với lãi suất 0% hoặc lãi suất ưu đãi. Tuy nhiên người mua cũng phải xem khả năng của mình có đủ để trả tiền đất hàng tháng không hoặc trả tiền lãi vay mượn không? Nếu không, nên cân nhắc thật kỹ.

3. Nên đầu tư đất nền Bến Lức ở đâu tốt nhất năm 2020?

Bến Lức có diện tích 28.579 ha, trong đó đất nông nghiệp chiếm 76,8%, đất ở chiếm 2,4%, đất chuyên dùng 5,56%, đất chưa sử dụng 14,9% (Theo Wikipedia).

Bến Lức có 15 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm: Thị trấn Bến Lức, xã An Thạnh, xã Bình Đức, xã Long Hiệp, xã Lương Bình, xã Lương Hòa, xã Mỹ Yên, xã Nhựt Chánh, xã Phước Lợi, xã Tân Bửu, xã Tân hòa, xã Thạnh Đức, xã Thạnh Hòa, xã Thạnh Lợi, xã Thanh Phú.

Với diện tích rộng lớn và 15 xã, thị trấn như nói trên, đầu tư đất nền Bến Lức vào đâu là tốt nhất năm 2020?

3.1. Đất nền thị trấn Bến Lức

Đất nền thị trấn Bến Lức được đánh giá là tiềm năng nhất của huyện. Đây là nơi có mật độ dân cư đông đúc, có nhiều tiện ích hiện hữu, có các dự án lớn tọa lạc, giao thông thuận lợi, kinh tế phát triển… Giá đất tại thị trấn Bến Lức tùy vào từng vị trí và diện tích mà dao động từ 5,4 triệu/m2 - 1,3 tỷ/nền.

đất nền Bến Lức 10

3.2. Đất nền các xã Mỹ Yên,Tân Bửu, Long Hiệp, Phước Lợi, Thanh Phú giá tốt

Ở các xã Mỹ Yên, Tân Bửu, Long Hiệp, Phước Lợi, thanh Phú, với tài chính khoảng 400 - 600 triệu người mua dễ dàng tìm được các mảnh đất với diện tích từ 100-300m2. Mặc dù “sức nóng” không bằng đất nền thị trấn, nhưng đây là các xã đang có tốc độ phát triển khá cao, hứa hẹn sẽ sớm tăng giá và đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư.

3.3. Đất nền các xã Bình Đức, Thạnh Lợi, Thạnh Hòa có giá rẻ

Đất nền Bến Lức giá rẻ hiện đang tập trung tại các xã Bình Đức, Thạnh Lợi, Thạnh Hòa… với giá dao động từ 2,5 - 4 triệu/m2. Nếu tài chính không mấy dư giả thì đất nền giá rẻ là sự lựa chọn không tồi. Đất nền ở các khu vực này phù hợp với những người mua ở thực hoặc mua tích trữ. Còn để đầu tư sinh lời thì vẫn nên chọn đất ở những nơi phát triển như trung tâm của huyện hoặc ven đó. Mặc dù giá hơi cao một chút nhưng đổi lại mức độ tăng giá diễn ra nhanh, đồng thời tính thanh khoản tốt.

3.4. Đất nền dự án tại huyện Bến Lức an toàn, sinh lời tốt

Nên mua đất nền dự án hay đất thổ cư? Mỗi loại đất sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Ưu điểm nổi bật nhất của đất thổ cư đó là giá rẻ hơn so với đất dự án; nhưng nhược điểm lại là không an toàn về pháp lý và không phải đất ở vị trí nào cũng đảm bảo sinh lời. Trong khi đó, đất dự án mặc dù có giá cao hơn so với đất thổ cư nhưng đổi lại sẽ an toàn về pháp lý và được chủ đầu tư cam kết về khả năng sinh lời. Ngoài ra, đất nền thuộc dự án luôn được tích hợp sẵn các tiện ích nội ngoại khu để đất được nổi bật, có giá và đem đến giá trị cho người sử dụng.

đất nền Bến Lức 11

Bến Lức là mảnh đất tiềm năng để phát triển bất động sản, vì vậy các ông lớn đã lựa chọn Bến Lức là nơi tọa lạc cho những dự án của mình. Một số dự án đất nền nổi bật tại huyện Bến Lức có thể kể đến như là:

 • Dự án đất nền An Nhiên Riverside: 398 triệu/nền
 • Khu đô thị Western City: 390 - 804 triệu/nền
 • Khu dân cư Phúc Long Garden: 350 - 420 triệu/nền
 • Khu dân cư MoonLight Villas: 520 - 780 triệu/nền
 • Khu dân cư Long Hội City: 300 - 1,500 triệu/nền
 • Dự án WaterPoint Bến Lức: Từ 600 triệu/nền
 • Dự án Trần Anh Riverside: Từ 820 triệu/nền
 • Khu đô thị VietUc Varea Bến lức: 880 triệu/nền
 • ...

Giá bán đất nền dự án tại huyện Bến Lức sẽ tùy vào từng vị trí, quy mô, tiện ích của dự án mà giá sẽ có sự khác nhau. “Tiền nào của nấy”, nhà đầu tư nên lựa chọn đất nền dự án dựa vào nhiều tiêu chí chứ không nên quá chăm chú vào giá cả. Những dự án hoàn thiện pháp lý, được tích hợp nhiều tiện ích, ở những vị trí đẹp, của chủ đầu tư uy tín và được cam kết sinh lời phù hợp… thì nên lựa chọn.

đất nền Bến Lức 12

Tổng kết

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhưng đừng nên lấy đó làm lý do trì hoãn việc đầu tư đất nền Bến Lức. Lịch sử đã chứng minh “Những người đi ngược với đám đông là những người thành công”. Nếu bạn muốn thành công, tốt nhất không nên đi theo đám đông mà hãy đi ngược lại với họ.

Hơn nữa, ở thời buổi internet phát triển rầm rộ như hiện nay, việc đầu tư đất không có nghĩa là phải đến trực tiếp huyện Bến Lức, khảo sát từng mảnh đất một rồi mới tìm ra mảnh đất phù hợp. Mà nhà đầu tư hoàn toàn có thể ngồi tại nhà, xem thông tin bán đất nền Bến Lức trên các trang tin uy tín như batdongsan.com.vn, muaban.net, nha.chotot.com, alonhadat.com.vn… hoặc các trang báo về bất động sản nổi tiếng. Sau khi tìm hiểu, chắt lọc thông tin, trao đổi thì mới sắp xếp thời gian để đến xem đất trực tiếp. Đi xem đất trực tiếp vẫn là bước quan trọng để nhà đầu tư “mắt thấy tai nghe” chính xác về mảnh đất mình muốn đầu tư. Tuy nhiên, dưới sự hỗ trợ của internet thì đó nên là bước thực hiện cuối cùng.

Xem thêm: