Đất nền Bàu Bàng Bình Dương có thật là điểm sáng 2020?

Đánh giá bài viết:   (3 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (3 lượt) icon icon

Đất nền Bàu Bàng Bình Dương trở thành tâm điểm mới của thị trường vùng ven từ đầu năm 2019. Dù là huyện mới nhưng Bàu Bàng đang từng ngày cho thấy sức bật ấn tượng của mình.

Bình Dương trong những năm qua, từ khi trở lại ngoạn mục sau cú sốc “10 năm đóng băng” đã liên tục triển khai nhiều dự án, áp dụng nhiều chính sách thay đổi nhằm mục đích tạo ra một “mặt bằng tiềm năng” đồng đều giữa các khu vực. Thay vì tập trung nguồn lực cho các đô thị như Dĩ An, Thuận An, Thành phố Thủ Dầu Một,.... Bình Dương dần mở rộng thị trường nhà đất về các huyện phụ cận, lấy kinh tế hạ tầng làm đòn bẩy chủ lực.

Không đánh mạnh vào yếu tố sầm uất hay vị thế trung tâm, bất động sản Bình Dương đang dần thay đổi tư duy của các nhà đầu tư, nhắm vào giá trị dài hạn dựa trên các tiền đề về giao thương, kết nối khu vực. Nhờ đó, Bàu Bàng nói chung và đất nền Bàu Bàng nói riêng trở thành điểm sáng cho thị trường bất động sản tỉnh nhà.

Trong đánh giá của giới chuyên môn và các nhà đầu tư, Bàu Bàng thời điểm này thực sự có quá nhiều lợi thế để bứt phá. Với tầm nhìn từ 3 - 5 năm tới hoặc thậm chí ít hơn khoảng thời gian này, Bàu Bàng sẽ trở thành “trung tâm mới” của tỉnh trên nhiều góc độ.

Bàu Bàng và những cú hích lớn

Bàu Bàng được chính thức thành lập vào năm 2014, tách từ huyện Bến Cát với mục tiêu hướng đến việc giải quyết những áp lực về dân cư và quá tải khu công nghiệp cho toàn tỉnh. Mang trên mình ý nghĩa to lớn ngay từ khi ra đời, Bàu Bàng tất yếu là điểm đón nhiều chính sách tích cực từ tỉnh nhà, hình thành nên bệ đỡ vững chắc cho hạ tầng và phát triển kinh tế.

Những cú hích của nhà đất Bàu Bàng

Những thay đổi tích cực về hạ tầng

Bàu Bàng có vị trí kề cận với nhiều khu vực trọng điểm về kinh tế và các tuyến đường huyết mạch, trung tâm trung chuyển hàng hóa đi các tỉnh Tây Nguyên, miền Tây, Đông Nam Bộ. Nếu so với thời điểm vài năm trước, rõ ràng Bàu Bàng của hôm nay đã vươn lên một tầm cao mới về hạ tầng, không còn cảnh lưu thông khó khăn, phương tiện thưa thớt:

  • Quốc lộ 13 (Đại lộ Bình Dương): giúp Bàu Bàng kết nối nhanh chóng với Tp. Hồ Chí Minh khi chưa đến 60 phút di chuyển, đường lớn với 6 làn xe, hạn chế ùn tắc giao thông đáng kể; đồng thời đây cũng là tuyến đường liên kết Bàu Bàng với Bình Phước, các tỉnh Tây Nguyên trong giao thương, vận tải hàng hóa.
  • Tuyến Mỹ Phước - Tân Vạn: là phương án mở rộng nhằm giải quyết những áp lực giao thông, giúp quá trình vận chuyển hàng xuất khẩu từ các khu công nghiệp ở Bình Dương về các cảng ở Sài Gòn và Đồng Nai; kết nối các đô thị, khu công nghiệp phía Bắc với phía Nam của tỉnh, mang ý nghĩa “sống còn” tới sự phát triển của toàn tỉnh.
  • Đường Vành đai 4: kết nối Bàu Bàng với 5 tỉnh thành quan trọng của khu vực phía Nam: Vũng Tàu – Đồng Nai – Bình Dương – TP.HCM – Long An.

Ngoài ra, Bàu Bàng còn gần cảng biển (các cụm cảng Sài Gòn, VICT, ICD Phước Long), sân bay quốc tế (cách sân bay quốc tế Tân Sân Nhất 62km) và sở hữu nhiều dự án mở rộng hạ tầng khác như: Mỹ Phước – Bàu Bàng, đường Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng; nâng cấp đường ĐT 749A, ĐT 749C, đường ĐT 741B, ĐT 750,... Các tuyến đường huyện đã được bê tông nhựa hóa kết nối thông suốt, thuận lợi cho giao thương, buôn bán.

Theo quy hoạch của huyện, trong tương lai sẽ tiếp tục nhiều dự án hạ tầng quan trọng khác tại Bàu Bàng:

  • Đường Hồ Chí Minh sẽ được đầu tư hoàn chỉnh (ở phía Bắc của huyện),
  • Đường nhánh Hồ Chí Minh qua xã Lai Uyên, Tân Hưng kết nối vào đường Mỹ Phước - Bàu Bàng,
  • Đường Bàu Bàng - Phú Giáo - Bắc Tân Uyên kết nối với cảng Logistics Tân Uyên
  • Đường xe lửa Sài Gòn - Lộc Ninh, tuyến metro Thành phố mới Bình Dương – Bàu Bàng.
    ….

Với tốc độ và khả năng hoàn thiện hạ tầng như hiện tại, Bàu Bàng được đánh giá không quá khó khăn để bắt kịp các địa phương lân cận như Bến Cát, Tân Uyên,...

Kinh tế - xã hội phát triển vượt bậc

Theo kế hoạch, Bàu Bàng đang trong quá trình phấn đấu vào năm 2025 sẽ chuyển dịch thành công cơ cấu kinh thế theo hướng công nghiệp – nông nghiệp – dịch vụ; trở thành trung tâm công nghiệp phía Bắc của tỉnh. Hiện tại, quá trình dịch chuyển khu công nghiệp đã và đang được tỉnh Bình Dương thực hiện từ cuối năm 2019.

Bàu Bàng nhiều thay đổi về kinh tế - xã hội

Tính đến nay, toàn huyện có gần 700 dự án với 97 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (gần 2,437 tỷ đồng). Các doanh nghiệp lớn từ Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore,... liên tục đánh giá cao tiềm năng và không ngừng rót vốn vào Bàu Bàng.

Theo ghi nhận, Bàu Bàng hiện có 5 khu công nghiệp với tổng diện tích khoảng 3.298 ha, cùng các cơ sở nằm ngoài các khu công nghiệp có diện tích khoảng 175 ha. Đến năm 2020 địa phương sẽ phát triển thêm 2.300 ha đất công nghiệp và 1.300 ha đất dịch vụ - đô thị. Hiện khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng đã hoàn thiện 70%, nhiều nhà máy, xí nghiệp đã đi vào hoạt động ổn định và mang lại hiệu quả tích cực.

Nhờ bước tiến lớn về kinh tế, Bàu Bàng trở thành nơi dừng chân của lượng lớn người lao động và dân cư đổ về sinh sống. Từ đó, các hoạt động trở nên sôi động, nhộn nhịp hơn hẳn. Đây chính là các khách hàng vô cùng tiềm năng cho thị trường bất động sản khi sở hữu nhu cầu lớn về nhà ở.

Đất nền Bàu Bàng “vụt sáng” nhờ nhiều ưu điểm

Có thể nói, hạ tầng - kinh tế đã tạo ra sự phát triển mang tính bước ngoặt cho thị trường bất động sản Bàu Bàng và điển hình nhất là phân khúc đất nền. Được biết, chính sách quy hoạch đất đai của huyện bên cạnh dành sự ưu ái cho đất công nghiệp, Bàu Bàng còn khuyến khích sử dụng quỹ đất vào việc xây dựng khu đô thị, khu dân cư nhằm cải thiện diện mạo và nâng cao giá trị sống cho cư dân. Những chính sách “mở” về đầu tư là điểm cộng rất lớn cho Bàu Bàng trong đánh giá của các doanh nghiệp và cá nhân quan tâm đến đất nền.

Phát huy tốt những yếu tố tiền đề mà tỉnh Bình Dương mang lại, đất nền Bàu Bàng còn sớm chứng minh mình là gợi ý sáng giá cho đất nền Bình Dương giá rẻ, chất lượng cao khi sở hữu các đặc điểm nổi bật.

Giá đất nền Bàu Bàng rẻ hơn các khu vực khác

Đánh giá một cách khách quan, giá đất nền Bàu Bàng đang rẻ hơn từ 10 - 25% so với các khu vực lân cận, chưa vượt qua mức 15 triệu đồng/m2, thậm chí nhiều xã còn duy trì ở mức 2 - 5 triệu đồng/m2. Ngay cả tại các dự án bài bản, quy mô bậc nhất như Phúc An Garden, giá đất nền cũng chỉ từ 620 triệu đồng/nền (12 triệu đồng/m2) hoặc từ 8,5 - 9,5 triệu đồng/m2 tại một số dự án như Dragon City, Đức Phát 3, Center City 3,...

Đất nền Bàu Bàng giá rẻ

Nếu như đất nền Bình Dương thực sự nóng tại Dĩ An, Thuận An với mức giá đạt “đỉnh” thì rõ ràng với con số này, Bàu Bàng xứng đáng ngôi vị dẫn đầu đất nền giá rẻ trong tỉnh.

Có thể thấy, Bàu Bàng may mắn sở hữu mức giá hấp dẫn vì đây vẫn là huyện mới trong quá trình hoàn thiện, quỹ đất lớn và tính cạnh tranh chưa quá cao. Mặt khác, nhìn nhận một cách thẳng thắn thì Bàu Bàng cách khá xa trung tâm, khiến tâm lý nhiều người có phần e ngại. Tuy nhiên, đối với nhà đầu tư, đây lại là cơ hội. Họ có thể tranh thủ săn được đất nền Bàu Bàng giá rẻ, vị trí tốt và “đợi” hưởng lợi lớn từ hạ tầng, hệ thống giao thông thuận lợi mang lại. Với các tuyến đường mới, mọi khoảng cách đều có thể rút ngắn đáng kể.

Đất nền Bàu Bàng có tỷ lệ sinh lời ấn tượng

Trong năm 2019, giá đất nền Bàu Bàng đã tăng từ 20 - 45%, thậm chí là 60% tại các khu vực trọng điểm so với năm 2017, tăng gấp 3 lần về số lượng giao dịch. Bình quân, giá đất nền Bình Dương tăng đều ở mức 12% mỗi năm. Con số này trong giai đoạn từ năm 2020 trở đi vẫn tiếp tục được duy trì với tỷ lệ trung bình từ 10 - 35%.

Theo bảng giá đất nền Bình Dương mới nhất 2020 do UBND tỉnh ban hành, giá đất tại thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên, huyện Bàu Bàng và huyện Bắc Tân Uyên tăng bình quân 5-20%. Nhiều đất nền dự án khu dân cư cho thấy, tỷ lệ tăng giá không dưới 10% sau khi hạ tầng được hoàn thiện, cộng hưởng với xu hướng đất nền Bình Dương tiếp tục tăng giá sẽ cho ra tỷ suất sinh lời vô cùng ấn tượng.

Đất nền Bàu Bàng sở hữu nguồn cung chất lượng

Tính đến cuối năm 2019, đã có hơn 10 dự án được triển khai tại Bàu Bàng và dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới. Mới đây, thêm 6 dự án khác tại địa phương đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500.

Các dự án khu dân cư trên địa bàn thời điểm này đang là đối tượng được khuyến khích với nhiều chính sách ưu đãi, hậu thuẫn tích cực. Nhờ đó, các doanh nghiệp không chỉ nhanh chóng về các thủ tục pháp lý mà còn hưởng lợi lớn từ quỹ đất sạch, có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển những công trình đạt chuẩn sống xanh, bài bản về hạ tầng, chỉn chu diện mạo.

Nguồn cung đất nền Bàu Bàng ấn tượng

Trong quan điểm của giới đầu tư, những khu đô thị chính là tiền đề quan trọng cho sức hút đất nền, không riêng gì đất nền dự án mà đất nền tự do lân cận cũng được hưởng lợi không kém. Bước đi bám sát vào các dự án khu dân cư là đòn bẩy để Bàu Bàng nâng tầm cảnh quan, cải thiện chất lượng đời sống và đặc biệt là tạo ra sức hút cho thị trường nhà đất.

Hiện nay, các dự án tại Bàu Bàng hầu hết là đất nền hoặc kết hợp cùng nhà phố, biệt thự với giá bán hợp lý nhưng chất lượng được đánh giá rất cao, hệ thống hạ tầng nội khu rộng, đẹp. Tiêu biểu phải kể đến dự án Phúc An Garden do Tập đoàn Trần Anh Group phát triển. Dự án này có quy mô lên đến 100ha, hơn 1.600 sản phẩm trong đó đất nền chiếm số lượng đáng kể. Phúc An Garden đang là dự án sở hữu hệ thống tiện ích nổi bật bậc nhất với 4 công viên chức năng, khu giải trí, khu thể thao, khu mua sắm, giáo dục, y tế,... được trang bị đầy đủ. Bước sang 2020, những ghi nhận mới nhất vẫn cho thấy tình trạng cháy hàng của dự án. Sau thành công của Phúc An Garden, hàng loạt dự án mới bùng nổ và tạo nên làn sóng đầu tư đất nền sôi động tại Bàu Bàng.

Đặc trưng của đất nền là duy trì được giá trị ổn định và lâu dài, hầu như không bao giờ “lỗi thời”. Do đó, lựa chọn những sản phẩm ở nơi có vị trí, sức bật hạ tầng tốt như Bàu Bàng và tiện ích vượt trội, pháp lý an toàn tại các dự án có thể xem là lựa chọn trú ẩn nhiều tiềm năng trong tầm nhìn dài hạn cho các nhà đầu tư lẫn khách hàng có mục đích an cư.

Với những ghi nhận và đánh giá vô cùng khả quan ở thời điểm này, đất nền Bàu Bàng đang đứng trước nhiều cơ hội lớn cho giai đoạn nhà đất sắp tới. Đây có thể xem là thời cơ mua đất nền giá tốt với những ai nhanh nhạy và có tầm nhìn xa.

Xem thêm: