Đất nền An Giang: Lựa chọn nào TỐT NHẤT cho nhà đầu tư?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Đất nền An Giang mang đến cho nhà đầu tư nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu, tài chính và đặc biệt là “khẩu vị” đầu tư.

Sự sôi động của thị trường bất động sản An Giang đã rạo ra một “sân chơi” đa dạng. Ở đó, nhà đầu tư được quyền lựa chọn khu vực, phân khúc và sản phẩm đầu tư phù hợp với mình. Trong đó, đất nền là phân khúc được nhiều người lựa chọn nhất, không riêng gì tại An Giang mà ở bất cứ thị trường bất động sản nào. Tuy nhiên, đất nền cũng có “dăm bảy loại”, đầu tư vào đâu được xem là tốt nhất thời điểm này đang là thắc mắc của nhiều người khi có ý định đầu tư vào nhà đất An Giang.

Bài viết dưới đây là gợi ý về 3 loại đất nền ở An Giang phổ biến nhất hiện nay, đồng thời phân tích ưu - nhược điểm của từng loại để anh/chị có cơ sở tham khảo và lựa chọn.

Đất nền An Giang tự do (đất thổ cư)

Đất nền An Giang 1

Ưu điểm đầu tiên của đất nền tự do là có nhiều lựa chọn đối với người mua. Ngoài đất ở, người mua có thể mua đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp. Ngoài ra, khu vực bán đất trải dài trên các huyện, thành của An Giang, từ thành thị đến nông thôn, từ đồng bằng đến miền núi.

Tuy vậy đối với nhà đầu tư, để mảnh đất có thể sinh lời thì vẫn nên ưu tiên mua đất ở những khu vực có hạ tầng tốt, tiện ích xung quanh đầy đủ và đặc biệt cần quan tâm đến pháp lý của mảnh đất.

Ở An Giang hiện nay, những khu vực được đánh giá cao về tiềm năng mà nhà đầu tư nên ưu tiên “xuống tiền” là:

 • Đất thuộc các thành phố: Long Xuyên, Châu Đốc và khu vực lân cận.
 • Đất gần các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm: Quốc lộ 91, tuyến nối Quốc lộ 91 và đường tránh Long Xuyên, cao tốc Sóc Trăng - Cần Thơ - Châu Đốc,...

Tìm hiểu thêm về hạ tầng giao thông tạo sức hút cho bất động sản An Giang như thế nào.

Đặc biệt, giá bán rẻ cũng là ưu điểm của đất tự do ở An Giang. So với đất thuộc dự án thì giá bán đất tự do rẻ hơn từ 15 - 30% tùy khu vực. Theo bảng giá đất An Giang mới nhất hiện nay thì giá đất tại đây đang ở mức như sau:

 • Giá đất cao nhất thuộc về Tp. Long Xuyên với 30 - 45 triệu/m2.
 • Tp. Châu Đốc có giá đất từ 15 - 20 triệu/m2.
 • Các huyện, thị xã còn lại có giá đất từ vài triệu/m2.

Xem chi tiết giá đất Tp. Long Xuyêngiá đất Tp. Châu Đốc chi tiết cho từng khu vực để có cơ sở so sánh và lựa chọn.

Tuy nhiên, nhược điểm của đất tự do (để nhà đầu tư cân nhắc thật kĩ có nên đầu tư vào đây hay không), đó là: tình trạng đất không đầy đủ pháp lý, đất sổ chung, đất vướng quy hoạch rất cao; đất ở những nơi có vị trí đẹp, hệ thống tiện ích đầy đủ thì đắt đỏ, cạnh tranh gay gắt, ngược lại, đất giá rẻ ở những nơi vị trí và hạ tầng không được đánh giá cao thì khả năng “chôn vốn” lớn.

Đất nền An Giang thuộc các khu đô thị

Đất nền An Giang 2

Sự phát triển của kinh tế - xã hội và hạ tầng đã giúp cho An Giang nhanh chóng lọt vào “mắt xanh” của các “ông lớn”. Kể từ năm 2019 đến nay, tỉnh liên tục đón nhận hàng loạt các dự án bất động sản lớn nhỏ, tạo nên nguồn cung đa dạng cho thị trường nơi đây.

Một số dự án đất nền nổi bật tại An Giang thời điểm này có thể kể đến như là:

 • TNR Stars An Châu (Châu Thành)
 • Sao Mai Tây Khánh (Long Xuyên)
 • Golden City (Long Xuyên)
 • Aqua Melody An Giang (Thoại Sơn)
 • An Châu Central An Giang (Châu Thành)
 • The New City (Châu Đốc)

Ưu điểm chung của đất nền thuộc các dự án là được quy hoạch bài bản, tích hợp sẵn các tiện ích làm gia tăng giá trị của bất động sản. Các dự án khu đô thị thường lựa chọn những nơi có dân cư đông đúc, hạ tầng hoàn thiện để triển khai, nhờ vậy mua để ở hay đầu tư cũng hứa hẹn nhiều cơ hội. Kéo theo đó, lợi nhuận được kì vọng đối với phân khúc này là 20 - 30%/năm.

Tuy nhiên, đất nền khu đô thị là các dự án hình thành trong tương lai. Ở thời điểm bỏ tiền ra mua, có thể dự án chỉ là mảnh đất trống không hơn không kém. Hạ tầng, tiện ích có thể đã được hình thành nhưng cũng có thể chỉ là kế hoạch nằm trên giấy. Do vậy, nhà đầu tư cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định “xuống tiền” ở dự án nào. Ngoài xem xét tiềm năng, cơ hội của dự án thì còn phải tìm hiểu và đảm bảo các yếu tố về năng lực chủ đầu tư, tính pháp lý của dự án,...

Tùy vào vị trí, quy mô, hệ thống tiện ích,... mà quyết định giá bán đất nền thuộc các dự án khu đô thị là bao nhiêu. Nhìn chung, giá thường cao hơn so với đất nền tự do hay đất nền khu dân cư. Theo khảo sát, giá đất nền khu đô thị tại An Giang hiện đang dao động như sau:

 • Dự án đất nền thuộc các huyện: giá từ 15 - 20 triệu/m2
 • Dự án đất nền tại Long Xuyên: giá từ 33 - 48 triệu/m2
 • Dự án đất nền tại Châu Đốc: giá từ 18 - 25 triệu/m2.

Xem chi tiết danh sách các dự án đất nền Châu Đốcđất nền Long Xuyên được đánh giá tiềm năng nhất 2023.

Đất nền An Giang tại các khu dân cư

Đất nền An Giang 3

Tại An Giang có khá nhiều khu dân cư phân bố rải rác khắp các huyện, thành. Trong đó, Tp. Long Xuyên và Tp. Châu Đốc là nơi có nhiều khu dân cư nhất. Một số khu dân cư nổi bật tại đây là:

 • Khu dân cư Tiến Đạt
 • Khu dân cư Tây Đại Học
 • Khu dân cư Hai Vót
 • Khu dân cư Tây Sông Hậu
 • Khu dân cư Xẻo Trôm
 • Khu dân cư Bắc Hà Hoàng Hổ
 • Khu dân cư Trương Hoàng Sơn
 • Khu dân cư Huỳnh Thanh Liêm

Tùy vào vị trí, khu vực mà giá đất tại các khu dân cư ở An Giang dao động từ 1 - 8 triệu/m2. So với đất nền thuộc các dự án khu đô thị thì giá đất KDC chỉ bằng 1 nửa.

Trong khi đó, khu dân cư là nơi tập trung rất đông người dân sinh sống, có kinh tế phát triển và đời sống nhân dân được nâng cao. Ở đâu có dân cư sinh sống đông đúc, ở đó có nhu cầu và giá trị bất động sản tăng cao. Mua đất KDC, nhà đầu tư không cần quá lo lắng về tính thanh khoản. Tuy nhiên để sinh lời như kì vọng thì mức độ gia tăng của đất KDC được đánh giá kém hơn, đồng thời phụ thuộc vào các yếu tố như: hạ tầng, tiện ích, sự phát triển về kinh tế - xã hội tại khu vực đó.

Nhìn chung, đất nền An Giang có nhiều lựa chọn, và lựa chọn nào cũng có những mặt tốt - xấu nhất định. Điều quan trọng, nhà đầu tư cần xác định được nhu cầu và khả năng của mình, trên cơ sở đó để đưa ra lựa chọn phù hợp với “khẩu vị”. Thêm nữa, cần xem xét và đánh giá diễn biến thị trường mới nhất để biết được đâu là khu vực đầu tư giàu tiềm năng. Suy cho cùng, sinh lời mới là đích cuối cùng nhà đầu tư cần hướng đến. Mà để sinh lời, mảnh đất đó thứ nhất phải đảm bảo pháp lý; thứ hai tọa lạc ở nơi có hạ tầng, tiện ích; và thứ ba có nhu cầu thật đang diễn ra tại đây.

Có thể bạn quan tâm về tiềm năng đầu tư của bất động sản Tây Nam bộ.