Đánh giá tình hình đất Đồng Xoài hiện nay (2020)

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Đất Đồng Xoài sau sự kiện lên phố đã chính thức bước sang trang mới từ đầu năm 2019 đến nay.

Bất động sản Bình Phước được xem là hướng đi mới mang nhiều khởi sắc cho giới đầu tư nhắm vào thị trường vùng ven. So với Đồng Nai, Bình Dương hay Long An, khu vực này còn rất nhiều tiềm năng đón đợi. Sự xuất hiện của Thành phố trẻ Đồng Xoài càng khiến cho không khí nhà đất trở nên sôi động. Với sức hút của một đô thị trung tâm, Đồng Xoài nhanh chóng “lên hương” trên bản đồ địa ốc, đồng thời lan tỏa sức nóng sang nhiều khu vực lân cận, điển hình như bất động sản Chơn Thành.

Tp. Đồng Xoài, Bình Phước

Đồng Xoài dưới góc nhìn của giới đầu tư là thành phố năng động và giàu nội lực. Việc đón nhận phần lớn nguồn lực của tỉnh cho quá trình phát triển đã góp phần đẩy nhanh tiến trình hoàn thiện diện mạo đô thị, thiết lập một sắc thái hoàn toàn khác biệt cho nhà đất Đồng Xoài trong năm 2020. Đây chính là thời điểm Đồng Xoài tiếp tục triển khai và tận dụng các yếu tố tạo lực để bứt phá.

Lợi thế vàng mang tới sức hút

Thành phố Đồng Xoài được xem là cửa ngõ phía Tây Bắc Tp. Hồ Chí Minh, là “thủ phủ” của Bình Phước về kinh tế - chính trị - xã hội, có khả năng kết nối khu vực với các tỉnh Tây Nguyên, các nước bạn Lào, Campuchia và Thái Lan.

Thành phố Đồng Xoài nằm về phía Nam của tỉnh Bình Phước:

 • Phía Tây giáp huyện Chơn Thành
 • Phía Tây Nam giáp tỉnh Bình Dương
 • Phía Bắc, Đông và Nam giáp huyện Đồng Phú.

Từ nơi đây có thể dễ dàng kết nối với các trung tâm kinh tế của tỉnh và khu vực như: Thị trấn Chơn Thành, TX. Phước Long, TX. Bình Long, TX. Gia Nghĩa, Đồng Phú, Biên Hòa, TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương), … nhờ hệ thống các tuyến đường trọng điểm gồm: Quốc lộ 13, 14, đường Vành đai, đường Hồ Chí Minh, Tỉnh lộ 741, 753, 756,... Đồng Xoài cách Tp. Hồ Chí Minh chỉ khoảng 100km, cách cửa khẩu quốc tế Hoa Lư khoảng 90 km.

Chính vị trí trung tâm đã mang đến cho Đồng Xoài khả năng kết nối địa phương và khu vực ấn tượng, mở rộng phát triển theo hướng liên kết vùng. Dù là thành phố còn non trẻ nhưng những gì Đồng Xoài sở hữu cho thấy tiềm năng lớn mạnh trong tương lai, thậm chí có phần vượt trội nhờ hệ thống hạ tầng không ngừng mở rộng và tăng cường tính liên kết. Nhờ đó tạo động lực để phát triển kinh tế và giao thương. Đây chính là nền tảng quan trọng để các chính sách trong giai đoạn này tại Đồng Xoài được phát huy tối đa hiệu quả.

Nhà đất Đồng Xoài khá may mắn khi sở hữu vị trí vàng trong khu vực, thuận tiện để phát triển nhiều loại hình kinh doanh cũng như đáp ứng tốt nhu cầu an cư của số đông người dân vùng trung tâm. Xét trong làn sóng giãn dân, đây không phải là khoảng cách quá xa để thay đổi môi trường sống, vẫn giữ được nét hiện đại, văn minh nhưng giảm thiểu đáng kể các tác động tiêu cực từ ô nhiễm môi trường; thu hút đáng kể lượng lớn người lao động từ nhiều tỉnh thành đến lập nghiệp, đẩy nhu cầu nhà ở lên cao.

Tăng cường đẩy mạnh hạ tầng và kinh tế - xã hội để tạo lực

Tương tự như nhiều khu vực nhà đất mới nổi khác, nhà đất Đồng Xoài tuy tạo được sự chú ý nhưng muốn phát triển đường dài, cần tạo ra bệ phóng mang tính an toàn và bền vững. Bài học kinh nghiệm mà Bình Dương hay Long An để lại chính là lấy hạ tầng làm yếu tố đòn bẩy, từ đó tạo cơ hội cho dịch chuyển cơ cấu kinh tế, đẩy nhanh tiến trình đô thị hóa, gia tăng sức hút an cư và đầu tư.

1. Tiếp tục triển khai các dự án hạ tầng

Theo lãnh đạo địa phương, sự kiện Đồng Xoài lên phố là cột mốc quan trọng, đánh dấu sự ghi nhận của những nỗ lực trong suốt thời gian dài, đồng thời đặt các yêu cầu cao hơn về chiến lược phát triển. Thế mạnh của Đồng Xoài là có nhiều tuyến đường lớn trong khu vực chạy qua và nhiệm vụ cần thiết là nâng cao chất lượng hệ thống hạ tầng nội thành, đấu nối vào các trục đường lớn để tạo thành mạng lưới giao thông gắn kết chặt chẽ.

Đồng Xoài sở hữu vị trí vàng và hạ tầng phát triển

Nhận thức được điều này, từ khi lên phố đến nay, Đồng Xoài không ngừng triển khai những dự án hạ tầng lớn, điển hình như:

 • Nâng cấp tuyến tỉnh lộ DT753 đi từ trung tâm Đồng Xoài qua Mã Đà, xuống quốc lộ 1A thuộc tỉnh Đồng Nai, để thực hiện quy hoạch khu đô thị mới ở hướng Đông, tạo ra lực hút trong lĩnh vực đầu tư, nhất là bất động sản.
 • Tuyến cao tốc Đồng Phú - Bình Dương chiều dài gần 42 km, góp phần phát triển khu vực kinh tế trọng điểm phía Đông - Nam Tp.Đồng Xoài và huyện Đồng Phú.
 • Nâng cấp tuyến đường DT753 nhằm rút ngắn quãng đường di chuyển từ trung tâm Tp.Đồng Xoài đến Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và phục vụ quá trình giãn dân về phía Đông Thành phố.
 • Hình thành 02 tuyến giao thông vuông góc với nhau là quốc lộ 14 và đường tỉnh DT741 với quy mô 4-6 làn xe, mặt đường bê tông nhựa, lộ giới 42–52 m.
 • Mạng lưới đường bộ có đường nhựa tới tất cả các xã-phường; tổng chiều dài hệ thống đường bộ toàn thành phố khoảng 210,42km, kết nối các khu, cụm đô thị, khu dân cư, khu công nghiệp trên địa bàn.

Ở giai đoạn này, Đồng Xoài là địa phương được Bình Phước “dốc” toàn bộ nguồn lực để tập trung phát triển thành phố theo hướng hiện đại hóa, tiệm cận với các tiêu chuẩn cao hơn về đô thị. Theo ghi nhận, Đồng Xoài đã chi hàng trăm tỷ đồng cho việc đầu tư hạ tầng và giai đoạn sắp tới đây, thành phố vẫn tiếp tục “đánh mạnh” vào yếu tố này, đi sâu vào quy hoạch hệ thống và mạng lưới giao thông liên kết, nâng tầm vóc đô thị ngày một hoàn thiện hơn.

Hạ tầng có thể xem là yếu tố cho thấy sự thay đổi của bất động sản thị xã Đồng Xoài và trong “hình hài” của một thành phố trẻ như hôm nay. Rõ ràng, việc rút ngắn khoảng cách di chuyển, giao thông thuận lợi đã thúc đẩy dòng người dịch chuyển về với Đồng Xoài nhộn nhịp, đông đúc hơn.

2. Đẩy mạnh chuyển dịch kinh tế - xã hội

Đồng Xoài nói riêng và Bình Phước nói chung có nhiều thế mạnh để phát triển nền kinh tế đa lĩnh vực, xây dựng nhiều khu cụm công nghiệp, thu hút đầu tư và giải quyết nhu cầu việc làm cho số lượng lớn lao động.

Mục tiêu mà Đồng Xoài đặt ra là đến năm 2026, sẽ quy hoạch chi tiết, chia thành 5 phân khu chức năng, bao gồm:

 • Khu đô thị - hành chính trung tâm, khu đô thị thương mại – dịch vụ phía Đông,
 • Khu đô thị công nghiệp phía Tây, Tây - Bắc,
 • Khu đô thị công nghiệp phía Nam.

Các khu công nghiệp sẽ tập trung ở phía Nam và Tây Bắc thành phố. Phía Đông thành phố sẽ là khu đô thị chính, tập trung dân cư và các dịch vụ tiện ích với chức năng là khu đô thị thương mại, dịch vụ, chợ đầu mối. Khu quy hoạch có diện tích khoảng 214 ha thuộc các P.Tân Xuân, Tân Thiện và một phần của P.Tân Đồng.

Rõ ràng, định hướng mà Đồng Xoài muốn đạt tới là các tiêu chuẩn của một thành phố thông minh, hiện đại và cung ứng các dịch vụ tiện ích cao cấp bậc nhất.

Kinh tế Đồng Xoài phát triển

Sau 20 năm xây dựng phát triển, thành phố Đồng Xoài đã đạt được những kết quả quan trọng trong lĩnh vực đời sống xã hội. Mức tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 15%/năm. Thu nhập bình quân đầu người đạt 81,6 triệu đồng/người/năm tăng 22,5 lần so với năm 2000 (thống kê đến cuối năm 2019). Cũng trong năm 2019, thành phố đạt được những con số vô cùng ấn tượng về tốc độ phát triển kinh tế, hứa hẹn tạo ra bàn đạp để năm 2020 tiếp tục bứt phá:

 • Tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố là 15,17%.
 • Tổng giá trị sản xuất đạt 9.065,3 tỷ đồng. Trong đó, tỷ trọng thương mại - dịch vụ 53,53%; công nghiệp - xây dựng 40,05% và nông nghiệp 5,97%.
 • Tổng thu ngân sách 1.036 tỷ đồng, trong đó, thu ngân sách trên địa bàn 608 tỷ 269 triệu đồng, tăng hơn 100 lần so với năm 2000.
 • Thu nhập bình quân 81,7 triệu đồng/người/năm, tăng hơn 25 lần so với năm 2000.
 • Thành phố đã xóa hết hộ nghèo và là đơn vị cấp huyện đầu tiên của tỉnh không còn hộ nghèo.

Tính đến nay, thành phố Đồng Xoài đã có 4 khu công nghiệp được quy hoạch và xây dựng với diện tích trên 500 ha. Ngoài ra, có hơn 500 cơ sở sản xuất công nghiệp và hơn 4.600 cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, khu trung tâm thương mại thành phố Đồng Xoài với diện tích hơn 40.000m2 đi vào hoạt động đã tạo ra không gian mua sắm, giải trí, trải nghiệm vô cùng lý tưởng cho cư dân.

2 khu công nghiệp là Đồng Xoài I và Đồng Xoài II đã đi vào hoạt động ổn định, thu hút hàng chục ngàn lao động. Riêng khu công nghiệp Đồng Xoài III và IV đang triển khai cũng như hoàn thiện cơ sở hạ tầng.

Với tầm nhìn của một đô thị văn minh, hiện đại, hội tụ, thông minh và bền vững trong tương lai, Đồng Xoài đang từng ngày chuyển mình rõ nét, không chỉ là bước tiến mang dấu ấn cá nhân mà còn là điểm tựa để Bình Phước thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho tỉnh nhà. Việc thay đổi chất lượng đô thị sẽ tạo ra hấp lực lớn đối với các nhóm khách hàng đầu tư hoặc có nhu cầu ở thực với nhà đất Đồng Xoài, Bình Phước.

Điểm đến của dòng tiền đầu tư

Hạn chế nguồn cung bất động sản tại vùng trung tâm là cơ hội lớn cho các đô thị vùng ven như Đồng Xoài ở thời điểm này. Nhận biết nhu cầu về quỹ đất sạch đang lên cao, bất động sản Bình Phước không ngừng thực hiện các chính sách cởi mở, khuyến khích đầu tư từ các doanh nghiệp ngoại tỉnh.

Việc cho thấy sức bật tốt về hạ tầng và kinh tế đã góp phần đưa các doanh nghiệp “chất lượng” đến với Đồng Xoài: Becamex IDC, FLC, HUD Nha Trang, Vingroup, Đại Nam… Trong năm 2019, Đồng Xoài đã thu hút 68 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký lên đến 8500 tỷ đồng; đầu tư nước ngoài với 17 dự án tương đương số vốn 121 triệu USD.

Đối với các doanh nghiệp địa ốc thì đây đúng là cơ hội khó có thể bỏ qua. Trong năm 2019 đến nay, Đồng Xoài đã và đang tiếp nhận nhiều dự án khủng có khả năng thay đổi diện mạo đô thị một cách nhanh chóng:

 • Công viên trung tâm Đồng Xoài;
 • Khu du lịch hồ Suối Cam;
 • Trung tâm thương mại Đồng Xoài;
 • Khu đô thị The Gold City thuộc phường Tiến Thành;
 • Khu đô thị Tà Bế Gold City, xã Tiến Hưng.
 • Khu đô thị Cát Tường - Phú Hưng thuộc xã Tiến Hưng,...
 • Tập đoàn FLC cũng đã bắt đầu kế hoạch triển khai dự án khu đô thị, du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp,... tại đây.

Trong số các dự án kể trên, hầu hết đều là những cái tên ấn tượng về quy mô và giá trị thực. Đây chính là các dự án đòn bẩy để trong năm nay, Đồng Xoài tiếp tục thu hút các doanh nghiệp bất động sản và những ông lớn khác như Vingroup, Ford, Toyota, Honda, Huyndai… để tăng cường phục vụ cho nhu cầu dân cư.

Có thể thấy, các dự án khu dân cư đang ngày càng được đẩy mạnh tại thành phố với mục tiêu tạo ra không gian sống lý tưởng, hiện đại hơn cho cư dân. Đặt trong một phân khúc giá hợp lý, yếu tố này sẽ thúc đẩy các cuộc dịch chuyển về đây ngày một rõ nét hơn. Việc sống trong các khu đô thị hiện đại sẽ là “cuộc cách mạng” lớn cho tư duy của phần lớn người dân, đồng thời mở ra cánh cửa cơ hội cho những tầm nhìn mang tính chiến lược, bền vững của các doanh nghiệp địa ốc.

Đồng Xoài thu hút đầu tư

Triển vọng cho xu hướng bất động sản mới

Nếu như bất động sản xanh được khuyến khích trong thời gian gần đây thì Đồng Xoài hiện đang khát những dự án phức hợp, trung tâm thương mại, tổ hợp khu vui chơi và giải trí. Xét theo quy luật phát triển thì đây là nhu cầu tất yếu và cũng sẽ là xu hướng đầu tư được đẩy mạnh trong giai đoạn này.

Nếu so sánh với mức sống và nhu cầu của người dân trong thành phố hiện nay thì số lượng 3 trung tâm bán lẻ tổng hợp quả là con số khiêm tốn. Trong khi đó, với mật độ trung bình 100.000 dân thì cần có 1 đại siêu thị, 1 trung tâm thương mại; cứ 10.000 dân cần 1 siêu thị cỡ trung bình; còn 1.000 dân cần 1 - 3 cửa hàng tiện lợi.

Bất động sản Đồng Xoài đang rất cần những dự án mang tính quy mô, kết hợp nhiều loại hình dịch vụ tiện ích trong không gian sống để cải thiện chất lượng đời sống cho cư dân. Theo đánh giá, các dự án trên địa bàn hiện nay đang đi khá đúng hướng nhờ vào địa phương tạo cơ hội và có quỹ đất tốt để triển khai, tuy nhiên điển hình nhất thì phải kể đến Khu đô thị phức hợp cảnh quan Cát Tường Phú Hưng.

Như vậy, có thể thấy, từ năm 2020, với các chính sách và định hướng mới về đầu tư, các dự án khu dân cư, khu đô thị sẽ theo mô hình phức hợp, đa dạng hóa chuỗi tiện ích cho cư dân nội khu và lân cận. Làn sóng này sẽ tạo ra diện mạo mới cho bất động sản Đồng Xoài Bình Phước.

Giá đất Đồng Xoài tiếp tục có dấu hiệu tăng

Khảo sát trong năm 2019, giá đất tại khu vực các phường như Tân Bình, Tân Xuân, Tân Đồng, Tiến Hưng, Tân Thành và Tân Thiện đã tăng từ 40 - 45% so với năm 2018.

Giá đất Đồng Xoài liên tục tăng

Đầu năm 2020, thời điểm Bình Phước nóng trở lại trên các phân khúc nhà đất, giá đất tại đường Phú Riềng Đỏ bất ngờ tăng từ 18 triệu/m2 lên mức 40 - 45 triệu/m2. Ngay cả tuyến đường mới như Nguyễn Huệ cũng đã chạm ngưỡng 20 - 25 triệu/m2.

Riêng với giá bán tại các dự án khu dân cư, con số này cũng duy trì ở mức 8,5 - 15 triệu đồng/m2, nghĩa là đã tăng gấp đôi so với giai đoạn trước. Như vậy, từ năm 2014 đến nay, giá đất Đồng Xoài đã tăng từ 250 - 300% dưới góc độ tăng trưởng tự nhiên.

Theo đánh giá, cùng với sự thay đổi của khung giá đất và tiến độ hoàn thành các dự án hạ tầng, công trình xã hội, giá bất động sản Đồng Xoài vẫn theo chiều hướng tăng lên theo mức độ hoàn thiện và lượng nhu cầu thực trên thị trường.

Trên đây là một số đánh giá về tình hình bất động sản Đồng Xoài hiện nay. Có thể thấy, dù vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện nhưng vùng đất này đã sớm bật nhiều tín hiệu khả quan. Thời gian sắp tới đây có lẽ sẽ là những thay đổi rõ nét hơn, cho thấy sức sống tiềm tàng của một thành phố trẻ đối với thị trường nhà đất.

Bản chất của đầu tư bất động sản là không ngừng dịch chuyển và thay đổi, do đó, việc một thị trường giàu tiềm năng như Đồng Xoài có khả năng tạo ra những “trào lưu” mới là chuyện không khó để dự đoán. Đất Đồng Xoài trong tầm nhìn dài hạn của giới đầu tư còn rất nhiều ẩn số thú vị và chắc chắn sẽ sớm bộc lộ rõ nét theo tiến độ quy hoạch đô thị.

Xem thêm: