Đất Chơn Thành Becamex có gì thu hút?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Đất Chơn Thành Becamex nhận được nhiều sự quan tâm trở lại khi nhu cầu mua bán nhà đất Bình Phước tăng cao.

Càng dưới sức ép của nền kinh tế trong đại dịch Covid-19, tâm lý nhà đầu tư càng có xu hướng bẻ lái sang bất động sản, lĩnh vực có thể đem đến tính an toàn và bền vững. Có thể dễ dàng nhận ra, trong khi các ngành nghề khác “lao đao” và thậm chí là đóng băng thì nhà đất vẫn sôi động với những giao dịch và các cuộc khảo sát “ngầm”. Điển hình là bất động sản Bình Phước với sức nóng trở lại từ đầu tháng 2/2020 đến nay.

Đất Chơn Thành được săn đón

Giai đoạn này, Bình Phước phát triển chú trọng vào chiều sâu và không ngừng mở rộng thị trường đầu tư cho các doanh nghiệp. Bên cạnh Thành phố trẻ Đồng Xoài có tỷ lệ tăng giá nhà đất ấn tượng thì các huyện ven trung tâm cũng đã bắt đầu tạo “nét” để thu hút đầu tư, điển hình như bất động sản Chơn Thành. Khu vực này sở hữu điều kiện thuận lợi và nền tảng tốt từ nền kinh tế công nghiệp nên có khả năng tạo lực khá tốt.

Đặc biệt, sự xuất hiện của dự án KCN Becamex Bình Phước được xem là yếu tố đòn bẩy quan trọng cho quá trình quy hoạch đô thị tại Chơn Thành. Đất Becamex Chơn Thành thể hiện một xu hướng đầu tư mới của các cá nhân trong và ngoài tỉnh - nhanh nhạy, nắm bắt tốt thời cuộc.

Đất Chơn Thành Becamex sở hữu những ưu điểm gì mà lại có sức hút đến vậy?

Tầm ảnh hưởng của dự án tỷ đô

Dự án Becamex Bình Phước mang nhiều kỳ vọng và tâm huyết của tỉnh Bình Phước cũng như doanh nghiệp chủ đầu tư trong việc tạo ra một Khu liên hợp Công nghiệp - Đô thị quy mô bậc nhất trên địa bàn huyện Chơn Thành, mang tầm vóc của một dự án kiểu mẫu với những công nghệ, kỹ thuật tiên tiến hàng đầu thế giới.

Vốn được tách ra từ tỉnh sông Bé, Bình Dương và Bình Phước trong những ngày đầu đã cùng nhau đặt quyết tâm xây dựng chiến lược phát triển, hướng đến việc đưa Bình Phước chuyển dịch từ nền kinh tế nông nghiệp sang nền kinh tế công nghiệp năng động, sáng tạo. Sự xuất hiện của dự án Becamex Chơn Thành Bình Phước đang góp phần tạo nên dấu ấn mạnh mẽ đối với quá trình phát triển toàn diện của tỉnh Bình Phước nói chung và huyện Chơn Thành nói riêng.

1. Dự án Becamex Chơn Thành: đồng bộ và hiện đại

Dự án Khu liên hợp công nghiệp, đô thị Becamex - Bình Phước được triển khai tại huyện Chơn Thành có tổng diện tích trên 4.633,28ha, trong đó 59% quỹ đất dùng để xây dựng đô thị, 50% còn lại dùng cho mục đích phát triển công nghiệp; trải rộng trên địa bàn của nhiều xã, gồm:

 • Thị trấn Chơn Thành: 450,1 ha,
 • Xã Minh Thành: 1.982,2 ha,
 • Xã Thành Tâm: 2.067,38 ha,
 • Xã Nha Bích: 133,6 ha

Theo đó, khu công nghiệp có diện tích 2.448,27 ha và khu dân cư, tái định cư có diện tích 2.185,007 ha. Dự án dự kiến sẽ cung cấp việc làm ổn định cho khoảng 200.000 lao động và phát triển đa ngành nghề như: điện máy, điện công nghiệp và gia dụng; công nghệ điện tử, tin học, thông tin truyền thông và viễn thông; công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm và nông lâm sản…

Tổng mức đầu tư dự kiến lên đến 21.256,5 tỷ đồng với hai chủ đầu tư chính là Becamex IDC và Công ty TNHH một thành viên cao su Sông Bé.

Dự án Becamex Chơn Thành Bình Phước

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Văn Hùng - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC, dự án Becamex Bình Phước được định hướng quy hoạch bởi đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm đến từ Singapore và Nhật Bản.

Do đó, đất Becamex Bình Phước sẽ mang các tiêu chuẩn xanh - sạch - đẹp trên nền tảng cơ sở hạ tầng đồng bộ - hiện đại với các hạng mục đường giao thông, điện, cấp - thoát nước, viễn thông, xử lý nước thải, công viên cây xanh, quảng trường, hồ sinh thái. Bên cạnh đó, các chính sách “một cửa”, hỗ trợ công tác hải quan, cơ chế phối hợp của ban quản lý khu công nghiệp, xây dựng đội ngũ phòng cháy chữa cháy, bảo vệ gìn giữ an ninh trật tự…cũng được đẩy mạnh hợp tác để tăng cường sự hoàn thiện cho khu liên hợp.

Dự án Becamex Chơn Thành Bình Phước cùng lúc triển khai và phát triển hai nhiệm vụ trọng tâm: xây dựng hạ tầng kinh tế song song với hạ tầng xã hội, đẩy mạnh mục tiêu phát triển cộng đồng, cải thiện chất lượng đời sống cho cư dân. Đi cùng với nhiệm vụ này là các công trình đáp ứng đầy đủ nhu cầu sống trong khu vực như: dịch vụ y tế, giáo dục, nhà ở xã hội, trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng, các khu mua sắm, khu công viên cây xanh, quảng trường…

Dưới góc nhìn của giới chuyên môn, dự án Becamex Chơn Thành mang những bước đi táo bạo song lại rất thực tế của nhà đầu tư, đây chính là con đường nhanh nhất để biến vùng đất này trở thành điểm đến đáng tin cậy của các doanh nghiệp, dòng vốn lớn; mở ra cơ hội hợp tác cùng phát triển trong tầm nhìn khu vực và quốc tế.

2. Dự án Becamex Chơn Thành: động lực của nền kinh tế toàn tỉnh

Mang vị trí chiến lược, dự án Becamex Chơn Thành có đầy đủ yếu tố để trở thành cửa ngõ giao thương trong nước và quốc tế. Từ dự án, thông qua các tuyến đường như: quốc lộ 13, đường sắt Sài Gòn - Lộc Ninh, đường Mỹ Phước - Tân Vạn,... có thể dễ dàng kết nối đến các cảng, sân bay quốc tế cũng như nhiều khu công nghiệp lớn tại Bình Phước, Bình Dương,...

Bình Phước nói chung và Chơn Thành nói riêng có nền tảng tốt để phát triển công nghiệp nhưng đang thiếu các yếu tố đòn bẩy. Dự án Becamex Chơn Thành chính là động lực mới để những giá trị tiềm ẩn của vùng đất này được thể hiện dưới dạng tiến bộ và có sức hấp dẫn lớn nhất; thôi thúc sự dịch chuyển của dòng tiền về nơi đây.

Becamex Bình Phước bài bản về hạ tầng

Trong bối cảnh giá thuê đất, chi phí quản lý lẫn nhân công đang ngày trở nên đắt đỏ tại các khu vực gần trung tâm Tp. Hồ Chí Minh; các khu công nghiệp tại Bình Dương điển hình như Mỹ Phước, Bàu Bàng,... có tỷ lệ lấp đầy khá cao; việc di chuyển thêm khoảng 20km đã có thể giúp doanh nghiệp giải quyết tốt nhiều vấn đề nhờ đất khu công nghiệp Becamex Bình Phước, bởi giá thành rẻ, hạ tầng phát triển không thua kém gì các “đàn anh”.

Việc giải quyết nhu cầu việc làm cho số lượng lớn lao động là bước đệm quan trọng đối với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Phước. Chỉ trong 2 năm đầu hoạt động, khu liên hợp đã thu hút được nhiều tập đoàn lớn trong khu vực với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 300 triệu USD. Trong năm 2018, trong tổng số 23 dự án được cấp chứng nhận thì có đến 10 dự án cùng “rót vốn” vào dự án Becamex Bình Phước với tổng vốn đăng ký hơn 312 triệu USD.

Như vậy, có thể thấy, dự án Becamex Bình Phước đóng vai trò trụ cột đối với sự phát triển kinh tế của tỉnh, dưới góc nhìn thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong tương lai, dự án này cũng có thể là điểm sáng đối với vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam.

Đất Becamex Chơn Thành: giá trị từ sự kế thừa

Becamex IDC là thương hiệu lớn đối với nền kinh tế Việt Nam. Đơn vị này đã gắn liền với nhiều dự án công nghiệp thành công có quy mô lớn, trên phạm vi nhiều tỉnh, thành, điển hình có thể kể đến:

 • KCN Việt Nam - Singapore 1, diện tích 500 ha;
 • KCN Việt Nam - Singapore 2 với 245 ha (Bình Dương);
 • KCN Việt Nam - Singapore 3 tại Bắc Ninh (700 ha);
 • KCN Việt Nam - Singapore Quảng Ngãi (1.200 ha);
 • KCN Việt Nam - Singapore Hải Phòng (1.600 ha);
 • Khu liên hợp công nghiệp - dịch vụ - đô thị Bình Dương trên 4.200 ha;
 • KCN Mỹ Phước 1, 2, 3 với 3.514 ha;
 • KCN Mỹ Phước 4 (955 ha);
 • KCN Bàu Bàng (3.500 ha),...

Cùng với đó, đơn vị này cũng là đối tác nhiều năm liền với các doanh nghiệp hàng đầu thế giới như Tập đoàn Tokyu và NTT của Nhật Bản, Quỹ đầu tư Warburg Pincus của Mỹ, Tập đoàn Sembcorp của Singapore, Tập đoàn Setia của Malaysia, … Mối quan hệ tốt đẹp này chắc chắn sẽ là sự hỗ trợ đắc lực cho việc triển khai lần này tại Becamex Chơn Thành Bình Phước. Đây là sự kế thừa những thành tựu của Tổng công ty Becamex IDC mang tính chọn lọc để tương thích với các đặc điểm riêng biệt của địa phương.

Đất nền Becamex Chơn Thành nhiều ưu điểm

Tuy nhiên, ngoài bệ đỡ khá vững chắc thì điều mà các nhà đầu tư nhận thấy từ đất Chơn Thành Becamex là tiềm năng phát triển, dựa trên đánh giá từ một số dự án tại địa phương có nhiều nét tương đồng với Chơn Thành, điển hình như Bàu Bàng.

Hai khu vực này có xuất phát điểm, yếu tố nền tảng, hạ tầng và khả năng kết nối không quá khác biệt. Khu liên hợp Công nghiệp - Đô thị tại Bàu Bàng đã tạo ra những bứt phá ngoạn mục cho thị trường nhà đất địa phương, trở thành điểm đón đầu tư nóng sốt bậc nhất Bắc Bình Dương.

Với một huyện còn nhiều cơ hội phát triển như Chơn Thành, nhu cầu tìm mua bất động sản tại thị trường liên tục ghi nhận các tín hiệu tích cực, tương lai của nhà đất khu vực này hoàn toàn có thể đạt tới những gam màu tươi sáng hơn. Cụ thể là sau dịp Tết Nguyên đán, các giao dịch tại Chơn Thành đã sớm sôi động so với mặt bằng chung trên thị trường, trong đó, hoạt động bán đất khu công nghiệp Becamex Chơn Thành cũng không nằm ngoài cuộc đua săn đất Chơn Thành ráo riết của giới đầu tư.

Phần lớn việc bán đất Becamex Bình Phước tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng lớn là bởi các cá nhân này đánh giá cao tính kế thừa của dự án, nhìn từ những dự án khủng của chủ đầu tư đã thành công để đặt niềm tin. Dự án KCN Becamex Bình Phước mở ra nguồn cung đa giá trị, đa lợi nhuận, phù hợp cho cả mục đích an cư lẫn đầu tư dài hạn.

Các tin bán đất Becamex Chơn Thành ngày càng xuất hiện với tần suất lớn trên những trang giao dịch, thu hút lượng lớn cá nhân quan tâm, đổ về tìm hiểu và khảo sát mỗi ngày. Không chỉ bên trong khuôn viên dự án, đất tại các khu vực vành đai và lân cận cũng hưởng lợi không nhỏ từ tầm ảnh hưởng của dự án này.

Đặt trong một tầm giá hợp lý, với những nét đồng bộ hiện hữu, người mua đặt kỳ vọng cao vào sức bật của dự án này, nhất là khi Chơn Thành chuẩn bị hoàn thành chỉ tiêu lên đô thị loại 4 trong năm 2020. Cùng với Becamex Bình Phước, địa phương này sắp bước vào giai đoạn thay áo toàn diện, mang theo những bước đệm mang tính thay đổi cho kinh tế - xã hội.

Đất Chơn Thành Becamex vẫn là một trong những dấu ấn nổi bật của nhà đất Chơn Thành dù thị trường khá nhiều biến động. Sau quá trình tháo gỡ các vướng mắc trong quy hoạch, dự án này đang dần trở lại đường đua với sức hút vốn có của mình, cộng hưởng cùng nhu cầu đầu tư vào bất động sản giá rẻ Bình Phước tăng cao.

Xem thêm: