Đánh giá tình hình đất Chơn Thành hiện nay (2020)

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Đất Chơn Thành trong làn sóng đầu tư bất động sản Bình Phước trở thành điểm đến tiềm năng không thua kém gì thành phố Đồng Xoài.

Hoạt động mua bán đất Bình Phước từ đầu năm 2020 đến nay đang có dấu hiệu sôi động trở lại với nhiều tín hiệu tích cực về nguồn cung và chất lượng trong các giao dịch. Trong thời điểm đất Bình Phước sốt, Chơn Thành cũng là địa phương tạo sóng và ảnh hưởng không nhỏ bởi giá đất lên xuống thất thường. Sau khoảng thời gian áp dụng nghiêm túc các biện pháp ngăn chặn và chính sách mới về đầu tư, sự bình ổn dần được thiết lập lại trên thị trường này.

Nhà đất Chơn Thành

Dưới những tác động từ đại dịch Covid-19, thị trường đầu tư bất động sản có nhiều thay đổi rõ nét, trong khó khăn lại nhìn ra cơ hội. Đánh giá một cách khách quan, thời điểm này cũng là lúc thị trường sàng lọc, giữ lại những lựa chọn thực sự có giá trị, có nền tảng tốt. Vì vậy, sự nóng lên của nhà đất Bình Phước nói chung là tín hiệu đáng mừng cho tiềm năng nơi đây. Trong đó, đất Chơn Thành Bình Phước may mắn lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư ngoại tỉnh.

Thực tế, khu vực này hưởng lợi lớn từ sức hút nhà đất Đồng Xoài, có nội lực tương đối tốt nên đã sớm thu hút sự chú ý của nhiều người. Hiện nay tình hình đất Chơn Thành đã có nhiều thay đổi hơn trước, dự báo sẽ xuất hiện thêm nhiều yếu tố đòn bẩy để nâng tầm nhà đất Chơn Thành.

Quy hoạch địa phương tạo lực cho phát triển dài hạn

Theo đề nghị của UBND tỉnh Bình Phước, cùng với ý kiến từ Bộ Xây dựng, Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương lập quy hoạch và ủy quyền phê duyệt quy hoạch chung đô thị Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Theo đó, đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, toàn bộ huyện Chơn Thành sẽ được nâng cấp lên thành thị xã Chơn Thành, gồm 5 phường: Chơn Thành, Minh Hưng, Thành Tâm, Minh Long, Minh Thành và 4 xã: Minh Lập, Nha Bích, Minh Thắng, Quang Minh. Cụ thể, quy hoạch được chia làm 2 giai đoạn:

  • Định hướng trở thành đô thị loại IV giai đoạn 2016 - 2020 theo Quyết định 1659/QĐ-TTg ngày 07/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ
  • Trở thành đô thị loại III theo Quyết định số 2076/QĐ-TTg ngày 22/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng TP Hồ Chí Minh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Giai đoạn này, lãnh đạo tỉnh Bình Phước chỉ đạo huyện Chơn Thành tập trung nguồn lực cho các phường trung tâm, nhất là các mạch đường giao thông lớn, kết nối giữa các khu vực. Bên cạnh đó, phải đảm bảo quỹ đất để phát triển cơ sở hạ tầng về y tế, giáo dục, thương mại, dịch vụ... với mong muốn nâng cấp đô thị Chơn Thành theo đúng tiến độ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cũng theo tinh thần này, huyện ưu tiên ưu tiên xác định các danh mục hạ tầng cần để đưa vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2020-2025; thực hiện các phương án khai thác hiệu quả những nguồn thu từ địa phương để tạo nguồn đầu tư cho phát triển cơ sở hạ tầng, từng bước đáp ứng các tiêu chí của đô thị loại IV.

Quy hoạch huyện Chơn Thành

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước đánh giá, Chơn Thành là huyện có nhiều yếu tố thuận lợi nhất so với các huyện khác của tỉnh để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước nhằm phát triển mạnh về mảng công nghiệp - dịch vụ. Việc tạo ra sự thay đổi về hạ tầng trong quy hoạch của huyện cũng nhắm đến mục đích thiết lập những tiền đề cơ bản và quan trọng nhất cho sự phát triển lâu dài.

Nhìn từ quy hoạch, Chơn Thành nói chung và nhà đất Chơn Thành nói riêng đang đứng trước nhiều cơ hội lớn trong giai đoạn từ 2020 - 2030. Theo quy luật, nơi nào hạ tầng, đô thị phát triển, nơi đó có tiềm năng đầu tư bất động sản được hưởng lợi. Việc lên đô thị loại IV, loại III sẽ là bước đệm để thu hút lượng khách hàng có nhu cầu thực cao hơn, đồng thời thu hút lao động và cư dân về sinh sống, làm việc, mở ra cơ hội cho các hoạt động khai thác lợi nhuận từ những phân khúc bất động sản khác nhau.

Việc triển khai kế hoạch nêu trên đồng thời đã khiến cho các khu vực nhà đất như các xã Minh Hưng ,Minh Long ,Minh Thành ,Thành Tâm, Nha Bích có dấu hiệu tăng nóng bởi lợi thế gần khu công nghiệp, là điểm đón các dự án mở rộng phát triển hạ tầng cũng như các khu dân cư mới để phục vụ cho quy hoạch của huyện.

Đất Chơn Thành Bình Phước bất ngờ sôi động

Không mất quá nhiều thời gian để quy hoạch địa phương phát huy sức hút. Từ năm 2019 đến nay, trong chặng cuối hành trình trở thành đô thị loại IV, đất Bình Phước chơn thành đã đón nhận không khí sôi động trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, hấp lực này cũng một phần dựa trên yếu tố hưởng lợi từ xu hướng chung trên thị trường, thị trường bất động sản Bình Phước nói chung góp phần tạo thêm một phần xúc tác cho nhà đất tại các huyện, nhất là những huyện giáp ranh với thành phố Đồng Xoài.

Đất Chơn Thành đón nhà đầu tư chạy về thị trường tỉnh

Sau khoảng thời gian dịch chuyển về các đô thị vệ tinh của Tp. Hồ Chí Minh như Bình Dương, Long An, Đồng Nai,... xu hướng đầu tư tại các thị trường vùng ven vẫn chưa được “thỏa mãn”. Nhà đầu tư tiếp tục mở rộng phạm vị lẫn khái niệm vùng ven để có thể tận dụng tốt đòn bẩy phát triển của những địa phương mới, nơi còn có quỹ đất và nội lực chưa thực sự được khám phá hết.

Một điểm dễ nhận thấy nhất của sự nở rộ trong phong trào đầu tư nhà đất Chơn Thành chính là sự xuất hiện của ngày càng đông các công ty dịch vụ môi giới bất động sản, sàn giao dịch của nhiều doanh nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Điều này chứng tỏ, nhu cầu tìm hiểu về thị trường Chơn Thành đang rất lớn và đây chính là cơ hội để mở rộng truyền thông cũng như phát triển dịch vụ nhà đất.

Không chỉ tạo ra hấp lực với các nhà đầu tư nhỏ lẻ hay các cá nhân muốn thay đổi môi trường, chia trứng thành nhiều giỏ cho tầm nhìn dài hạn; bất động sản Chơn Thành Bình Phước cũng đang là điểm đón các ông lớn trong ngành, điển hình nhu Vingroup và FLC đã nhắm đây là “bến đỗ” cho dự án quy mô sắp tới.

Đất Chơn Thành thu hút nhà đầu tư

Tạo nguồn cho lựa chọn đất Chơn Thành giá rẻ

Các nhà đầu tư có kinh nghiệm cho rằng, họ nhanh nhạy với thị trường vùng ven bởi thay vì dồn hết vốn liếng may ra mua được một sản phẩm tại đô thị trung tâm thì cùng với số tiền này, họ dư sức mua được 3 - 4 sản phẩm tại Bình Phước, và đặc biệt, Chơn Thành có giá đất còn thấp hơn Đồng Xoài - khu vực phát triển nhất tỉnh thì rõ ràng, cơ hội mua được nhiều sản phẩm sẽ còn lớn hơn.

Số lượng dự án (bao gồm đất nền và khu dân cư) gần đây xuất hiện tương đối phổ biến hơn tại Chơn Thành, tuy nhiên giá bán vẫn được duy trì ở mức “thực”, sát với mặt bằng chung của các giao dịch gần nhất. Nhìn chung, các sản phẩm dự án được công bố mức giá chỉ từ 2 - 6 triệu đồng/m2.

Định hướng phát triển các dự án bài bản và hạn chế tình trạng phân lô bán nền mang tính tự phát khiến cho xu hướng người mua đổ dồn về lựa chọn bất động sản dự án. Tính đến nay, trên địa bàn huyện Chơn Thành đang có gần 10 dự án khu dân cư với quy mô và sản phẩm đa dạng. Điểm chung chính là bước tiến mới về cách nhìn về những dự án vùng ven, hạ tầng và tiện ích đang dần đưa vào như một tiêu chí quan trọng để đánh giá tiềm năng và sức hút dự án. Với nỗ lực thay đổi toàn bộ diện mạo đô thị như hiện nay, rõ ràng các dự án có tính đồng bộ cao sẽ tiếp tục được khuyến khích xây dựng trong thời gian tới.

Đất nông nghiệp cũng không nằm ngoài “cuộc chơi”

Hiếm có thị trường bất động sản nào lại tạo nên sức nóng khá đồng đều về nhiều phương diện như nhà đất Chơn Thành, Bình Phước. Bên cạnh tìm mua đất thổ cư, nhà ở, các lô đất vườn, đất nông nghiệp tại Chơn Thành cũng được quan tâm không kém.

Đất nông nghiệp Chơn Thành

Mua đất nông nghiệp tại Chơn Thành có thể hỗ trợ khai thác tốt nhiều mục đích như trồng trọt, làm trang trại, xây nhà xưởng,... thích hợp cho những ai vừa muốn tích lũy tài sản, vừa muốn sinh lợi từ kinh tế nông nghiệp. Hoặc trong lâu dài, các lô đất với diện tích lớn có thể phát triển nhiều loại hình bất động sản nhằm mục đích cho thuê hoặc bán lại (nếu đáp ứng quy hoạch và được cấp phép).

Hiện tại, Chơn Thành vẫn tương đối nhộn nhịp trên các giao dịch đất vườn trồng cây ăn trái, đất trồng điều, trồng tiêu hoặc đất trồng cây cao su. Khu vực không chỉ thuận tiện trong vận tải hàng hóa mà chất lượng đất cũng rất tốt, cây trồng cho năng suất cao và ổn định. Giá bán đất nông nghiệp không quá cao, tương xứng với chất lượng cây trồng và đặc điểm địa hình, ghi nhận rơi vào khoảng 600 ngàn/m2. Có thể nói, lựa chọn này cũng là nhân tố đặc biệt góp phần hình thành sức sống chung trên thị trường nhà đất Chơn Thành Bình Phước.

Đánh giá tổng quan

Nhìn chung, tình hình nhà đất Chơn Thành hiện nay đang trên đà tạo lập những bước tiến mới. Bên cạnh sự đổi mới mang tín hiệu tích cực, những tồn tại khó khăn cũng vẫn còn đó và cần có thêm thời gian để giải quyết một cách hiệu quả. Tuy nhiên, dưới góc nhìn khách quan, rõ ràng bất động sản Chơn Thành đang đi khá đúng hướng, phát triển theo trình tự để đảm bảo yếu tố nền tảng được xây dựng vững chắc.

Đối với các nhà đầu tư, ngay giữa lúc các kênh đầu tư trở nên khó khăn, đây chính là lúc để nhanh chóng nhận diện thị trường. Chỉ những nơi tiềm năng, có giá trị thực mới đủ sức trụ vững và miễn nhiễm với mọi biến động. Vì vậy, Chơn Thành nóng trên các giao dịch đều có lý do thỏa đáng riêng, nếu không cho thấy dấu hiệu an toàn, chắc chắn nhà đầu tư sẽ không “rủ” nhau đổ về thị trường này.

Đất Chơn Thành - tuy cũ mà mới. Trong một giai đoạn hoàn toàn khác biệt của thị trường nhà đất nói chung, Chơn Thành cũng không ngừng tạo bàn đạp để chứng minh sức hút. Định hướng bám sát vào diễn biến và thị hiếu khách hàng, nhà đầu tư như hiện này sẽ là điểm cộng lớn cho bất động sản Chơn Thành chinh phục giới quan tâm địa ốc.

Xem thêm: