Dự báo đất Cần Đước tăng giá trong năm nay 2020?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Năm 2020, đất Cần Đước tăng giá khoảng 18 - 20%. So với các khu vực khác của Long An thì con số này không có gì nổi bật. Nhưng đây lại là tín hiệu đáng mừng cho bất động sản Cần Đước khi đã có được mức giá ấn tượng trong suốt nhiều năm qua.

Đem Cần Đước của năm 2020 so sánh với Cần Đước của 7 năm về trước thì giá đất ngày hôm nay Cần Đước có được thật đáng ghi nhận. Đó là một chặng đường dài để Cần Đước phát huy các tiềm năng của mình và “thay da đổi thịt”, nhanh chóng vươn lên cùng các “đàn anh, đàn chị” trong tỉnh để có được danh xưng “khu vực tiềm năng để đầu tư bất động sản tại Long An”.

Đất Cần Đước tăng giá 1

Bảng giá đất Cần Đước do UBND tỉnh quy định

Cho đến thời điểm này, đã có Bảng giá các loại đất định kỳ 5 năm trên địa bàn tỉnh Long An. Bảng giá do UBND tỉnh Long An quy định, dựa trên bảng giá đất 2020 do Chính phủ ban hành, có tính chất cố định trong 5 năm (2020 - 2024).

Theo đó, huyện Cần Đước được điều chỉnh hệ số giá đất lên 1,2 so với bảng giá đất cũ (2015 - 2019). Ngoài Cần Đước thì Tp. Tân An, huyện Bến Lức, huyện Đức Hòa và huyện Cần Giuộc cũng có mức điều chỉnh hệ số như vậy. Đây là hệ số điều chỉnh ghi nhận cao nhất tại tỉnh Long An, các khu vực còn lại có hệ số điều chỉnh là 1.

Việc Cần Đước được điều chỉnh hệ số giá đất lên 1,2 “ngang hàng” với các khu vực tiềm năng khác của tỉnh đã cho thấy Cần Đước hiện nay phát triển và thu hút không hề thua kém gì các “đàn anh, đàn chị”. Mặc dù thị trường còn mới mẻ và khá “non trẻ” nhưng sự vươn lên bứt phá của Cần Đước trong suốt thời gian qua đã được ghi nhận vào năm 2020.

Bảng giá đất nông nghiệp huyện Cần Đước năm 2020

Phần I: Giá đất nông nghiệp có vị trí tiếp giáp đường giao thông

Đất Cần Đước tăng giá 2

Phần II: Giá đất nông nghiệp có vị trí tiếp giáp với sông, kênh

Đất Cần Đước tăng giá 3

Phần III: Giá đất nông nghiệp không thuộc quy định tại phần I và phần II

Đất Cần Đước tăng giá 4

Bảng giá đất ở huyện Cần Đước năm 2020

Phần I: Nhóm đất ở có vị trí tiếp giáp với đường giao thông

Đất Cần Đước tăng giá 5

Đất Cần Đước tăng giá 6

Đất Cần Đước tăng giá 7

Đất Cần Đước tăng giá 8

Đất Cần Đước tăng giá 9

Đất Cần Đước tăng giá 10

Đất Cần Đước tăng giá 11

Đất Cần Đước tăng giá 13

Đất Cần Đước tăng giá 14

Đất Cần Đước tăng giá 15

Phần II: Nhóm đất ở có vị trí tiếp giáp sông, kênh

Đất Cần Đước tăng giá 16

Phần III: Nhóm đất ở không thuộc phần I và phần II

Đất Cần Đước tăng giá 17

Phần IV: Bảng giá đất ở tại khu dân cư tập trung

Đất Cần Đước tăng giá 18

Đất Cần Đước tăng giá 19

Lưu ý: Bảng giá đất do UBND tỉnh quy định chỉ áp dụng trong các trường hợp: xác định giá đất cụ thể trong việc thu tiền sử dụng đất, thuê đất, thuê mặt nước và quản lý, sử dụng tài sản công. Bảng giá đất nói trên không áp dụng để xác định giá đất thực tế trên thị trường. Thông thường, giá đất trên thị trường sẽ cao hơn 30 - 50% so với bảng giá do UBND tỉnh quy định.

Giá đất huyện Cần Đước trên thực tế hiện nay

So với đất nền Bến Lức hay đất nền Đức Hòa thì mức tăng giá đất tại huyện Cần Đước không có gì đáng kể. Trong khi Bến Lức và Đức Hòa có mức tăng ấn tượng từ 20 - 45% thì giá đất Cần Đước năm 2020 chỉ tăng từ 18 - 20% so với năm ngoái. Và giá đất trên thực tế của Cần Đước hiện nay là 12 - 18 triệu/m2. Ở những vị trí đẹp, đất có thể chạm tới ngưỡng 20 - 22 triệu/m2 nhưng không nhiều.

Tuy nhiên đó lại là lợi thế chỉ có ở huyện Cần Đước mà các thị trường “già cỗi” như Bến Lức, Tân An hay Đức Hòa không thể có được. Đó chính là thị trường đất nền giá rẻ đầy tiềm năng.

Đất Cần Đước tăng giá 20

Về giá rẻ thì mức giá nói trên đã quá rõ ràng, 12 - 18 triệu/m2 là mức giá rẻ tại thị trường đất nền Long An. Thậm chí, không khó để tìm thấy các khu vực tại Cần Đước có giá đất trong khoảng 5 - 9 triệu/m2.

Nhưng về tiềm năng, chưa chắc Cần Đước đã thua kém bất cứ huyện nào trong số các huyện kể trên. Cụ thể:

  • Cần Đước nằm ở phía Đông tỉnh Long An, là cửa ngõ giao thương kết nối vùng trung tâm Tp. HCM với các tỉnh miền Tây Nam Bộ.
  • Cần Đước được bao bọc bởi các con sông lớn, có hệ thống được thủy phát triển mạnh mẽ, hàng hóa vận chuyển qua đường thủy sôi nổi mỗi ngày.
  • Hạ tầng được đầu tư phát triển với tuyến Quốc lộ 50, Tỉnh lộ 826, 835, dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành đi qua, hệ thống giao thông nông thôn cũng có nhiều khởi sắc.
  • Diện tích tự nhiên 218,10 km2, quỹ đất để đầu tư bất động sản còn nhiều.
  • Ngày càng có nhiều “ông lớn” dừng chân và mang đến các dự án bất động sản nổi bật tại đây như: Khu dân cư Lotus New City, Khu dân cư Long Cang Residence, Khu đô thị mới Tân lân Riverside, Khu dân cư An Bình Garden...

Các dự án tại huyện Cần Đước tùy vào quy mô, vị trí, chất lượng mà giá bán vào khoảng từ 480 - 800 triệu/nền.

Đất Cần Đước tăng giá: có nên đầu tư ngay?

Đất Cần Đước tăng giá trong hoàn cảnh khá ngặt nghèo, đó là khi dịch bệnh Covid-19 đang có những tác động tiêu cực đối với bất động sản trên cả nước. Trước sự lan tràn của dịch bệnh, nhiều nhà đầu tư với tâm lý hoang mang không biết có nên đầu tư đất vào thời điểm này hay không.

Nếu không có dịch bệnh thì có lẽ không có một nhà đầu tư nào có thể cưỡng lại sự hấp dẫn của đất Cần Đước giá rẻ đầy tiềm năng. Nhưng dịch bệnh đã xuất hiện khiến cho không khí có phần hơi trầm lắng và lượng giao dịch phần nào “chững” lại. Quý I năm 2020 ghi nhận lượng giao dịch đất nền tại Cần Đước giảm hơn 20% so với năm ngoái. Điều này đã đi ngược lại với quy luật của bất động sản trước giờ: Nơi nào có đất tăng giá, nơi đó thu hút đông đảo nhà đầu tư.

Nhưng đó lại là động thái dễ hiểu của nhà đầu tư, khi những rủi ro về đầu tư đất nền luôn song hành thì trên từng “đường đi nước bước” của họ luôn phải được tính toán cẩn thận. Nhất là với thời điểm nhạy cảm như hiện giờ, liệu dịch bệnh Covid-19 có khiến nhà đầu tư vấp phải các rủi ro không mong muốn khi đầu tư không? Khi chưa có được câu trả lời chắc chắn thì ít ai có thể mạo hiểm trong thời điểm này.

Đất Cần Đước tăng giá 21

Tuy nhiên nếu chịu khó suy luận một chút thì nhà đầu tư sẽ nhận ra, đầu tư vào đất Cần Đước thời điểm này là thích hợp nhất. Mặc dù dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng đến lượng giao dịch tại đây nhưng lại không ảnh hưởng đến giá đất. Với tiềm năng của Cần Đước, không khó để đưa ra dự đoán về giá đất đã, đang và sẽ còn tăng nữa. So với 7 năm về trước, đất Cần Đước hiện tại đã có mức tăng kỷ lục và thiết lập mức giá hoàn toàn mới.

Ngoài ra, nếu nhà đầu tư nhanh nhạy thì họ sẽ nhìn thấy mua đất vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 chính là một lợi thế mà những ngày thường không thể có được. Đó chính là không phải cạnh tranh với nhiều người trong việc “chinh phục” những mảnh đất “đẹp”. Miếng ngon là miếng được nhiều người nhòm ngó nhất, nếu không tranh thủ thời cơ này thì liệu nhà đầu tư có đủ “sức” để tranh giành với những nhà đầu tư khác?

Dịch bệnh rồi sẽ qua đi, nhà đầu tư bất động sản sẽ sớm quay lại thị trường và bắt đầu tìm kiếm những mảnh đất đẹp. Những người hôm nay mua đất Cần Đước sẽ trở thành những người đi đầu. Cơ hội chiến thắng thường nghiêng về những người tiên phong. Những người đi sau thường có ít sự lựa chọn hơn và sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt.

Tổng kết

Đất nền Long An không chỉ có Cần Đước mà còn nhiều khu vực khác được đánh giá cao về tiềm năng như: Bến Lức, Đức Hòa, Tân An hay Cần Giuộc. Mỗi khu vực có một lợi thế khác nhau. Nếu như Tân An, Bến Lức, Đức Hòa nổi bật về lợi thế vị trí, tốc độ phát triển kinh tế, “bộ mặt” khu vực thì Cần Đước có lợi thế về giá rẻ. Tiềm năng Cần Đước thì vẫn đang trong quá trình “đánh thức” và có lẽ sẽ cần 2 - 3 năm nữa thì tiềm năng huyện này mới có thể “thức dậy” hoàn toàn. Khi tiềm năng chưa được khai thác triệt để thì đó là khi nhà đầu tư có thể tìm thấy đất Cần Đước giá rẻ. Còn khi tiềm năng đạt tới mức cao nhất thì đất Cần Đước sẽ tăng giá chóng mặt, dự đoán không dưới 40 - 50%. Khi đó việc mua đất huyện Cần Đước sẽ không còn dễ dàng như năm 2020 nữa.

Xem thêm: