Tình hình đất Bình Phước hiện nay có gì khả quan? (Mới nhất)

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Đất Bình Phước không còn là lựa chọn xa lạ cho những ai quan tâm đến thị trường bất động sản vùng ven. Sự nóng lên của nhà đất Bình Phước phần lớn dựa trên các yếu tố đòn bẩy hạ tầng và kinh tế.

Trong năm 2019, bất động sản Bình Phước được giới đầu tư nhắc đến nhiều hơn trong các lựa chọn sáng giá đáng cân nhắc. Vốn đi sau so với Bình Dương, Long An, Đồng Nai,... nhưng Bình Phước không tỏ ra “yếu thế”. Thực tế, Bình Phước sở hữu khá nhiều tiền đề quan trọng để tạo ra cú hích cho thị trường nhà đất. Trong năm 2020, địa phương này vẫn tiếp tục tạo chất xúc tác, mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư.

Vị trí địa lý mang tới động lực phát triển

Bình Phước là tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nằm trong khu vực Đông Nam Bộ, tiếp giáp với nhiều tỉnh, thành quan trọng về kinh tế cũng như giao thương trực tiếp với nước bạn Campuchia:

 • Phía đông giáp các tỉnh Lâm Đồng và Đồng Nai
 • Phía tây giáp Campuchia tỉnh Tây Ninh
 • Phía nam giáp tỉnh Bình Dương
 • Phía bắc giáp Campuchia và tỉnh Đắk Nông.

Bình Phước có vị trí địa lý thuận lợi

Bình Phước chính là địa phương đang nắm giữ vị trí cầu nối giữa Nam Tây Nguyên và Đông Nam bộ, các tỉnh Tây Nguyên và Campuchia. Với vị trí này, Bình Phước thu hút khá đông cư dân thuộc nhiều vùng văn hóa đến sinh sống và lập nghiệp, góp phần tạo nên sự đa dạng trong đời sống xã hội.

Hiện nay tỉnh Bình Phước có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 2 thị xã và 8 huyện. Tính đến ngày 1 tháng 4 năm 2019, dân số toàn tỉnh Bình Phước đạt 994.679 người với 41 dân tộc anh em như Kinh, Stieng, Khmer, Mnông, Hoa, Tày, Nùng...

Quỹ đất và điều kiện tự nhiên tại Bình Phước rất thích hợp cho việc phát triển các loại cây trồng có giá trị cao về kinh tế, từng bước nâng cao chất lượng đời sống cư dân, xóa đói giảm nghèo ở nhiều xã vùng sâu vùng xa, từ từ chuyển dịch cơ cấu kinh tế sang hướng công nghiệp - dịch vụ, tăng cường đô thị hóa, thay đổi diện mạo tỉnh nhà.

Một vài nét tổng quan cho thấy, Bình Phước là địa phương có lịch sử phát triển lâu đời, xây dựng thành công “thương hiệu” riêng trong khu vực cũng như các nước bạn. Khi quá trình dịch chuyển về vùng ven ngày một mạnh mẽ nhằm giải quyết những áp lực từ vùng trung tâm Tp. Hồ Chí Minh, Bình Phước càng có cơ hội để chứng minh sự “đa năng” của mình, thực sự là điểm đến lý tưởng cho việc phát triển kinh tế, an cư hoặc đầu tư bất động sản.

Những yếu tố đòn bẩy trong năm 2020

Tương tự như đất nền Bình Dương, Đồng Nai, đất nền Long An,.. hay bất kỳ đô thị vùng ven nào khác, dù quỹ đất tốt, nguồn cung lớn nhưng nếu không có các yếu tố làm đòn bẩy thì thị trường nhà đất vẫn rất khó để tiệm cận với nhà đầu tư. Thực tế, hạ tầng - kinh tế là những phản ánh rõ nét nhất tốc độ cũng như tiềm năng phát triển về lâu dài.

Nhận biết đường điều này, địa phương không ngừng nỗ lực để tạo ra thay đổi, hướng tới việc nâng tầm giá trị BĐS Bình Phước. Năm 2020 vẫn sẽ là giai đoạn của những bước tiến mới.

Tăng cường hoàn thiện về hạ tầng

Hiện nay, giao thông Bình Phước đã hình thành và thông suốt nhờ các tuyến đường đa kết nối ở phạm vi trong và ngoài tỉnh, điển hình như:

 • Quốc lộ 13: hướng từ cầu Tham Rớt đi theo hướng Nam – Bắc qua trung tâm huyện Chơn Thành, Bình Long đến cửa khẩu Hoa Lư
 • Quốc lộ 14: nối các tỉnh Tây Nguyên qua Bình Phước về Thành phố Hồ Chí Minh với
 • Tỉnh lộ 741 (đường Nguyễn Đức Thuận): kết nối trung tâm tỉnh với các huyện Đồng Phú, Phước Long.

Hạ tầng Bình Phước ngày một hoàn thiện

Ngoài ra, các dự án hạ tầng quy mô khác cũng đang từng ngày mang đến diện mạo khác biệt cho Bình Phước:

 • Cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn,
 • Dự án BOT QL 13 đoạn An Lộc – Chiu Riu,
 • Dự án BOT nâng cấp, mở rộng ĐT.741 đoạn Bầu Trư - Đồng Xoài,
 • Dự án nâng cấp mở rộng đường Hồ Chí Minh đoạn cầu 38 - Đồng Xoài,
 • Dự án Becamex Bình Phước
 • Dự án khu du lịch sinh thái Bà Rá,
 • Dự án khu du lịch sinh thái kết hợp phim trường trảng cỏ Bù Lạch,...

Bên cạnh đó, những tuyến đường nội tỉnh đều đã được bê tông hóa hơn 90%, tạo ra sự đồng bộ lớn về hạ tầng, rút ngắn thời gian di chuyển, vận tải hàng hóa, thuận tiện cho các hoạt động kinh tế của tỉnh.

Tiếp tục thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài

Tính đến hết năm 2018, tổng số vốn đăng ký của các dự án FDI trên địa bàn đã đạt mức 2 tỷ USD. năm 2019, Bình Phước vẫn tỏ ra mình có sức hút mạnh mẽ với các doanh nghiệp khi sở hữu 224 dự án trên địa bàn. Đối tác thân thiết hầu hết là các quốc gia có nền kinh tế phát triển, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghiệp như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore,...

Trong năm nay, lãnh đạo tỉnh vẫn duy trì và phát huy các chính sách mở cửa để thu hút dòng vốn đổ về. Tận dụng trình độ khoa học kỹ thuật mà nước bạn đem đến, Bình Phước sẽ nhanh chóng chuyển dịch cơ cấu kinh tế thành công. Với số lượng 13 khu công nghiệp, Bình Phước đón nhận số lượng người lao động, chuyên gia không hề nhỏ về làm việc. Bài học từ Bình Dương, đây chính là yếu tố đẩy nhu cầu nhà ở lên cao, từ đó, các hoạt động xây dựng dự án, mua bán đất ở Bình Phước gia tăng.

Thu hút đầu tư và giám sát nguồn cung tại Bình Phước

Lấy sự an toàn và minh bạch làm nền tảng

Điều mà Bình Phước lo ngại chính là sự nóng lên của thị trường nhà đất Bình Phước sẽ kéo theo nhiều hệ lụy tiêu cực trong quy hoạch, sử dụng quỹ đất và pháp lý các dự án. Chính vì vậy, ngay từ ban đầu, khi số lượng dự án vẫn chưa quá nhiều, lãnh đạo tỉnh đã áp dụng cơ chế giám sát chặt chẽ, đảm bảo tính minh bạch, an toàn tối đa cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, với các hoạt động phân lô, bán nền trái phép, tỉnh tăng cường rà soát, xử lý kịp thời, tránh để bùng phát thành sốt đất ảo, tồn tại nhiều giao dịch rủi ro.

Trong bối cảnh thị trường nhiều rung lắc như hiện nay, rõ ràng BĐS Bình Phước đang làm được điều mà các khu vực khác nhiều năm qua “chật vật” để giải quyết, đáp ứng được nhu cầu đầu tư an toàn, bình ổn của nhiều cá nhân. Không lướt sóng, không nóng vội, Bình Phước hoàn toàn thích hợp cho sự lựa chọn điềm tĩnh và cẩn trọng.

Đất Bình Phước sau khi ghi tên mình trên bản đồ đầu tư địa ốc vẫn không ngừng tạo ra cú hích đến đạt tới những cột mốc mới. Chiến thuật khá đúng đắn của nhà đất Bình Phước giai đoạn này đang bám sát xu hướng chung, thiết lập một sức hút đánh trúng tâm lý phần đa nhà đầu tư hiện nay.

Xem thêm: