Đất Bàu Bàng, Bình Dương giá 100 triệu: 02 nguồn cung hiếm hoi

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Nguồn cung đất Bàu Bàng, Bình Dương giá 100 triệu cực kỳ khan hiếm khi giá đất không ngừng tăng, liên tục thiết lập mặt bằng giá mới.

Giá đất Bàu Bàng hiện đang chia thành 3 phân khúc như sau:

  • Đất giá rẻ ở khu vực nông thôn, hẻo lánh, hạ tầng kém: khoảng từ 3 - 6 triệu/m2
  • Đất giá tầm trung ở đường phố loại 1, loại 2: khoảng từ 7 - 10 triệu/m2
  • Đất tại khu vực trung tâm, đắc địa: khoảng 12 - 15 triệu/m2.

Với giá đất nói trên, người mua sẽ phải “đỏ mắt” khi tìm kiếm đất Bàu Bàng với giá 100 triệu.

Bàu Bàng là “ngôi sao mới” của tỉnh Bình Dương với lợi thế vị trí thuận lợi, tập trung nhiều KCN, hạ tầng phát triển mạnh,... Những năm gần đây, Bàu Bàng trở thành đích ngắm của giới địa ốc và doanh nghiệp, từ đó đẩy giá đất lên một tầm cao mới.

Với 100 triệu, người mua không có nhiều sự lựa chọn về đất Bàu Bàng. Nếu có cũng chỉ là các khu vực không được đánh giá cao về tiềm năng sau đây:

Đất nông nghiệp giá rẻ 100 triệu ở Bàu Bàng

đất Bàu Bàng, Bình Dương giá 100 triệu 1

Theo bảng giá đất tỉnh Bình Dương giai đoạn 2020 - 2024, giá đất Bàu Bàng rẻ nhất thuộc về đất nông nghiệp, dao động từ 80 - 160 nghìn đồng/m2. Giá đất trên thực tế có thể cao hơn từ 50 - 70%, tuy nhiên không vượt quá 1 triệu đồng/m2.

Muốn mua đất Bàu Bàng, Bình Dương giá 100 triệu người mua có thể chọn mua đất nông nghiệp. Tuy nhiên, đất nông nghiệp giá rẻ thường chỉ là loại đất dùng để canh tác. Đối với đất có thể chuyển đổi mục đích sử dụng lên thổ cư hoặc đất có tiềm năng kinh doanh thì thường không có giá dưới 300 triệu.

Thêm nữa, hạn chế của đất nông nghiệp là diện tích lớn, từ vài trăm m2 trở lên. Mặc dù giá bán rẻ nhưng diện tích đất lớn nên đẩy giá đất lên cao. Thường thì người mua thường phải bỏ số tiền lớn từ vài trăm cho đến vài tỷ, thậm chí vài chục tỷ để sở hữu đất nông nghiệp tại đây.

Đất ở Bàu Bàng 100 triệu ở các khu vực cách đường 200m

đất Bàu Bàng, Bình Dương giá 100 triệu 2

Tìm mua đất thổ cư 100 triệu tại Bàu Bàng hiếm nhưng không phải không có cơ hội. Ở những khu vực cách xa đường từ 200m trở lên có nhiều nơi bán đất ở với giá 100 triệu. Ví dụ như xã Cây Trường, xã Lai Hưng, xã Long Nguyên hay xã Trừ Văn Thố.

Đặc điểm chung của những mảnh đất ở khu vực này là:

  • Không tiếp giáp với đường
  • Cách đường chính 200m trở lên
  • Giá đất vài trăm nghìn đến dưới 2 triệu/m2
  • Diện tích đất nhỏ, dưới 100m2

Đất ở tại đây phù hợp cho nhu cầu ở hoặc mua để dành, không thích hợp để đầu tư hay kinh doanh.

Bắt đầu từ năm 2020, Bàu Bàng là điểm sáng đầu tư mùa dịch. Cho đến nay, huyện vẫn là khu vực đứng top đầu về thu hút đầu tư của tỉnh Bình Dương. Bản đồ quy hoạch huyện Bàu Bàng chỉ rõ đây là 1 trong 8 đô thị vệ tinh quan trọng của tỉnh, tương lai trở thành đô thị có sự phát triển mạnh mẽ vượt bậc. Chính vì lẽ đó, giá đất tại đây luôn trong tình trạng tăng và đất giá rẻ dường như không còn “chỗ đứng”, đặc biệt là đất Bàu Bàng, Bình Dương giá 100 triệu.

>>> Xem thêm: