Có nên mua đất nền để dành hay không?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Với quan niệm ngôi nhà gắn liền với đất mới là tài sản có giá trị và tồn tại được mãi mãi, vì vậy nhiều gia đình cố gắng làm lụng để mua được miếng đất để dành. Liệu điều đó có nên không?

Có những gia đình mua đất là để dành sau này cho con cháu, hay là mua để chờ cơ hội đến để bán lấy lời. Cho dù bạn có vét sạch vốn liếng, vay mượn, sống thiếu thốn chỉ để mua được một mảnh đất để dành. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem chúng ta có nên làm theo phương án đó không nhé!

Vì sao đất nền lại được ưa chuộng như vậy?

Việt Nam là đất nước gắn liền với với nông nghiệp, với nền kinh tế thuần nông, với mảnh vườn, đồng áng, vì vậy đất đai chính là tài sản quan trọng nhất để canh tác, trồng trọt, nuôi sống gia đình. và cũng vì lý do là đất chính là công cụ chính để mưu sinh.

Đất nền luôn được ưa chuộngVì sao đất nền được ưa chuộng tại Việt Nam?

Với tư tưởng có nhiều đất càng tốt và nếu như nắm trong tay nhiều quỹ đất thì chứng tỏ được sự giàu có với xã hội, thậm chí mua đất xây nhà càng to càng rộng càng tốt, chỉ để chứng minh sự giàu có, chứ nhiều khi nhu cầu sử dụng không có.

Hơn nữa, bởi vì chúng ta thường cho rằng đất chính là một hàng hóa quan trọng nhất mà mỗi một con người đều phải tạo dựng được trong đời. Khái niệm ở nhà thuê, hoặc không có nhà đất để ở xem như cuộc đời bạn thất bại vẫn còn rất ám ảnh nặng nề trong nhiều thế hệ người Việt.

Bên cạnh đó, nhiều người mua đất để dành cũng chỉ để ôm mộng giàu sang, với mong muốn rằng đất sẽ tăng giá và việc mua bán trong phút chốc bạn sẽ trở thành một người giàu có. Vì vậy, tư duy ôm đất để chờ thời vận phất lên khiến cho niềm say mê với đất nền luôn cuồng nhiệt.

Có nên mua đất để dành hay không?

So với việc mua nhà chung cư thì đa số chúng ta luôn chọn mua đất hơn, vì sao?

Thứ nhất: Vì chúng ta luôn cho rằng khi ngôi nhà được gắn liền với đất mới thật sự có giá trị, đặc biệt sau khi giá đất nền trải qua rất nhiều giai đoạn thì quan niệm này được củng cố hơn bao giờ hết. Với niềm tin rằng giá đất tăng dần theo thời gian hoặc giữ giá tốt hơn những tài sản khác nên đất đai luôn được ưu tiên hàng đầu và thường tìm mọi cách để mua đất làm của để dành.

Thứ hai: Việc mua đất nền sẽ gắn liền với sự phát triển kinh tế trong tương lai, vì cho rằng tương lai khi kinh tế khá giả thì bạn có thể xây mới ngôi nhà ở nơi đó, hay biết đâu trong vòng 10-20 năm nữa nơi đó phát triển thì xây mặt bằng để kinh doanh cũng rất có lý.

Thứ ba: Quan niệm đất đai chính là tài nguyên không sinh thêm trong khi dân số ngày càng tăng mạnh, tốc độ đô thị hóa nhanh. Vì vậy, việc đổ tiền vào việc mua đất được người Việt xem là kênh đầu tư dài hạn trong dài hạn.

Có nên mua đất để dành hay không?Có nên mua đất nền để dành hay không?

Thứ tư: Việc bạn mua được một đất nền mang lại được cảm giác rằng mình đang là người chủ thực sự của tài sản có giá trị. Bạn được toàn quyền quyết định các mơ ước bằng nhiều hình thức như thiết kế xây dựng theo sở thích, cho thuê,...

Thứ năm: Đất nền riêng của chính mình, mình thích làm gì hay xây dựng thế nào cũng được chứ không như những căn hộ chung cư luôn có nhiều chi phí phát sinh, rắc rối nên bạn luôn cảm thấy bất an. Vì vậy, mua đất nền chính là tích lũy tài sản theo kiểu truyền thống.

Thứ sáu: Nếu như tài chính cho phép thì bạn vẫn nên mua đất nền, nhưng nếu như bạn không có đủ chi phí phải vay mượn, chắt góp và sau khi mua được mảnh đất phải “cày ngày cày đêm” để trả nợ thì thật sự là không nên. Nhưng lời khuyên cho bạn chính là mua đất rồi cho thuê để không bị trống khoảng đất trong thời gian dài, mà cũng có thêm thu nhập.

Với 6 lý do trên thì bạn cũng đã có cơ sở quyết định cho câu hỏi: Có mua đất nền để dành hay không? rồi nhé!

Chúng tôi là tập đoàn bất động sản uy tín hàng đầu tại khu vực miền Nam. Nếu bạn có dự định đầu tư thì tham khảo thêm một số dự án: Đất nền, nhà phố, biệt thự của chúng tôi tại đây. Cam kết sinh lời!