Có nên mua đất Bà Rịa Vũng Tàu thời điểm này?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Trước sức hút cũng như không ít biến động diễn ra gần đây, nhiều cá nhân tự đặt câu hỏi, có nên mua đất Bà Rịa Vũng Tàu thời điểm trong năm 2023 này?

Sau những tác động từ đại dịch Covid-19 đến nay, thị trường đã trải qua nhiều giai đoạn sóng gió, chững lại có, hồi phục cũng có. Tuy nhiên, sau các thăng trầm này, tỷ lệ sàng lọc giữa các ngành nghề đã ở mức cao hơn. Thông qua đó, nhà đầu tư dần nhận diện được đâu là hướng đi tiềm năng, mang tính ổn định về lâu dài. Bất động sản là một trong số đó.

Xu hướng dịch chuyển về các thị trường đất nền vùng ven để tận dụng quỹ đất và sức bật hạ tầng vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Tiềm năng đất nền Bà Rịa Vũng Tàu trở thành đề tài được nhiều người quan tâm. Với sự thay đổi của các cơn sốt đất, lượt quan tâm đến nhà đất Tp. Vũng Tàu, bất động sản Vũng Tàu, các huyện, thị xã lân cận,... liệu người mua có nên xuống tiền vào đây?

Đánh giá một cách khách quan, thời điểm này khá lý tưởng cho những ai có ý định đầu tư vào bất động sản và Bà Rịa Vũng Tàu là nơi dừng chân mang nhiều hứa hẹn. Theo dõi bài viết để có câu trả lời cho câu hỏi có nên mua đất Bà Rịa Vũng Tàu thời điểm này.

Đón đầu cơ hội từ cuộc dịch chuyển của thị trường

Tp. Hồ Chí Minh từ năm 2019 đến cuối 2021 đã phải đối mặt với sự khan hiếm nguồn cung và dần cạn kiệt về quỹ đất. Trong năm 2023 này, vấn đề đó vẫn tiếp diễn và cần đến sự hỗ trợ của các thị trường lân cận để giải quyết bài toán về nhu cầu nhà ở cũng như phát triển đa dạng loại hình bất động sản, đáp ứng nhu cầu ngày một khắt khe của người mua.

BRVT là đô thị chiến lược của Tp. HCM

Chiến lược của lãnh đạo Tp. Hồ Chí Minh là phát triển các Đô thị vệ tinh nhằm mục đích giảm tải về dân số, giải quyết các vấn đề hạ tầng, xã hội cho thành phố về phía Đông Bắc. Nhờ đó, bất động sản tại các đô thị vệ tinh liền kề Tp.Hồ Chí Minh là miếng bánh ngon cho các nhà đầu tư. Cùng với đó, hệ thống hạ tầng kết nối sẽ được tăng cường mở rộng với các dự án trọng điểm nhằm xóa bỏ rào cản về địa lý, rút ngắn thời gian di chuyển và liên kết giữa các tỉnh với nhau.

Trong khi đó, Bà Rịa Vũng Tàu đã sớm được nhắm đến là một trong các đô thị chủ chốt nhờ vị trí và nền tảng kinh tế vững chắc. Sau thời gian ngủ yên, thị trường này đang được đánh thức trở lại với đúng những gì được kỳ vọng từ ban đầu. Là "Thành phố cảng" trong tương lai, chỉ cách Tp. Hồ Chí Minh 60km cùng sức hút về du lịch, cảnh quan, dịch vụ và công trình hạ tầng, Bà Rịa Vũng Tàu hội tụ đủ các yếu tố để phát triển bất động sản đa phân khúc; đón đầu làn sóng dịch chuyển của đại bộ phận nhà đầu tư hiện nay.

Trong năm 2023 này, đất nền, nhà phố, căn hộ hay nghỉ dưỡng,.. vẫn là các dòng sản phẩm được người mua đón nhận. Đặc biệt, bất động sản nghỉ dưỡng với tốc độ tự hồi phục nhanh chóng sẽ là xu hướng không thể bỏ qua hoặc phát triển các mô hình khu dân cư sinh thái, đề cao yếu tố cảnh quan. Xét về tổng thể, Bà Rịa Vũng Tàu có thể đáp ứng đủ cho định hướng này. Sắp tới sẽ là thời gian các ông lớn xuất hiện và có động thái rõ ràng, quyết liệt hơn trên thị trường này. Tất nhiên, cơ hội sinh lợi chắc chắn sẽ có cho những ai đi trước đón đầu.

Tuy nhiên, các vấn đề liên quan đến nguồn vay vốn, lãi suất ngân hàng và khủng hoảng kinh tế đang khiến bất động sản đối mặt với khả năng thanh khoản thấp. Đa phần khách hàng mua vào thời điểm này là khách hàng có nhu cầu thật, trong tay có từ 70% giá trị bất động sản trở lên. Mặt khác, lựa chọn đầu tư đòi hỏi cao về tính an toàn, khách hàng ưu tiên "xuống tiền" đối với những bất động sản pháp lý hoàn chỉnh.

Thị trường Bà Rịa Vũng Tàu đã bắt đầu ghi dấu ấn

Bên cạnh cơ hội lớn đến từ xu hướng chung của thị trường, thị trường nhà đất Bà Rịa Vũng Tàu cũng đã xây dựng cho mình những thế mạnh riêng để thu hút dòng vốn và thuyết phục nhà đầu tư.

Những điểm cộng của BĐS Bà Rịa Vũng Tàu

Chú trọng vào đầu tư cơ sở hạ tầng: rất nhiều dự án mở rộng, tăng cường kết nối giao thông được thực hiện, giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển. Các dự án khai thác tối ưu lợi thế về vị trí địa lý, bao gồm cả đường thủy, đường bộ, đường sắt và đường hàng không. Mục tiêu hướng đến là sự đồng bộ trong hệ thống hạ tầng.

Những ông trùm bất động sản vào đường đua: các ông lớn như Novaland, Vingroup, FLC, tập đoàn Tuần Châu, An Gia, DIC,... đã ghi dấu trên thị trường với các dự án quy mô, hiện đại. Sự xuất hiện của họ là cú hích để nâng tầm giá trị bất động sản tại đây.

Giá đất có xu hướng tăng: bảng giá đất Bà Rịa Vũng Tàu 2023 đang cho thấy những thay đổi về mặt bằng giá. Tuy nhiên, trên thực tế con số này còn ấn tượng hơn. Làn sóng tăng giá ngầm vẫn đang âm thầm diễn ra. Trung bình giá đất đã tăng từ 20 - 30% và dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng tốc trong thời gian tới, phản ánh đúng tiềm năng của thị trường.

Cơ chế giám sát chặt chẽ: trước những tin đồn sốt đất, lãnh đạo tỉnh đã nhận diện được sự thay đổi về vị thế của thị trường, ý thức được việc cần chặt chẽ hơn trong khâu quản lý để giữ cho môi trường đầu tư đảm bảo an toàn. Vì vậy, chính sách thu hút đầu tư vẫn mua bán trong giai đoạn tới sẽ được quản lý nghiêm ngặt, giảm thiểu tối đa rủi ro cho người mua.

Có nên mua đất Bà Rịa Vũng Tàu thời điểm này? Về bản chất, bất động sản đã là kênh đầu tư nhiều hứa hẹn. Việc mua ở đâu, mua như thế nào còn phụ thuộc vào tư duy của nhà đầu tư. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là sự tỉnh táo, đề phòng trước sức hút của lợi nhuận, nhà đất phải minh bạch về pháp lý, phù hợp về tài chính, có khả năng đi đường dài, mới thực sự mang lại hiệu quả.

Nguồn: Trần Anh Group

Xem thêm: