Tin Tức

Có nên đầu tư đất nền dự án hay không?

Trong bối cảnh rủi ro về đất ngày càng cao thì việc đặt câu hỏi có nên mua đất nền dự án hay không? là một câu hỏi mà rất nhiều nhà đầu tư đặt ra. Khác với những loại hình khác, đất nền tại dự án có giá trị liên kết với những dự án có giá trị liên kết với những dự án đó, vì vậy không nhận được sự quan tâm và lựa chọn.

Trước tiên để có thể đưa ra lựa chọn, hãy cùng Trần Anh group tìm hiểu được đất nền dự án là gì rồi hãy quyết định nhé!

Vậy, đất nền dự án là gì?

Đất nền tại những dự án bất động sản là những đất nền được quy hoạch sẵn tại các dự án đó. Các lô đất trong những dự án bất động sản đã được quy hoạch cụ thể với từng khu vực khác nhau, tức là những lô đất đó nằm trong phần quy hoạch của một dự án, nhưng trong khu vực đó không có công trình nào được xây dựng.

Chủ đầu tư của dự án đất nền đó là người phải chịu trách nhiệm về việc quy hoạch, pháp lý, và đền bù nếu xảy ra trường hợp không đúng với cam kết và những thủ tục liên quan đến dự án đó.

Có nên mua đất nền dự án hay không?

Thị trường đất nền ngày càng khan hiếm nên những lô đất nền trong những dự án hấp dẫn được khách hàng nhiều hơn. Nếu như những lô đất đó đáp ứng được hồ sơ pháp lý rõ ràng và những công trình phụ được đảm bảo thì người mua vẫn rất sẵn sàng “chi tiền”.

Đất nền dự án 1

Có nên mua đất nền dự án hay không?

Tuy nhiên, việc mua đất nền dự án vẫn còn tồn tại rất nhiều rủi ro, đặc biệt là vấn đề pháp lý đối với mảnh đất đó, bởi vì việc mua chung một lô đất thì vẫn còn có trường hợp là không có sổ đỏ riêng biệt cho từng lô đất.

Trước khi quyết định có nên mua đất nền dự án hay không, khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư và pháp lý rõ ràng của lô đất đó trước khi quyết định mua.

Lý do để người dân có thể lựa chọn mua đất nền dự án đó là những tiện ích mà dự án đó đem lại, người dân sẽ được hưởng một khu vực sống hoàn thiện và đầy đủ, mang đến những chất lượng về cuộc sống mới hiện đại hơn.

Cơ hội vàng khi đầu tư đất nền dự án có hay không?

Để có thành quả khi đầu tư vào đất nền dự án, nhà đầu tư cần phải nắm được những nguyên tắc vàng sau đây:

  • Yếu tố vị trí

Đây là tiêu chí hàng đầu khi chọn đầu tư bất động sản cũng như tiềm năng tăng giá của đất nền. Nên lựa chọn đất có vị trí kết nối giao thông ở mức trung bình trở lên.

Đất nền dự án

Vị trí của dự án là yếu tố cần thiết khi quyết định có nên đầu tư hay không?

  • Yếu tố dân cư

Chỉ nên đầu tư vào đất nền dự án khi ở khu vực đó đã có dân cư hiện hữu với mức độ vừa phải, không mua ở những nơi dân cư thưa thớt, vắng vẻ.

  • Chỉ mua đất đã có pháp lý hoàn chỉnh

Đất có pháp lý hoàn chỉnh nghĩa là đất đã có sổ đỏ, không thuộc vùng quy hoạch, có giấy phép xây dựng đầy đủ.

  • Chỉ mua khi thanh khoản của tài sản tốt

Nhà đầu tư nên khảo sát về các giao dịch đất nền trong khu vực mình chọn mua đất, tránh tình trạng bị chôn vốn trong thời gian dài.

Đó chính là những yếu tố cần thiết mà nhà đầu tư cần phải nắm vững để có được những cơ hội đầu tư đất nền dự án sinh lợi cao.

Đất nền dự án mang đến những làn sóng mới trong việc đầu tư bất động sản trong thời điểm hiện tại đang rất ảm đạm như hiện nay. 

Chúng tôi là chủ đầu tư bất động sản uy tín hàng đầu tại Long An, nếu bạn có nhu cầu đầu tư đất nền hay nhà phố, biệt thự,.. Hãy tham khảo một số dự án mà chúng tôi đã triển khai để nhận cơ hội sinh lời cao.