Có nên đầu tư đất Bình Phước ở thời điểm này?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Có nên đầu tư đất Bình Phước, nhất là trong thời điểm thị trường nhiều biến động như hiện nay? Lựa chọn nào mang đến sự an toàn cho nguồn vốn?

Nhà đất Bình Phước thời gian gần đây trở nên nóng sốt bởi các ghi nhận thực tế cho thấy, nhu cầu và lượng giao dịch tăng cao, nhất là tại những khu vực thuộc Thành phố Đồng Xoài và các huyện giáp ranh lân cận. Nhu cầu mua bán đất Bình Phước cũng nhờ đây mà sôi động hơn hẳn so với giai đoạn trước. Bình Phước giai đoạn này đang cho thấy những thay đổi rõ nét trên thị trường bất động sản với các tín hiệu tích cực từ đòn bẩy kinh tế - hạ tầng. Sức hút có được một phần nhờ vào yếu tố nội lực, phần khác hưởng lợi từ xu hướng chung của thị trường phía Nam.

Nhà đất Bình Phước ngày càng khởi sắc

Đứng trước nhiều cơ hội và lựa chọn, nhiều cá nhân vẫn khá băn khoăn để quyết định có nên đầu tư đất Bình Phước, bởi dù tiềm năng thì đây vẫn là thị trường mới, cần có thời gian quan sát và đánh giá thêm. Dưới đây là một vài phân tích giúp nhà đầu tư nhận diện được tiềm năng phát triển của Bình Dương ở phương diện đầu tư bất động sản.

Xu hướng ngược dòng tại khu vực phía Nam

Trước đây, nhắc đến bất động sản phía Nam, hầu như mọi sự chú ý đều đổ dồn về thị trường Tp. Hồ Chí Minh - thành phố năng động bậc nhất khu vực; rộng hơn là một số vùng ven tiêu biểu như Long An, Đồng Nai, Bình Dương,.... Với những áp lực về dân cư và quỹ đất mà Tp. Hồ Chí Minh đang phải đối mặt, các đô thị vệ tinh kể trên trở thành điểm dừng chân cho làn sóng giãn dân, nhu cầu tìm mua nhà đất tại những thị trường này tăng vọt, bởi lẽ, chúng là phương án quá an toàn cho nguồn vốn lẫn chất lượng sống.

Chính xu hướng ngược dòng này là đòn bẩy cho sự nóng lên của thị trường nhà đất Bình Phước. Càng đổ về vùng ven để tìm cơ hội, khách hàng và nhà đầu tư càng có những đổi mới trong tư duy, khiến họ nhìn vào tầm nhìn xa, lợi thế giá rẻ để lựa chọn. Từ thời điểm đầu năm 2019 đến nay, Bình Phước với tâm điểm là Đồng Xoài, liên tục đón nhận sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành như Becamex IDC, HUD Nha Trang, Cát Tường Group, Đại Nam, Vingroup,... Sự cộng hưởng của nhiều yếu tố gần như lột xác toàn bộ diện mạo nhà đất Bình Phước, kéo theo sự nóng lên của nhiều lựa chọn từ đất nền thổ cư, nhà phố đến cả đất nông nghiệp.

Giới chuyên môn cho rằng, sở dĩ Bình Phước gần đây có hiện tượng sốt đất là do địa phương này không chỉ sở hữu quỹ đất rộng, mà còn có nhiều tiềm năng để thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng, phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ.

Có thể thấy, tương tự như Bình Dương hay Long An, Bình Phước cũng là một trong những “kẻ hưởng lợi” từ xu hướng dịch chuyển về vùng ven. Trong tương lai, khi được nhắc đến nhiều hơn, như một hệ quả tất yếu của tâm lý, lượng khách hàng và nhà đầu tư đổ về đây cũng sẽ ngày càng ấn tượng; lúc đó, đúng nghĩa là “tấc đất tấc vàng”.

Những đợt tăng giá ngầm

Giới quan tâm địa ốc không khỏi bất ngờ khi đem so sánh giá đất Bình Phước ở thời điểm này so với các tháng cuối năm 2019. Sau dịp Tết Nguyên đán, giá nhà đất tại đây đã âm thầm “leo” cao một cách “ngoạn mục”.

Đất Bình Phước âm thầm tăng giá

Theo ghi nhận, giá các dự án trên thị trường thứ cấp đã tăng bình quân hơn 10%, thậm chí lên đến 30% ở những vị trí đẹp. Dựa vào con số này có thể thấy, trong tầm nhìn ngắn hạn, đất Bình Phước đạt mức tăng cao hơn 30%; trong tầm nhìn dài hạn, tỷ lệ này có thể sẽ tương tự như nhà đất Bình Dương 10 năm trước, nghĩa là bình quân 3 năm, giá sẽ tăng 100%.

Trong vòng 4 năm qua, giá đất một số đường như Phú riềng Đỏ đã tăng gần như gấp 3 lần, từ 18 triệu đồng/m2 lên 45 triệu đồng/m2; tại đường Lê Quý Đôn tăng từ 6 - 10 triệu đồng/m2 lên 18 - 30 triệu đồng/m2. Tại các tuyến đường mới mở, con số này cũng đã bắt đầu ở mức 20 - 25 triệu đồng/m2.

Như vậy, tiềm năng tăng giá của đất Bình Phước là rất lớn. Với những ai sớm mua đất Bình Phước vài năm trước có lẽ bây giờ đang khá phấn khởi với tỷ lệ lợi nhuận thu được. Yếu tố này chính động lực và cũng là lời hồi đáp rõ nét nhất cho câu hỏi có nên đầu tư mua đất Bình Phước.

Có nên đầu tư đất Bình Phước? Cần lưu ý gì khi đầu tư?

Hai yếu tố nêu trên đang đóng vai trò rất lớn trong việc tác động đến cách nhìn và đánh giá của giới đầu tư dành cho thị trường Bình Phước. Rõ ràng, đây chính là hai yếu tố đòn bẩy mang tính bền vững và hấp dẫn bậc nhất thời điểm này. Nếu không có chúng, có lẽ, bất động sản Bình Phước khó để xuất hiện trên mặt báo, trong những cuộc thảo luận với tần suất lớn như hiện nay.

Về tiềm năng, nhà đất Bình Phước có, nhưng quyết định đầu tư hay không còn phụ thuộc vào mục đích của mỗi cá nhân. Nếu thực sự muốn có bước đi an toàn cho tầm nhìn dài hạn thì bên cạnh Bình Dương, Long An, Bình Phước là lựa chọn cũng mang nhiều hứa hẹn không kém.

Tuy nhiên, như một số thị trường mới nổi khác, sức nóng hiện thời có thể là con dao hai lưỡi khiến nhà đầu tư gặp rủi ro. Do đó, để quyết định xuống tiền đầu tư cho đất Bình Phước, người mua cần lưu ý một vài vấn đề cơ bản sau đây:

  • Thận trọng với sốt đất ảo: muốn hạn chế được rủi ro sốt cao, không còn cách nào khác ngoại trừ phải đi thực tế để khảo sát và nắm bắt tình hình. Người mua nên tận dụng mọi nguồn tin để xác thực tại cơ quan có thẩm quyền hoặc lựa chọn những đơn vị uy tín để nhận lời tư vấn.
  • Giao dịch đúng thủ tục, pháp lý rõ ràng: những gì liên quan đến pháp lý nhà đất, pháp lý dự án luôn tiềm ẩn nhiều hệ lụy. Muốn an toàn cho nguồn vốn của mình cần phải mua bán chính chủ, sổ hồng riêng, hợp đồng chặt chẽ, công chứng chứng thực theo luật định.
  • Lựa chọn chủ đầu tư uy tín: với các nhà đầu tư nhắm đến những dự án khu đô thị thì đây là yếu tố tiên quyết. Dù các dự án trên thị trường Bình Phước chưa nhiều, nguồn cung vẫn đang trong tầm kiểm soát nhưng kiểm tra năng lực chủ đầu tư chưa bao giờ là thừa. Chủ đầu tư uy tín mang theo tính cam kết cao hơn về tiến độ và chất lượng sản phẩm.

Có nên đầu tư đất Bình Phước? Có lẽ thông qua bài viết này, các khách hàng quan tâm đến nhà đất tại đây đã phần nào có câu trả lời cho riêng mình. Với đầu tư, tầm nhìn và tư duy là vô hạn, chỉ là người mua có nhận thấy sự phù hợp trong hoàn cảnh, mục đích của mình hay không.

Xem thêm: