Có nên đầu tư đất Bình Dương trong năm nay không?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Có nên đầu tư đất Bình Dương vẫn là băn khoăn của nhiều cá nhân ở thời điểm hiện tại, trước những “rung lắc” trên thị trường và ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Đối với các nhà đầu tư, đất nền Bình Dương về con số rõ ràng mang lại giá trị sinh lời ổn định và ấn tượng trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, trước tình trạng đất nền Bình Dương tiếp tục tăng giá và một vài quan điểm tiêu cực trên thị trường bất động sản nói chung khiến tâm lý người mua có phần dè dặt. Trên thực tế, đầu tư đất nền Bình Dương vẫn sôi động giữa lúc dịch bệnh lên cao, gần như là miễn nhiễm. Song việc đầu tư bất động sản tiềm ẩn nhiều rủi ro là điều không thể tránh khỏi, do đó, không thể “ép” nhà đầu tư tin tưởng tuyệt đối vào bất kỳ dòng sản phẩm nào.

Thế nhưng, cá nhân nhà đầu tư có thể giảm bớt các hệ quả tiêu cực cho nguồn vốn nếu nhận định và đánh giá đúng về thị trường định xuống tiền. Do đó, trước khi trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư đất Bình Dương, người mua nên biết rõ 4 đặc điểm nổi bật của Bình Dương dưới đây.

Bình Dương đang trên đà hội nhập quốc tế

Trong khoảng thời gian từ ngày 24 - 26/11/2019, Bình Dương đã đăng cai tổ chức thành công hội nghị mang tầm quốc tế về hợp tác kinh tế Châu Á Horasis. Nhân sự kiện này, Bình Dương chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Thương mại quốc tế WTC (World Trade Center).

Bình Dương trên đà hội nhập quốc tế

Bên cạnh đó, Bình Dương may mắn được vinh danh trong top “Smart 21” do diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) bình chọn. Đây là đề án mà Bình Dương thực hiện với mục tiêu nâng tầm chất lượng cuộc sống, mang đến những trải nghiệm hiện đại và tiện nghi nhất cho cư dân đô thị.

Hai thành tựu kể trên có thể xem là tiền quan trọng trong việc thúc đẩy Bình Dương phát triển toàn diện về kinh tế, xã hội, thu hút sự chú ý của các dòng vốn đầu tư và người dân đổ về sinh sống. Có thể nói, Bình Dương đang hướng đến việc trở thành một đô thị có sức hút không thua kém gì Tp. Hồ Chí Minh, tiệm cận hơn với những tiêu chuẩn sống quốc tế.

Nhiều chính sách đầu tư hấp dẫn tại Bình Dương

Bình Dương là một trong số ít các địa phương thực hiện chính sách cởi mở trong thu hút đầu tư. Đồng thời, thường xuyên tổ chức các buổi gặp mặt, trao đổi với các doanh nghiệp nhằm hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc là điều hiếm tỉnh, thành nào làm được như Bình Dương. Nhờ đó, Bình Dương nhanh chóng được các doanh nghiệp đánh giá cao về môi trường đầu tư, có thể đảm bảo tốt yếu tố công khai, minh bạch cho các nguồn vốn.

Vì vậy, tính đến thời điểm này, Bình Dương được nhiều quốc gia trên thế giới chọn làm điểm dừng chân như Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông với hàng chục khu công nghiệp lớn nhỏ đã đi vào hoạt động. Các khu công nghiệp là “điểm tựa” để nhu cầu nhà ở lên cao bởi số lượng lớn lao động và chuyên gia nước ngoài.

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện từng ngày

Với một nền kinh tế phát triển và xã hội được cải thiện đáng kể như hiện nay, không khó để nhận ra hạ tầng chính là đòn bẩy chủ lực. Đây cũng chính là yếu tố được giới chuyên môn cho rằng góp phần quan trọng tạo ra sức hút cho đất nền nói riêng và nhà đất Bình Dương nói chung giữa lúc thị trưởng bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Cơ sở hạ tầng Bình Dương

Việc lấy hạ tầng làm mục tiêu phát triển lâu dài chính là bước đi đúng đắn nhất của Bình Dương. Hệ thống đường nội tỉnh rộng rãi, khang trang, đấu nối trực tiếp với nhiều tuyến đường trọng điểm trong khu vực giúp Bình Dương tăng cường giao thương, thuận tiện di chuyển, rút ngắn khoảng cách với nhiều tỉnh, thành như: Đại lộ Bình Dương, ĐT743, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn,...

Sở hữu nhiều dự án ấn tượng

Với bất động sản, trong năm 2019 đã có tới 508 doanh nghiệp đăng ký đầu tư với số vốn 17.092.501,47 triệu đồng. Năm 2020, con số này dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng cao khi Tp. Hồ Chí Minh vẫn loay hoay với câu chuyện nguồn cung, quy trình, thủ tục và dân cư càng có xu hướng đổ về vùng ven để trải nghiệm môi trường sống mới.

Bình Dương có thể khẳng định ở thời điểm này đang sở hữu nhiều kinh nghiệm quý giá trong việc phát triển các dự án khu dân cư, khu đô thị quy mô lớn. Thành công có, thất bại cũng khó, nhưng sau cùng, Bình Dương và doanh nghiệp đã có một lộ trình chắc chắn, an toàn hơn cho các dự án mới.

Chính vì điều này mà trong những năm qua, dự án nào ra mắt tại Bình Dương cũng thu hút được sự quan tâm lớn của khách hàng, từ vùng trung tâm đến các huyện, thị xã lân cận. Những dự án an toàn về pháp lý, có sự đồng bộ lớn, trang bị hệ thống tiện ích hiện đại là cơ sở để Bình Dương nâng tầm chất lượng đời sống cư dân, hoàn thiện diện mạo đô thị và thiết lập một sức hút mới cho thị trường bất động sản.

Từ 4 đặc điểm trên cho thấy, bất động sản Bình Dương đang sở hữu những yếu tố quan trọng bậc nhất cho sức hút chung trên nhiều dòng sản phẩm. Việc tạo ra một mặt bằng phát triển tương đối cao khiến nhà đất Bình Dương tất yếu trở nên có giá. Vì vậy, có nên đầu tư đất Bình Dương, nhất là trong năm năm 2020 thì đây thực sự là cơ hội cho các cá nhân nếu biết nhanh chóng bắt lấy cơ hội. Giai đoạn này Bình Dương đang hoàn thiện và trên đà hướng tới những cột mốc mới, do đó, không khó để nhà đầu tư sở hữu tiềm năng tăng giá ấn tượng, ổn định về lâu dài.

Xem thêm: