Tin Tức

Có 1 tỷ đồng nên mua chung cư hay nhà đất?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá của bạn)

Với nguồn tài chính là 1 tỷ đồng, nhiều gia đình đang phân vân giữa nhà đất và chung cư. Ở thành phố, chung cư có đầy đủ các tiện ích hiện đại, tiện lợi là lựa chọn của nhiều người, nhưng nhà đất lại là tài sản mãi mãi của gia đình. Vậy để lựa chọn được việc mua nhà chung cư hay nhà đất thì bạn cần phân tích từng tiêu chí để có thể nhìn nhận rõ mọi ưu và nhược điểm của hai hình thức để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Cân nhắc phương án cân đối tài chính phù hợp

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất cần xác định trước khi mua nhà chính là nguồn tài chính. Không phải gia đình nào cũng có điều kiện kinh tế để mua cho mình một căn nhà mặt đất, mà tiền đất nền và tiền xây dựng lên đến vài tỷ đồng vừa đảm bảo được giao thông thuận tiện mà vừa đầy đủ tiện nghi.

Chuẩn bị nguồn tài chínhCần chuẩn bị nguồn tài chính vững chắc trước khi quyết định.

Với mức tiền 1 tỷ đồng, căn hộ chung cư sẽ là lựa chọn phù hợp. Chung cư có rất nhiều loại hình căn hộ khác nhau từ bình dân đến căn hộ cao cấp với những mức giá khác nhau. Nhiều dự án chung cư cao cấp có nội thất hoàn thiện, tiện nghi đầy đủ, không gian sống đẳng cấp.

Tại các thành phố lớn như TPHCM và Hà Nội, với số tiền 1 tỷ đồng người mua vẫn có thể chọn những căn hộ chung cư đã hoàn thiện cơ bản với diện tích 60-75 m2. Nhưng với số tiền đó để mua nhà đất trong trung tâm thì không thể, chỉ có nhà trong hẻm, ở những khu vực ngoại thành, vùng ven nhưng diện tích sàn cũng chỉ 25-30 m2.

Vì vậy, rất nhiều hộ gia đình đã chấp nhận viêc mất thêm phí hằng tháng nhưng được ở căn hộ chung cư tầng cao, có nhiều tiện ích chung thay vì ở trong nhà đất trong những con hẻm nhỏ, hạ tầng không tốt.
Cơ sở hạ tầng đồng bộ

Hầu như tất cả các dự án chung cư đều được xây dựng rất bài bản với hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh như siêu thị, nhà hàng, cafe,.. Tất cả những điều đó không phải nhà đất nào cũng có. Khi sống trong căn hộ chung cư, từng thành viên đều có không gian từ người già đến trẻ em đều có những khu vui chơi riêng biệt nằm ở khối đế các tòa nhà.

Tiện ích khu chung cưCác khu chung cư đều có các hệ thống như siêu thị, nhà hàng, cafe mà nhà đất không có.

An ninh đảm bảo

Các khu chung cư dù lớn hay nhỏ thì an ninh vẫn luôn được thắt chặt và tuyệt đối an toàn với hệ thống camera được lắp đặt ở các vị trí trọng yếu, trên từng tầng, bảo vệ 24/24 thay vì tự bảo đảm như nhà đất. Lựa chọn căn hộ chung cư sẽ là quyết định đúng đắn đối với xã hội hiện nay, khi mà có rất nhiều tệ nạn xảy ra.

Không gian thoáng đãng và yên bình

Các nhà mặt đất thường chỉ 2 mặt thoáng khí nhưng các chung cư đều có rất nhiều. Hầu hết các khu chung cư hiện nay đều được xây dựng nhiều không gian xanh, các căn phòng luôn ngập tràn ánh sáng và gió lưu thông tốt.

Không gian xanh đảm bảo thoáng đãngKhu chung cư luôn được xây dựng nhiều không gian xanh đảm bảo không gian luôn thoáng đãng.

Vệ sinh công cộng sạch sẽ

Nhà mặt đất thì tùy vào từng gia đình mà việc vệ sinh có đảm bảo hay không, vì thường thì nhà nào cũng chỉ dọn cho riêng nhà mình chứ không có dịch vụ vệ sinh như nhà chung cư.

Nhà mặt đất thường phải chịu cảnh ngập trong những mùa mưa bão, nhưng nhà chung cư với địa thế cao, cho dù trời mưa hay trời nồm ẩm, nắng nóng, cũng không phải lo đến vấn đề ngập lụt hay bí bách như khi sống ở nhà mặt đất.

Với nhiều ưu điểm nổi bật hơn cả, căn hộ chung cư là xu hướng được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên tùy vào mục đích và sở thích của gia đình mà bạn có thể quyết định được nên mua nhà chung cư hay mua nhà mặt đất.

Trần Anh group là tập đoàn bất động sản hàng đầu khu vực Nam Bộ. Quý khách có nhu cầu nhà ở hay đầu tư nhà đất thì hãy liên hệ ngay để nhận được thông tin mới nhất từ chúng tôi.