Bình Dương lên kế hoạch thành lập Tp. Tân Uyên và Tp. Bến Cát

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Vừa qua, UBND tỉnh Bình Dương đã thông tin về việc xây dựng đề án thành lập 02 thành phố mới của tỉnh, là Tp. Bến Cát và Tp. Tân Uyên.

Những năm qua, Bình Dương có khá nhiều thay đổi lớn, sự nâng tầm của các đô thị nhanh chóng tạo ra diện mạo hiện đại, cao cấp hơn cho tỉnh nhà. Cùng với đó, những thành phố mới này là bước đệm vô cùng lớn cho thị trường nhà đất.

Thành lập đề án xây dựng 02 thành phố mới

Trong buổi họp báo diễn ra vào sáng ngày 1/4/2022 về tình hình kinh tế, xã hội; UBND tỉnh Bình Dương đã thông tin về việc xây dựng đề án thành lập TP.Bến Cát và TP.Tân. Như vậy, tổng số đơn vị hành chính của tỉnh sẽ nâng lên 05 thành phố.

Bình Dương hiện đang có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm: 3 thành phố (Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An), 2 thị xã (Bến Cát, Tân Uyên) và 4 huyện (Bàu Bàng, Dầu Tiếng, Phú Giáo, Bắc Tân Uyên)

Đại diện Sở Nội vụ Bình Dương cho biết, hiện nay, UBND của 02 thị xã là Bến Cát và Tân Uyên đã xây dựng đề án thành phố thành phố Tân Uyên, thành phố Bến Cát trực thuộc tỉnh Bình Dương. Hồ sơ nâng cấp thị xã lên thành phố cũng đã hoàn chỉnh.

Cả Tân Uyên và Bến Cát đều là những thị xã triển vọng của tỉnh.

  • Tân Uyên có diện tích hơn 191,75 km2, dân số trên 421.694 người, với 12 đơn vị hành chính cấp xã (2 xã, 10 phường). Thị xã hiện đang là đô thị loại 3, dự kiến đạt tiêu chuẩn đô thị loại 2 vào năm 2025.
  • Bến Cát có diện tích tự nhiên hơn 234,35 km2, dân số trên 328.777 người, với 8 đơn vị hành chính cấp xã (5 phường, 3 xã); cũng đang là đô thị loại 3.

Ngoài ra, UBND thị xã Bến Cát cũng đã ban hành kế hoạch thành lập 2 phường An Điền, An Tây trực thuộc thị xã. Dự kiến đến giữa năm 2022, các địa phương sẽ hoàn thành các đề án, gửi lên HĐND, UBND tỉnh, trình Trung ương theo đúng quy định.

Đề án thành lập Tp. Tân Uyên, Tp. Bến Cát

Nhiều kỳ vọng cho thị trường bất động sản

Trước đây, với sự thành lập của thành phố Thuận An và Dĩ An, Bình Dương đã có giai đoạn thăng hoa trên thị trường địa ốc. Mặc dù Bình Dương vốn đã là một điểm đến sáng giá nhưng không thể phủ nhận, sự nâng tầm của các đô thị vẫn mang lại cú hích ấn tượng cho sức hút tại đây.

Tương tự, đề án thành lập Tp. Tân Uyên và Bến Cát cũng là sự kiện được giới đầu tư mong đợi. Bởi lẽ, khi chính thức lên phố, hai địa phương này đồng nghĩa với sự hoàn thiện khá lớn về mặt diện mạo, kinh tế và hạ tầng - những yếu tố rất cần cho giá trị nhà đất. Theo đó, đây là giai đoạn mà nhà đầu tư không ngừng khảo sát, nhận diện, đánh giá tiềm năng nhằm đón đầu cơ hội cho chính mình.

Tân Uyên, Bến Cát sẽ là động lực mới của tỉnh Bình Dương, mang theo sức hút của một thị trường đáng để kỳ vọng và đặt niềm tin. Sắp tới đây, nhà đất khu vực này chắc chắn tăng nhiệt, kéo theo sức nóng lan tỏa ra các khu vực lân cận, sẵn sàng đón nhận nguồn cung dồi dào cũng như lượng quan tâm tăng vọt.

Xem thêm: