Biệt thự nghỉ dưỡng ven đô: có nên mua thời điểm này?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Cơ hội đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ven đô đang được nhiều chuyên gia ví như "mỏ vàng triệu đô". Tiềm năng, nhưng thời điểm này liệu đã thực sự phù hợp để đầu tư?

Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô chỉ mới phát triển mạnh cách đây 2 - 3 năm. Hầu như trước đó nhắc đến nghỉ dưỡng sự chú ý chỉ được dành cho biệt thự biển hoặc các dự án tại khu vực du lịch phát triển. Với sự thay đổi nhanh chóng của nhu cầu hưởng thụ và xu hướng đầu tư, đòi hỏi một loại hình bất động sản nghỉ dưỡng mới sở hữu nhiều ưu điểm hơn.

Cuộc chơi của biệt thự nghỉ dưỡng ven đô chỉ mới bắt đầu

Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng dự án biệt thự nghỉ dưỡng ven đô đã được triển khai không nhiều. Chủ yếu chỉ tập trung ở quanh các thành phố lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh. Với những hiệu ứng tốt mà các dự án này đạt được trong năm 2019, thời điểm đầu 2020 nhiều chủ đầu tư cũng đang rục rịch cho kế hoạch cho những dự án biệt thự nghỉ dưỡng ven đô mới.

Nếu như mô hình bất động sản nghỉ dưỡng đã gặt hái được nhiều thành quả tại các nước như: Singapore, Hàn Quốc, Đức,... thì cuộc chơi của các nhà đầu tư tại Việt Nam chỉ mới chính thức bắt đầu. Và bài toán được đặt ra chính là giải pháp phát triển bất động sản nghỉ dưỡng ven đô, các hình thức sinh lời ổn định trong tương lai. Năm 2020 và giai đoạn đến năm 2025, loại hình bất động sản này sẽ còn trải qua nhiều lần thay đổi lớn.

Biệt thự nghỉ dưỡng ven đô - 1

Năm 2020 là thời điểm vàng để mua biệt thự nghỉ dưỡng ven đô giá rẻ

Thực chất, biệt thự nghỉ dưỡng ven đô đã manh nha ở thời điểm trước khi biệt thự biển tạo nên những cơn sốt. Do chưa thực sự được chú ý và hầu như chỉ được triển khai ở quy mô nhỏ lẻ nên biệt thự ven đô vẫn chưa tạo được nhiều sức hút đối với nhà đầu tư.

Năm 2019, thị trường bắt đầu chứng kiến sự ra đời của nhiều hơn các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven đô. Các dự án này chủ yếu tập trung ở: Hòa Bình, Hải Phòng, Long An, Hội An,... Những dấu hiệu bứt phá của biệt thự nghỉ dưỡng ven đô trở nên rõ rệt hơn. Thế nhưng, theo đánh giá chung của các chuyên gia, mức giá bán của hầu hết các dự án này chỉ ở mức trung bình, đỉnh điểm giá biệt thự nghỉ dưỡng ven đô sẽ đạt đỉnh vào khoảng 2 - 3 năm tới.

Trong năm 2020, giá bán của dòng sản này sẽ có biến động trong khoảng 6 - 8% so với cùng kỳ năm 2019. Thời điểm này được xem là giá sàn rẻ và dễ mua hiếm hoi mà nhà đầu tư có thể tìm được từ biệt thự nghỉ dưỡng ven đô.

Biệt thự nghỉ dưỡng ven đô - 2

Một số lưu ý khi mua biệt thự nghỉ dưỡng ven đô năm 2020

Tại thời điểm pháp lý dành cho bất động sản nghỉ dưỡng chưa được hoàn thiện, mọi giao dịch đều có thể dẫn đến rủi ro. Thế nhưng, nếu vì điều này mà bỏ qua nguồn lợi mà biệt thự ven đô mang lại thì không phải là lựa chọn tốt. Để đầu tư an toàn trong năm 2020, anh/chị cần đặc biệt lưu ý đến những vấn đề sau:

  • Chọn dự án có pháp lý rõ ràng, mọi vi phạm của chủ đầu tư ở thời điểm xây dựng đều có thể ảnh hưởng đến quyền lợi về sau.
  • Vị trí biệt thự nghỉ dưỡng đóng vai trò rất quan trọng, phải xem xét tiềm năng phát triển bất động sản của thị trường đó và những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp như: cơ sở hạ tầng, khả năng kết nối giao thông, khí hậu,...
  • Lựa chọn chủ đầu tư uy tín và có năng lực, đây là yếu tố có thể đảm bảo được tiến độ hoàn thành dự án và khả năng quản lý, phát triển bất động sản nghỉ dưỡng về lâu dài.
  • Hồ sơ mua bán biệt thự nghỉ dưỡng ven đô phải được thực hiện theo đúng quy định của Luật Đất đai, các điều khoản trong hợp đồng phải rõ ràng, chặt chẽ.

Biệt thự nghỉ dưỡng ven đô - 3

>>>> Xem thêm: