Bến Lức đã vươn mình lên như thế nào?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Huyện Bến Lức thuộc tỉnh Long An là một vùng đất anh hùng từ xa xưa cho đến tận bây giờ-thời kỳ hội nhập. Cho đến hiện tại, Bến Lức đang dần hình thành một nơi giàu tiềm năng về quỹ đất, hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, và quan trọng hơn cả là xây dựng thành một vùng “đất lành” cho các nhà đầu tư bất động sản lựa chọn làm bến đỗ.

Bến Lức đã vươn mình lớn mạnh như thế nào?

Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 11, Bến Lức được đánh giá là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt bậc.

Bến Lức - Long AnBến Lức là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt bậc.

Trong đó, kinh tế đã tăng trưởng 17,8% so với năm 2017, cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh theo hướng công nghiệp – xây dựng, chiếm tới 88,47%(khoảng 32% so với toàn tỉnh).

Để có thể đạt được kết quả đó, huyện Bến Lức đã phải nỗ lực rất nhiều và nhìn nhận, khắc phục những hạn chế và khuyết điểm của những năm trước đó.

Trong năm 2018, Bến Lức đã thu hút đầu tư nước ngoài và trong nước với 209 doanh nghiệp, chi nhánh đầu tư với tổng vốn đăng ký 1,879 tỉ đồng.

Bến Lức tự tin hội nhập

Bến Lức là huyện trọng điểm của tỉnh Long An, có lợi thế rất lớn vì có trên 1.282 ha đất quy hoạch sản xuất công nghiệp phân bổ cho 11 khu, cụm công nghiệp, vì vậy đã thu hút mạnh các nhà đầu tư và dòng vốn đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn.

Bất động sản Bến LứcBến Lức đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hơn nữa, diện mạo của huyện ngày một khang trang, hiện đại bởi các tuyến giao thông do Trung ương, tỉnh đầu tư có tính chất kết nối liên vùng như Đường Bến Lức – Tân Lập, Bến Lức – Đức Hòa, với một trong những dự án lớn ở huyện Đức Hòa là Phúc An city..tạo lợi thế so sánh để các doanh nghiệp tìm đến đầu tư.

Long An là tỉnh có lợi thế lớn thu hút đầu tư, nhưng huyện Bến Lức được chú ý bởi vị trí địa lý tiếp giáp TP HCM, và được tỉnh phê duyệt đồ án khu vực phía Bắc thì huyện đã có sức hấp dẫn hơn, nhiều nhà đầu tư chọn là “bến đỗ” với những xã sau: Tân Hòa, Lương Hòa, Bình Đức, Lương Bình, Thạnh Hòa, Thạnh Lợi và với 2 xã thuộc khu vực phía Bắc: Tân Bửu, An Thạnh.

Xem thêm: dự án khu dân cư nhà phố Tân An

Cụ thể hơn đó là Khu công nghiệp Thịnh Phát tại xã Lương Bình, 2 KCN mới vào quy hoạch phát triển KCN của tỉnh với diện tích 650 ha.

Hiện tại có không ít nhà đầu tư đến từ các tập đoàn lớn trong đó Tập đoàn Trần Anh chọn huyện Bến Lức để đầu tư nhiều lĩnh vực, nhưng tập trung nhiều nhất vào phát triển KCN, đô thị, thương mại, dịch vụ..

Có thể nói rằng, Bến Lức đã tự tin hội nhập với sắc vóc mới.