Bất động sản Phú Giáo sẽ khởi sắc ra sao? [Dự đoán]

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Bất động sản Phú Giáo đứng trước nhiều thay đổi và cơ hội lớn nhờ vào quá trình nỗ lực hoàn thiện diện mạo trong những năm qua.

Khi làn sóng đầu tư về nhà đất vùng ven ngày một nở rộ, giới quan tâm địa ốc bắt đầu đổ hướng chú ý vào những vùng đất có nền tảng tốt nhưng đang thiếu động lực nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất và giá trị tự nhiên vốn có. Điều mà các khu vực này còn thiếu chính là sự mạnh dạn, tin tưởng xuống vốn từ các doanh nghiệp và nhóm khách hàng.

Đất Phú Giáo, Bình Dương được đánh giá là thị trường có khả năng tiến xa nhờ vào chiến thuật, quy hoạch bài bản, biết tận dụng lợi thế sẵn có để rút ngắn khoảng cách trong việc xây dựng thành công hình ảnh của một đô thị mang sắc vóc hiện đại, bền vững.

Hạ tầng giao thông Phú Giáo

Những thay đổi hiện thời được đánh giá là bước ngoặt lớn đối với nhà đất Phú Giáo, nhưng xét về tầm nhìn dài hạn, với sự nóng lên từng ngày của các khu vực lân cận, sự khởi sắc của bất động sản Phú Giáo sẽ thể hiện ra sao, dựa vào yếu tố nào?

Vùng ven vẫn là nhóm thị trường có sức hút bậc nhất

Một trong những cơ hội lớn để Phú Giáo tạo ra những gam màu tươi sáng hơn cho thị trường nhà đất chính là tận dụng làn sóng đầu tư vào vùng ven của phần lớn doanh nghiệp, nhà đầu tư hiện nay. Nếu chỉ dựa trên các nỗ lực thay đổi hạ tầng, kinh tế - đô thị thì có lẽ vẫn chưa đủ, chính xu hướng dịch chuyển vùng ven là cầu nối để các cá nhân để mắt tới Phú Giáo nhiều hơn. Bởi thực chất, Phú Giáo không hẳn là nhóm thị trường quá nổi bật, thậm chí có phần trầm lắng, do đó, cần tận dụng giai đoạn nhà đầu tư mở rộng phạm vi "đánh bắt xa bờ" để tạo ra điểm nhấn mang tính thu hút.

Theo số liệu từ khảo sát của trang tin Batdongsan.com.vn, trong quý I/2020 vừa qua, lượng tin rao bán nhà đất tại các tỉnh phía Nam giảm khoảng 35%, nhu cầu mua giảm 25%. Tuy nhiên, tỷ lệ mức độ quan tâm đến dòng sản phẩm nhà đất tại các tỉnh là 75%. Điều này cho thấy sự phân hóa vô cùng rõ nét tại thị trường khu vực phía Nam, theo đó, đô thị trung tâm đã không còn đủ quỹ đất và nguồn cung để giữ chân khách hàng.

Phú Giáo mang sức hút của nhà đất vùng ven

Không hẳn khi dịch bệnh diễn ra, vùng ven mới trỗi dậy, nhưng điểm đáng chú ý là qua quá trình tạo nên nền nhiệt cao trước đó, ngay tại các thị trường tỉnh như chính Bình Dương cũng đang có sự thay đổi trong nội bộ. Nhà đất bây giờ không còn chỉ là Dĩ An, Thuận An, Bàu Bàng, Bến Cát mà những huyện cách khá xa trung tâm như Phú Giáo cũng đang gia nhập cuộc chơi lớn. Bởi lẽ, thế mạnh của Phú Giáo chính là tạo ra cảm giác về một thị trường “sạch”, chưa có quá nhiều tác động và đang cần những người tiên phong đổi mới.

Do đó, sự khởi sắc trong thời gian tới của Phú Giáo dự đoán phần lớn dựa trên nền tảng này. Việc không có nhiều dự án lớn hay số lượt giao dịch nóng sốt không hẳn là bất lợi, ngược lại còn là yếu tố tạo động lực những ai đi trước đón đầu tranh thủ chớp lấy thời cơ.

Ưu tiên hướng đi tiệm cận xu thế chung

Dù có điều kiện tốt để tự do phát triển thị trường nhà đất, nhưng sự khởi sắc có ấn tượng và bền vững hay không đều phụ thuộc vào bước đi trong định hướng tạo ra nguồn cung. Xu thế được ưa chuộng nhất hiện nay chính là các tiêu chuẩn sống đổi mới, hiện đại hơn song không được đánh mất yếu tố cảnh quan.

Chính vì vậy mà quy hoạch Phú Giáo có sự sắp xếp không gian đô thị khá hiệu quả, hiện đại hóa - công nghiệp hóa nhưng không quên việc duy trì chất lượng môi trường sống. Theo đó, để bất động sản Phú Giáo thực sự “ghi điểm”, nguồn cung trong thời gian tới cần đẩy mạnh yếu tố chất lượng hơn so với số lượng; chậm nhưng chắc, sẽ hạn chế được những phát sinh tiêu cực do sự ồ ạt ra hàng nhưng ít khi để ý đến giá trị thực.

các dự án đang thay đổi diện mạo Phú Giáo

Như vậy, khởi sắc của nhà đất Phú Giáo trong tương lai gần không dừng lại ở việc thu hút đông khách hàng, nhà đầu tư đổ về mà hơn hết là chứng minh được sự “đắt giá” của nguồn cung, rằng việc bỏ tiền cho thị trường này hoàn toàn có thể mang lại những giá trị kỳ vọng, không thua kém bất kỳ khu đô thị nào khác ở những địa phương tương tự. Huyện sẽ khuyến khích mô hình này được phát triển và nhân rộng.

Tầm nhìn này chắc chắn đang tạo ra chữ thời rất lớn cho các dự án khu dân cư xanh dự kiến chuẩn bị triển khai trong giai đoạn này, điển hình như Trần Anh Ecological City Phú Giáo, Bình Dương (dự án theo mô hình Forest City tại Malaysia). Mặc dù mọi thông tin chỉ đang mang tính dự kiến nhưng những hình ảnh ban đầu đã thực sự tạo ra ấn tượng và sự kỳ vọng lớn cho dự án lần này.

Trần Anh Ecological City được đầu tư và phát triển bởi Trần Anh Group, đơn vị đã thành công với rất nhiều dự án khu đô thị theo chuẩn sống xanh trước đó, tại Bình Dương chính là Phúc An Garden Bàu Bàng gây sốt trong thời gian qua. Quy mô dự án lên đến 122ha (dự kiến), đảm bảo một không gian rộng rãi cho nhiều hạng mục kiến trúc nổi bật, đặc biệt là tỷ lệ cây xanh bố trí khắp khuôn viên, đúng với tiêu chí Mang rừng nhiệt đới vào lòng đô thị.

Có thể tạm nhận định rằng, Trần Anh Ecological City đang là thông tin hứa hẹn sự khởi sắc lớn nhất cho bất động sản Phú Giáo ở thời điểm này. Chỉ cần phía chủ đầu tư bắt tay vào triển khai, chắc chắn nhà đất khu vực quanh dự án hoặc thậm chí là trên toàn huyện sẽ chính thức bước vào một “thời đại” hoàn toàn đổi khác.

Bất động sản Phú Giáo trong cách nhìn của nhà đầu tư luôn là nơi ẩn chứa nhiều tiềm năng và giá trị đầy hứa hẹn. Nhà đất khu vực này chắc chắn sẽ tích cực hơn trong thời gian ngắn sắp tới. Việc sớm nghiên cứu, tìm hiểu có thể sẽ giúp khách hàng, nhà đầu tư tận dụng được những cơ hội tốt nhất cho mình.

Xem thêm: