Bất động sản Phan Thiết tiếp tục bùng nổ nhờ hạ tầng

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Những chuyển biến tích cực trong hạ tầng đang tạo ra cú hích mạnh mẽ để thị trường bất động sản Phan Thiết có những dấu ấn tích cực hơn trong mắt nhà đầu tư.

Các thông tin liên quan đến sự nóng lên của đất Phan Thiết thời gian gần đây không hẳn là đồn thổi thiếu cơ sở. Thực tế, thị trường bất động sản Phan Thiết Bình Thuận đang bước vào giai đoạn bùng nổ. Điều này được tạo nên bởi các cú hích lớn, từ chính sách phát triển đến chiến lược thu hút đầu tư. Trong đó, hạ tầng là điểm mấu chốt để tạo nên điểm sáng.

Rất nhiều thị trường địa ốc khác đã chứng minh đầy thuyết phục, rằng khi hạ tầng được khơi thông, quá trình di chuyển và kết nối trở nên dễ dàng hơn, bất động sản chắc chắn sẽ thay đổi trong góc nhìn của người mua. Không nằm ngoài quy luật tất yếu, kết hợp cùng thế mạnh về du lịch, bất động sản Phan Thiết 2021 hứa hẹn sẽ làm nên điểm nhấn.

Các dự án hạ tầng trọng điểm được đầu tư “mạnh tay”

Theo ghi nhận, trong vài năm trở lại đây, Phan Thiết dần trở thành tâm điểm của bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là giai đoạn Covid-19 tạo ra sự sàng lọc trên thị trường, các xu hướng mới được hình thành. Thống kê cho thấy, tỷ lệ tăng trưởng du lịch mỗi năm của Phan Thiết luôn giữ trên 10%, đây là dấu hiệu đáng mừng cho kinh tế của tỉnh.

Hạ tầng Phan Thiết

Nhằm tối ưu hóa thế mạnh du lịch và khơi thông cho dòng vốn đầu tư, Chính phủ cũng như lãnh đạo địa phương thời gian qua đã tăng cường triển khai các dự án hạ tầng trọng điểm, có ý nghĩa lớn đối với người dân cũng như nhà đầu tư.

  • Tuyến cao tốc TP.HCM - Dầu Giây - Phan Thiết có tổng vốn đầu tư 13.656 tỷ đồng được khởi công vào tháng 9/2020, dự kiến hoàn thành vào năm 2022. Cao tốc này giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa TP.HCM và Phan Thiết chỉ còn dưới 2 tiếng.
  • Dự án sân bay Phan Thiết với vốn đầu tư hơn 10 nghìn tỷ đồng dự kiến hoạt động vào năm 2023, hiện đang được lập thủ tục nâng cấp quy mô từ cấp 4C lên cấp 4E với công suất thiết kế 2 triệu hành khách/năm.
  • Dự án sân bay Long Thành khởi công cuối tháng 12.2020, dự kiến mang lại lượng lớn du khách cho thị trường này;
  • Tỉnh Bình Thuận cũng đầu tư gần 1.600 tỷ đồng để nâng cấp và mở rộng tuyến đường ven biển đoạn Kê Gà - Tân Thiện và làm mới đoạn Phan Thiết - Kê Gà.
  • Tuyến đường nối từ cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây dẫn xuống QL1 nối với đường Hàm Kiệm -Tiến Thành, dẫn xuống đường ven biển được triển khai xây dựng trong quý cuối năm 2020. Con đường này dài khoảng 10,2 km với nền đường rộng 37m kết nối với đường ĐT.719B tại Tiến Thành (Phan Thiết).
  • Đường ĐT719B chạy song hành với đường ĐT719 hiện hữu ven biển, dài hơn 25km. Hai con đường này sẽ giao nhau ở khu vực Hòn Lan (Tân Thành, Hàm Thuận Nam) gần mũi Kê Gà; sau đó sẽ tiếp tục song hành và đường mới ĐT. 719B sẽ chạy vòng xuống ven biển, cùng nối với thị xã LaGi và QL55 đi Vũng Tàu.
  • Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, Phan Thiết - Vĩnh Hảo và Vĩnh Hảo - Cam Lâm.

Sở Giao thông Vận tải Bình Thuận cho biết, tổng vốn đầu tư của cả các tuyến là hơn 2.000 tỷ đồng, trong đó làm mới đường ĐT.719B gần 1.000 tỷ đồng; đường Hàm Kiệm-Tiến Thành là hơn 460 tỷ đồng; nâng cấp, mở rộng 32 km đường ĐT719 hiện hữu khoảng 600 tỉ đồng.

BĐS Phan Thiết bùng nổ là hệ quả tất yếu

Không chỉ nhà đầu tư mà các chuyên gia về bất động sản cũng đồng thuận cho rằng, một khi bài toán cơ sở hạ tầng được giải quyết bằng những dự án chất lượng thì nhà đất Phan Thiết nói chung sẽ tăng nhiệt và thiết lập lại vị thế của mình. Tại hội thảo “Sức hút đô thị biển” diễn ra vào tháng 10/2020, các chuyên gia đã nhìn nhận, hai thị trường du lịch nghỉ dưỡng phía Nam hấp dẫn nhất trong tương lai sẽ là Nam Phú Quốc và Phan Thiết.

Sự bùng nổ của BĐS Phan Thiết

Mặc dù Covid-19 có những tác động không mấy tích cực đến nền kinh tế, trong có du lịch và bất động sản. Tuy nhiên, bất động sản nghỉ dưỡng lại là phân khúc có khả năng tự phục hồi cao, chúng ta còn nhiều lợi thế chưa khai thác hết. Do đó, trong tầm nhìn xa thì bất động sản Phan Thiết vẫn còn rất nhiều “đất” để cho thấy sức hút của mình.

Các chuyên gia cho rằng, tập trung phát triển hạ tầng là bước đi khôn ngoan của lãnh đạo địa phương, bởi lẽ xu hướng du lịch tự trải nghiệm đang rất phát triển và điều này cần hệ thống hạ tầng hoàn thiện, nhanh chóng, an toàn nhất để phục vụ. Các tuyến cao tốc sẽ góp phần nâng tầm giá trị của bất động sản nghỉ dưỡng nói chung, bất động sản ven biển, đất nền ven biển nói riêng; thu hút khách du lịch cũng như các ông lớn muốn sinh lợi từ mảng nghỉ dưỡng.

Hiện tại, nhiều dự án vẫn đang được tiếp tục kêu gọi đầu tư nhằm mang tới sự khởi sắc toàn diện cho thị trường địa ốc, như:

  • Khu du lịch Hàm Thuận – Đa Mi (mức đầu tư 500 triệu USD),
  • Khu vui chơi giải trí tổng hợp trên đường Võ Nguyên Giáp (mức đầu tư 357 triệu USD)
  • Khu dân cư, đô thị, thương mại dịch vụ Thiện Nghiệp – Phú Long (mức đầu tư 1,2 tỷ USD),...

Dự báo về sự bứt phá của bất động sản Phan Thiết 2021, sự trở lại lần này sẽ mang theo nhiều khởi sắc, tổng quy mô các dự án đầu tư tiềm năng vào Bình Thuận đã lên đến gần 700 nghìn tỷ đồng. Bình Thuận nói chung, Phan Thiết nói riêng sẽ là điểm đón sóng tư quốc tế và là tâm điểm du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu tại Việt Nam.

Bất động sản Phan Thiết dường như có khá nhiều cơ hội ở thời điểm này, cách nhìn nhận của nhà đầu tư cũng dần trở nên tích cực hơn. Những tín hiệu khả quan từ thị trường này cho thấy nhiều hứa hẹn khả thi trong thời gian tới.

Nguồn: Trần Anh Group

Xem thêm: