Bất động sản Long An hiện nay ra sao sau đại dịch Covid-19?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Bất động sản Long An hiện nay ra sao sau đại dịch Covid-19? Thị trường này đang quay trở lại với những ưu thế nào?

Nằm trong danh sách những lựa chọn đầu tư ít bị ảnh hưởng nhất trong cơn đại dịch, bất động sản vùng ven nói chung và Long An nói riêng sở hữu nền tảng tương đối tốt cho ngày trở lại. Bên cạnh phân khúc đất nền giữ ngôi vương xuyên suốt thời gian qua, thị trường này đang dần tiệm cận hơn với những nhu cầu, tiêu chuẩn sống của cư dân hiện đại.

BĐS Long An sôi động sau dịch

Sau đại dịch Covid-19, “nhân dịp” thị trường tiến hành sàng lọc diện rộng nguồn cung, nhà đất Long An cũng trở nên “sáng sủa” hơn với những dự án, lựa chọn mang tính an toàn cao, ghi điểm nhờ chất lượng và diện mạo chỉn chu. Bắt nhịp nhanh chóng với không khí giao dịch ở các vùng ven Tp. Hồ Chí Minh khác, Long An bắt đầu thể hiện sự dịch chuyển rõ nét của mình, sẵn sàng đáp ứng tốt nhu cầu đầu tư sau thời gian tạm lắng.

Đẩy mạnh tiến độ các dự án

Đây là trạng thái chung của các thị trường, không riêng gì nhà đất Long An. Việc tái thiết lập lại guồng quay là cơ chế tất yếu của các doanh nghiệp khi không muốn những tổn thất trong thời kỳ giãn cách xã hội tiếp tục diễn ra. Giai đoạn này càng cho thấy sự chênh lệch rõ nguồn cung giữa trung tâm và vùng ven, khi không khí ảm đạm vẫn bao trùm Tp. Hồ Chí Minh thì những khu vực như Long An lại nhộn nhịp với căn hộ, nhà phố và tất nhiên không thể thiếu lựa chọn quốc dân - đất nền.

Trái ngược với sự dồi dào ở phân khúc căn hộ tại Bình Dương, Long An sau dịch tăng cường tập trung vào các dự án thế mạnh của địa phương, chủ yếu là những khu đô thị phức hợp, “pha trộn” nhiều loại hình bất động sản. Rất nhiều dự án thời điểm này đang gấp rút hoàn thành các hạng mục xây dựng, mở bán hoặc bắt tay ngay vào việc khởi công. Thực tế, các doanh nghiệp còn có phần sôi nổi hơn nhà đầu tư, bởi lẽ họ muốn tận dụng yếu tố thời điểm để bứt phá và khai thác triệt để sức hút từ bất động sản Long An.

Những dự án vốn đã tạo dựng được vị thế trên thị trường Long An như Khu đô thị Phúc An City, Bella Vista, Lavilla Green City, Waterpoint, Young Town,... tiếp tục quay lại đường đua với nhiều chính sách “kích cầu” đồng thời tăng cường hoàn thiện diện mạo, đảm bảo mang đến cho khách hàng cái nhìn tổng quan và cận cảnh nhất về thiết kế, quy mô lẫn tiềm năng lợi nhuận theo thời gian, ít nhất là từ 3 - 5 năm tới. Nhiều cái tên mới như Hiệp Phước Harbour View, The Pearl Riverside hay West Lakes Golf & Villas liên tục cập nhật tiến độ với sự thay đổi theo từng ngày.

Nhiều dự án đẩy nhanh tiến độ

Số lượng giao dịch tăng mạnh

Trên thực tế, lượng giao dịch nhà đất tại Long An thời điểm trong dịch vẫn diễn ra đều đặn, chỉ là không có được không khí nhộn nhịp thường thấy. Khi lệnh giãn cách được gỡ bỏ, việc đi lại cũng như các hoạt động kinh doanh thuận tiện hơn trước, nhu cầu đầu tư bất động sản không khó để tăng nhiệt.

Cùng với đó, những điểm mới trong cách thức bán hàng cũng góp phần kéo người mua về gần với Long An hơn. Cụ thể, Tập đoàn Trần Anh đã liên tục áp dụng hình thức bán hàng online từ trong dịch và vẫn hỗ trợ cho tới nay. Qua đó, khách hàng sẽ được kiểm tra các thông tin pháp lý và trao đổi trực tiếp với các nhân viên bán hàng qua kênh trực tuyến, tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như việc đi lại. Một số doanh nghiệp khác lại đánh vào tâm lý để giảm giá hoặc áp dụng các gói hỗ trợ tài chính.

Giá đất nền tại các khu vực giáp ranh Tp. Hồ Chí Minh tại Long An hiện nay đang rơi vào mức bình quân khoảng 10-12 triệu đồng/m2, một số nơi lên đến 20 triệu/m2, tăng gấp đôi so với cách đây vài năm. Với tầm giá được đánh giá rẻ hơn so với Bình Dương, Đồng Nai,... Long An được xem là tâm điểm sau dịch, tranh thủ lúc thị trường ưu tiên nguồn cung sạch để gia tăng cơ hội sinh lời với số vốn vừa túi tiền.

Rất nhiều người trước đó đã đoán biết được sức bật của thị trường Long An thông qua đánh giá về hạ tầng, quy hoạch và làn sóng giãn dân. Thời điểm Covid-19 bùng nổ cũng là lúc cư dân có cái nhìn mới về môi trường và chất lượng sống, đánh dấu bước ngoặt về tư duy lựa chọn sản phẩm cũng như nơi an cư. Có thể nói, Long An “tranh thủ” khá tốt thời cơ, biến khó khăn thành điểm tựa, nâng tầm cho giá trị nguồn cung.

Nhu cầu mua bất động sản Long An hiện tại đều phân bổ đều cho mục đích an cư lẫn đầu tư, bởi xét trên góc độ nào cũng có những hứa hẹn rất đáng để cân nhắc. Tỷ lệ tăng giá nhà đất tại đây trong những năm qua là điều đã được ghi nhận, có như vậy các doanh nghiệp lớn nhỏ mới lần lượt chuyển dòng tiền ngược hướng về Long An. Mặt khác, vùng ven như Long An “đủ sức” để đáp ứng không gian sống không quá xa trung tâm, tiện ích đầy đủ nhưng vượt trội hơn hẳn về cảnh quan, thiên nhiên. Sau đại dịch Covid-19, Long An trỗi dậy mạnh mẽ hơn, xứng tầm vùng trũng bất động sản sáng giá phía Nam.

Bất động sản Long An sau đại dịch Covid-19 gần như không mất quá nhiều thời gian để “bình phục”. Với những nền tảng đã gây dựng trước đó, Long An nhanh chóng lấy lại sức hút và thu hút đáng kể nguồn cung mới cũng như số lượng nhà đầu tư, khách hàng cá nhân trên thị trường.

Xem thêm: