Đánh giá tình hình bất động sản Đức Hoà, Long An (Mới nhất)

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Với nhiều lợi thế về vị trí, cơ sở và chính sách, hiện tại thì bất động sản Đức Hoà, Long An đang có tiềm năng phát triển thành một khu đô thị lớn trong tương lai. Tuy nhiên, thời điểm này nhiều khu vực đang có dấu hiệu đi ngang hoặc tăng trưởng chậm, việc đưa ra một quyết định đầu tư chính xác không phải là điều dễ dàng.

Bài viết xin đưa ra một vài thông tin và nhận định để giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về thực trạng và triển vọng của thị trường bất động sản Đức Hòa, Long An.

Đánh giá thực trạng bất động sản tại Đức Hoà, tỉnh Long An 1

Hấp dẫn nhờ vị trí và chính sách

Với vị trí liền kề TP.HCM, Long An đang được xem là khu vực chờ đón xu thế giãn dân của TP.HCM. Gần đây, Thành ủy TP.HCM phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Quản lý đô thị trên địa bàn TP.HCM, thực trạng vấn đề và giải pháp”. Trong hội thảo, GS.KTS Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam đã đề xuất 2 phương án mở rộng không gian đô thị TPHCM về hướng Long An để phát huy hiệu quả hơn mối liên kết và chia sẻ chức năng vùng.

Cả 2 phương án đều mở rộng TPHCM về phía Long An, lấy sông Vàm Cỏ Đông làm ranh giới tự nhiên, gồm các huyện Đức Hòa, Cần Giuộc, Cần Đước và một phần huyện Bến Lức.

Dù chỉ mới là ý tưởng đề xuất nhưng dã thúc đẩy một làn sóng dãn dân từ khu vực TP.HCM sang các huyện giáp ranh như Cần Giuộc, Đức Hòa, Bến Lức

Chưa kể đến một loạt các công trình giao thông kết nối quan trọng như cao tốc TPHCM - Trung Lương, cao tốc Bến Lức - Long Thành đang được thi công xây dựng và các dự án mở rộng đường Lê Văn Lương kết nối khu Nam TP.HCM với huyện Cần Giuộc, dự án mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Tạo thành đường 6 làn xe thông với Khu Công nghiệp Long Hậu… càng thúc đẩy nhanh hơn quá trình giãn dân và đang từng bước biến Long An thành tiểu vùng kinh tế của TP.HCM.

Đánh giá thị trường hiện tại

Với xu thế đó, nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn đã nhanh chóng đổ bộ về Long An đầu tư xây dựng nhiều dự án như Tập đoàn Trần Anh với dự án Khu dân cư Trần Anh Reverside (thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức) và dự án Lavilla Green City phối hợp cùng Đồng Tâm Group (Tp. Tân An), dự án Phúc An City với quy mô hơn 100ha, khu dân cư Bella Vista (xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa) với diện tích xây dựng 75ha.

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát được UBND tỉnh Long An chấp thuận đầu tư dự án với diện tích 2.086 ha vào huyện Bến Lức, Thaco cũng được tỉnh Long An chấp thuận đầu tư KCN Quốc tế Trường Hải tại huyện Đức Huệ với diện tích 162ha, công ty cổ phần Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) đã xin tỉnh Long An được đầu tư xây dựng khu kinh tế mở quy mô hơn 32.000ha trên địa bàn huyện Cần Giuộc và Cần Đước, công ty Bất động sản Danh Khôi (DKR) cũng công bố dự án Long Hậu Riverside tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc … và một loạt dự án tên tuổi khác như Everde City, dự án Cát Tường Phú Hoà, dự án Luxury Central …

Đánh giá thực trạng bất động sản tại Đức Hoà, tỉnh Long An 2

Các dự án tại Long An đa số là đất nền, với diện tích và đặc điểm khác đa dạng, từ shophouse, nhà phố liền kề đến villa, biệt thự …

Việc nhiều ông lớn đổ xô xuống Long An, đã thúc đẩy việc tăng giá đất tại đây.

Thời gian trước, giá đất Đức Hòa nằm vào khoảng 4-6tr/m2, đã tăng lên 10-12tr/m2 vào năm 2017, đạt đến 14-18tr/m2 vào năm 2018. Cá biệt một vài khu vực giáp ranh TPHCM đã đạt đến 15-20tr/m2.

Nhìn chung thì giá đất nền dự án tại Long An có sư chênh lệch khá lớn, dao động trong khoảng 12-18tr/m2, tùy quy mô, vị trí, tiện ích của dự án. Giá đất tại đây chỉ giảm nhẹ sau cơn sốt 2017 trong vài tháng và vẫn tiếp tục tăng trưởng ổn định trong thời gian vừa qua.

Trong vài tháng gần đây, thị trường bất động sản Đức Hoà không còn sôi động như cuối năm 2017, đầu 2018 do chính quyền tỉnh này đang rà soát quy hoạch, xử lý các dự án chưa hoàn thiện pháp lý. Điều này dẫn đến thực tế nguồn cung sản phẩm bất động sản hoàn thiện pháp lý đang dần trở nên khan hiếm.

Một số dự án sau một thời gian dài xử lý đã được chấp thuận về mặt sổ sách. Việc này cũng khiến cho thị trường diễn ra làn sóng ngầm về sự tăng giá. Nhiều dự án đất nền sổ đỏ, hạ tầng được đầu tư tốt vẫn âm thầm tăng giữa các giai đoạn, mức tăng cao nhất có thể lên đến 30% - 40% trong vòng 6 – 12 tháng qua.

>Xem thêm: